10 nguyên tắc bạn nên biết để hiểu về đạo giáo

Đạo giáo ở Trung Quốc

Bật mí 10 nguyên tắc đạo giáo mà bạn nên biết

Nguyên tắc Đạo giáo rất nhiều, nhưng có một vài nguyên tắc cơ bản mà khi bị phá vỡ và kiểm tra rõ ràng chi phối tất cả cuộc sống. Khi bạn hoàn toàn hiểu và hiện thực hóa tầm quan trọng của những nguyên tắc này, bạn trở thành Đạo.

1.Hiểu nguyên tắc Đạo giáo

Tao theo nghĩa đen dịch là đường đi. Ý nghĩa của con đường là mở để tranh luận giữa các triết gia Đạo giáo. Một số ý kiến cho rằng nó đề cập đến hành trình cuộc sống của bạn hoặc con đường bạn chọn đi theo. Tất cả đều đồng ý rằng Đạo giáo là một triết lý bao gồm tất cả, cung cấp một cách để bạn hiểu mối quan hệ liên kết giữa tất cả các sinh vật sống và chu kỳ bắt đầu và kết thúc của chúng.

Trở thành người quan sát

Trước khi bạn có thể bắt đầu hiểu các nguyên tắc Đạo giáo, bạn phải học cách trở thành người quan sát cuộc sống xung quanh bạn. Điều này đòi hỏi cũng như quan sát vật lý. Có nhiều nguyên tắc nhưng mười nguyên tắc và có thể hướng dẫn bạn đến bản chất thực sự của Đạo giáo. Quan sát thiên nhiên dạy cho bạn nguyên tắc Đạo giáo đầu tiên: sự đồng nhất.

2.Nguyên tắc Đạo giáo đầu tiên

là một triết lý dựa trên tự nhiên và năng lượng giữ mọi thứ theo trật tự và hài hòa. Wu-wei là khía cạnh phi hành động của Đạo giáo khi bạn nhận ra bạn là một phần của toàn bộ và hiểu nguyên tắc Đạo giáo về sự đồng nhất.

Học cách quan sát thiên nhiên

Để hiểu các nguyên tắc Đạo giáo đòi hỏi một kết nối sâu sắc với trái đất và tất cả các yếu tố và sinh vật của nó. Điều này chỉ có thể được thực hiện bằng cách học cách quan sát thiên nhiên và bắt đầu cảm nhận nhịp điệu của tất cả sự sống trên hành tinh này và làm thế nào nó được kết nối với nhau như một tổng thể cân bằng. Là người quan sát, vai trò của bạn là lưu ý cách gió, nước, không khí, đất và lửa phụ thuộc vào nhau trong cuộc sống. Sự phụ thuộc tương tự này được phản ánh trong suốt tự nhiên và tất cả cuộc sống trên thế giới này. Đây là lực kết nối gắn kết sự sống thành một lực kết dính Pu của sự đồng nhất.

Trở thành nước

Để trở thành nguyên tắc Đạo giáo đầu tiên, bạn phải trở thành giống như yếu tố nước. Nước thụ động vì mọi thứ đều có thể di chuyển qua nó. Nước không kháng cự, nhưng với cùng một mã thông báo, nước có thể là một lực lượng mạnh mẽ mang lại sự sống trong hiện tại. Nước thể hiện triết lý của Wu Wei, hoặc hành động mà không hành động.

3.Nguyên lý Đạo giáo thứ hai

Sự cân bằng năng động trong cuộc sống là hai mặt đối lập hoàn thành lẫn nhau trong nỗ lực tạo thành một. Điều này được thể hiện rõ ràng trong. Hai năng lượng này đối lập nhau, nhưng khi kết hợp với nhau tạo thành một năng lượng hoàn chỉnh, đó là năng lượng chi phối của mọi sự sống và dạng năng lượng cân bằng hoàn hảo.

Nguyên tắc thứ hai hiện thực hóa Nguyên tắc thứ nhất

Mục tiêu của nguyên tắc thứ hai là hiện thực hóa nguyên tắc thứ nhất bằng cách đưa tất cả sự sống vào năng lượng hài hòa và cân bằng. Bạn có thể hoàn thành Pu như một trạng thái chỉ khi bạn giải phóng những ý tưởng định sẵn và những điều đã học được như định kiến và giả định.

4.Nguyên tắc Đạo giáo thứ ba

Bạn có thể chứng kiến những chu kỳ của cuộc sống bằng cách là người quan sát. Ngày và đêm là một quá trình đạp xe của mặt trời và mặt trăng. Bốn mùa của mùa đông, mùa xuân, mùa hè và mùa thu là chu kỳ sống của thiên nhiên. Chu kỳ của con người và động vật là sinh tử. Đạo là một chu kỳ chuyển đổi năng lượng không bao giờ kết thúc.

5.Nguyên tắc Đạo giáo thứ tư

Hài hòa là trạng thái tự nhiên. Cân bằng có nghĩa là bạn cũng hung hăng như bạn thụ động. Bạn là tất cả mọi thứ và không có gì. Cho đến khi bạn có thể hiện thực hóa ý nghĩa thực sự của sự đồng nhất, bạn không thể đạt được sự hài hòa.

6.Nguyên tắc Đạo giáo thứ năm

Có lòng trắc ẩn là cần thiết để hiểu và liên quan đến tất cả cuộc sống. Khi bạn đạt được mức độ đồng cảm này, bạn thấy rằng bạn không thể làm hại bất kỳ sinh vật nào. Bạn nhận ra rằng tất cả mọi thứ được kết nối và là một phần của toàn bộ. Đây là một trạng thái tâm linh thực sự và là một sự tồn tại đích thực của việc sống hòa hợp với tất cả cuộc sống.

7.Nguyên tắc Đạo giáo thứ sáu

Trải nghiệm và sống trong sự khiêm tốn có nghĩa là bạn đánh giá cao người khác. Bạn trải nghiệm một sự tôn trọng và lòng biết ơn thực sự cho những người phục vụ như là người cố vấn và giáo viên của bạn. Khi bạn nhận ra rằng tất cả mọi người đều có giá trị và xứng đáng, thì bạn có được sự khiêm tốn thực sự.

8.Nguyên tắc Đạo giáo thứ bảy

Sống một cuộc sống cân bằng là mục tiêu và giáo lý của Đạo giáo. Con đường này dẫn bạn đến một cuộc sống điều độ. Bạn không đam mê cuộc sống quá mức nhưng đồng thời bạn không sống một cuộc sống thiếu thốn. Tìm kiếm một sự cân bằng thực sự trong cuộc sống là rất tự do cho tâm hồn và tính cách của bạn.

Đá cân bằng

9.Nguyên lý Đạo giáo thứ tám

Sống một cuộc sống lành mạnh không chỉ là một hướng dẫn, mà nên là một hành động tôn kính. Đổ đầy giếng năng lượng tâm linh là điều bắt buộc cho một cuộc sống lành mạnh. Thực hành các hình thức thiền là điều cần thiết để khai thác vào giếng tinh thần của ánh sáng và năng lượng.

10.Nguyên tắc Đạo giáo thứ chín

Tuổi thọ là một phần của các mục tiêu Đạo giáo. Có nhiều khía cạnh đi vào việc tạo ra và duy trì một cuộc sống lâu dài. Điều này bao gồm tích hợp tâm trí, cơ thể và tâm hồn cho một sự kết hợp cân bằng và đồng nhất. Đó là một truyền thuyết Tao được cho là đã được nhìn thấy lần cuối khi ông 800 tuổi. Người ta nói rằng ông đã chia sẻ bí quyết sống lâu - trò chuyện. Một số người tin rằng điều này được dịch để nuôi dưỡng. Vì vậy, nếu bạn muốn theo bước chân của Peng Zu, bạn phải tự chăm sóc bản thân.

11.Nguyên tắc Đạo giáo thứ mười

Sự tôn kính đối với tổ tiên, cụ thể là linh hồn của tổ tiên không phải là kim chỉ nam cuối cùng, mà là cốt lõi. Sự tưởng nhớ và tôn vinh tuân thủ này thường được gọi là thờ cúng. Tuy nhiên, chính nhờ sự thừa nhận này về những gì tổ tiên đã dành cho sự sống và chăm sóc cho cái chết của họ mà những người trên con đường có được sự hiểu biết về sự sống và cái chết.

12.Đạo giáo là duy nhất

Khi bạn hiểu Đạo giáo, không thể tách rời các nguyên tắc Đạo giáo với nhau. Tất cả chúng là một phần của toàn bộ và cùng nhau tạo nên một triết lý cai trị của Đạo giáo - sự đồng nhất.

 

Comments are closed.