10 điều mà các bạn nên biết về cách sắp xếp phòng ăn và phòng cho bé

Những điều bạn nên biết về phòng ăn và phòng cho bé để có phong thủy tốt

Những cách bài trí dưới đây sẽ giúp bạn có một phòng ăn và phòng cho em bé một cách hài hòa hơn. Giúp cho gia đình bạn có một sức khỏe tốt hơn.

1.Hình dạng bàn ăn được ưa chuộng

bàn ăn tròn
bàn ăn tròn

Bàn hình tròn, ô van, bát giác (phương Đông gọi An Tám Vị Thần Bất Tử”) sẽ khuyến khích sự hoà hợp. Không phải ngẫu nhiên khi những cuộc họp chính trị thường diễn ra ở bàn hình tròn hoặc ôvan, nhằm giảm căng thẳng.

Khi có thể, hãy dùng bàn nhỏ hình tròn hoặc ô van cho khu vực tiếp khách trong đám cưới. Chắc hẳn vua Arthur biết mình đang làm gì khi sắp xếp cho các kị sĩ ngồi ở bàn tròn!

2.Nên tránh những loại bàn có hình dạng nào

bàn ăn nên tránh
bàn ăn nên tránh

Bàn hình chữ nhật tạo phong thuỷ xấu bởi vì chúng làm tăng mâu thuẫn - cạnh bàn càng dài, mâu thuẫn càng lớn. Chả trách sao khách dự tiệc cưới thường xích mích sau nhiều giờ ngồi ở những cái bàn như thế. Bàn sáu cạnh cũng là phong thuỷ xấu, đặc biệt là khi chúng hơi bo tròn hoặc thiếu góc nhọn.

3.Số lượng bàn 

Có. Từ hai đến bốn người có thể ngồi ăn đề huề ở một cái bàn vuông. Thế nhưng nếu có ba người, chẳng hạn như bố mẹ và một đứa con luôn ngồi ăn ở bàn vuông, khi ấy những vấn đề dài hơi có thể xảy ra. Ví dụ, bố hoặc mẹ và đứa con có thể luôn đứng về một phe và chống lại người kia.

4.Đèn chùm 

đèn chùm
đèn chùm

Đèn chùm có phải năng lượng phong thủy tốt?Vâng, bởi vì nó kết hợp pha lê và đèn.

5.Gương trong phòng ăn

gương trong phòng ăn
gương trong phòng ăn

Gương tiếp thêm tài lộc cho người ăn, đặc biệt la khi nó được bố trí để “nhân đôi” thức ăn và phản chiếu những hình ảnh dư dật.Hãy đảm bảo gương không phản chiếu cửa và không đặt gần nhà vệ sinh. .

6.Xà nhà nhô ra trong phòng ăn

xà nhà phòng bếp
xà nhà phòng bếp

Xà nhà nhô ra luôn là phong thuỷ xấu vì chúng nén chặt năng lượng. Nếu có thể, hãy hạ trần để che khuất chúng. Nếu không hãy treo một vật hoá giải, chẳng hạn như núm tua màu đỏ, ống sáo, hay pha lê.

Trong phòng ăn, tránh đặt bàn ăn bên dưới các thanh xà vì chúng gây căng thẳng và tranh cãi. Với bàn ăn hình chữ nhật, hãy đặt bàn song song với thanh xà thay vì để thanh xà xẻ bàn làm đôi. Khu vực đón khách của cô dâu theo lối bố trí cũ cũng cần cảnh giác với những thanh xà này. Hãy bật sáng bất kỳ đèn chùm nào ở gần đó

7.Vị trí may mắn cho phòng em bé

Cảm giác thông thường nói rằng hãy đặt gần phòng bố mẹ, và phong thuỷ nói rằng hãy đặt cả hai phòng ở phần sau của ngôi nhà. Khi những mối phiên bà của cuộc sống ít xâm nhập vào giấc ngủ.

8.Vị trí tốt nhất để đặt cũi em bé

cũi cho em bé
cũi cho em bé

Ở cung Tử tức trong Bát Quái đồ - đặt dọc giữa tường bên phải của phòng bé. Tuy nhiên, hãy dùng cảm nhận chung. Nếu cửa nằm cuối bức tường, ở vị trí cung Quý nhân, khi ấy cũi em bé có thể quá gần cửa. Trong trường hợp này, hãy dời cũi ra xa cửa, để phần trước cũi áp vào tường thay vì áp vào cửa sổ yếu ớt.

9.Tủ lớn ở cung tử

tủ lớn trong phòng trẻ em
tủ lớn trong phòng trẻ em

Đặt một vật màu vàng hoặc đỏ ở vị trí này luôn là phong thuỷ tốt - có thể là một cái đèn ngủ hay đồ chơi mềm cho em bé.

Có bất kỳ lời khuyên nào để tăng sự hòa thuận trong gia đình khi trang trí phòng cho trẻ không?

Điều quan trọng là phong thuỷ không chỉ bao hàm năng lượng của riêng người mẹ và đứa bé, mà còn bao hàm sự hài hoà với năng lượng chung của cả gia đình.

Hãy đảm bảo rằng mọi thành viên của gia đình. đều phụ giúp trang trí phòng em bé. Bố có thể làm hộp đồ chơi, trong khi các anh chị vẽ một bức tranh tường đơn giản hoặc chọn màu sơn mới cho tường.

Điều này sẽ giúp các anh chị lớn thừa nhận em bé là một phần của gia đình theo cách dễ dàng hơn.

 10.Trang trí cho phòng trẻ 

trang trí phòng cho bé
trang trí phòng cho bé

Sao không dùng bùa may mắn Âm Dương đặc biệt của em bé trong thiết kế phòng? Xem biểu đồ ở những bài sau để tìm thấy những vật này.

Hãy dùng trí tưởng tượng của bạn. Ví dụ, nếu em bé sinh vào năm Mèo, bùa may mắn là con mèo và chiếc thuyền. Phòng trẻ có thể được viền chân hình những chú mèo đáng yêu đi diễu hành quanh tường, hoặc hoạ tiết hình mèo trên chân. Cũng có thể vẽ lên tường hình một chiếc thuyền với thỏ và mèo đang chèo để tăng vẻ sinh động cho căn phòng.

Khi đứa con tuổi Mèo lớn hơn, một ông bố tháo vát có thể dễ dàng biến giường ngủ thành một chiếc thuyền vui nhộn. Hãy dùng chăn mền hay mùng để làm cánh buồm.