Cách bày trí nội thất tạo cảm giác thoải mái cho nhà bạn

Một phòng khách chỉ đẹp với bố cục hợp lý, tạo không gian ấm cúng, thân thiện, cần có những góc ấm cúng để tạo lập không khí thân mật và hài hòa trong phòng khách.

phong-khach-ngoai-troi

Nơi tiếp khách ngoài trời - khoảng tiếp khách ngoài không gian phòng khách

Đối với nhà rộng nên có thêm những khoảng tiếp khách ngoài không gian phòng khách. Cói thể là sảnh vào, hành lang hay cạnh phòng ăn. Điều này tạo sự dễ chịu cho cả khách lẫn chủ khi tiếp đông người, hoặc khi cả chủ lẫn khách đều không muốn ngồi tại phòng khách bề thế, sang trọng. Với gia đình có nhiều thế hệ sinh sống, việc có thêm khoảng tiếp khách phụ, tiếp khách tạm là rất cần thiết để tạo sự thoải mái, chủ động và ít ảnh hưởng đến sinh hoạt chung.

Chỉ cần bài trí đơn giản như một băng ghế dài ngoài hiên hai ghế bành bên một bàn nước nhỏ là có nơi hàn huyên vui vẻ. Nếu nhà có điều kiện thì tại sảnh vào hay khoảng sân vườn có thể đặt chiếc xích đu, bộ ghế đá làm nơi tiếp khách cũng rất thú vị.
Đối với nhà nhỏ không thể có phòng khách lớn và lại còn kiêm thêm các chức năng sinh hoạt, xem ti vi, thậm chí... phòng ăn. Vì vậy, nên tận dụng những góc có thể đặt vật dụng tương ứng và chức năng bổ trợ, như chiếu nghỉ cầu thang đặt tủ sách và ghế nhỏ để tiếp khách mà không phải vào trong phòng riêng. Khi bố trí, nên lưu ý đến điểm nhìn từ vị trí ngồi. Trường hợp căn hộ chung cư, bằng một vài sắp xếp giản dơn và thay đổi linh hoạt hướng góc nhìn của khách ra những góc đẹp.

Trước hết phải xác định tiêu điểm cho toàn bộ căn phòng. Đó có thể là bộ bàn ghế gỗ đặt giữa phòng, hoặc dàn máy ở một phía tường là điểm nhấn, còn các loại đồ nội thất khác chỉ là "nền” được sắp xếp xung quanh, sắp xếp sao cho căn phòng ằ trông thật ngăn nắp, gọn gàng. Cũng không vì thế mà dồn ép i tốt cả vào sát nhau.

Ví như, thay vì kê chiếc ghế bành vào sát chân tường, hãy Béo nó xa ra ngoài khoảng 30 - 50cm, còn phía sau đó đặt một ? chiếq dèn hay chậu cây cảnh.

Màu sắc bao giờ cũng có tác động mạnh đến tâm lý và trạng Kíhái Ịcảm xúc con người. Nếu chọn màu không hợp lý, phòng K.'khäch của bạn ốẽ gây ấn tượng không thoải mái, gò bó cho khách.

noi-that-phong-khach-nha-ong-2

Chọn màu thế nào cho phù hợp màu của sàn và các đồ đạc Epphác trong phònglMàu xanh dễ phối hợp với các gam màu khác, trong đó xanh lá cây là màu tạo cảm giác thư thái, thân thiện và ấm cúng nhất. Cùng với màu nộỉ thất, ánh sáng cũng là nhân tố tác động trực tiếp tới tình cảm, suy nghĩ con người, nên đặt đèn ở góc phòng hoặc ở trên mặt tủ tạo một điểm nhấn thu hút sự chú ý đặc biệt.

Nêu không muốn dùng đèn để tạo điểm nhấn, bạn có thể dùng tượng điêu khắc cũng đặt ở góc nhà hoặc trên mặt bàn. Chọn tượng cẩm thạch sang trọng, tinh tê thấm mỷ nâng cao giá trị tinh thần cho căn phòng. Thông thường chọn tượng chân dung đem lại sự ấm cúng, cảm giác gần gũi cho người tiêp xúc.

Nếu phòng bị hạn chế về diện tích bạn nên sử dụng gương tạo chiều sâu và mở rộng không gian chung. Gắn một chiếc gương rộng vào khoảng trông của bức tường, phòng khách dường như rộng hơn hẳn. Khi treo thêm vài bức tranh nhỏ ở hai bên gương sẽ rất ấn tượng và bắt mắt. Việc dùng đặt thêm gương soi ở những chỗ hẹp và hướng ra ngoài tạo cảm giác không gian rộng hơn đồng thời theo phong thủy thì có thể giúp ngăn chặn luồng hung khí từ ngoài vào.

Trong phòng khách có thể đặt thêm những lọ hoa trang trí, chậu cây cảnh, bể cá hay đơn giản chỉ là một giỏ hoa quả thơm mát đặt ngay ngắn trên bàn. Có thể thêm vàỊ cuốn tạp chí, sách báo xếp ngay ngắn trên giá ngay cạnh ghế sofa giúp căn phòng sống động, gần gũi hẳn lên.