Tiền may mắn

14 biểu tượng may mắn trong phong thủy của Trung Quốc

Tiền may mắn

Những biểu tượng đem lại may mắn trong phong thủy của người trung quốc

Biểu tượng may mắn của Trung Quốc có nhiều hình thức, chẳng hạn như ký tự Trung Quốc, tượng rồng, mèo vàng và phong bì đỏ. Những biểu tượng may mắn này cũng có thể được sử dụng với các yếu tố cụ thể như phương pháp chữa bệnh và tăng cường cho các ứng dụng phong thủy khác nhau.

1.Top 5 biểu tượng may mắn của Trung Quốc

Có rất nhiều biểu tượng của Trung Quốc về sự may mắn được thể hiện bằng các đồ vật và hình ảnh, mỗi cái đều có một mục đích mạnh mẽ và ý nghĩa quan trọng. Thường được sử dụng trong thực hành phong thủy, biểu tượng may mắn tăng cường năng lượng tích cực, làm trẻ hóa năng lượng trì trệ và khi chúng thu hút chi tốt lành vào nhà hoặc nơi làm việc.

1. Bính âm – Biểu tượng cho sự may mắn của Trung Quốc

Một trong những biểu tượng của Trung Quốc nổi tiếng nhất của may mắn là bính âm (hệ thống sao chép chính thức để chuyển đổi chữ Hán để Latinh script) ký tự cho fu đại diện cho may mắn hay sự may mắn.

Nhân vật-Fu

Nhân vật thư pháp cho Fu

Truyền thống cổ xưa của Trung Quốc treo biểu tượng fu trên cửa trước vẫn được thực hiện trong lễ hội mùa xuân Trung Quốc và năm mới của Trung Quốc. Thực hành này bắt đầu vào năm 256 trước Công nguyên trong thời gian để Nữ thần Nghèo không đến thăm và cư trú tại nhà của bạn. Ngày nay, biểu tượng đại diện cho một năm may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc.

Các nghệ sĩ thường vẽ biểu tượng fu bằng thư pháp mực đen trên giấy đỏ để treo trong nhà như một phương thuốc phong thủy để thu hút năng lượng tích cực. Những người đẹp này cũng phổ biến trong đồ trang sức như bùa chú và mặt dây chuyền.

2. Bốn biểu tượng của Trung Quốc cho may mắn

Các nhân vật Trung Quốc tốt lành khác đại diện cho may mắn và tài lộc bao gồm:

 • Xi: Phổ biến tại các đám cưới của Trung Quốc, biểu tượng này đại diện cho hạnh phúc nhân đôi và may mắn.
 • Anh: Đây là một biểu tượng may mắn cho các mối quan hệ hài hòa.
 • Ji: Tặng biểu tượng Trung Quốc này cho may mắn và một điều ước rằng tất cả đều tốt cho một món quà tân gia.
 • Lu: Sự thịnh vượng, may mắn và sự giàu có đến với nhân vật Trung Quốc này.

3. Rồng Trung Quốc

Chín người con trai rồng. Văn hóa Trung Quốc cổ đại tin rằng hoàng đế là a.

Rồng hoàng

Rồng hoàng

Bạn sẽ tìm thấy kiến trúc trên khắp Trung Quốc. Một số tên rồng được đánh vần khác nhau tùy theo khu vực của đất nước, nhưng tất cả chúng đều giữ nguyên các thuộc tính.

 • Baxia (Bixi): Biểu tượng được công nhận phổ biến nhất là rùa rồng (rồng rùa). Anh ấy mạnh mẽ, mạnh mẽ và có khả năng mang gánh nặng cuộc sống. Ông mang đến cuộc sống thịnh vượng và sức mạnh lâu dài.
 • Bi An (Bian): Con rồng này là người bảo vệ luật pháp và được coi là một thẩm phán công bằng. Sử dụng biểu tượng tốt lành này cho bất kỳ vấn đề pháp lý nào bạn có thể gặp phải.
 • Chi-Wen (Chao Feng hoặc Chiwen): Con rồng này cai quản nước và được sử dụng trên mái nhà để đảm bảo chống cháy. Đặt một trong nhà của bạn để bảo vệ chống lại thiên tai như lũ lụt.
  Chi-Ôn
 • Gongfu (Gong Fu): Thần rồng nước này thích bơi trong hồ và các vùng nước khác. Ông mang lại sự giàu có cho ngôi nhà của bạn và bảo vệ bạn khỏi lũ lụt và thường được sử dụng trên tàu.
 • Pu Lao (Puloa): Con rồng này gầm lên và cai trị âm thanh. Nó thường được sử dụng như một mô-típ cho chuông chùa. Đặt một cái trên bàn của bạn để chỉ huy cơ quan.
 • Ch’iu Niu (Quiniu): Thần rồng yêu âm nhạc và là biểu tượng sáng tạo thường được khắc trên các nhạc cụ hoặc như một họa tiết phù điêu.
 • Suan Ni (Suanni): Con rồng sư tử lửa và khói ngồi và quan sát vương quốc của mình. Vị thần rồng này ban cho sự khôn ngoan và sự giàu có lớn cho những người sử dụng biểu tượng này.
  Suan Ni
 • Taotie (Tootie): Nếu bạn cần sự giàu có, hãy thêm mã thông báo của con rồng yêu thích thực phẩm này bằng đồng và bát kim loại khác, đĩa và các miếng phục vụ khác. Nhiều mẫu Trung Quốc bao gồm một hình ảnh của vị thần rồng này.
 • Ya Zi (Yazi): Thần rồng bảo vệ là một chiến binh hung dữ và luôn chiến thắng trong chiến tranh. Đây là biểu tượng cho những người trong quân đội mặc như một người trung gian để thấm nhuần năng lượng của Yazi

4. Tượng mèo vàng may mắn

Theo trang web World of Feng Shui, một sản phẩm của bậc thầy phong thủy nổi tiếng, mèo trong thần thoại Trung Quốc thường là điềm báo xấu, trừ khi chúng là. Màu sắc sau của con mèo biểu thị sự biến đổi của những gì có thể là một sự kiện rất khó chịu thành một sự kiện có kết quả tốt lành.

Mèo vàng may mắn

Mèo vàng may mắn

Biểu tượng của con mèo may mắn hay con mèo vàng tượng trưng cho việc biến ác thành thiện mà biểu tượng này là một trong những sự bảo vệ chống lại cái ác. Bức tượng hai mặt này là một biểu tượng phong thủy khác thường của sự may mắn, phong phú và bảo vệ. Một bên mô tả một con mèo đang cười với một cái chân giơ lên được thiết kế để thu hút sự giàu có bằng cách đại diện cho sự may mắn và may mắn. Khi bức tượng được quay lại, nó cho thấy một con mèo đang cau mày cầm chổi để tượng trưng cho sự bảo vệ bằng cách quét sạch những rắc rối và lo lắng khỏi bạn.

5. Tượng phật

có sẵn trong nhiều phong cách và thiết kế. Một trong những vị Phật nổi tiếng nhất là, đôi khi được gọi là Đức Phật hạnh phúc. Đức Phật cười với cái bụng tròn và nụ cười lớn là biểu tượng của sự may mắn,.

2.Bùa may mắn phổ biến khác của Trung Quốc

Có một số biểu tượng cũng được sử dụng cho bùa may mắn. Đây là những biểu tượng rất phổ biến và có thể được đặt trong nhà của bạn và một vài có thể được mang theo trong suốt cả ngày.

6. Ba đồng xu may mắn của Trung Quốc

Ba đồng xu may mắn của Trung Quốc được buộc bằng một dải ruy băng màu đỏ sẽ mang lại may mắn cho bạn. Đặt trong khu vực Đông Nam của nhà bạn hoặc mang bên trong ví của bạn với số lượng lớn.

Tiền phong thủy

Ba đồng xu với ruy băng

7. Cá chép (Koi) và cá vàng

Cá chép (koi) và cá vàng Sử dụng tám con cá đỏ và một con cá đen trong một hồ cá hoặc hồ cá koi. Đặt hồ cá ngay bên trong cửa trước, trên bức tường phía bắc hoặc ở khu vực phía đông nam của ngôi nhà để kích thích sự giàu có.

8. Phong bì đỏ

Phong bì màu đỏ được sử dụng để tặng quà, nhưng bạn cũng có thể sử dụng cho chính mình. Phong bì đỏ giữ một đồng xu (từ một triều đại tích cực). Tặng quà tân gia, mang theo bên trong ví của bạn để có sự giàu có.

9. Bình giàu

Nồi của cải là một biểu tượng cổ xưa được sử dụng để kích hoạt sự giàu có. Đổ đầy tiền này, đặc biệt là tiền từ những người giàu có, những biểu tượng khác của sự giàu có và đặt bên trong ngôi nhà của bạn ở góc giàu có, đó là phía đông nam.

nồi của cải

Giàu có

10. Con cóc ba chân

Con cóc ba chân là một biểu tượng được sử dụng cho một bùa may mắn. Con cóc này luôn được mô tả với một đồng xu trong miệng với mặt đồng xu nhân vật Trung Quốc hướng lên trên. Đặt ở góc đông nam đối diện với nhà hoặc phòng.

11. Pha lê

Pha lê là một biểu tượng yêu thích được sử dụng để kích hoạt năng lượng trái đất bằng cách đặt tinh thể ở phía tây nam, đông bắc hoặc trung tâm của nhà bạn.

12. Nút thắt huyền bí

Các nút thắt thần bí được sử dụng bởi chính họ cũng như đồng nhất với các biểu tượng may mắn khác. Những nút thắt của hạnh phúc là biểu tượng vĩnh cửu của hình tám. Sử dụng nút thắt thần bí để treo các phương pháp chữa bệnh phong thủy khác nhau như chuông gió và tiền xu.

Nút thắt thần bí

Nút thắt thần bí

13. Chữ Hán

Bạn có thể mặc hoặc sử dụng cụ thể, chẳng hạn như những thứ cho sức khỏe, sự giàu có và những từ tốt lành khác. Chọn một hoặc đặt một ký tự Trung Quốc trong khu vực tương quan của nó, chẳng hạn như các lĩnh vực y tế (phía đông) hoặc giàu có (phía đông nam).

14. Màu đỏ và đen

Bạn có thể tận dụng hai màu sắc tốt lành truyền thống để thu hút may mắn. Màu đỏ là màu của hoàng gia và quốc gia có nghĩa là sự giàu có và quyền lực. Màu đen là màu của sự giàu có. Sự kết hợp của màu đỏ và màu đen được coi là tốt lành trong các ứng dụng phong thủy.

3.Số may mắn của Trung Quốc

Bạn cũng có thể sử dụng trong nhà của bạn để truyền đạt năng lượng mà họ thu hút. Sử dụng cũng có thể sử dụng những số may mắn này như một hướng dẫn để chọn địa chỉ nhà, số điện thoại tiếp theo của bạn và các trường hợp khác khi cần số. Mỗi số rung động đến một năng lượng cụ thể mà bạn có thể khai thác và tận dụng năng lượng chi của nó.

4.Sử dụng biểu tượng may mắn của Trung Quốc

Những biểu tượng này và các biểu tượng khác của sự may mắn có thể được sử dụng trong các ứng dụng phong thủy như là phương pháp chữa bệnh và tăng cường mạnh mẽ để kích hoạt năng lượng chi. Hãy chú ý đến vật liệu mà biểu tượng được tạo ra và đặt nó vào khu vực thích hợp của nước, gỗ, lửa, đất hoặc kim loại. Nếu bạn tuân thủ các nguyên tắc phong thủy, bạn có thể cải thiện đáng kể cuộc sống và vận may của mình.