Sử dụng bức bình phong làm vách ngăn cho căn nhà

Những bình phong bằng kính với khung gỗ được trang trí họa tiết vừa làm vách ngăn nhưng cũng làm gian phòng trở nên rộng rãi.

buc binh phong la vat trang tri trong thiet ke noi that hien dai

Ngoài nhiệm vụ ngăn cách các khu vực chức năng trong phòng, những bức bình phong còn được sử dụng để làm đẹp cho không gian chung của căn nhà.

Cách đơn giản nhất mà nhiều người có thể hình dung đơn giản thế này: Thay vì là một bức tường thì nó được xén đi bớt 1/3, từ những khoảng trông vừa được tạo dựng đó chúng ta đã mở ra được một không gian mà ở đó hình dáng và tư thế của những thứ trong căn phòng dù vẫn được che chắn nhưng vẫn có thể “gặp nhau” một cách duyên dáng.

Bình phong là một tấm vách bằng tre chủ yếu để trang trí. Bức bình phong ngăn hờ tạo một không gian rộng rãi cho căn nhà vốn có diện tích hẹp.

phan chi khong gian bang tam buc binh phong

Để trở nên sinh động hơn, ngày nay, các nhà thiết kế chuyên nghiệp và nhiều gia chủ đã “sáng chế” ra nhiều bức bình phong đa dạng về màu sắc cũng như chất liệu. Đúng với mong muốn, không chĩ để tạo lập ra những không gian tương đối riêng biệt trong một tổng thể chung một cách nhẹ nhàng, dễ chịu mà chúng còn là những vật trang trí làm đẹp cho căn phòng.

Bức bình phong ngăn hờ phòng khách theo phong cách cổ điển: một vách ngăn hờ, che mà không chắn hai khu vực chức năng khác nhau.

Những gì cần được che chắn thì có thể được che nhưng chắn thì không chắn, nếu cần thiết vẫn có thể phóng tầm mắt ra khắp mọi nơi. Và quan trọng là có thể dễ dàng thay đổi, dẹp bỏ chúng khi cần một không gian rộng mở cho những tiệc tùng họp mặt trong gia đình hay bù khú bạn bè..