11 Biện Pháp Phong Thủy Hữu Ích Cho Bếp Hướng Đông Bắc

11 Biện Pháp Phong Thủy Hữu Ích Cho Bếp Hướng Đông Bắc

Trong Phong thủy, có những quy tắc rất cụ thể cho việc bố trí nhà bếp. Nếu bạn có một nhà bếp hướng Đông Bắc thì hãy đọc các bài thuốc phong thủy cho nhà bếp hướng Đông Bắc!

Tất cả chúng ta đều yêu thích căn bếp của mình, phải không? Đó là nơi chúng ta chuẩn bị thức ăn để nuôi dưỡng bản thân, và do đó nó cũng rất quan trọng đối với hạnh phúc và sức khỏe. Nó đại diện cho yếu tố lửa trong ngôi nhà của bạn.

Vì vậy, vị trí đặt bếp là rất quan trọng để đảm bảo rằng bạn mang lại may mắn vào nhà của bạn.

Theo các nguyên tắc Phong thủy, nhà bếp không nên ở trung tâm của ngôi nhà vì nó tượng trưng cho lửa tấn công ‘trái tim‘của nhà. Điều này có thể dẫn đến những điều không may mắn, các vấn đề về sức khỏe và thậm chí là bất ổn về tài chính.

11 Biện Pháp Phong Thủy Hữu Ích Cho Bếp Hướng Đông Bắc11 Biện Pháp Phong Thủy Hữu Ích Cho Bếp Hướng Đông Bắc
Những Biện Pháp Phong Thủy Cho Bếp Hướng Đông Bắc

Nhà bếp thậm chí không nên ở ngay phía trước. Điều này có thể làm mất đi sự giàu có của ngôi nhà của bạn, và một lần nữa có thể dẫn đến những điều không may mắn.

Có nhà bếp bên ngoài nhà cũng không phải là một ý tưởng hay, vì nó có thể cản trở thời gian của gia đình.

Nhiều gia đình ngồi quây quần bên bàn ăn trong bếp vào bữa ăn. Nếu bếp ở ngoài thì khí khó tụ.

Vị Trí Bếp Trong Phong Thủy?

Vị trí lý tưởng cho nhà bếp là ở phía sau nhà hoặc miền Nam hoặc tây nam các góc. Cách bố trí này là thuận lợi nhất theo quy luật của Phong thủy.

Đôi khi, vị trí nhà bếp không nằm trong tầm kiểm soát của bạn vì bạn không thiết kế ngôi nhà. Ví dụ, bạn có thể đã mua một ngôi nhà đã được làm sẵn hoặc không có sẵn nhiều lựa chọn.

Nếu bếp của bạn đặt ở hướng Đông Bắc của ngôi nhà thì rất bất lợi. Nó thu hút năng lượng tiêu cực và không tốt cho gia đình bạn. Nó thậm chí có thể dẫn đến tranh chấp và hiểu lầm giữa các thành viên trong gia đình.

Nhưng nếu bạn đã sống trong nhà, bạn không thể làm gì nhiều. Tuy nhiên, có một số biện pháp khắc phục phong thủy cho nhà bếp hướng Đông Bắc mà bạn có thể sử dụng để loại bỏ những năng lượng tiêu cực xung quanh.

Những phương pháp chữa trị và khắc phục phong thủy này có thể giúp bạn thu hút năng lượng tích cực.

11 Biện Pháp Phong Thủy Cho Bếp Hướng Đông Bắc

Những biện pháp khắc phục này chắc chắn có thể giúp bạn hóa giải ảnh hưởng của vị trí đặt bếp, nếu bếp của bạn được đặt ở hướng Bắc.

11 Biện Pháp Phong Thủy Hữu Ích Cho Bếp Hướng Đông Bắc11 Biện Pháp Phong Thủy Hữu Ích Cho Bếp Hướng Đông Bắc
Những Biện Pháp Phong Thủy Cho Bếp Hướng Đông Bắc

1) Sử dụng sơn màu đỏ

  • Sơn đỏ trên các bức tường trong nhà bếp có thể giúp tạo ra sự cân bằng mà bạn cần. Tuy nhiên, số lượng mà bạn sử dụng cần phải được quyết định cẩn thận.
  • Màu đại diện cho lửa, vì vậy có nhiều màu đỏ hơn có nghĩa là bạn sẽ có thể cân bằng năng lượng.
  • Màu đỏ thường liên quan đến niềm vui và thức ăn, do đó nó nên được sử dụng để mang lại nhiều năng lượng tích cực hơn.
  • Nhưng lạm dụng không bao giờ là một ý kiến ​​hay. Nếu bạn đang sử dụng màu đỏ cho các bức tường, thì màu sắc của mặt bàn cần phải trung tính để có tác dụng cân bằng. Lạm dụng bất kỳ màu duy nhất nào là một ý tưởng tồi!

2) Thêm nguyên tố đất

Bạn cũng có thể thêm một số yếu tố đất vào nhà bếp của bạn. Ví dụ, bạn nên đặt một chiếc bàn hình chữ nhật hoặc bàn uống cà phê trong nhà bếp.

Nó có thể giúp nhà bếp ổn định hơn và làm cho khu vực này trở nên thông thoáng hơn. Bạn thậm chí có thể thêm một tấm thảm màu nâu ở đâu đó trong nhà bếp của bạn để cung cấp cho yếu tố đất đó.

3) Đặt bồn rửa về phía Tây Bắc

Khi bạn đặt bồn rửa về hướng Tây Bắcnó giúp phủ nhận ảnh hưởng của nước đối với vị trí của nhà bếp.

4) Dịch chuyển bếp về phía đông bắc

Bạn phải trung hòa tác động của yếu tố lửa. Vì điều đó, bạn cần chuyển bếp và lò vi sóng về hướng đông bắc.

5) Sử dụng màu trung tính cho mặt bàn

Bạn có thể sử dụng các màu trung tính như trắng nhạt hoặc kem cho các tấm bếp hoặc mặt bàn. Nó giúp tạo ra sự cân bằng phù hợpđặc biệt nếu bạn đã sơn tường màu đỏ.

6) Giữ cho nhà bếp sạch sẽ và không có lộn xộn

Nhà bếp của bạn càng sạch sẽ thì càng thu hút được nhiều năng lượng tích cực. Không chỉ vậy, nó còn trở nên hấp dẫn hơn về mặt thị giác đối với bạn.

  • Để giữ cho nhà bếp của bạn sạch sẽ, đừng chồng chất công việc cho sau này. Ngay sau khi bạn sử dụng thứ gì đó, hãy rửa sạch ngay lập tức và cất đi. Nó sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và sẽ giúp bạn giữ cho nhà bếp ít bừa bộn nhất có thể.
  • Trong các nguyên tắc Phong thủy, bạn cũng cần phải có tủ đựng thức ăn các buổi tổ chức thường. Ví dụ, bạn có thể nhận thấy rằng có rất nhiều đồ dùng nhà bếp mà bạn đã không sử dụng trong một thời gian dài.
  • Bạn thậm chí có thể tìm thấy một số chưa bao giờ được sử dụng. Giữ chúng đi hoặc sử dụng.
  • Làm gọn gàng nhà bếp của bạn không chỉ có nghĩa là loại bỏ tất cả những thứ thừa mà bạn nhìn thấy bên ngoài.

Vứt bỏ tất cả thực phẩm đã hết hạn sử dụng và ăn hết thức ăn thừa để có thêm không gian. Nếu bạn vô tình làm đổ thứ gì đó trên sàn nhà, hãy dọn dẹp nó ngay lập tức để không phải chất đống công việc sau này.

Bạn cũng cần giữ cho sàn nhà bếp thật sạch sẽ.

Sử dụng bất kỳ nước lau sàn nào bạn thích và chà sàn ít nhất một lần trong hai ngày để loại bỏ bụi bẩn.

Các chuyên gia phong thủy cũng khuyên bạn nên sử dụng các loại tinh dầu vì chúng có thể giúp bạn có thêm sự tươi mát mà bạn cần.

Theo các chuyên gia phong thủy, bạn cũng cần giữ bếp nấu thật sạch sẽ.

Bếp bẩn có thể thu hút năng lượng tiêu cực xung quanh bạn. Ngoài ra, cũng đảm bảo vứt bỏ mọi vật dụng bị sứt mẻ như cốc hoặc ly. Thay thế chúng ngay lập tức bằng những cái mới hơn.

Bạn thậm chí có thể sử dụng muối để làm sạch nhà bếp của bạn. Các chuyên gia cho rằng nó hấp thụ tất cả năng lượng tiêu cực xung quanh bạn do đặc tính hấp thụ của nó.

7) Thêm cam quýt

Một trong những biện pháp khắc phục phong thủy rất phổ biến cho nhà bếp phía đông bắc là thêm cam quýt, giống như 9 quả chanh trong một cái bát. Sử dụng bất kỳ loại cam quýt nào bạn thích và đặt nó trên mặt bàn của bạn.

Nó mang lại năng lượng tích cực vào nhà bếp của bạn. Ngoài việc tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn bếp của bạn, nó còn làm cho căn bếp của bạn có mùi thơm tuyệt vời.

Nhiều chuyên gia Phong thủy khuyên rằng bạn nên giữ chín quả cam trong một cái bát trên mặt bàn của bạn để có được tinh thần tối ưu.

Con số chín được nhiều người biết đến là một con số may mắn. Tuy nhiên, không có một quy tắc cố định nào cả. Ý tưởng là để tăng thêm tính thẩm mỹ và cũng tạo ra những rung cảm tích cực trong nhà bếp.

8) Thông gió đúng cách

Đảm bảo có đủ cửa sổ trong nhà để thông gió lý tưởng. Khi bạn nấu ăn, nó sẽ bốc khói vào bếp có thể gây hại cho bạn.

Phòng bếp thông thoáng là không thể thiếu đối với sức khỏe. đặc biệt nếu bạn ở lâu trong bếp hàng ngày, hãy đảm bảo rằng bạn giữ cho nó thông thoáng nhất có thể.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo không đặt bếp nấu gần các cửa sổ. Bạn sẽ không muốn phải đối mặt với sự gián đoạn khi nấu ăn!

9) Giữ Dao bên trong

Tránh xa tất cả các con dao. Bạn có thể đặt chúng trong tủ và ngăn kéo. Nó an toàn hơn nhiều và cũng giúp tránh xa năng lượng tiêu cực.

10) Mang lại một số nghệ thuật

Đó là một ý tưởng tuyệt vời để mang bất kỳ hình thức nghệ thuật nào vào nhà bếp.

Đây có thể là bất cứ thứ gì bạn thích hoặc vừa mắt. Ví dụ, bạn có thể thêm những bức tranh đầy màu sắc hoặc thậm chí cả những bức tranh về đồ ăn. Nó phải phản ánh tính cách của bạn và trông cũng rất tuyệt.

Nếu bạn dành một khoảng thời gian đáng kể trong nhà bếp, thì đây là một trong những khía cạnh cần thiết nhất mà bạn cần xem xét. Thêm vào những bức tranh phong cảnh quán cà phê trong nhà cũng là một ý tưởng tuyệt vời để mang đến cho căn bếp của bạn sự rung cảm ấm cúng đó!

11) Chơi với ánh sáng

Nếu bạn có một nhà bếp khá nhỏ, sử dụng Tùy chọn chiếu sáng LED là một ý tưởng tuyệt vời. Nó có thể làm cho nhà bếp của bạn trông sáng sủa. Ngoài tính thẩm mỹ, nó còn cung cấp cho bạn đủ ánh sáng để làm việc một cách tốt nhất.

Khi chọn đèn cho nhà bếp của bạn, hãy đặc biệt chú ý đến sự thay đổi năng lượng do ánh sáng.

Một số chuyên gia phong thủy cũng khuyên bạn nên xếp lớp đèn để có hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn muốn một cái nhìn tự nhiên, bạn cũng có thể sử dụng cửa sổ trần.

THAM SỐNG: Các Biện Pháp Phong Thủy Cho Bếp Hướng Đông Bắc

Q: Hướng khắc phục nếu bếp hướng Đông Bắc?

Bếp tốt nhất nên đặt ở hướng Đông Nam. Bạn cũng cần đảm bảo rằng góc phía đông bắc của nhà bếp không bị lộn xộn. Điều này giúp thu hút năng lượng tích cực cho toàn bộ nơi.

Q: Giữ gì ở góc đông bắc?

Bất cứ thứ gì có khả năng thu hút năng lượng tiêu cực nhỏ nhất cũng không nên ở góc Đông Bắc.

Điều này bao gồm giấy vệ sinh và giá để giày. Góc đông bắc nên được giữ ở mức tối thiểu để có ánh sáng lý tưởng.

Q: Để bếp ga ở hướng đông bắc có được không?

Bạn không nên đặt bếp ở hướng đông bắc. Điều đó có thể tạo ra năng lượng tiêu cực.

Q: Bếp hướng Đông Bắc có tốt không?

Đặt bếp ở hướng Đông Bắc ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của bạn. Bạn cần đảm bảo rằng nhà bếp được đặt đúng vị trí để có những nguồn năng lượng tích cực tràn vào.

Phần kết luận

Sau khi tìm hiểu về ảnh hưởng của bếp hướng Đông Bắc, rất nhiều người có xu hướng lo lắng.

Mặc dù đúng là bếp hướng Đông Bắc không tốt cho bạn, nhưng có một số mẹo mà bạn có thể làm theo để giúp giải quyết ảnh hưởng xấu.

Vì vậy, nếu bạn có một căn bếp hướng Đông Bắc, bạn không cần phải lo lắng. Những Cách Khắc Phục Phong Thủy Cho Bếp Hướng Đông Bắc chắc chắn có thể giúp ích cho bạn!

Exit mobile version