7 phương pháp chữa bệnh theo phong thủy mà không phải ai cũng biết

đá sức khỏe
đá sức khỏe

Phong thủy cung cấp nhiều phương pháp chữa trị cho các khía cạnh không thể tránh khỏi có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Sức khỏe là một trong những lĩnh vực bạn có thể cải thiện với một vài phương thuốc phong thủy. Lời khuyên về sức khỏe phong thủy nói chung cũng có thể cải thiện các điều kiện hiện có để giúp bạn cảm thấy tốt hơn.

Top 7 phương pháp chữa bệnh phong thủy cho nhà ở

#1.Hướng ngủ lành mạnh

Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe của bạn được bảo vệ là tận dụng hướng may mắn về sức khỏe của bạn và sử dụng nó để xác định nơi ngủ. Mỗi khu vực (hướng la bàn) có một loại may mắn được gán cho nó. Bạn có thể sử dụng công thức tám bát quái để xác định hướng may mắn cho sức khỏe cá nhân của mình (Tien Yi).

1.1.Tính số Kua của bạn

Để xác định điều này, bạn cần biết số kua cá nhân của mình. Con số này sẽ tiết lộ hướng tốt và xấu của bạn. Bạn có thể sử dụng công thức kua để tính số này. Nó tiết lộ bạn thuộc nhóm nào.

1.2.Nhóm Đông hoặc Tây để có may mắn về sức khỏe

Bây giờ bạn đã biết số kua của bạn, bạn muốn xác định hướng ngủ tốt nhất để tăng cường may mắn cho sức khỏe của bạn. Một khi bạn biết hướng này, bạn cần nằm trên giường với đầu chỉ về hướng này. Ví dụ, nếu hướng sức khỏe của bạn là hướng bắc, thì bạn sẽ ngủ với đầu theo hướng bắc và bàn chân hướng về phía nam.

Điều này rõ ràng có nghĩa là bạn có thể di chuyển giường của bạn để đầu giường đang chỉ theo hướng này. Tuy nhiên, có thể có những trường hợp bạn chỉ đơn giản là không thể đặt lại giường của mình để phù hợp với hướng ngủ này. Trong những trường hợp như vậy, bạn vẫn có thể đặt mình trên giường để bạn ngủ với đầu hướng về phía này, điều này có thể yêu cầu ngủ với đầu dưới chân giường.

Nhóm đông

Số nhóm phía đông và hướng sức khỏe được chỉ định của họ là:

  • số 1: Đông
  • số 3: Bắc
  • số 4: Nam
  • số 9: Đông Nam

Nhóm Tây

  • số 5 Nam: Tây
  • số 5 Nữ: Tây Bắc
  • số 2: Tây
  • số 6: Đông Bắc
  • số 7: Tây Nam
  • số 8: Tây Bắc

Nếu bạn hoặc một thành viên trong gia đình có vấn đề về sức khỏe, ngoài việc ngủ với đầu của bạn chỉ theo hướng này, có những điều khác bạn có thể làm. Ví dụ, bạn cũng có thể ngồi đối diện với hướng sức khỏe của mình bất cứ khi nào có thể, chẳng hạn như thư giãn hoặc xem TV, ăn bữa ăn và khi làm việc.

#2.Trưng bày Wu Lou

Wu lou

Quả bầu, Wu Lou, có hình dạng như một chai hai đoạn. Nó đã là một biểu tượng phong thủy về sức khỏe và tuổi thọ trong nhiều thế kỷ. Hình dạng của bầu đại diện cho trời và đất. Nó từ lâu đã là biểu tượng của sự hòa hợp với thiên đường trên và trái đất bên dưới.

2.1.Wu Lou hấp thụ năng lượng tiêu cực

Trong phong thủy, Wu Lou được sử dụng để hấp thụ năng lượng chi âm . Nó lần đầu tiên được sử dụng bởi các nhà sư để bẫy các linh hồn độc ác và sau đó được các bậc thầy phong thủy chấp nhận để bẫy các năng lượng chi tiêu cực.

2.2.Đặt Wu Lou bằng kim loại bên cạnh giường của bạn

Chọn một Wu Lou kim loại để chữa bệnh. Đơn giản chỉ cần đặt nó thẳng đứng trên đầu giường. Nếu bạn biết vị trí của bệnh ngôi sao bay là số 2 và 5, bạn có thể đặt Wu Lou ở một hoặc cả hai khu vực.

#3.Dọn dẹp sự lộn xộn để loại bỏ bệnh tật

Sự bừa bộn có thể làm phức tạp và thậm chí góp phần gây bệnh. Sự bừa bộn khiến năng lượng chi trở nên trì trệ. Khi dòng năng lượng chi bị chặn hoặc ngăn không cho chảy trôi chảy, năng lượng chi mạnh mẽ tươi mới không thể di chuyển qua nhà bạn. Dòng chi ảnh hưởng đến tất cả những người sống trong nhà và không nên có bất cứ điều gì cản trở dòng năng lượng tự nhiên này.

Sự bừa bộn trong phòng ngủ nên được dọn dẹp ngay lập tức để tránh bệnh tật và cải thiện sức khỏe. Điều này bao gồm giữ quần áo bẩn trong một cái cản trở, thay vì để chúng chất đống, cũng như giặt đồ giường, và giữ các vật cố định ánh sáng và quạt trần trên giường. Sử dụng một danh sách kiểm tra khai báo để làm sạch và tổ chức phòng ngủ và tất cả các phòng trong nhà của bạn.

#4.Phòng ngủ, nhà bếp và phòng tắm kết nối sức khỏe

Quy tắc khai báo phòng ngủ của bạn nên áp dụng cho tất cả các phòng trong nhà bạn, đặc biệt là nhà bếpphòng tắm. Phòng ngủ, nhà bếp và phòng tắm đều liên quan đến sức khỏe của bạn và gia đình bạn. Các hoạt động của mỗi phòng đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe. Ngủ và nghỉ ngơi, thực phẩm bạn ăn và vệ sinh cá nhân góp phần vào tình trạng sức khỏe của bạn.

Hãy chắc chắn rằng cả ba phòng đều có sự hỗ trợ phong thủy tốt nhất có thể để mang lại cho bạn những lợi ích sức khỏe tối ưu. Thực hiện theo các quy tắc cho sự sắp xếp phòng ngủ , thiết kế phong thủy nhà bếp và phòng tắm phong thủy . Khi ba phòng này được thiết kế theo quy tắc phong thủy, vận may về sức khỏe của bạn sẽ có dấu hiệu cải thiện.

#5.Thêm yếu tố gỗ trong khu vực phía đông

Khu vực bagua cho sức khỏe là hướng la bàn phía đông. Yếu tố khu vực phía đông là gỗ. Bạn có thể tăng cường lĩnh vực này bằng cách thêm đồ nội thất gỗ, sàn và các đối tượng.

Bạn có thể tận dụng yếu tố gỗ bằng cách sử dụng màu xanh lá cây và màu nâu đại diện cho yếu tố này. Kết hợp những thứ này vào trang trí của bạn với sơn, bọc, màn cửa, gối và thảm. Mặc dù màu sắc không kích hoạt một yếu tố, nhiều học viên phong thủy thích củng cố yếu tố gỗ một cách tượng trưng bằng cách thêm các màu này vào nội thất.

#6.Thêm nguồn năng lượng tốt từ cây cối, thực vật

Một trong những cách chữa trị tốt nhất cho chi trì trệ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn là thêm cây xanh tốt cho sức khỏe ở khu vực phía đông và / hoặc đông nam của nhà bạn.

6.1.Hướng dẫn chọn cây

Chọn cây có lá tròn hoặc thuôn. Tránh lá sắc hoặc nhọn vì chúng tạo ra mũi tên độc. Các quy tắc phong thủy chung áp dụng cho việc sử dụng và duy trì đời sống thực vật, như loại bỏ bất kỳ lá chết nào, giữ cho cây được tưới nước, cho cây ăn thường xuyên và cung cấp lượng ánh sáng mặt trời phù hợp. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng cây của bạn không tích tụ bụi, vì điều này tạo ra một loại lộn xộn khiến năng lượng chi bị trì trệ.

6.2.Cải thiện chất lượng không khí

Ngoài việc tăng cường năng lượng Chi, thực vật cũng là máy lọc không khí tuyệt vời và sẽ giữ cho chất lượng không khí trong nhà bạn khỏe mạnh. Hãy chắc chắn rằng bạn không đặt cây trong phòng ngủ, mặc dù vì chúng sẽ tạo ra quá nhiều năng lượng sẽ dẫn đến những đêm mất ngủ.

#7.Tạo phong thủy sân vườn cho sức khỏe và tuổi thọ

Khu vườn của bạn nên là một phần quan trọng trong thiết kế phong thủy của bạn. Trong khi bạn có thể tăng cường nội thất trong nhà, yếu tố quyết định quan trọng nhất cho phong thủy ngôi nhà của bạn là ngoại thất, đặc biệt là khu vực xung quanh nhà bạn. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn có mũi tên độc dưới dạng cây đơn, cột điện và các vật thể khác. Sức mạnh của những thứ này có thể bị đánh bại bằng nhiều phương pháp chữa bệnh phong thủy khác nhau, chẳng hạn như vòi phun nước và một số cây trồng cao lớn giữa nhà bạn và mũi tên độc.

Tượng ếch vườn

7.1.Trang trí khu vườn

Trang trí khu vườn đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút năng lượng chi và hướng nó vào nhà của bạn thông qua cửa ra vào và cửa sổ. Có một số tượng hoặc biểu tượng phong thủy mà bạn có thể kết hợp vào khu vườn trang trí của bạn để tăng cường sức khỏe và tuổi thọ. Những đồ vật này là biểu tượng cổ xưa của sức khỏe và tuổi thọ và bổ sung tốt đẹp cho bất kỳ khu vườn nào, bất kể nó trang trọng hay không chính thức.

7.2.Sử dụng những biểu tượng để tối đa hóa khu vườn

Chọn một vài trong số các biểu tượng này để đặt ở khu vực phía tây hoặc tây bắc của khu vườn của bạn. Các lựa chọn bao gồm cá koi cũng như rùa, hươu, sếu và ếch ba chân.

8.Tăng cường sức khỏe tổng thể của bạn với phong thủy

Thực hiện một vài thay đổi đơn giản trong trang trí nhà của bạn để phù hợp với phương pháp chữa bệnh theo phong thủy. Bằng cách sử dụng một hoặc nhiều phương pháp chữa bệnh được đề xuất này, bạn có thể tăng cường sức khỏe rất nhiều. Như với tất cả mọi thứ phong thủy, không bao giờ áp đảo với quá nhiều phương pháp chữa bệnh phong thủy. Phấn đấu cho sự cân bằng cho kết quả tốt nhất.