8 mẹo trang trí phong thủy cho một không gian nhẹ nhàng

Làm sạch và khai báo trước khi trang trí nhà
Làm sạch và khai báo trước khi trang trí nhà

Bí quyết để có được không gian tốt với phong thủy

Mẹo trang trí phong thủy tuân theo các nguyên tắc cơ bản của phong thủy. Bạn có thể kết hợp những điều này với các ý tưởng khác để trang trí phong thủy nhẹ nhàng.

1.Chuẩn bị: Nguyên tắc thiết kế phong thủy

Trang trí sử dụng các nguyên tắc phong thủy khác với các loại thực hành thiết kế khác. Điều đầu tiên bạn phải làm là chuẩn bị cho ngôi nhà của bạn cho diện mạo mới. Điều này nghe có vẻ cơ bản, nhưng trong phong thủy, không quan trọng việc chiếc ghế mới của bạn đáng yêu như thế nào nếu bạn bỏ qua các nguyên tắc quan trọng nhất của phong thủy trong thiết kế nhà của bạn.

2.Bắt đầu từ đâu

Cải thiện dòng chảy chi là bước đầu tiên trong trang trí nhà theo phong thủy. Áp dụng các nguyên tắc phong thủy cơ bản sẽ không làm bạn mất bất cứ thứ gì ngoài thời gian cần thiết để thực hiện một số thay đổi nhất định trong nhà của bạn.

Quét sạch: Giao diện mới của bạn

Điều đầu tiên bạn phải làm là dọn dẹp nhà cửa thật kỹ. Giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ là một nguyên tắc phong thủy quan trọng đi đôi với thiết kế và trang trí nhà cửa.

Rửa Windows

Làm sạch các cửa sổ mà bạn có thể thấy rõ là một yếu tố quan trọng để phong thủy tốt. Năng lượng Chi di chuyển vào và ra khỏi nhà của bạn và nếu cửa sổ của bạn bị bẩn, chi bị chặn không thể vào và ra khỏi nhà của bạn. Điều này gây ra sự trì trệ chi tích tụ trong nhà của bạn. Chi trì trệ gây ra các vấn đề tiền tệ cũng như các vấn đề liên quan đến sức khỏe cho những người cư trú với bạn.

Khai báo

Bạn phải loại bỏ trong nhà của bạn để chi năng lượng có thể chảy không bị chặn trong nhà của bạn. Nếu bạn có một khu vực đầy các hộp hoặc giấy tờ thì năng lượng không thể vượt qua sự trì trệ này. Hãy tàn nhẫn trong việc loại bỏ các bit và phần tích lũy mà bạn không bao giờ sử dụng. Nếu bạn có một ngăn kéo rác, hãy đi qua nó và tái chế hoặc bỏ đi những thứ không cần thiết trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

Tổ chức

Tất cả mọi thứ cần một nơi và cần phải được trả lại cho nơi đó khi không sử dụng. Bạn sẽ ngay lập tức cảm thấy tốt hơn khi nhà của bạn được tổ chức. Nếu bạn có những vật phẩm có giá trị mà thỉnh thoảng bạn chỉ sử dụng, thì hãy mua một hệ thống lưu trữ cho những vật phẩm này để dễ dàng truy cập. Tổ chức không chỉ giải phóng năng lượng tái tạo tốt, nó còn giúp bạn hiệu quả hơn. Nếu bạn làm việc nhà hiệu quả hơn, thì bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để làm những việc vui vẻ với gia đình.

Sửa chữa và thay thế

Một nhiệm vụ quan trọng khác của phong thủy là tất cả các thiết bị, hệ thống ống nước, cửa ra vào, cửa sổ và thiết bị đều hoạt động tốt. Nếu vòi chậu rửa của bạn nhỏ giọt, hãy sửa chữa nó ngay lập tức. Đường ống nhỏ giọt hoặc rò rỉ là một sự hao hụt nguồn cung cấp nước của bạn và trong phong thủy, điều này có thể ảnh hưởng đến sự cạn kiệt tiền của bạn. Nếu bạn không thể sửa chữa một thiết bị, hãy thay thế nó bằng một thiết bị hoạt động. Điều đó không nhất thiết có nghĩa là một máy giặt mới nếu ngân sách của bạn sẽ không cho phép mua như vậy. Bạn luôn có thể mua một cái cũ hơn trong tình trạng làm việc tuyệt vời.

Spruce lên

Nếu bạn đang trang trí lại ngôi nhà của mình, thì đó là thời điểm hoàn hảo để mang đến cho ngôi nhà của bạn một lớp sơn mới. Điều này theo nghĩa đen có thể hít thở cuộc sống mới vào nhà của bạn. Thoát khỏi chiếc ghế dài mệt mỏi và chao đèn lung lay. Thay thế màn cửa bị phai màu và rèm bị hỏng. Đừng quên các tầng. Dọn dẹp các thiết bị chiếu sáng trên cao luôn có một bộ sưu tập xác bọ.

3.Sẵn sàng để trang trí

Bây giờ bạn đã thiết lập một cơ sở vững chắc của các nguyên tắc thiết kế phong thủy, bạn đã sẵn sàng để thêm phần mỹ phẩm và một số mẹo trang trí phong thủy.

Tranh và màu sắc

Sơn phục hồi các bức tường bị phai màu và mòn. Bạn có thể làm sạch một ngôi nhà, nhưng nếu bức tường có bong tróc sơn và các mảng màu nhạt dần, cảm giác và ấn tượng chung của ngôi nhà của bạn sẽ buồn tẻ và không có năng lượng tốt.

Màu sắc bạn chọn cho từng khu vực trong nhà không quan trọng bằng màu sắc khiến bạn cảm thấy như thế nào. Có lẽ bạn đã đọc nhiều bài viết về việc đảm bảo bạn sử dụng màu chính xác cho các khu vực phía đông, tây, bắc và nam của nhà bạn. Có lẽ bạn đã được cảnh báo không sử dụng màu đỏ ở phía bắc hoặc màu xanh ở phía nam. Mặc dù đây là những hướng dẫn có chủ đích tốt, màu sắc của các bức tường của bạn ít liên quan đến các nguyên tắc phong thủy.

A. Cảm giác rằng bạn sử dụng màu xanh lá cây ở phía đông là sai lầm mang theo các nguyên tắc phong thủy đến cực độ. Màu sắc có thể làm tăng cảm giác của một căn phòng và các hoạt động diễn ra ở đó. Nếu phòng ngủ của bạn ở khu vực phía nam nhà bạn và bạn không cảm thấy bồn chồn với trang trí màu đỏ thì hãy chọn màu sắc bạn thích nhất. Một trong những phong vũ biểu tốt nhất bạn có thể sử dụng để đánh giá xem lời khuyên phong thủy mà bạn đưa ra là âm thanh là logic. Nguyên tắc phong thủy dựa trên logic của tự nhiên.

Trang trí cửa sổ

Windows, giống như cửa ra vào, là cổng để chi vào và ra khỏi nhà của bạn. Kiểm soát dòng chảy này bằng cách lựa chọn điều trị cửa sổ của bạn. Rèm cửa tối màu sẽ hạn chế nếu không ngăn được dòng chảy vào phòng. Rèm có thể cho phép một số chi trong khi khuếch tán ánh sáng và nhiệt. Một sự kết hợp của rèm và màn cửa có thể cung cấp sự linh hoạt và mang lại sự riêng tư. Nếu bạn lo ngại rằng chi chảy quá nhanh qua một căn phòng, việc đóng rèm hoặc màn cửa có thể giúp ích; cùng với bất kỳ phương pháp chữa bệnh phong thủy khác.

Con đường và Cửa ra vào

Khi thiết kế bố trí đồ nội thất trong phòng, hãy đảm bảo bạn không vô tình chặn luồng giao thông chân tự nhiên. Đừng tạo ra những trở ngại mới cho gia đình bạn và cho dòng năng lượng chi.

4.Phong cách cá nhân và hương vị

Mẹo trang trí phong thủy không can thiệp vào phong cách cá nhân hoặc sở thích thiết kế của bạn. Bạn có thể sử dụng màu sắc, họa tiết và kiểu dáng mà không lo bạn bị gián đoạn hoặc làm phiền các yếu tố phong thủy. Thiết kế tốt luôn tăng cường các yếu tố phong thủy.