3 Quy tắc Phong thủy Liên quan đến Ma và Siêu nhiên

Một độc giả hỏi tôi phải làm gì khi có những thực thể “ma quỷ” trong phòng. Một người khác đã nhắn tin cho tôi về việc “làm sạch” ngôi nhà khỏi ma và linh hồn.

Mặc dù Phong thủy không thực sự có những giải pháp này, nhưng một số nhà tư vấn Phong thủy có khả năng “cảm nhận” những sinh vật ở thế giới khác đã kết hợp điều đó vào thực tế của họ.

Vì vậy, tôi hiểu tại sao đôi khi mọi người nghĩ Phong Thủy là tâm linh, siêu nhiên hoặc tôn giáo. Trên thực tế, một số người trong chúng ta thậm chí đang tìm kiếm những nhà tư vấn Phong thủy có khả năng đặc biệt đó.

Tôi muốn nói rõ rằng Phong thủy KHÔNG phải là mê tín hay tâm linh. Vì vậy, tham vấn tâm linh KHÔNG phải là một phần của Phong thủy cổ điển. Họ thuộc về một nhóm kỹ năng và kiến ​​thức riêng biệt mà chỉ một số ít phù hợp.

Tuy nhiên, thỉnh thoảng Phong Thủy cũng đề cập đến thế giới tâm linh. Trong bài đăng này, tôi chia sẻ với bạn ba quy tắc Phong thủy liên quan đến lĩnh vực tâm linh hoặc siêu nhiên, cùng với một số mẹo để tránh thu hút “ma” hoặc siêu nhiên.

1. Đông Bắc và Tây Nam là “Cổng” của Cõi Tâm linh

Theo một số chuyên gia, góc Đông Bắc (45 độ trên la bàn) được mệnh danh là “Cổng ngoài” của cõi tâm linh. Mặt khác, Tây Nam (215 độ trên la bàn) là “Cổng bên trong” của cõi tâm linh. Hai góc này còn được cho là tạo thành một đường thẳng được mệnh danh là “Đường của Cổng Tâm linh”.

3 Quy tắc Phong thủy Liên quan đến Ma và Siêu nhiên
3 Quy tắc Phong thủy Liên quan đến Ma và Siêu nhiên Các khu vực được đánh dấu được cho là “Dòng của các Cổng Tâm linh.”

Tôi đã không tìm thấy một tuyên bố rõ ràng về những gì những cánh cổng này thực sự đang hoặc sẽ làm. Nhưng đối với tôi, dường như các góc Đông Bắc và Tây Nam của một ngôi nhà là nơi mà cõi tự nhiên (thế giới của chúng ta) gặp gỡ cõi tâm linh. Và, nếu hai góc này không được xử lý đúng cách, người cư ngụ trong nhà có thể gặp xui xẻo.

Đây là những gì tôi biết về những “Cánh cổng” này của lĩnh vực tâm linh.

Không thích hợp cho phòng trẻ em

Vì sự hiện diện của những cánh cổng này, một số chuyên gia cho rằng khu vực Đông Bắc của ngôi nhà KHÔNG thích hợp cho phòng ngủ của trẻ em. Điều này đặc biệt đúng đối với trẻ em dưới 8 tuổi vì thể lực và trí lực của chúng chưa trưởng thành. Chúng dễ bị xáo trộn và ảnh hưởng hơn các bộ phận của người lớn.

Nếu trẻ em dưới 8 tuổi có phòng ngủ dưới khu vực này, chúng có thể thường xuyên thức giấc vào nửa đêm, quấy rầy hoặc sợ hãi. Giấc ngủ của họ sẽ bị ảnh hưởng, và sự phát triển cả về thể chất và tinh thần của họ sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

3 Quy tắc Phong thủy Liên quan đến Ma và Siêu nhiên
3 Quy tắc Phong thủy Liên quan đến Ma và Siêu nhiên Một cảnh trong bộ phim “The Sixth Sense”. Nhiều bộ phim mô tả trẻ em tham gia vào một số sinh vật ở thế giới khác. Người ta nói rằng họ dễ gần hơn vì họ vẫn chưa phát triển hết sức mạnh của mình.

Đừng đổ mồ hôi nếu phòng ngủ của con bạn không may nằm dưới những khu vực này vì luôn có các phương pháp chữa trị trong Phong thủy.

Giải pháp đơn giản là chuyển phòng ngủ của con bạn sang phòng khác, tốt nhất là ở vị trí thuận lợi theo Kua của họ. Nếu không thể, hãy cố gắng tránh đặt giường ở góc đông bắc của phòng ngủ đông bắc. Điều tương tự cũng áp dụng cho phòng ngủ phía Tây Nam.

Không thích hợp cho một số người lớn

Khu vực này không chỉ áp dụng cho trẻ em. Nó cũng áp dụng cho một số người lớn.

Khi một người trưởng thành bị ốm hoặc thể chất yếu, một số chuyên gia khuyên người đó nên tránh cả hai khu vực đó. Điều này là do cõi tâm linh chứa năng lượng Âm quá mức có thể lấy đi năng lượng Dương của một người. (có lẽ cũng giống như cách hố đen hút ánh sáng) Người càng có ít năng lượng Dương thì người đó càng yếu. Tôi nghĩ rằng câu nói này chủ yếu dựa trên kinh nghiệm.

Người lớn đang trải qua một cơn “xui xẻo” cũng nên tránh ngủ ở khu vực này. Tôi nghĩ điều này, một lần nữa, chủ yếu dựa trên kinh nghiệm.

Từ những câu chuyện mà tôi đã nghe, một người sẽ gặp rất nhiều rắc rối khi một linh hồn ma quái “bám theo” họ vì nhiều lý do. Trong một khoảng thời gian ngắn, họ sẽ bị xẹp lốp, bị cướp, có máy móc bị hỏng xung quanh và phải gánh chịu đủ loại rắc rối tương tự. Chỉ khi họ đến thăm một ngôi đền (hoặc một người nào đó có giác quan thứ sáu) thì họ mới phát hiện ra rằng mình đang bị theo dõi.

Không thích hợp cho các đối tượng nổi

Một số chuyên gia khuyên rằng chúng ta nên tránh đặt bất cứ thứ gì “lơ lửng” ở các góc Đông Bắc và Tây Nam của ngôi nhà.

Cơ sở của tuyên bố này xuất phát từ ý tưởng rằng những thứ hoặc sinh vật “trôi nổi” sẽ thu hút các thực thể tâm linh. Một trong những đối tượng “nổi” này là cá. Vì vậy, bể cá cho mục đích phong thủy không thích hợp ở khu vực này vì chuyển động bơi của chúng khiến chúng có vẻ như đang trôi.

2. Cây Liễu khóc mang lại năng lượng âm

Một số chuyên gia (hầu hết từ châu Á) nói chung rằng cây liễu rủ chỉ là một Phong thủy xấu và nên tránh. Những người khác tiếp tục nói rằng nó có thể gây ra bất hạnh lớn.

3 Quy tắc Phong thủy Liên quan đến Ma và Siêu nhiên
3 Quy tắc Phong thủy Liên quan đến Ma và Siêu nhiên Một cây liễu khóc bên cạnh một thân nước.

Trong ngôn ngữ Trung Quốc, ký tự cây liễu có cách phát âm giống như “dòng chảy” hoặc “rò rỉ” (cả “dòng chảy” và “rò rỉ” đều có chung một ký tự). Đó là lý do tại sao một số người nói rằng cây có thể mang lại sự mất mát của cải, trở thành nó tượng trưng cho sự giàu có bị rò rỉ hoặc chảy đi.

Các giải thích sử dụng “âm thanh tương tự” KHÔNG hợp pháp (ít nhất là tôi không nghĩ vậy). Đó là cùng một dòng lý luận khi số “bốn” nên tránh vì nó nghe giống như cái chết. Tôi nghĩ đây là mê tín thuần túy, và Phong thủy KHÔNG phải là mê tín.

Điều tôi hơi đồng ý là cây liễu thu hút năng lượng Âm, mặc dù thực tế rằng nó là một dạng sống và thuộc về Dương. Lý do là vì sự phát triển đi xuống và các cành cây đung đưa bất cứ khi nào nó di chuyển. Có thể chuyển động đó bắt chước các đối tượng “nổi” như đã đề cập trước đó.

Các loại cây khác được cho là thu hút năng lượng Âm bao gồm Cây Basho và cây bò lên trên tường. Những điều này được cho là KHÔNG phù hợp với Phong thủy nhà ở.

3 Quy tắc Phong thủy Liên quan đến Ma và Siêu nhiên
3 Quy tắc Phong thủy Liên quan đến Ma và Siêu nhiên Cây Basho cũng được cho là thu hút năng lượng Âm.

Cũng có người nói rằng năng lượng Âm của cây liễu sẽ được nhân lên nếu nó ở ngay cạnh mặt nước. Tôi không chắc cách này hoạt động như thế nào, nhưng tôi khuyên chúng ta nên tránh hoàn toàn những loại cây này trong nhà của bạn. Không có ích gì khi bạn thách thức những quy tắc này bằng chi phí của riêng bạn.

3. Nghĩa địa và Nghĩa trang là Cực âm.

Nghĩa địa và nghĩa trang được coi là hiểm họa Phong thủy. Những nơi này cực kỳ Âm vì sự tĩnh lặng và yên tĩnh của nơi này, cùng với việc người chết được chôn cất. Đây là những loại năng lượng khiến một số người trong chúng ta kinh hãi. đó là các loại năng lượng được cho là thu hút “ma”. Các bệnh viện và trung tâm hưu trí cũng tương tự như vậy bởi vì chúng là những nơi mà mọi người qua đời. Tuy nhiên, năng lượng Âm của họ không sâu sắc như nghĩa địa và nghĩa địa.

Cách nghĩa trang và nghĩa địa ảnh hưởng đến chúng ta khác nhau theo từng cá nhân. Một số người “nhạy cảm” hơn sẽ dễ bị làm phiền bởi nơi này. Những người khác có năng lượng Dương áp đảo (chẳng hạn như nam thanh niên) sẽ không bị làm phiền. Cũng có một số người cho rằng sống cạnh nghĩa trang là dễ chịu vì sự yên tĩnh và dễ đậu xe.

Kích thước của nghĩa địa hoặc nghĩa trang quyết định sức mạnh của năng lượng Âm của nó. Ví dụ, một nghĩa trang lớn với một ngôi nhà xung quanh có thể bị ảnh hưởng xấu bởi năng lượng Âm của nó. Ngược lại, một nghĩa trang nhỏ ở giữa một thành phố sôi động sẽ có vẻ ít ma quái hơn vì năng lượng Dương tràn ngập (của những người đang sống) bao quanh nó.

3 Quy tắc Phong thủy Liên quan đến Ma và Siêu nhiên
3 Quy tắc Phong thủy Liên quan đến Ma và Siêu nhiên Năng lượng Dương xung quanh của thành phố hoàn toàn lấn át năng lượng Âm của nghĩa trang nhỏ này, khiến nó bớt “ma quái” hơn.

Nếu bạn sống cạnh nghĩa địa hoặc nghĩa trang, một số chuyên gia khuyên bạn nên đặt bia mộ ở phía bên của bức tường đối diện với nghĩa trang hoặc nghĩa địa. Màu sắc và chất liệu của tấm bia được sử dụng khác nhau tùy theo hướng của nghĩa địa so với ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, tôi nghi ngờ về cách hoạt động của nó. Là nó thực sự là đơn giản? Cách cứu chữa tốt nhất vẫn là tránh sống gần nghĩa địa, nghĩa địa.

3 Quy tắc Phong thủy Liên quan đến Ma và Siêu nhiên
3 Quy tắc Phong thủy Liên quan đến Ma và Siêu nhiên Một số chuyên gia đề xuất sử dụng cây an xoa như một phương pháp chữa bệnh Phong thủy cho những người sống cạnh nghĩa địa hoặc nghĩa trang.

Cũng có những đồ vật khác được cho là có tác dụng đuổi tà, chẳng hạn như Phong thủy Tề Lâm, Gương bát quái, và sư tử đá. Cũng giống như trận đại chiến, tôi cũng nghi ngờ về việc chúng chống lại linh hồn ma quỷ tốt như thế nào.

Lưu ý về Tượng nhỏ và Tượng

Một số lời khuyên Phong Thủy khuyên bạn nên đặt một bức tượng hoặc tượng nhỏ ở nơi nào đó trong nhà của bạn như một phương pháp chữa bệnh Phong thủy. Mặc dù những lời khuyên này đôi khi được coi là tôn giáo không thuộc về Phong thủy cổ điểnTôi đồng ý rằng một số bức tượng có thể mang lại cho chúng ta cảm giác yên tâm.

Nhưng hãy để tôi cảnh báo bạn rằng bạn nên cẩn thận khi chọn tượng hoặc tượng nhỏ của mình.

Theo những câu chuyện tôi đã nghe, nếu bạn thắp hương, mang lễ vật, hoặc cầu nguyện với bức tượng đó, nó có thể bị bỏ bùa. Một khi bức tượng được phù phép, các linh hồn có thể trú ngụ bên trong. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng cho các đối tượng có khuôn mặt người.

3 Quy tắc Phong thủy Liên quan đến Ma và Siêu nhiên
3 Quy tắc Phong thủy Liên quan đến Ma và Siêu nhiên Hương, hoa, quả được dâng lên tượng Phật Cười này.

Những câu chuyện còn đi xa hơn về những loại linh hồn nào sẽ sống bên trong bức tượng. Một số người nói rằng nếu bạn cầu nguyện với ý định xấu xa, những linh hồn ma quỷ sẽ trú ngụ và có thể mang đến cho bạn rắc rối. Nếu bạn cầu nguyện với lòng thành kính và từ bi, các linh hồn ban phước sẽ cư trú và sẽ bảo vệ bạn.

Nếu bạn đột ngột ngừng cầu nguyện hoặc cúng dường bức tượng đó, nó được cho là sẽ trở thành một “ngôi nhà” trống cho các linh hồn. Nói cách khác, bất kỳ loại tinh thần nào cũng có thể nhập vào và cư trú bên trong. Điều này chắc chắn nên tránh, bởi vì sự hiện diện của những linh hồn này có thể đưa bạn trải qua những giai đoạn “xui xẻo” như đã đề cập trước đó.

Đó là lý do tại sao bạn nên cẩn thận với những bức tượng bạn mua. Nếu bạn quyết định mua một chiếc từ một cửa hàng đồ cổ, bạn nên tìm hiểu kỹ lịch sử của nó. Nhưng nếu bạn chỉ mua một bức tượng nhỏ trên kệ của một cửa hàng bán lẻ, thì bạn không có gì phải lo lắng.


Phần kết luận

Phong thủy cổ điển là về phân tích Hình thức và La bàn với mục tiêu cải thiện cuộc sống của chúng ta. Nó hiếm khi đề cập đến thế giới tâm linh.

Tuy nhiên, các quy tắc Phong thủy được đề cập ở trên có thể là kết quả của sự hòa nhập của Phong thủy với văn hóa Trung Quốc, nơi phổ biến những câu chuyện về các hiện tượng không thể giải thích hoặc các hoạt động huyền bí.

Nếu bạn gặp phải bất kỳ điều nào trong số này, hãy nhớ rằng Phong thủy KHÔNG phải là giải pháp tốt nhất của bạn. Bạn sẽ gặp may mắn hơn khi tìm đến các bậc thầy tâm linh, các nhà trừ tà, hoặc thậm chí làm theo các mẹo làm sạch không gian.

Bạn đã bao giờ trải nghiệm bất cứ điều gì siêu nhiên hoặc đi đến những nơi quá Âm chưa? Nếu vậy, hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn bằng cách bình luận bên dưới!

Exit mobile version