Thiết kế nội thất trong nhà trông mát mẻ hơn vào mùa hè

Sơn lại tường và trần nhà với gam màu lạnh hoặc màu trung tính như các màu xanh nhạt, trắng, ghi... không nên hoặc sử dụng rất ít màu nóng như đỏ, cam, hồng, tím...

màu sơn phòng khách với màu xanh nhạt

Sơn lại tường và trần nhà với tông màu xanh nhạt

Một căn nhà ít đồ, thật ngăn nắp, gọn gàng cũng sẽ tạo nên sự thoáng đãng, mát mẻ.

Bố trí hợp lý cửa ra vào và cửa sổ, mở ra hướng gió mát và có cảnh đẹp, mở rộng diện tích cửa sổ nếu có thể. Chu ý mở cả các cửa ra vào hoặc cửa sổ phía đối diện để sự đối lưu không khí đạt hiệu quả. Một số gia đình đang có xu hướng dùng cửa nhựa màu trắng hoặc sơn lại cửa gỗ thành màu trắng để tạo cảm giác mát mẻ hơn so với cửa màu gỗ truyền thống.

Đối với cửa sổ mở ra hướng mát (Bắc, Đông Nam, Nam), nên mạnh dạn tháo bỏ các rèm màu tối, dày, nhiều hoa văn và thay thế bằng rèm mỏng màu sáng để gió mát thổi vàò nhà dễ dàng hơn. Cât toàn bộ thảm để tận hưởng cái đẹp và sự mát mẻ của sàn gỗ, đá hoặc gạch lát.

Những tấm gương không phải là vũ khí bí mật của người thiết kế để nới rộng không gian, mà chúng còn hiệu quả trong việc làm sáng sủa nội thất nhà. Đặt một tấm gương cạnh cửa sổ để đưa thêm ánh sáng và thiên nhiên vào nhà.

treo guong canh cua so de thu anh sang ca can phong

Gương nên đặt gần cửa sổ để phản chiếu khung cảnh thiên nhiên, cỏ cây bên ngoài, giúp luân chuyển năng lượng, ánh sáng và các luồng khí trong nhà

Thiết kế chỗ để chậu cây, chậu hoa ở bệ cửa sổ, ban công, sân thượng và giếng trời, hoặc trồng các loại cây ưa bóng râm, cây lá màu vào chậu sứ men trắng đặt trong nhà. Màu xanh tươi mát của cây cỏ sẽ làm dịu mắt và cung cấp thêm dưỡng khi cho căn nhà. Tiếng nước chảy róc rách ở bể cá cảnh, một1 hòn non bộ với cây si tí hon... cũng giúp con người thư thái hơn iaù khi phải chịu cái nắng nóng, không khí ô nhiễm và áp lực công việc ở bên ngoài.

Vỏ ốc biển, đá cuội trắng cũng nên đưa vào nhà làm yật trang trí, tạo sự liên tưởng tới biển cả mát mẻ. Những lần phẩm của thiên nhiên này có thể bày trong các bể kính trin§ trí, bể cá cảnh, hay kết hợp với cây cỏ trong các góc tiểu cảnh, sân vườn. Hiện nay bạn có thể sử dụng gạch lát có vân đá, vâệ sỏi hoặc thậm chí các viên gạch lát được làm trực tiếp từ đố, soi' tự nhiên.

Căn nhà gọn gàng, sạch sẽ cũng tạo cảm giác mát mẻ. “Nhi sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”.