Thiết kế nội thất với đèn trang trí

Trong thiết kế nhà ở hiện nay, ngoài đèn dùng để thắp sáng còn có loại đèn dùng với mục đích trang trí gây ấn tượng trong một không gian đem đến cảm giác lạ.

den chum trang tri

Đèn trang trí có thể dùng những loại có sán xuất sán có kích cỡ hoặc kiểu tương đối đặc biệt. Dùng những loại đèn thông thường nhưng thay đổi vị trí hoặc có cách phối hợp khác lạ tạo được hình thức mới lạ, ấn tượng.

Dùng quạt để trang trí cho ngôi nhà của bạn

Nếu được chọn đúng, phù hợp với căn phòng, chiếc quạt không chỉ làm mát mà còn là vật trang trí rất “đắt”. Những mẫu quạt sắp xếp trong bài này với sự phân tích, chỉ dẫn của các kiến trúc sư có thể sẽ giúp bạn những gợi ý để mua sắm một chiêc quạt và sắp xếp hợp lý trong căn phòng của bạn.

quat hop co hoi nuoc cho phong khach

Để làm mát phòng khách nằm kề giếng trời có thể chọn loại quạt hộp cổ hơi nước vì khu vực này có đôi lưu không khí tốt. Quạt thường ít di chuyển nên có thể kết hợp với bình hoa, những vật trang trí ở vườn giếng trời để có một góc trang trí. Màu sắc quạt có thể chọn tùy thích.

Thiết kế nội thất trong nhà trông mát mẻ hơn vào mùa hè

Sơn lại tường và trần nhà với gam màu lạnh hoặc màu trung tính như các màu xanh nhạt, trắng, ghi... không nên hoặc sử dụng rất ít màu nóng như đỏ, cam, hồng, tím...

màu sơn phòng khách với màu xanh nhạt

Sơn lại tường và trần nhà với tông màu xanh nhạt

Một căn nhà ít đồ, thật ngăn nắp, gọn gàng cũng sẽ tạo nên sự thoáng đãng, mát mẻ.

Bố trí hợp lý cửa ra vào và cửa sổ, mở ra hướng gió mát và có cảnh đẹp, mở rộng diện tích cửa sổ nếu có thể. Chu ý mở cả các cửa ra vào hoặc cửa sổ phía đối diện để sự đối lưu không khí đạt hiệu quả. Một số gia đình đang có xu hướng dùng cửa nhựa màu trắng hoặc sơn lại cửa gỗ thành màu trắng để tạo cảm giác mát mẻ hơn so với cửa màu gỗ truyền thống.

Thiết kế hệ thống điện hoàn chỉnh trong nhà

Thông thường, gia chủ không chú trọng đến việc thiết kế an toàn, hoàn chỉnh cho hệ thống điện trong nhà mình. Kể cả nhà xây mới, chủ nhân cũng chỉ đặt yêu cầu chung chung, còn thì khoán cho nhóm công nhân điện lắp đặt.

thiet ke dien nha thong minh

Hệ thống điện nhà thông minh

Điều đó có thể dẫn đến những bất tiện, hoặc nhiều khi gây ra cháy chập do dây quá tải trong khi sử dụng. Theo các chuyện gia nội thất hệ thống điện phải được kỹ sư điện thiết kế phải bảo đảm tuyệt đối an toàn khi sử dụng.

Cách bày trí nội thất tạo cảm giác thoải mái cho nhà bạn

Một phòng khách chỉ đẹp với bố cục hợp lý, tạo không gian ấm cúng, thân thiện, cần có những góc ấm cúng để tạo lập không khí thân mật và hài hòa trong phòng khách.

phong-khach-ngoai-troi

Nơi tiếp khách ngoài trời - khoảng tiếp khách ngoài không gian phòng khách

Đối với nhà rộng nên có thêm những khoảng tiếp khách ngoài không gian phòng khách. Cói thể là sảnh vào, hành lang hay cạnh phòng ăn. Điều này tạo sự dễ chịu cho cả khách lẫn chủ khi tiếp đông người, hoặc khi cả chủ lẫn khách đều không muốn ngồi tại phòng khách bề thế, sang trọng. Với gia đình có nhiều thế hệ sinh sống, việc có thêm khoảng tiếp khách phụ, tiếp khách tạm là rất cần thiết để tạo sự thoải mái, chủ động và ít ảnh hưởng đến sinh hoạt chung.

Trang trí vật dụng hình ca rô trong trang trí nội thất

Những khung vách, cửa, vật dụng, lan can... mang hình thù ca rô vừa tạo công năng ứng dụng riêng vừa có tính trang trí nội—ngoại thất.

hinh caro luon song

Với họa tiết “lượn sóng” Chevron nổi bật, bạn có thể dễ dàng sử dụng để trang trí tường, ứng dụng trong nội thất như gối sofa, rèm, thảm.

Không cho cảm giác cao lên như tạo các song theo phương đứng, cũng không hạ thấp hay giãn bề ngang ra như các song ngang; mà ca rô mang lại sự vững chãi và bình ổn.