Lựa chọn sắc màu cho "phái mạng" hợp phong thuỷ

 

Ngược với hồng, người ta thường dùng màu xanh để trang trí phòng cho bé trai. Với những “chủ nhân” có cá tính manh các màu xanh dương đậm phôi với những tông màu nóng khác sẽ tạo nên một không gian sông rất sôi động.

phong ngu voi tong mau xanh cho be trai

Màu xanh là màu mát mẻ, gây ấn tượng thoải mái có vẻ thích hợp nhất với tính cách của những “đấng mày râu” dù... còn bé hay đã trưởng thành. Với màu xanh dương của các vật dụng trong phòng và những mảng tường cùng tông màu sẽ biến phòng của những đứa trẻ vốn năng động và thích bày biện trở nên mát mẻ và dễ chịu. Tuy nhiên, thay vì tạo cảm giác dịu dàng và lãng mạn thì không gian sống dành cho “phái mạnh” sẽ mang màu sắc đậm đà và thâm trầm hơn.

Màu xanh có nhiều sắc độ khác nhau và đây là một màu rât linh động, uyển chuyển. Chính vì vậy, chỉ cần kết hợp màu xanh với những gam màu mạnh khác như đỏ hay vàng, cam... sẽ tạo ra một không gian mạnh mẽ.

Thay cho gam màu nhạt thường thấy ở phòng nhũng bé gái, thì ở phòng bé trai lại thường được sử dụng các tông màu đậm. Theo đó, màu xanh chủ đạo và các màu sắc phôi hợp kèm theo là những gam màu gốc. Lý do đơn giản việc sử dụng những sắc màu này sẽ giúp căn phòng bđt... bẩn hơn.

Với màu xanh da trời và xanh dương, bạn cũng có thể “chế biến” thành những sọc ngang, dọc hoặc carô trên tường theo những độ đậm nhạt khác nhau để tạo cá tính riêng cho căn phòng. Thay cho các loại hoa hoặc hoa văn trang trí, thì các kiểu sọc caro khá nam tính với nhiều kích thước linh hoạt cũng là cách trang trí tạo điểm nhấn cho căn phòng.

Để không gian sông của các bé trai bớt nhàm chán và trở nên ấm áp, bên cạnh gam màu xanh chủ đạo, bạn cũng có thể chọn lựa những chiếc thảm trải sàn, tấm drap trải giường, các đồ trang trí nội thất có màu sắc nổi khác nhau...Những màu sắc sinh động, trẻ trung đều là những sắc màu có thể phối hợp gần như với bất  kỳ sắc màu nào để dùng cho trẻ con ngày nay...

Một bộ drap trải giường màu xanh ấn tượng với những “nhân vật” truyện tranh, hoạt hình yêu thích cũng thể hiện rõ sở thích của chủ nhân nhỏ.