Trang trí vật dụng hình ca rô trong trang trí nội thất

Những khung vách, cửa, vật dụng, lan can... mang hình thù ca rô vừa tạo công năng ứng dụng riêng vừa có tính trang trí nội—ngoại thất.

hinh caro luon song

Với họa tiết “lượn sóng” Chevron nổi bật, bạn có thể dễ dàng sử dụng để trang trí tường, ứng dụng trong nội thất như gối sofa, rèm, thảm.

Không cho cảm giác cao lên như tạo các song theo phương đứng, cũng không hạ thấp hay giãn bề ngang ra như các song ngang; mà ca rô mang lại sự vững chãi và bình ổn.

Ngoài ra, khung ca rô còn cho ta cảm nhận như có sự liên thông, kết nối giữa không gian bên này với khoảng trống bên kia. Bên cạnh chức năng làm “lá chắn”, tạo khung, ca rô còn để đốĩ lưu không khí và cho tầm nhìn không bị khuất.

hoat tiet soc ngang trong trang tri noi that

Họa tiết sọc ngang khiến bạn cảm nhận được một dòng chảy liên tục giữa những căn phòng đặc biệt là khi sử dụng sọc ngang to bản trên tường.

Một mảng vách chẳng hạn, nếu là vách bằng kính trong sẽ nhìn thấu sang bên kia sân vườn xanh hay lấy sáng tốt nhưng có cảm giác “dễ vỡ”. Nếu dùng gạch kính vuông kết lại thành mảng vách (cũng có chức năng như trên) thì khung ca rô kính đó có vẻ cứng cáp và bền vững hơn. Hoặc cửai sổ, cửa cái cõng vậy, có khung ca rô, luôn thấy sự an tâm hơn là chỉ có khung chính của cửa.

trang tri hinh caro

Họa tiết chevron trên vải là xu hướng mới về cả thời trang và thiết kế nội thất

Ngoài việc chia ô định hình trên các loại khung cửa, kệ, tủ... có thể tạo những mảng ca rô làm vách chắn “hờ” trang trí cho các không gian. Hoặc dùng các chất liệu như gỗ, ván, kim loại để tạo ca rô cho trần — mang lại hiệu ứng hạ thấp độ thông thủy và thể hiện chi tiết.