Cách bố trí màu sắc hài hoà với màu nắng hợp phong thuỷ

Vàng là màu của nắng trời và hạnh phúc, và ít người không thích màu này hoặc hiệu ứng do nó tạo ra. Vàng còn là màu kích thích mạnh mẽ và cải thiện cả sự sáng suốt lẫn lý lẽ.

Vàng là một màu của tình cảm, thường được liên kết với niềm vui, nhưng ở một sô" người vàng cũng tạo ra những cảm giác lo lắng, bồn chồn. Đặc biệt một số tín ngưỡng phương Đông cho vàng là biểu tượng của bao tử — nơi phát sinh mọi tình cảm.

tao diem nhan cho ngoi nha voi tong mau vang

Tạo điểm nhấn cho ngôi nhà vơi tông màu vàng

Về mặt biểu tượng, màu vàng tượng trưng cho mặt trời đem lại sức sông, nguồn cội của mọi sức sông trên trái đất; vàng còn là màu liên kết với quyền lực, nên ngày xưa chỉ dành cho vua chúa.

Những đặc tính tích cực: màu bắt mắt mạnh nên vàng không tốt đối với những vật cần giấu giếm, nên màu vàng là màu tiêu biểu cho sự tử tế và đáng tin cậy. Vì nắng chiếu trên lựạn vật nên vàng còn được coi là có bản chất hào phóng, là một nàu tốt nhất đề nâng cao tinh thần. Có thể trang trí màu vàng Kr những nơi:

- Tiền sảnh và phòng tiếp tân, màu vàng tạo cảm giác ấm láp và chào đón.

- Màu sắc tốt cho những người bị trầm uất, thích hợp cho phòng mạch, và trong một số trường hợp, cho các phòng tư vấn.

- Tốt cho phòng chơi trẻ em giúp kích thích tính sáng tạo. Thích hợp cho nhà bếp vì nó tạo ra một tâm trạng phấn

khấn suốt cả ngày, kích thích tính sáng tạo và hoạt bết.

- Tạo sự sáng suốt nên thích hợp cho phòng học và làm việc.

phong lam viec voi tong may vang

- Vì hầu hết mọi người đều cảm thấy lạc quan, màu vàng tốt cho các khu vực bán hàng, nhất là các văn phòng giao dịch.

- Bắt mắt mạnh làm cho vàng là sự chọn lựa cho các bảng đèn và biển hiệu, hoặc bất kỳ nơi nào bạn muôn thu hút sự chú ý.
Những đặc tính tiêu cực: những điểm tiêu cực nhất của vàng fia nó liên kết mạnh với nỗi sợ và với bệnh hoạn. Chúng ta ai cũng từng nghe nói đến bệnh vàng da. Vàng cũng còn là biểu tượng của sự cách ly. Khi vàng ngả xanh, tính bệnh hoạn càng cao - màu của mật. Bạn hiếm thây vàng nơi sân bay cũng như ở máy bay, là vì nó liên kết với nỗi lo sợ cũng như bệnh hoạn. Nó cung liên kết với sự ghen ghét và là màu của nộc độc. Nên tránh dùng vàng ở những nơi:

- Không phải ỉà chọn lựa tô't cho một nhà hàng hoặc phòng ăn. Sắc vàng xanh đặc biệt là phải tránh hẳn.

- Mặc dầu nó là màu thường sử dụng trong phòng ngủ, vàng này nên là vàng lam, và cũng cần cân bằng thật kỹ. Những biến sắc mạnh nên tránh dùng trong phòng ngủ, nhất là với những người khó ngủ.

- Tránh dùng màu vàng trong những vùng mà trẻ con hay người lớn mắc tính hiếu động.

- Cũng không nên dùng trong những nơi mà người ta có những hành vi hoặc xu hướng hung hãn.

- Cũng không nên dùng ở khu vực mà bạn cần tạo sự cảm thông xoa dịu khách hàng, như trong những phòng giải quyết khiếu nại khách hàng.

- Cũng không dùng ở những nơi người ta thường tỏ ra sợ hãi như phòng răng, phòng đợi và sân bay.