Sử dụng màu sắc của thiên nhiên vào trong trang trí nội thất

Lục là màu của thiên nhiên. Nó bao quanh cuộc sống của chúng ta và là màu của sự cân bằng và hài hòa. Những chồi non là dấu hiệu của sự tăng trưởng và niềm hy vọng mới, nên màu lục tượng trưng cho sự sinh chồi nảy lộc, sự trở về với thiên nhiên, một sự trẻ trung trong hành động lý tưởng.

Nhưng trẻ trung cũng có nghĩa là thiếu vôn sống, nên mặt tiêu cực của xanh lục là bạn không chọn nó ở những nơi cần thể hiện uy quyền.

mau xanh voi tong mau nhe xanh luc trong trang tri noi that

Tường xanh – ghế xám vẫn cực kỳ đẹp mắt khi được biến đổi với những tông màu nhẹ nhàng, tươi sáng hơn.

Xanh lục biểu tượng cho tâm và được liên kết với khả năng yêu thương, nhưng nó cũng nối kết cả sự ghen tuông, ganh tị. Nên bạn thường nghe các thành ngữ “con quái vật có mắt xanh lè” hoặc “xanh lên vì ham muôn”. Màu xanh tràn ngập trong tự nhiên nên thường được liên kết với sự phong phú trong thế giới vật chất. Vì xanh lục còn là màu của tiền bạc và kinh tế, lạm dụng nó có thể bị gain cho thói hám lợi và keo kiệt.

Thực chất mà nói xanh lục là sự pha trộn giữa sự khôn ngoan của vàng và sự đáng tin cậy của xanh dương. Nó là cây cầu nôì gidfa trí tuệ và vật chất. Đó cũng là màu cân bằng và quyết định. Lý tưởng cho những khu vực thư giãn.

Nhiều nhà thiết kế có thể bị phát hoảng bởi cho rằng xanh lục là một màu không kết hợp được với màu khác. Thực ra, bà mẹ thiên nhiên có thể hài hòa với muôn hoa!

mau xanh reu trong trang tri noi that phong khach

Bức tường màu rêu đã trở nên nổi bật hơn khi có bộ sofa màu ghi kẻ độc đáo

Tính tích cực: xanh lục là một màu chữa bệnh, và tuy rằng nó không phù hợp với mọi ngành kinh doanh nhưng dẫu sao nó vẫn phù hprp với khu vực cần thư giãn trong nhà, nhất là điểm nhà ở đô thị. Tóm lại, đây là những đặc trưng tích cực của xanh lục:

- Tuyệt diệu khi dùng trong các dưỡng đường và bệnh viện, và đặc biệt tốt cho những người mắc bệnh đau tim hoặc dị ứng, và nhất là bệnh phỏng.

- Nếu bạn có vấn đề về tự miễn dịch như suyễn hoặc khó thở, xanh lục có thể làm cho bạn đỡ hơn.

- Tuyệt diệu đối với sốc và mệt dai dẳng.

- Trị được hiếu động ở trẻ em và người lớn, và tạo ra được một môi trường yên tĩnh.

- Chọn lựa tôt cho những khu vực dịch vụ khách hàng nơi  giải quyết khiếu nại.

- Tạo sự bình tĩnh tốt cho những khu vực sản xuất vốn mang tính thù địch, gai góc, nguy hiểm hoặc lạnh lẽo, làm mất năng lượng của công nhân.

Tính tiêu cực: nhiều nơi coi xanh lục là thiếu may mắn, biểu tượng cho sự ách tắc, thiếu ngay thẳng. Nên tránh:

- Những khu vực thụ động và thiếu động cơ.

- Một số sắc độ của xanh lục tạo cảm giác kích nôn mửa, không phải là chọn lựa tốt cho phòng ăn hoặc nhà hàng.

- Không tốt cho những nơi hoạt động doanh nghiệp như văn phòng giám đốc, phòng lãnh đạo, những khu vực cần không khí trang trọng.

- Không tốt cho những nơi nghiên cứu, thí nghiệm, nói chung là những nơi cần tập trung sự tư duy.

- Không dùng cho những nơi mà bạn muốn người ta động. Chẳng hạn trong những nơi thư giãn bạn muốn khuyến khích sự nghỉ ngơi thay vì khuyến khích quay lại tích cực với công việc.