3 Phép hóa giải tiếp theo hãy nhớ kỹ để ứng dụng cho ngôi nhà để có phong thủy đẹp.

Phép hoá giải thứ ba?

Bạn có tin con chó ốm yếu già nua hay con mèo thân thương của gia đình lại là một phép hoá giải không? Thật vậy, thú cưng thuộc bất kỳ dạng nào, dù lông dày hay lông vũ, đều lập tức làm hài hoà năng lượng cho ngôi nhà hay văn phòng.

Điều này nghĩa là ngôi nhà có thú cưng sẽ may mắn và hài hoà hơn ngôi nhà không có thú cưng?

thu cung phong thuy
thu cung phong thuy

 

Vâng! Do đó nếu nhà bạn thiếu may mắn, hãy đi thẳng đến cửa hiệu thú cưng. Không có gì ngạc nhiên khi tâm lý học hiện đại đồng ý rằng thú cưng cải thiện và làm dịu bầu không khí trong nhà, bệnh viện, nhà dưỡng lão, và nhà tù. Theo các nhà nghiên cứu từ Đại học Quốc gia New York,việc có một con vật nuôi thậm chí còn làm hạ huyết áp cho bạn.Các nhân viên giao hàng tận nhà thương cho biết rằng những ngôi nhà nuôi thú cưng có bầu không khí vui vẻ hơn những ngôi nhà không nuôi thú cưng.

Phép hoá giải thứ tư?

Những âm thanh hài hoà tạo thành phép hoá giải thứ tư.Chúng bao gồm những chiếc chuông leng

keng,chuông gió, tiếng chim hót, tiếng nước chảy, tiếng gió lùa qua bụi tre hay cây cối, tiếng mưa rơi nhẹ trên mái, tiếng côn trùng vo ve, và tiếng nhạc du dương.

Loại chuông gió nào may mắn hơn những loại khác?

chuong gio
chuong gio

Một số chuyên gia phong thuỷ ưu tiên chuông gió với các que rỗng, bởi vì các que này khuyến khích khí tốt. Tuy nhiên, phong thuỷ trực giác hiện đại nói rằng chỉ cần tìm một cái chuông gió mà bạn thấy thích. Điều này nghĩa là nên chọn loại chuông gió hoà hợp với trường năng lượng riêng của bạn.

-Vì sao chuông gió lại là phép hoá giải phổ biến?

Đơn giản thôi, chuông gió kết hợp một vài phép hoá giải khác - âm thanh hài hoà, chuyển động nhẹ nhàng và gió, hay “Phong”, điều rất cơ bản trong phong thuỷ. Gió cũng là một dạng chính của khí, đôi khi, được gọi là hơi thở hay tinh thần của vũ trụ.

Do đó khi treo chuông gió trong nhà, bạn mang đến sự hài hoà, tinh thần và sự vận động. Đây là ba lực lượng hùng mạnh của vũ trụ, cùng với khả năng chuyển hoá những tình trạng khó chịu.

- Nếu tiếng chim hót tạo ra phong thuỷ tốt, làm thế nào để thu hút chim bay vào vườn nhà?

Hãy đặt một khay nước, khay thức ăn, hay một chiếc đĩa đựng nước sạch ở nơi nào đó trên cao, ngoài tầm của những con mèo hay lảng vảng. Sau một thời gian,  chim sẽ tụ họp và một số con có thể trở thành vật nuôi.

Nhiều người ở Úc thích cho chim bồ câu hay bồ câu đen lang trắng hót líu lo ăn trong vườn nhà mình. Thật thú vị khi ngắm nhìn những con bồ câu trở nên thân quen đến nỗi chúng mổ vào cửa sổ để xin thức ăn thừa hàng ngày. Sau đó bạn có thể thưởng thức việc ngắm nhìn chúng mang những thành viên bé nhỏ trong gia đình mình đến tham dự nghi thức này.

- Ong vo ve trong vườn nhà tôi. Đó có phải là dấu hiện của vận may?

Tiếng vo ve của côn trùng, kể cả ong, là một âm thanh của phong thuỷ tốt đặc biệt. Thế nhưng âm thuỷ xấu. Do đó hãy cẩn thận! thanh của con người thét lên khi bị ong chích là phong thủy xấu.Do đó hãy cẩn thận!

Phép hoá giải thứ năm?

Màu sắc là phép hoá giải thứ năm, và nó là cách nhanh chóng xua khí xấu cho một căn phòng.Hãy cẩn thận với nội thất và ngoại thất toàn toàn màu trắng.Chúng làm tiêu hao năng lượng và biểu tượng cho tang tóc trừ khi bạn thêm vào những đốm màu sáng như anh đào hay màu đỏ.Màu kem mang lại cho phong thủy tốt hơn là màu trắng.

- Tôi cần một gợi ý nhanh và dễ dàng về việc chọn lựa màu mang lại phong thuỷ tốt cho phòng hay nhà.

Đối với nội thất nhà ở, màu phấn nhat sẽ tạo ra phong thuỷ tốt nhất và làm hài hoà năng lượng. Nếu bạn ở nơi có khí hậu lạnh, tông màu hồng đào, màu quả mơ, màu đất nung, vàng chanh, vàng, hay hồng nhạt sẽ thể hiện sự vui vẻ. Ở nơi khí hậu ấm áp, bạn có ưu tiên những gam màu lạnh hơn như xanh dương, lam ngọc, oải hương, hay xanh lá nhạt. Hãy dùng trực giác của

mình vì nó rất gần gũi với phong thuỷ.

Nếu bạn thật sự bối rối, hãy dùng một con lắc để quyết định giữa hai màu. Chương 14 sẽ nói cho bạn biết cách sử dụng con lắc.

Phép hoá giải thứ sáu?

Cây và hoa hình thành nên phép hoá giải thứ sáu, mang đến năng lượng sinh động cho căn phòng. Hãy đặt một cây xanh nhỏ dưới cầu thang để giúp năng lượng tốt hướng lên tầng trên.

Neu năng lượng quanh bàn làm việc tạo cảm giác mụ mẫm và không có sức sống (nhất là khi căn phòng

bị nhồi nhét đầy máy tính và đèn huỳnh quang), hãy đặt cây xanh vào. Bạn sẽ cảm thấy khá hơn. Nếu đưa

đi nơi khác để tưới nước, khu vực đó sẽ khiến bạn trở lại cảm giác mụ mẫm.

- Một số loài cây ít mang lại điểm tốt và ít may mắn loài cây khác?

Vâng.  Khi bố trí Cây Tài Lộc trong nhà hay văn phòng (chương tiếp theo sẽ nói về cách thức hiện), loài cây có lá tròn như hoàng tinh (maranta) hay hoa đá(jade) là một lựa chọn xuất sắc. Cây có lá nhọn như đỗ quyên có khuynh hướng xua đuổi vận may.

Cây nhện (Chlorophytum comosum) hấp thu ô nhiễm rất lớn trong môi trường văn phòng. Loài cây  nhỏ tiện dụng này tái tạo chính nó cũng nhanh như máy photo tạo ra bản copy! Nghiên cứu gần đây của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận rằng có những loài cây xanh hoàn toàn có thể loại bỏ độc tố và khí ô nhiễm từ bên trong ngôi nhà. Thật thú vị khi khoa học hiện đại xác nhận các nguyên tắc phong thuỷ lâu đời.

-Vì sao nên tránh để hoa hoặc cây khô trong nhà?

Hoa và cây khô mang tử khí vào nhà. Chúng không được xem là phong thuỷ tốt. Nếu bạn thích hoa khô, cảm giác dễ chịu của bạn đối với chúng sẽ làm giảm phần nào ảnh hưởng xấu.

Tuy nhiên hãy để hoa khô cách xa cửa chính và lối vào phong.Khi có thể, hãy trưng bày chúngtrong một căn phòng yêu thích hướng về mặt sau của ngôi nhà, và treo một viên đá thạch anh trong suốt và lấp lánh ở gần đó như vật cân bằng.Biện pháp hoá giải của chúng tôi la cắm hoa khô trong bình pha lê,vì pha lê là phong thủy tốt, và giúp hài hòa năng lượng.

-Vì sao hoa và cây bằng vải mang lại phong thuỷ tốt?

Hoa và cây bằng vải là phong thuỷ tốt bởi vì vải là loại sợi tự nhiên được ưa thích và những bông hoa cũng như cây bằng vải mãi tươi xanh có liên quan với ý tưởng về sự sống vĩnh hằng.

Hoa nhựa là phong thuỷ xấu bởi chúng không được làm từ sợi tự nhiên. Tôi chắc rằng trực giác đã nói cho bạn biết điều này.