11 chuyên gia chia sẻ những quan niệm sai lầm hàng đầu về phong thủy mà họ đã trải qua

Hầu như mỗi khi nói chuyện với một người hiểu biết một chút về phong thủy, tôi lại tìm hiểu về một quan niệm lạ hoặc một quan niệm sai lầm mới.

Vâng, nó tệ như vậy.

Nhiều người trong số những cuộc trò chuyện đó là những người xác nhận và kiểm tra chéo kiến ​​thức phong thủy của họ. Họ sẽ hỏi liệu một kiến ​​thức phong thủy có đúng không, nhưng thực tế họ đang hỏi liệu một truyền thuyết đô thị có đúng không. Vì vậy, tôi tự hỏi – nếu tôi gặp phải nhiều quan niệm sai lầm này, các chuyên gia tư vấn phong thủy và các chuyên gia sẽ không nghe nhiều hơn nữa?

Tôi đã tìm đến một số chuyên gia và nhà tư vấn phong thủy để xem họ đã trải qua những gì. Đây là câu hỏi mà tôi đã hỏi họ:

“Dựa trên kinh nghiệm chuyên môn của bạn với tư cách là một nhà tư vấn phong thủy, hãy cho biết quan niệm sai lầm về phong thủy phổ biến, buồn cười hoặc nực cười nhất mà bạn đã nghe từ khách hàng của mình (hoặc bất kỳ quan niệm sai lầm nào mà bạn cảm thấy mạnh mẽ nhất)?”

Đây là câu trả lời của họ mà tôi nhận được:

11 chuyên gia chia sẻ những quan niệm sai lầm hàng đầu về phong thủy mà họ đã trải qua11 chuyên gia chia sẻ những quan niệm sai lầm hàng đầu về phong thủy mà họ đã trải quaThành thật mà nói, có rất nhiều quan niệm sai lầm nực cười về phong thủy, khiến tôi cảm thấy như bị buộc phải dành nhiều thời gian hơn trong 25 năm qua để cố gắng chống lại những quan niệm sai lầm này hơn là có thể cung cấp thông tin tốt thực tế. Trong cuốn sách đầu tiên của tôi, Phong thủy cho những người hoài nghi, có hẳn một chương gọi là “Phong thủy thực so với phong thủy giả” liệt kê khá nhiều huyền thoại và quan niệm sai lầm phổ biến.

Có lẽ, một trong những câu trả lời phổ biến hơn mà tôi nhận được tại các chức năng kinh doanh và xã hội khi mọi người phát hiện ra tôi là một nhà tư vấn Phong thủy, đó là họ cho tôi biết ngôi nhà của họ phải là một “fcơn ác mộng về phong thủy ”chỉ vì nó lộn xộn. Một quan niệm sai lầm lâu đời của mọi người là có một ngôi nhà ngăn nắp, ngăn nắp đồng nghĩa với việc có phong thủy tốt.

11 chuyên gia chia sẻ những quan niệm sai lầm hàng đầu về phong thủy mà họ đã trải qua11 chuyên gia chia sẻ những quan niệm sai lầm hàng đầu về phong thủy mà họ đã trải quaTôi có một khách hàng lâu năm (hơn 20 năm) cho rằng bể cá đầu tiên mà tôi gợi ý cho văn phòng của anh ấy là thứ đã làm nên thành công của anh ấy. Vì vậy, mọi văn phòng tôi làm cho anh ấy kể từ đó, và chúng ngày càng lớn hơn, đều phải có một bể cá ở đâu đó. Tôi không phiền vì bể cá là một tính năng tuyệt vời cần có trong văn phòng, đặc biệt là áp suất caonhưng tôi không chắc đó có phải là điều khiến anh ấy trở nên giàu có hay không.

11 chuyên gia chia sẻ những quan niệm sai lầm hàng đầu về phong thủy mà họ đã trải qua11 chuyên gia chia sẻ những quan niệm sai lầm hàng đầu về phong thủy mà họ đã trải quaNhiều lần, tôi đã được hỏi liệu Phong Thủy có phải là một tôn giáo hay không bởi một khách hàng tiềm năng lo ngại rằng nó sẽ mâu thuẫn với niềm tin tôn giáo cá nhân của họ. Rất may, tôi đã được những người cố vấn của mình cảnh báo trong quá trình đào tạo rằng đây là một quan niệm sai lầm phổ biến và vì vậy tôi đã chuẩn bị sẵn câu trả lời cho câu hỏi này.

Tôi muốn giải thích điều đó với tôi, rất nhiều những gì tôi đã học được trong quá trình đào tạo của mình, tôi cũng đã học trong vật lý trung học, hoặc có lẽ trong khóa đào tạo Do Thái của tôi, hoặc thậm chí trong trường học thiết kế nội thất của tôi. Cơ sở của Phong Thủy có trước hầu hết các tôn giáo phổ biến ở phương Tây. Nơi nào có sự trùng lặp, nhiều khả năng là các tôn giáo đã vay mượn từ Phong thủy, chứ không phải ngược lại!

Nhưng, không, Phong thủy không phải là tôn giáo. Nó thực sự gần với khoa học hơn là tôn giáo.

11 chuyên gia chia sẻ những quan niệm sai lầm hàng đầu về phong thủy mà họ đã trải qua11 chuyên gia chia sẻ những quan niệm sai lầm hàng đầu về phong thủy mà họ đã trải quaCâu hỏi thường xuyên nhất mà tôi được hỏi là “Bạn có đến nhà tôi và dọn đồ đạc của tôi không?” Câu trả lời của tôi thường là “Không, Pickfords làm điều đó!” Tôi chỉ có hai lần được khuyến nghị rằng giường được di chuyển do đọc EMF cao.

11 chuyên gia chia sẻ những quan niệm sai lầm hàng đầu về phong thủy mà họ đã trải qua11 chuyên gia chia sẻ những quan niệm sai lầm hàng đầu về phong thủy mà họ đã trải quaCó lẽ cách “chữa bệnh” truyền thống phổ biến nhất mà khách hàng của tôi tìm cách cải thiện hoặc gia tăng sự giàu có là đặt 9 đồng xu thẳng hàng dẫn đến cửa trước của họ. Vấn đề luôn có hai mặt. Ngay sau khi người cảnh quan xuất hiện với chiếc máy thổi lá của mình, các đồng xu đã phân tán và các khách hàng hoảng sợ.

Tôi bảo họ hãy nghĩ về những đồng tiền hoặc bất kỳ “phương pháp chữa bệnh” truyền thống nào như một biện pháp nâng cao, chứ không phải một phương thuốc phù hợp với một kích cỡ. Tư duy hòa hợp cũng đóng một vai trò quan trọng. Nếu bạn muốn tăng và duy trì dòng tiền và sự thịnh vượng của mình, hãy áp dụng Triết lý Phong thủy: “Nếu bạn luôn cho đi, bạn sẽ luôn có”. Tích trữ làm đình trệ dòng tiền. Nếu bạn thường xuyên đóng góp thời gian, tài năng hoặc tiền bạc, tất cả sẽ quay trở lại với bạn. Và, bạn không bao giờ phải lo lắng về việc rải rác tiền xu trước cửa nhà mình!

11 chuyên gia chia sẻ những quan niệm sai lầm hàng đầu về phong thủy mà họ đã trải qua11 chuyên gia chia sẻ những quan niệm sai lầm hàng đầu về phong thủy mà họ đã trải quaTrong một cái vỏ hạt, hầu hết mọi người đều nghĩ (vì họ được nói trên internet và trong sách) rằng Phong Thủy là một viên thuốc thần. Chỉ cần làm điều này hoặc địa điểm kia và viola tất cả những giấc mơ của bạn sẽ trở thành hiện thực. Tuy nhiên, câu chuyện hoàn chỉnh là Phong thủy chỉ là một phần của phương trình để có một cuộc sống tốt đẹp; nói một cách siêu hình. Vận may đến từ việc biết khi nào nên làm mọi việc.

Bên cạnh vị trí và dòng chảy, đây là hai phần của thực hành này hiếm khi được đề cập đến: (1) thời gian và (2) hành động. Phong thủy cổ điển có thể được diễn giải thành “ở đúng nơi, đúng lúc, làm đúng”. Nó không phải là về màu sắc và các đối tượng. Để có được kết quả tốt nhất với Phong Thủy, bạn cần sử dụng nó liên quan đến hành động, vị trí và thời gian.

Nguyên tắc này thường được gọi là Bộ ba Thiên (Thời gian), Đất (Phong thủy) và Con người (Hành động). Đây là phong thủy, sống cuộc sống của bạn tốt nhất có thể. Không phải làm chỗ này chỗ kia mà mọi ước mơ của bạn đều thành hiện thực. Điều này mang lại cho mọi người ý tưởng sai lầm và do đó mang lại những quan niệm sai lầm về lợi ích của phương pháp cổ xưa đã giúp ích cho hàng triệu người trong hàng nghìn năm này. Tuy nhiên, rất nhiều người tốt đã bỏ tập tục này vì lý do đó và gán cho nó là mê tín dị đoan.

11 chuyên gia chia sẻ những quan niệm sai lầm hàng đầu về phong thủy mà họ đã trải qua11 chuyên gia chia sẻ những quan niệm sai lầm hàng đầu về phong thủy mà họ đã trải quaMột quan niệm sai lầm phổ biến mà tôi nghe là mọi người tin rằng ngôi nhà của họ phải luôn gọn gàng và ngăn nắp. Điều này không phải như vậy. Phong thủy tốt là về được thoải mái trong ngôi nhà của bạn.

Suy nghĩ về năm yếu tố. Các yếu tố hoạt động theo một chu kỳ sáng tạo và phá hủy bởi vì thế giới và không gian cá nhân của chúng ta luôn thay đổi. Nguyên tố, Metal, là về tổ chức. Lửa, là sự sáng tạo, phá hủy Kim loại.

Ví dụ, vẽ bức tranh canvas mới của một nghệ sĩ, màu trắng và chưa qua chạm, cọ vẽ của anh ta được đặt thành một hàng ngay ngắn, khay đựng sơn của anh ta sạch sẽ. Anh ấy đang luyện tập Metal. Nhưng khi sơn canvas được một nửa, cọ vẽ bị bẩn, khay sơn được phủ bằng các loại sơn màu khác nhau. Bây giờ anh ấy đang làm Fire. Khi bức tranh được hoàn thành và việc dọn dẹp hoàn tất, anh ta quay trở lại Metal. Trong nhà của chúng ta cũng vậy. Đôi khi ngôi nhà gọn gàng và đôi khi nó lộn xộn và chúng ta cần nhớ rằng có thể có Phong Thủy tốt ở cả hai trạng thái.

11 chuyên gia chia sẻ những quan niệm sai lầm hàng đầu về phong thủy mà họ đã trải qua11 chuyên gia chia sẻ những quan niệm sai lầm hàng đầu về phong thủy mà họ đã trải quaHầu hết thời gian tôi có những khách hàng được học về các nguyên tắc Phong Thủy, nhưng một số luôn làm tôi ngạc nhiên khi đặt tượng thần tài hoặc ảnh người thân của họ trong nhà vệ sinh, thay vì bất cứ nơi nào khác. Điều đó chắc chắn luôn mang đến những câu hỏi thú vị về vị trí của những quan niệm đó trong cuộc sống của họ…

Khái niệm “thú vị” nhất mà tôi đã nghe nói đến thực ra không phải từ một khách hàng của tôi, mà là từ một đồng tu.

Tôi là thành viên của một số bang hội chuyên nghiệp và chúng tôi có một số diễn đàn, nơi chúng tôi tranh luận về các trường hợp Phong Thủy ẩn danh. Và vì vậy, nhà tư vấn khác này đã phải đối mặt với vấn đề này với một cây đại thụ rất gần cửa chính của ngôi nhàvà đang hỏi quan điểm của chúng tôi về giải pháp để áp dụng.

Xuất thân từ nền tảng Phong thủy truyền thống, tôi đã tuyên bố rằng họ có thể sử dụng một cánh cửa khác – nhưng sự tương thích của cánh cửa mới sẽ cần được kiểm tra với Kua, khu vực nhà ở và cá nhân Bazi – hoặc họ có thể chặt cây để sử dụng cửa chính, nếu đó là một lựa chọn.

Chắc chắn, rất buồn khi chặt bỏ một cái cây, nhưng hãy đối mặt với nó – khi bạn xây hoặc sở hữu một ngôi nhà trong môi trường đô thị, môi trường xung quanh đã và đang được định hình lại hoàn toàn để phù hợp với nhu cầu của con người hơn là thiên nhiên.

Tuy nhiên, một học viên Phong thủy khác đã đưa ra một đề xuất thú vị – rằng những người chủ nên đến nói chuyện với cái cây, yêu cầu “nó” làm hòa với ngôi nhà và cho Chi vào mà không cần chia nhỏ nó. Giải pháp này là giải pháp được nhà tư vấn lựa chọn cho khách hàng của cô ấy và cô ấy rất thoải mái khi chấp nhận nó trong Thời đại Mới. Tôi không nói nên lời, nhưng sau đó nhớ rằng tất cả chúng ta đều có vai trò trong Vũ trụ rộng lớn này… và có lẽ tôi nên nói chuyện với cây cối thường xuyên hơn để việc tham khảo ý kiến ​​của tôi dễ dàng hơn.

11 chuyên gia chia sẻ những quan niệm sai lầm hàng đầu về phong thủy mà họ đã trải qua11 chuyên gia chia sẻ những quan niệm sai lầm hàng đầu về phong thủy mà họ đã trải quaTôi muốn nói rằng quan niệm sai lầm lớn nhất là phong thủy là thẩm mỹ trang trí – nghĩa là trang trí kiểu Trung Quốc, hoặc chỉ trang trí ngẫu nhiên bằng pha lê và đài phun nước và ngôi nhà của bạn có sự hài hòa.

Hài hước nhất và nực cười nhất là một khách hàng không thể tìm ra lý do tại sao “phương pháp chữa bệnh giàu có” của cô ấy không hoạt động. Khi kiểm tra kỹ hơn, “cách chữa khỏi sự giàu có” của cô ấy là một bát bỏng ngô ở phía sau nhà vệ sinh của cô ấy – trong một phòng tắm đã đổ nát!

Vòi bị rò rỉ, bồn cầu chảy nước và tường bong tróc. Tôi nghĩ, “Hmmmm, bắp rang bơ sẽ không khắc phục được điều này.” 🙂

Tuy nhiên, tôi nghĩ quan niệm sai lầm lớn nhất là mọi người thường bị phong thủy hù dọa vì họ nghĩ rằng có rất nhiều quy tắc, và đó là tà thuật mê tín. Đừng sợ phong thủy. Đó là một thực hành đẹp mà khi thực hiện đúng có thể thay đổi cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn.

11 chuyên gia chia sẻ những quan niệm sai lầm hàng đầu về phong thủy mà họ đã trải qua11 chuyên gia chia sẻ những quan niệm sai lầm hàng đầu về phong thủy mà họ đã trải quaCâu trả lời của tôi cho câu hỏi của bạn là: những người được gọi là “thầy” phong thủy phương Tây tiếp tục gây hiểu lầm cho mọi người rằng bản đồ Ba gua BSTB (Phật giáo Mật tông Đen) được liên kết với hướng la bàn thực tế của địa điểm. Tôi đã viết một số bài báo liên quan đến chủ đề này và bạn có thể duyệt qua blog của tôi.

11 chuyên gia chia sẻ những quan niệm sai lầm hàng đầu về phong thủy mà họ đã trải qua11 chuyên gia chia sẻ những quan niệm sai lầm hàng đầu về phong thủy mà họ đã trải qua

Vào thời điểm khách hàng liên hệ với tôi, họ thường đã làm bài tập về nhà và hiểu rõ về cách tôi làm việc. Nhưng thỉnh thoảng, tôi nhận được yêu cầu nhanh chóng sửa chữa “phương pháp chữa bệnh” phong thủy để giúp thay đổi hoàn cảnh ngay lập tức.

Một người gọi hỏi liệu tôi có thể chỉ ‘phong thủy’ phòng ngủ của cô ấy không vì cô ấy mới thuê một người trang trí và đang gặp vấn đề trong mối quan hệ. Khi tôi giải thích rằng phong thủy đích thực không hoạt động theo cách đó và biểu đồ sinh của chính cô ấy và vị trí của tòa nhà, la bàn chỉ đường và ngày xây dựng có ảnh hưởng nhiều hơn đến kinh nghiệm của cô ấy hơn là cách trang trí phòng đơn giản, cô ấy đã mất cảnh giác. Đây là một trong những huyền thoại phổ biến nhất về phong thủy đích thực và mối tương quan của nó với vận may.

Hóa ra, có một số vấn đề đáng chú ý với tòa nhà góp phần vào các vấn đề của cô ấy, không liên quan gì đến trang trí của phòng ngủ. Tất nhiên có những bước chung mà mọi người có thể thực hiện (hoặc tránh) để cải thiện môi trường xung quanh, nhưng những thay đổi có ý nghĩa đòi hỏi một cách tiếp cận tổng thể và quan trọng đối với địa hình, kiến ​​trúc, chi tiết thiết kế và thời gian. Đây là sự khôn ngoan của phong thủy đích thực.

Điểm mấu chốt

Trong thời đại ngày nay, chúng ta liên tục bị tấn công bởi hàng tấn thông tin. Đáng buồn thay, nó đã trở nên khá phổ biến khi một số người bóp méo sự thật chỉ để họ có được lượng độc giả, bắt đầu thổi phồng hoặc đạt được các mục đích thương mại khác.

11 chuyên gia chia sẻ những quan niệm sai lầm hàng đầu về phong thủy mà họ đã trải qua

11 chuyên gia chia sẻ những quan niệm sai lầm hàng đầu về phong thủy mà họ đã trải qua

Trên thực tế, khoa học đang phải đối mặt với cùng một loại vấn đề, như Atul Gawande đã mô tả trong bài báo của ông trên New Yorker: Sự sai lầm của khoa học:

“Việc mô tả các sự kiện mâu thuẫn với một niềm tin phi khoa học thực sự đã lan truyền sự quen thuộc với niềm tin và củng cố niềm tin của các tín đồ. Đó chỉ là cách bộ não vận hành; thông tin sai lệch hình thành, một phần vì nó được đưa vào mô hình tinh thần của một người về cách thế giới hoạt động. “

Các nhà tư vấn Phong thủy có thể học được điều gì đó từ bài báo của Atul. Giải pháp của ông để chống lại sự ngờ vực (và thông tin sai lệch) KHÔNG phải là bác bỏ những sự thật xấu, mà là để khẳng định những sự thật có thật. Bao gồm một câu chuyện sẽ giúp ích rất nhiều.

Đối với những người đang tìm hiểu về phong thủy – đừng tin vào mọi thứ. Đặt câu hỏi cho họ. Kiểm tra sự thật và tìm ra nguồn gốc của sự thật để bạn có thể thay thế những thông tin sai lệch bằng những sự thật đã được thử nghiệm và đúng sự thật. Ngoài ra, khi áp dụng các quy tắc phong thủy, đừng quên rằng mối tương quan KHÔNG bằng nhân quả. Thật dễ dàng để coi thông tin sai lệch là sự thật. Xin đừng rơi vào cái bẫy đó.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về phong thủy, hãy nhớ kiểm tra chéo với một chuyên gia như những người đã nêu trên.

Không biết quan niệm phong thủy có phải là một quan niệm sai lầm? Bình luận bên dưới và hãy cho chúng tôi biết!

Exit mobile version