Thiết kế nội thất với đèn trang trí

Trong thiết kế nhà ở hiện nay, ngoài đèn dùng để thắp sáng còn có loại đèn dùng với mục đích trang trí gây ấn tượng trong một không gian đem đến cảm giác lạ.

den chum trang tri

Đèn trang trí có thể dùng những loại có sán xuất sán có kích cỡ hoặc kiểu tương đối đặc biệt. Dùng những loại đèn thông thường nhưng thay đổi vị trí hoặc có cách phối hợp khác lạ tạo được hình thức mới lạ, ấn tượng.

Có nhiều vị trí để bô' trí đèn nhưng thường là khoảng thống tầng, nhừng không gian rỗng. Ở đây đèn thường có kích thước lớn hoặc tập hợp của nhiều đèn tạo nên những bố cục gấy ấn tượng mạnh. Ánh sáng sẽ tạo nên sự lung linh mà các vật trang trí khác không cổ được. Trong phòng ngủ có diện tích vừa phải nhưng một chiếc đèn giấy lớn, sẽ làm ấm và thú vị hơn không gian riêng tư này.

nha cuc sang tao voi den trang tri

Đèn trang trí còn để xác định không gian, trong một gian phòng rộng vị trí đặt đèn sẽ tạo nên một vùng trung tâm và cảm giác không gian bớt trông trải.

Đèn thường dùng ở trên trần nhưng được đem gắn trên tường thành một hàng sẽ tạo được cảm giác khác. Dùng nhiều bóng đèn tròn treo khít với nhau thảátừ một hộp gỗ gắn trên trần cũng là một cách tạo nên nét trang trí mang tính phá cách. Những bóng đèn tròn được xếp trong một chiếc chậu bằng gô'm đặt ở một góc nhà tạo được điểm nhấn và lạ mắt. Tùy theo sở thích của từng người và trí tưởng tượng để bố trí và tạo nên hiệu quả về trang trí.

Tuy nhiên khi quá đề cao tính thẩm mỹ, cũng không nên quên là đèn phải có kiểu dáng thực tế. Đèn phải dễ làm vệ sinh cũng như thay bóng không quá khó. Những loại đèn bằng kim loại có trọng lượng nặng nên đặt bên dưới vì treo cao sẽ không an toàn và tạo cảm giác nặng nề. Với các loại đèn bằng chất liệu nhẹ phải có một độ nặng vừa phải để đèn không bị lắc lư.