20 biểu tượng phong thủy để nâng cao cuộc sống của bạn

Con cóc ba chân với đồng xu trong miệng.
Con cóc ba chân với đồng xu trong miệng.

Những biểu tượng phong thủy khiến cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn

Biểu tượng phong thủy có thể được sử dụng để tăng cường và thu hút một số năng lượng nhất định vào nhà của bạn. Từ sức khỏe đến tình yêu, tận dụng phong thủy để tập trung vào.

1.Biểu tượng sức khỏe trong phong thủy

Có một số biểu tượng phong thủy phổ biến được sử dụng để thu hút hoặc bảo vệ sức khỏe hoặc bảo vệ bạn khỏi bệnh tật. Bạn sẽ muốn đặt các biểu tượng sức khỏe trong khu vực chính xác của nhà bạn để có kết quả tối ưu.

Tre may mắn

Bạn có thể đã nghe nói và tự hỏi nó có nghĩa là gì. Mọi người coi tre là may mắn vì nó đại diện. Cây tre may mắn là một cách gọi sai bởi vì nó không thực sự là tre, mà là một loạt các họ dracaenas.

Nhà máy này được sắp xếp các thân cây và mỗi số có một ý nghĩa trong triết lý phong thủy và loại năng lượng mà nó mang lại cho ngôi nhà của bạn. Ví dụ:

  • Năm cây thân cây - Mang sức khỏe vào tất cả năm lĩnh vực trong cuộc sống của bạn, tùy thuộc vào lĩnh vực của nhà bạn mà bạn chọn để đặt cây.
  • Bảy cây thân - Mang lại sức khỏe tốt cho bạn.
  • Hai mươi mốt thân cây - Đại diện cho phước lành kép với sức khỏe lâu dài và sự giàu có dồi dào.

Con mèo may mắn

Một số biểu tượng sức khỏe cũng có sẵn như các đối tượng nghệ thuật, chẳng hạn như con mèo may mắn. Nhiều người Trung Quốc tin rằng bằng cách trưng bày một con mèo may mắn, đặc biệt là một con mà chân phải của nó giơ lên, sẽ bảo vệ gia đình họ khỏi bệnh tật.

Ba Vị phúc lộc thọ

Ba người bất tử may mắn, phúc (cũng là Fu), lộc (Lu) và thọ (Su) không thực sự bất tử. Người Trung Quốc đã cho họ danh hiệu để những việc làm tốt của họ được ghi nhớ. Mọi người sử dụng những bức tượng nhỏ này như là biểu tượng của hạnh phúc, sự giàu có và sức khỏe.

  • phúc (Fu) tượng trưng cho mối quan hệ gia đình và hạnh phúc.
  • lộc (Lu) chi phối sự giàu có và sức mạnh và ảnh hưởng của nó.
  • thọ (Su) là người bất tử tượng trưng cho sức khỏe và cuộc sống lâu dài.

Ngựa đầu rồng ( chi lin)

Sinh vật thần thoại, Chi Lin có cơ thể của một con ngựa và đầu của một con rồng. Sinh vật Trung Quốc này thu hút phước lành và bao quanh nhà bạn và tất cả những người sống ở đó, trong một năng lượng bảo vệ.

Sếu

Thông qua phong trào của người dân ở châu Á, nhiều khía cạnh của văn hóa Nhật Bản và Trung Quốc đã chuyển sang các khía cạnh khác. Chẳng hạn, loài sếu thần thoại Nhật Bản sống 1000 năm theo thời gian đã trở thành một biểu tượng phong thủy cho một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh, giống như con hạc huyền thoại. Nhiều người sử dụng biểu tượng này để tránh bệnh.

Nai

Con nai thần thoại là biểu tượng của sự trường thọ và sức bền. Nhiều người tin rằng khi bạn đặt biểu tượng này trong lĩnh vực y tế của nhà bạn, bạn sẽ tận hưởng cuộc sống lâu dài không có bệnh tật.

Biểu tượng rùa

Một huyền thoại khác phổ biến trong văn hóa Trung Quốc là rùa (rùa) sống được 3.000 năm. Mọi người sử dụng rùa để mang lại sức khỏe thể chất tốt, nhưng nó cũng có thể mang lại sức khỏe cho sự nghiệp ốm yếu hoặc sắp chết và các lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn, chẳng hạn như một mối quan hệ.

Trái đào

Quả đào là trái của các vị thần. Nó ban cho sự bất tử cho những người ăn nó. Đó là một biểu tượng sức khỏe mạnh mẽ được cho là không chỉ ngăn ngừa bệnh tật, mà còn phục hồi sức khỏe cho người bệnh.

2.Hai biểu tượng mạnh mẽ nhất của sức khỏe

Có hai biểu tượng là những biểu tượng mạnh nhất được sử dụng trong các ứng dụng phong thủy là phương thuốc hoặc phương pháp chữa trị. Bạn có thể đặt những thứ này trong lĩnh vực y tế của bạn hoặc sử dụng trong các phòng bị ảnh hưởng bởi các ngôi sao bay tiêu cực.

Bát quái

Bát quái mang đến Bác sĩ Thiên đường, người có thể chữa trị cho Ngôi sao số 2, một trong những ngôi sao bay nguy hiểm nhất. Một số ít các bậc thầy bảo vệ bí mật của Bát quái. Những bậc thầy này có thể sử dụng biểu tượng sức khỏe này để phục hồi sức khỏe cho người bệnh.

Hồ lô

Hồ lô đã được chữa trị theo phong thủy yêu thích từ lâu đối với các ngôi sao bay ác ý. Hồ lô sẽ ngăn bạn khỏi bệnh nếu bạn phải ngủ trong phòng (hướng) nơi (các) ngôi sao bay âm đang đến thăm. Nhiều người theo phong thủy sẽ đặt một đôi Hồ lô, thường được làm bằng đồng hoặc gốm phủ vàng, để tăng thêm sức khỏe.

Hồ lô đôi phát triển đồng tham gia là rất hiếm. Bất cứ khi nào điều này xảy ra, người bán có được giá cực kỳ cao cho họ vì Hồ lô đôi tham gia rất mạnh. Cặp song sinh cùng tham gia Hồ lô ban phước cho bạn gấp đôi sự bảo vệ của một quả bầu khỏi bệnh tật.

3.Biểu tượng phong thủy cho tình yêu, hạnh phúc và hôn nhân

Trong suốt các ứng dụng phong thủy, bạn sẽ tìm thấy sự kết hợp của các biểu tượng cho tình yêu, đặc biệt là hôn nhân. Lý do rõ ràng nhất là đại diện mang tính biểu tượng của một cặp vợ chồng. Ngoài ra, nhiều người tin rằng việc ghép các biểu tượng nhân đôi sự may mắn và hạnh phúc của các cặp vợ chồng.

Vịt uyên ương

Một trong những biểu tượng được công nhận nhất của hạnh phúc hôn nhân là vịt tiếng phổ thông. Một cặp vịt tiếng phổ thông được đặt ở đâu đó trong phòng ngủ của cặp vợ chồng. Giống vịt đặc biệt này là một trong những món khoái khẩu của hoàng đế. Văn hóa Trung Quốc nhanh chóng chấp nhận chúng như một biểu tượng của một liên minh may mắn và may mắn. Bạn có thể sử dụng một bức tranh của một cặp vịt hoặc hai bức tranh, mỗi bức tranh có một con vịt nhưng hai bức tranh được hiển thị cùng nhau. Bạn có thể thích mua một đôi tượng vịt cho đầu giường của bạn.

Hoa mẫu đơn

Là biểu tượng lâu đời của tình yêu và sắc đẹp, nhiều người tin rằng hoa mẫu đơn là một loại thuốc tình yêu. Phụ nữ Trung Quốc hoặc đeo hoa trên tóc hoặc ghim vào quần áo của họ. Các cặp vợ chồng sử dụng hoa mẫu đơn như một chất tăng cường tình yêu tượng trưng, tin rằng sự hiện diện của hoa mẫu đơn thu hút sự phong phú và cảm giác mạnh mẽ hơn của sự cam kết.

Rồng và phượng

Biểu tượng của rồng (đàn ông) và phượng hoàng (phụ nữ) ban đầu đại diện cho hoàng đế và hoàng hậu. Nhiều người đã xem cặp đôi hoàng gia này rất may mắn và vì thế mong muốn được thi đua của họ tăng lên.

Tinh thể thạch anh

Nhiều người tin rằng ban tặng năng lượng cho những người mặc chúng hoặc đặt chúng trong nhà của họ. Tinh thể thạch anh hồng phù hợp với năng lượng của luân xa tim, đây là lý do tại sao các nghệ nhân thường chạm khắc thạch anh này thành hình trái tim.

4.Biểu tượng phong thủy cho sự phong phú, phước lành và sự giàu có

Nhiều biểu tượng đại diện cho phước lành, phong phú và giàu có. Bạn có thể sử dụng những biểu tượng này trong các khu vực khác nhau trong nhà của bạn. Đặt một trong lĩnh vực nghề nghiệp của bạn để kích hoạt năng lượng tích cực hoặc thêm một vào góc giàu có của bạn để tăng thu nhập.

Tiền xu gắn ruy băng đỏ

Tiền xu được buộc bằng một dải ruy băng màu đỏ là một trong những biểu tượng phổ biến nhất và được biết đến rộng rãi. Số lượng tiền được sử dụng thường là ba hoặc sáu. Tiền xu triều đại được ưa thích là từ triều đại Kinh dịch được biết đến là một đồng tiền tích cực. Không bao giờ sử dụng tiền từ một triều đại độc ác chuyên chế.

Rùa rồng

Sự kết hợp của sinh vật thần thoại này có đầu của rồng và cơ thể của một con rùa. Rùa rồng thu hút sự giàu có và thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào bạn đặt nó. Đặt một đồng tiền Trung Quốc (triều đại Kinh dịch) vào miệng và tận hưởng những năng lượng tích cực mà nó mang lại cho bạn.

Chó Fu hoặc Foo

Chó Fu là một biểu tượng mạnh mẽ cũng bắt nguồn từ cung điện của Hoàng đế. Hoàng đế buộc tội các nghệ sĩ của mình đưa ra một biểu tượng có thể ngăn chặn những tên trộm có thể. Ra lệnh này xuất hiện những con chó bảo vệ khổng lồ là hỗn hợp cách điệu của sư tử và chó. Trong nhiều thế kỷ, những con chó fu đã phát triển để đại diện cho quyền lực, sự giàu có và người bảo vệ. Các doanh nghiệp và chủ nhà đặt một cặp (nam và nữ) bên ngoài lối vào phía trước để bảo vệ chống trộm và mất mát.

Phong bì đỏ

Phong bì màu đỏ là băng tải của may mắn và phước lành. Truyền thống Trung Quốc đặt tiền xu bên trong phong bì màu đỏ gắn liền với truyền thuyết về một chàng trai trẻ đã giết một con rồng. Dân làng biết ơn đã cho anh ta những đồng xu được niêm phong bên trong một phong bì màu đỏ. Đó là lý do tại sao bạn thường tìm thấy một con rồng được vẽ ở bên ngoài phong bì.

Vàng miếng

Một thỏi là một biểu tượng của biểu tượng của sự giàu có bạn đặt trong nhà của bạn để giúp tài chính gặp khó khăn và tăng cơ hội.

Con cóc ba chân

Con cóc ba chân là một biểu tượng giàu có tốt lành. Giống như rùa rồng, con này cũng có một đồng tiền Trung Quốc trong miệng.

5.Biểu tượng động vật phong thủy và may mắn

Có rất nhiều. Bạn có thể sử dụng chúng trong hầu hết mọi lĩnh vực trong nhà để giúp thu hút chi tích cực. Nhiều loài động vật từ lâu đã là điềm báo hay biểu tượng của sự thịnh vượng, may mắn và thậm chí là khả năng ban điều ước.

  • Hươu: Tượng trưng cho sự bền bỉ và tuổi thọ.
  • Mèo may mắn: Được cho là tượng trưng cho sức khỏe tốt, đặc biệt là các hình vẽ của mèo với một cái chân phải giơ lên.
  • Sửu: Một con vật linh thiêng ban phát những ham muốn của trái tim bạn.
  • Rùa: Phiên bản thần thoại sống được 3.000 năm và nhanh chóng trở thành biểu tượng của một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh.

6.Biểu tượng phong thủy cho các phương pháp chữa bệnh cụ thể

Trong phong thủy, các nhà quảng cáo sử dụng nhiều biểu tượng để chữa bệnh, nhưng bạn cũng có thể sử dụng chúng để giúp bạn duy trì sự chú ý đến những ảnh hưởng mà bạn muốn mời vào cuộc sống. Khi sử dụng biểu tượng phong thủy như một phương thuốc, điều quan trọng là phải xem xét vật liệu mà nó được tạo ra. Yếu tố gỗ, lửa, nước, không khí hoặc đất là chất kích hoạt của nguyên tố khác.

7.Sử dụng biểu tượng

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều biểu tượng bạn có thể sử dụng để cải thiện môi trường của mình và hỗ trợ bạn khi áp dụng các nguyên tắc phong thủy để có một luồng năng lượng chi tốt hơn.