5 sản phẩm đơn giản giúp chữa phong thủy phòng tắm xấu

Trước đây, tôi đã nói về một số những thói quen sẽ giúp cải thiện phong thủy xấu của phòng vệ sinh của bạn. Vấn đề là, việc tạo ra những thói quen này có thể khó.

Ví dụ, tôi biết tầm quan trọng của việc đậy nắp khi xả bồn cầu vì vi khuẩn từ bồn cầu có thể di chuyển sáu đến tám feet trong các giọt nước trong không khí. Ngoài ra, chúng ta biết tầm quan trọng của việc đóng cửa phòng vệ sinh, để giữ cho khí xấu và mùi hôi có thể được giữ trong phòng vệ sinh.

Thành thật mà nói, tôi không đóng nắp mỗi khi tôi xả bồn cầu. Vâng, để được thật sự thành thật mà nói, tôi hiếm khi làm như vậy.

Và mặc dù tôi có thói quen đóng cửa phòng vệ sinh sau khi sử dụng, nhưng tôi nhận thấy rằng những người bạn cùng phòng của tôi đang gặp khó khăn khi thực hiện thói quen đó.

Rất may, những phát minh của con người luôn sẵn sàng trợ giúp. Đối với những người bạn không thực sự có thói quen phong thủy tốt, đây là năm sản phẩm có thể khắc phục và cải thiện phong thủy phòng tắm của bạn mà không đòi hỏi bạn phải nỗ lực nhiều.

1. Rèm hoặc rèm cửa

Nó là gì: Có nhiều loại rèm cửa. Cái mà tôi đang đề cập đến là một mảnh vải được cài ngay trên cửa, đôi khi được tách ra ở giữa để dễ dàng ra vào khi sử dụng cửa. Dưới đây là loại rèm cửa mà tôi đang nói đến.

5 sản phẩm đơn giản giúp chữa phong thủy phòng tắm xấu

5 sản phẩm đơn giản giúp chữa phong thủy phòng tắm xấu

Nếu bạn đã từng ghé thăm một nhà hàng Nhật Bản, bạn có thể đã thấy một nhà hàng tương tự như trong hình trên.

Thói quen được thay thế: Có rèm che cửa cũng tương tự như đóng cửa phòng vệ sinh mọi lúc. Việc lắp đặt một cái tạo nên thói quen phong thủy xấu là không đóng cửa phòng vệ sinh sau khi sử dụng.

Nó giúp ích như thế nào: Khi được lắp đặt trên cửa phòng vệ sinh, chức năng của rèm cửa là ngăn mùi và tầm nhìn của phòng vệ sinh, cả hai đều có thể ảnh hưởng đến mức độ thoải mái mà bạn có trong nhà.

Điều này đặc biệt quan trọng khi phòng vệ sinh của bạn gần nhà bếp, khu vực ăn uống và nơi có thức ăn.

Chúng tôi biết rằng mùi thơm có thể ảnh hưởng đến sự thèm ăn của chúng tôi. Những chi phí liên quan đến mùi và đói cho thấy rằng xu hướng của mọi người đối với ăn nhiều hay ít thức ăn có thể liên quan trực tiếp đến khứu giác của chúngtheo các nhà khoa học y sinh người Pháp tại Institut National de la Santé et de la Recherche Médicale (INSERM).

Trong một nghiên cứu khác do các nhà nghiên cứu người Pháp thực hiện, rượu vang trắng có màu đỏ bằng thuốc nhuộm không mùi. Sau đó, họ yêu cầu một hội đồng chuyên gia về rượu mô tả hương vị của nó. Những người sành rượu đã sử dụng các mô tả rượu vang đỏ để mô tả hương vị của rượu vang trắng, cho thấy rằng nhận thức thị giác của chúng ta thực sự ảnh hưởng đến vị giác.

5 sản phẩm đơn giản giúp chữa phong thủy phòng tắm xấu5 sản phẩm đơn giản giúp chữa phong thủy phòng tắm xấu
5 sản phẩm đơn giản giúp chữa phong thủy phòng tắm xấu5 sản phẩm đơn giản giúp chữa phong thủy phòng tắm xấu
Một số nhà hàng thông thường đang thử thách vị giác của chúng ta bằng các chủ đề nhà hàng mới.

Hầu hết các chủ nhà hàng hiểu rằng quang cảnh của phòng vệ sinh tác động tiêu cực đến cảm giác ngon miệng và trải nghiệm ăn uống của chúng ta, đó là lý do tại sao chúng ta thường thấy rèm cửa (hoặc một số loại ngăn cản thị giác / mùi khác) được lắp đặt trong phòng vệ sinh của nhà hàng.

Một lưu ý nhỏ là việc sử dụng rèm cửa không chỉ giới hạn trong phòng vệ sinh. Nó có thể được sử dụng cho bất kỳ phòng vệ sinh nào ảnh hưởng đến mức độ thoải mái của không gian sống của bạn.

Sản phẩm được đề xuất: Tôi thích rèm cửa đủ dài để che tầm nhìn của nhà vệ sinh khi tôi đi ngang qua. Đây là một trong số mà cá nhân tôi thích:

5 sản phẩm đơn giản giúp chữa phong thủy phòng tắm xấu5 sản phẩm đơn giản giúp chữa phong thủy phòng tắm xấu
Rèm cửa phong cách Nhật Bản với họa tiết hoa mận. Tín dụng hình ảnh: Amazon.com.

Mẹo sử dụng: Khi sử dụng rèm, hãy nhớ giặt ít nhất mỗi tháng một lần (hoặc nhiều hơn đối với những phòng vệ sinh được sử dụng thường xuyên hơn). Điều này là do rèm thường xuyên tiếp xúc vật lý với tay của chúng ta, là một trong những nơi trên cơ thể chúng ta nơi vi trùng trộn lẫn nhiều nhất.

2. Máy làm mát không khí

Nó là gì: Máy làm mát không khí mang lại hương thơm dễ chịu và cải thiện chất lượng không khí. Nó có thể được lắp đặt trên tường và cũng thường được sử dụng trong các nhà hàng để giữ cho toàn bộ trải nghiệm ăn uống dễ chịu nhất có thể.

Thói quen được thay thế: Bởi vì máy làm mát không khí che đi bất kỳ mùi nào bạn có trong phòng vệ sinh, nó có thể đánh lừa bạn nghĩ rằng phòng vệ sinh của bạn cực kỳ sạch sẽ ngay cả khi bạn không dọn dẹp. Bạn có thể ít dọn dẹp phòng vệ sinh của mình hơn.

Nó giúp ích như thế nào: Nếu mùi làm bạn khó chịu, hoặc nếu bạn muốn thêm một mùi hương dễ chịu hoặc che đậy bất kỳ mùi nào bạn có trong phòng vệ sinh của mình, thì sản phẩm này là lựa chọn phù hợp.

Mùi hương có khả năng ảnh hưởng đến năng suất và cảm xúc của con người. Theo một bài báo được xuất bản bởi Rachel Herz, một trợ lý giáo sư tâm lý học tại Đại học Brown, mùi hương ảnh hưởng đến hiệu suất và tâm trạng của con người vì các câu trả lời có điều kiện. Nói cách khác, đó là cách chúng ta liên kết mùi hương với trải nghiệm thực tế mà chúng ta có trong cuộc sống.

5 sản phẩm đơn giản giúp chữa phong thủy phòng tắm xấu5 sản phẩm đơn giản giúp chữa phong thủy phòng tắm xấu
Một số dung dịch vệ sinh và xà phòng đang sử dụng mùi hoa để tạo trải nghiệm tích cực với thương hiệu.

Ví dụ, mùi cồn mang lại cho tôi những cảm xúc tiêu cực vì nó khiến tôi liên tưởng đến việc đi khám của bác sĩ, tiêm phòng cúm, lấy mẫu máu và kim tiêm.

Sản phẩm được đề xuất: Nếu bạn có không gian phía trên bồn cầu của mình (như của tôi), bạn có thể sử dụng chất làm mát không khí dạng rắn, khá bền và giá cả phải chăng:

5 sản phẩm đơn giản giúp chữa phong thủy phòng tắm xấu5 sản phẩm đơn giản giúp chữa phong thủy phòng tắm xấu
Máy làm mát không khí dạng rắn của Glade có thể điều chỉnh cho ít hoặc nhiều hương thơm.

Nếu không gian xa xỉ đối với bạn, bạn có thể lắp máy làm mát không khí trên tường hoặc trên các ổ cắm điện (nếu bạn không muốn làm bức tường bừa bộn).

Mẹo sử dụng: Hầu hết các thiết bị làm mát không khí được làm bằng hóa chất, và một số người trong chúng ta sẽ cảm thấy đau đầu khi liên tục ngửi nó. Nếu có thể, hãy chọn sản phẩm làm mát không khí sử dụng các thành phần tự nhiên.

Ngoài ra, hãy chọn một mùi mà bạn thích hoặc tìm một mùi gợi cho bạn một trải nghiệm thú vị. Nếu bạn đang ở chung phòng vệ sinh với những người khác, tôi khuyên bạn nên nhận được sự chấp thuận của những người khác trước khi mua bất kỳ máy làm mát không khí nào vì những người khác có thể không thích mùi giống như bạn.

Trừ khi bạn điều hành một nhà vệ sinh thương mại hoặc công cộng, bạn không cần những thiết bị làm mát không khí treo tường tự động phun hương thơm tươi mới sau mỗi 15 phút. Mùi có thể dễ dàng lấn át và khó chịu.

3. Viên tẩy rửa bồn cầu

Nó là gì: Nó là một viên thuốc đơn giản mà bạn thả vào ngăn chứa nước của bồn cầu để tạo màu xanh cho nước (hoặc không có màu, tùy thuộc vào sản phẩm). Viên uống bổ sung công thức tẩy trắng, kháng khuẩn và hương thơm tươi mát vào nước để bồn cầu được làm sạch mỗi khi bạn xả nước.

Thói quen được thay thế: Đóng nắp bồn cầu khi xả bồn cầu.

Nó giúp ích như thế nào: Sản phẩm này dành cho những ai nghĩ rằng việc đóng nắp bồn cầu mỗi khi xả nước vào bồn cầu là quá nhiều công sức (như tôi).

Trong bài viết trước của tôi về thói quen và mẹo phong thủy phòng vệ sinh, Tôi đã đề cập tại sao việc đóng nắp bồn cầu khi xả bồn cầu là quan trọng. Nếu bạn không nhớ lý do tại sao, đây là video để nhắc bạn:

5 sản phẩm đơn giản giúp chữa phong thủy phòng tắm xấu

Với máy tẩy bồn cầu tự động, bồn cầu của bạn được khử trùng khỏi vi khuẩn có hại, chẳng hạn như E. Coli, mỗi khi bạn xả bồn cầu. Tuy nhiên, thay vì phát tán vi khuẩn, bạn có thể lây lan hóa chất dùng để khử trùng bồn cầu. Chúng có hại như thế nào đối với sức khỏe của chúng ta là một câu hỏi khác.

Sản phẩm được đề xuất: Cá nhân tôi thích chất tẩy rửa bồn cầu tự động có màu xanh lam vì tôi biết tôi phải thay viên khi màu bắt đầu chuyển sang màu trong.

5 sản phẩm đơn giản giúp chữa phong thủy phòng tắm xấu5 sản phẩm đơn giản giúp chữa phong thủy phòng tắm xấu
Dụng cụ tẩy rửa bồn cầu tự động như thế này giúp làm sạch bồn cầu của bạn mỗi khi bạn xả nước.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào chất lượng nước của khu vực của bạn, màu xanh lam đôi khi có thể tạo ra các vết bẩn và cặn trong bồn cầu và bồn cầu của bạn. Vì vậy, những viên không có phẩm màu cũng rất được ưa chuộng.

Mẹo sử dụng: Vì sức mạnh khử trùng suy yếu theo thời gian, bạn sẽ cần phải đặt lịch thường xuyên để nhắc bạn đặt một cái mới vào bồn cầu. Nếu bạn sử dụng viên nén có màu xanh lam, chỉ cần thêm một viên mới khi nước bắt đầu chuyển sang màu trong.

Đối với những người thích sử dụng máy tính bảng không tô màu, bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh hoặc Lịch Google của mình để thiết lập sự kiện lặp lại với email hoặc cảnh báo bật lên để nhắc bạn thay đổi máy tính bảng.

4. Thùng rác cảm biến chuyển động

Nó là gì: Một thùng rác có nắp mở bằng cảm biến chuyển động và đóng lại sau vài giây. Đây là giải pháp cho những ai muốn tránh tiếp xúc vật lý với thùng rác và tiếp xúc trực quan với thùng rác bên trong.

Thói quen được thay thế: Dùng tay hoặc chân chạm vào thùng rác của nhà vệ sinh.

Nó giúp ích như thế nào: Mặc dù thùng rác chỉ đứng thứ 14 trong các điểm hàng đầu cho vi khuẩn ở nhà, tiếp xúc vật lý với thùng rác là thứ lây lan vi khuẩn và bạn có thể dễ dàng bị nhiễm trùng nếu dụi mắt hoặc có vết cắt / vết thương trên tay. Đó là một phần lý do tại sao bạn cần rửa tay mỗi khi sử dụng nhà vệ sinh!

5 sản phẩm đơn giản giúp chữa phong thủy phòng tắm xấu5 sản phẩm đơn giản giúp chữa phong thủy phòng tắm xấu
Cảnh tượng của những chiếc thùng rác trong phòng tắm dễ khiến một số người trong chúng ta kinh tởm.

Bạn có muốn thùng rác của mình có nắp đậy với cảm biến chuyển động hay không là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên có một cái vì nó giúp loại bỏ tiếp xúc vật lý và che cả mùi và tầm nhìn của thùng rác (tương tự như cách rèm cửa che tầm nhìn và mùi của phòng vệ sinh).

Sản phẩm được đề xuất: Cá nhân tôi thích thùng rác bằng thép không gỉ. Chiếc mà tôi sử dụng là Nine Stars Touchless vì nó có cả kích thước lớn và nhỏ với mức giá hợp lý:

5 sản phẩm đơn giản giúp chữa phong thủy phòng tắm xấu5 sản phẩm đơn giản giúp chữa phong thủy phòng tắm xấu
Thùng rác cảm biến chuyển động tự động Nine Stars (bộ 2 chiếc) chỉ được bán với giá 49,98 USD trên Amazon.com.

Mẹo sử dụng: Nhược điểm duy nhất là tốn nhiều công sức hơn một chút để đổ rác cùng với việc thỉnh thoảng phải thay pin cũ.

Đối với thùng rác không cảm ứng trong phòng tắm, hãy cố gắng đặt nó xa vòi hoa sen để nước không vô tình làm hỏng các động cơ điện tử và cảm biến.

Đối với thùng rác lớn hơn, hãy tạo thói quen hàng tuần đổ rác nếu bạn bỏ thức ăn vào đó. Tôi đã có kinh nghiệm nơi những con giòi nhỏ ghê tởm mọc ngay dưới đáy nắp. Bên trong thùng rác có mùi thức ăn thối rữa do nắp đậy kín, và giòi đang hoành hành và sinh sôi nảy nở mà tôi không hề hay biết. Đừng để điều đó xảy ra với bạn!

5. Máy hút ẩm

Nó là gì: Là máy loại bỏ hơi ẩm trong không khí.

Thói quen được thay thế: Máy hút ẩm là một biện pháp khắc phục tình trạng ẩm ướt trong nhà vệ sinh. Nó tốt cho những người không có thói quen mở cửa sổ phòng vệ sinh hoặc thông gió sau khi tắm. Nó cực kỳ hữu ích trong phòng tắm không có cửa sổ hoặc hệ thống thông gió thích hợp.

Nó giúp ích như thế nào: Mục đích chính của việc thoát ẩm là ngăn chặn nấm mốc đen xâm nhập vào phòng tắm của bạn. Tôi biết ai đó đã lau sạch tất cả nước trong vòi hoa sen sau khi sử dụng – chỉ để giữ vòi hoa sen sạch sẽ và ngăn nấm mốc đen phát triển.

5 sản phẩm đơn giản giúp chữa phong thủy phòng tắm xấu5 sản phẩm đơn giản giúp chữa phong thủy phòng tắm xấu
Máy hút ẩm không diệt được nấm mốc đen nhưng có thể ngăn chúng phát triển.

Tôi cần nhắc bạn, nấm mốc có thể mang lại những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe và mức độ nguy hại khác nhau giữa các cá nhân. Các phản ứng hô hấp như ho, hắt hơi và kích ứng mắt, mũi và họng chỉ là một số các triệu chứng nhẹ.

Phơi nhiễm kéo dài có thể có nhiều triệu chứng nghiêm trọng hơn và nguy hiểm hơn đối với những người bị suy giảm hệ thống miễn dịch, chẳng hạn như người đang hóa trị hoặc chiến đấu với cảm lạnh.

Sản phẩm được đề xuất: Nếu bạn là người duy nhất sử dụng phòng tắm, một máy hút ẩm nhỏ là đủ.


5 sản phẩm đơn giản giúp chữa phong thủy phòng tắm xấu5 sản phẩm đơn giản giúp chữa phong thủy phòng tắm xấu
Máy hút ẩm nhỏ và yên tĩnh tự động tắt khi bình chứa nước đầy. Tín dụng hình ảnh: Amazon.com

Mẹo sử dụng: Bạn có thể sử dụng máy hút ẩm nhỏ ngay cả khi bạn có một phòng tắm lớn, giả sử rằng bạn là người duy nhất sử dụng phòng tắm. Để bù đắp cho kích thước nhỏ của nó, hãy giữ cho máy hút ẩm hoạt động trong thời gian dài hơn. Chỉ cần nhớ đổ nước ra ngoài thường xuyên, vì tôi cũng đã có kinh nghiệm về nấm mốc phát triển trong đó!

Phần kết luận

Giữ cho nhà vệ sinh sạch sẽ có thể mất rất nhiều thời gian và công sức. Rất may, các phát minh và sản phẩm hiện đại luôn sẵn sàng trợ giúp.

Mặc dù nhiều sản phẩm trong số này có thể cải thiện và chứa đựng phong thủy phòng tắm của bạn, nhưng chúng chỉ có thể làm được nhiều như vậy. Cách tốt nhất để tạo ra phong thủy tốt trong phòng tắm của bạn là giữ cho nó sạch sẽ, điều này vẫn đòi hỏi bạn phải lao động chân tay. Không có đường tắt nào cho đến khi chúng ta phát minh ra những con rô bốt có thể lao động cho chúng ta.

Bạn đã sử dụng bất kỳ sản phẩm nào trong số này chưa? Bạn có biết sản phẩm nào khác có thể cải thiện phong thủy trong phòng tắm của bạn không? Hãy bình luận và chia sẻ suy nghĩ của bạn!

Exit mobile version