7 lý do không gian nhỏ là không gian tốt nhất

Những lý do không gian nhỏ là không gian tốt nhất

Những lý do dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được không phải cứ không gian rộng lớn thì mới tốt. Những không gian nhỏ cũng có rất nhiều ưu điểm riêng của chúng.

1.Tại sao không gian nhỏ là không gian tốt nhất

Phòng trang trí màu trung tính

Với giá nhà ở cao, đặc biệt là những người sống ở thành phố lớn, nhiều người trong chúng ta đang làm việc với những không gian nhỏ hơn chúng ta muốn. Đó là lý do tại sao chúng tôi chia sẻ rất nhiều về cách  tối đa hóa không gian  bạn đang sống. Và trong khi chúng tôi thích tìm hiểu và chia sẻ về  các giải pháp sống trong không gian nhỏ , chúng tôi cũng nghĩ rằng việc tôn vinh nhiều lợi thế (đôi khi bị che giấu) đi kèm là rất quan trọng trong khu vực chật hẹp. 

Điều đó nói rằng, nếu bạn đang muốn yêu không gian nhỏ bé của mình một lần nữa, hãy đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao chúng tôi nghĩ rằng không gian nhỏ là không gian tốt nhất.

2.Cực kỳ ấm cúng

Bạn có thể nghĩ từ "ấm cúng" như một người môi giới lén lút sử dụng cho nhà tù chật chội, nhưng sống trong không gian nhỏ có những lợi thế rất thực khi nói đến việc làm ấm cúng.

Khi bạn không có nhiều không gian để lấp đầy và quản lý, việc tập trung vào việc làm cho môi trường của bạn trở nên vừa phải sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Những mảnh trang trí nhỏ, rẻ tiền, như nến và gối ném, sẽ có tác động lớn hơn đến bầu không khí chung của bạn so với trong một không gian rộng lớn hơn, khiến cho việc tạo ra sự rung cảm chính xác mà bạn theo đuổi là vô cùng đơn giản. Việc thay đổi mọi thứ cũng dễ dàng hơn rất nhiều một khi bạn đã sẵn sàng cho một sự thay đổi.

3.Có tổ chức hơn

Khi bạn đang sống trong một khu nhà chật hẹp, sẽ có rất ít chỗ cho những thứ linh tinh khác, có một sở trường để tích lũy trong không gian của bạn, ngay cả khi bạn không cần, thích hay sử dụng nó.

Những thứ không còn hữu ích với bạn nổi bật hơn nữa, giúp dễ dàng thanh lọc lộn xộn , sắp xếp và chỉ bao quanh bản thân bạn với những thứ bạn thấy hữu ích hoặc có giá trị. Khi bạn không liên tục tìm kiếm những gì bạn cần, nó làm cho cuộc sống hàng ngày và tất cả các hoạt động liên quan hiệu quả hơn nhiều.

4.Trang trí rẻ hơn

Nó có thể mất hàng ngàn đô la hàng ngàn đô la đồ nội thất và trang trí chỉ để làm cho một không gian rộng lớn trông ấm áp, thoải mái và hấp dẫn.

Mặt khác, không gian nhỏ, làm cho trang trí (và trang trí lại) cách đơn giản hơn và giá cả phải chăng. Thay vì nhiều mảnh đồ nội thất lớn, đắt tiền, bạn chỉ cần một vài thứ để làm cho phong cách của bạn hát. Và bạn sẽ có nhiều tiền còn lại cho những thứ độc đáo như nến và hoa tươi.

5.Thúc đẩy chủ nghĩa tối giản

Chủ nghĩa tối giản đã và đang tạo ra làn sóng lớn trong lĩnh vực thiết kế nội thất khi ngày càng có nhiều người lấy một trang từ cuốn sách lấy cảm hứng từ Scandinavia này trong nỗ lực sống đơn giản hơn và giảm căng thẳng.

Một trong những điều thú vị về những ngôi nhà nhỏ là họ làm cho việc áp dụng phong cách gây căng thẳng, vui vẻ này trở nên siêu dễ dàng. Trên thực tế, chủ nghĩa tối giản gần như là một điều cần thiết cho những người ở những không gian nhỏ nhất, như căn hộ studio, vì vậy nếu bạn nằm trong số đó, bạn có thể là một bậc thầy tối giản.

6.Dễ làm sạch hơn

Đây chắc chắn là một trong những đặc quyền yêu thích của chúng tôi khi sống trong một không gian nhỏ: Thật vậy. Nhiều lắm. Dễ dàng hơn. Đến. Dọn dẹp.

Không gian càng lớn, thời gian tổ chức càng lâu, gọn gàng và sạch sâu, và việc giữ nó theo cách đó càng khó khăn hơn. Ai muốn dành hàng giờ chỉ để cố gắng làm cho một không gian trông có thể sống được? Không phải chúng tôi. Đó là lý do tại sao không gian dễ thương và ấm cúng là tuyệt vời cho những người tìm thấy sự yên bình và yên tĩnh khi được bao quanh bởi trật tự và sạch sẽ và không muốn đầu tư nhiều thời gian và năng lượng để giữ cho nó theo cách đó.

7.Môi trường và tài chính

Không có gì bí mật rằng các chi phí sưởi ấm, làm mát và điện có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho họ - cả trên ví và môi trường.

Khi bạn so sánh hóa đơn tiền điện của một người sống ở 500 feet vuông với một người sống ở 3.000, sự khác biệt có thể là rất lớn, với cái sau thường có giá gấp năm, sáu hoặc thậm chí mười lần. Sống trong các khu nhà chật hẹp có nghĩa là giảm nghiêm trọng chi phí hàng tháng, cũng như tác động của nhà bạn đến Mẹ thiên nhiên yêu dấu của chúng tôi.

8.Dễ dàng cá nhân hóa hơn

 

Bạn đã bao giờ bước vào một ngôi nhà lớn mà cảm thấy giống như một bảo tàng hơn là nhà của một người mà bạn biết và quan tâm? Nó không phải là sự quen thuộc hay chào đón nhất của sự rung cảm.

Nếu bạn là bất cứ ai như chúng tôi, bạn muốn không gian của bạn là sự phản ánh của bạn và sự nhạy cảm về phong cách cá nhân của bạn . Không gian nhỏ, với bất động sản bề mặt và tường hạn chế của họ, làm cho điều này dễ dàng hơn nhiều để đạt được