8 Ý Tưởng Vườn Thiền Nhỏ Lấy Cảm hứng Từ Phong Thủy

8 Ý Tưởng Vườn Thiền Nhỏ Lấy Cảm hứng Từ Phong Thủy

Khu vườn của bạn phải là một nơi để bạn thư giãnthư giãn. Bạn có thể sử dụng những điều cơ bản của phong thủy để giúp bạn trở nên hài hòa với môi trường xung quanh.

Vườn thiền là một cách tốt thu hút năng lượng tích cực vào cuộc sống của bạn. Đây là 15 Ý Tưởng Vườn Thiền Nhỏ bạn có thể sử dụng để áp dụng dựa trên các nguyên tắc phong thủy cho khu vườn của bạn để tạo một không gian thiền định.

Ý tưởng vườn thiền nhỏ nhanh chóng và dễ dàng

1. Sử dụng Bản đồ Bát quái

Chìa khóa để tạo ra trải nghiệm thiền là lập kế hoạch cho nó một cách hợp lý. Trong phong thủy, có rất nhiều yếu tố mà bạn sẽ cần phải xem xét.

 • Điều quan trọng nhất là Bản đồ bát quái. Điều này sẽ cho bạn biết mọi thứ sẽ cần ở đâu.
 • Trong trường hợp này, bạn sẽ cần phải xem Bát quái trong vườn như một phần tiếp theo của Bát quái mà bạn đang sử dụng trong nhà của mình.
 • Dưới đây là một ví dụ về cách thức hoạt động của quá trình lập kế hoạch. Bạn nên hướng tới nhà có yếu tố thổ ở hướng Đông Bắc.
 • Điều này nên được dành riêng cho sự phát triển cá nhân. Bởi vì điều này, nó có thể là một nơi tốt cho một khu vườn đá.

2. Suy nghĩ theo hình tượng

Khi thiết kế, bạn sẽ cần suy nghĩ theo nghĩa bóng.

 • Đây là lý do tại sao sử dụng đá trong vườn của bạn đó là một ý tưởng tốt. Bạn có thể sử dụng chúng để đại diện cho núi.
 • Có một số cách khác mà bạn có thể nhận được năng lượng từ núi. Ví dụ, bạn có thể muốn sử dụng tường chắn.
 • Bạn sẽ có thể tìm thấy rất nhiều ý tưởng trực tuyến. Ngược lại, nếu bạn muốn làm khu vui chơi thì nên đặt ở phía Tây của khu vườn.
 • Đây là một phần của khu vườn được biết đến với sự sáng tạo.

3. Bao gồm một tính năng nước

Một trong những phần quan trọng nhất của khu vườn thiền định là một đặc tính của nước.

8 Ý Tưởng Vườn Thiền Nhỏ Lấy Cảm hứng Từ Phong Thủy8 Ý Tưởng Vườn Thiền Nhỏ Lấy Cảm hứng Từ Phong Thủy
Ý tưởng vườn thiền nhỏ
 • Những điều này trong lịch sử đã đóng một vai trò quan trọng trong vườn phong thủy. Có rất nhiều cách để bạn có thể kết hợp các tính năng này, tùy thuộc vào số lượng tiền bạc bạn phải chi tiêu.
 • Đối với những khu vườn lớn hơn, bạn có thể cài đặt một cái ao. Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn rẻ hơn, bạn có thể muốn sử dụng đài phun nước sủi bọt.
 • Điều này không chỉ sẽ đáp ứng nguyên tố nước yêu cầu của bản đồ Bát quái, nhưng nước sủi bọt nhẹ cũng sẽ mang lại cảm giác thư giãn hơn.
 • Nhưng chúng không phải là cách duy nhất để thêm một số âm thanh vui tai vào khu vườn của bạn. Bạn cũng có thể thêm một số chuông gió.
 • Chúng sẽ tạo ra những âm thanh sột soạt nhẹ nhàng. Đảm bảo lắng nghe tiếng chuông trước khi bạn đặt nó vào. Điều này đảm bảo rằng nó sẽ phù hợp với cảm giác của khu vườn của bạn.
 • Cuối cùng, bạn có thể đặt một hệ thống loa. Điều này sẽ cho phép bạn chơi bài hát thư giãn.

4. Chọn cây

Các cây trong phong thủy là một số yếu tố quan trọng nhất của khu vườn của bạn. Chúng có thể được sử dụng để cung cấp màu sắc và bóng râm.

 • Khi quyết định trồng chúng ở đâu, bạn sẽ cần xem xét ý nghĩa của những màu sắc này. Ví dụ: tốt nhất là đặt nhiều màu sắc rực rỡ hơn, như trái cam màu đỏở mặt tiền của ngôi nhà.
 • Tuy nhiên, bạn sẽ cần đặt các màu dịu hơn, như màu tía màu xanh da trời, trong nền. Điều này được sử dụng để chỉ định sự thay đổi từ không gian công cộng sang không gian riêng tư.
 • Như mọi khi, tốt nhất bạn nên có đỉnh giữa các khu vực này. Chúng ta sẽ thảo luận về cách sử dụng đỉnh sau một chút.
 • Điều quan trọng là phải xem xét bóng mà cây sẽ đổ. Tốt nhất, bóng râm nên thay đổi trong ngày.
 • Đây là một cách tốt để cải thiện chánh niệm của bạn. Bạn sẽ liên tục được nhắc nhở về sự thay đổi liên tục đang diễn ra trên thế giới.
 • Một yếu tố khác cần xem xét là ý nghĩa biểu tượng của các loài thực vật. Ví dụ, Pomegranate được liên kết với khả năng sinh sản. Mặt khác, Angelica được liên kết với nguồn cảm hứng.

5. Tạo đường dẫn

 • Bạn nên sử dụng những con đường trong phong thủy. Đây là một cách tuyệt vời để kết nối các khu vực khác nhau trong khu vườn của bạn, tạo ra một vùng chuyển tiếp tự nhiên.
 • Điều này có thể cho phép bạn đại diện cho chi, cho phép năng lượng chảy khắp khu vườn của bạn. Khi bạn thực hiện các đường dẫn này, bạn sẽ muốn sử dụng các đường uốn cong.
 • Điều này có một cái nhìn tự nhiên hơn. Rất hiếm khi các đường thẳng được tìm thấy trong tự nhiên.

6. Kết hợp Cusps

Khi bạn đang thiết kế con đường của mình, bạn sẽ cần đảm bảo rằng bạn có đỉnh. Đây là vùng chuyển tiếp khi bạn di chuyển từ không gian này sang không gian khác.

Điều này sẽ cho phép các vùng hòa trộn. Điều này đảm bảo rằng bạn đang tạo ra một không gian mạch lạc hơn là một số khu vực bị ngắt kết nối.

Có một số mẹo bạn có thể sử dụng khi tạo các vùng đỉnh này.

 • Đầu tiên, bạn cần phải xem bảng màu mà bạn đang sử dụng. Nó có thể hữu ích khi nhìn vào bánh xe màu và điều này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tất cả các sắc thái liên quan với nhau.
 • Nó cũng có thể là một ý tưởng tốt để sử dụng các hình dạng. Khi bạn đang làm việc này, hãy nghĩ về các nguyên tắc của âm dương.
 • Điều này sẽ giúp bạn duy trì sự cân bằng và lưu chuyển trong không gian. Thường thì nguyên tố đất sẽ tốt cho việc sử dụng như một quá trình chuyển đổi. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải cẩn thận khi sử dụng nó xung quanh yếu tố nước.

7. Thêm một khu vườn thiền

Một trong những cách tốt nhất để xoa dịu tâm trí của bạn là ghé thăm một Vườn thiền. Tin tốt là rất dễ dàng để làm một trong những thứ này tại nhà. Thông thường, chúng sẽ được ngăn cách với phần còn lại của khu vườn bằng một bức tường.

Bạn có thể sử dụng cát trong vườn của bạn. Nhưng sỏi sẽ dễ dàng hơn cho bạn trong việc duy trì. Bạn sẽ có thể biến viên sỏi này thành nhiều hình dạng khác nhau.

Những thứ này có thể tượng trưng cho những thay đổi quan trọng trong các mùa. Khi cào sỏi, bạn sẽ thấy mình tập trung. Hơn nữa, bạn có thể muốn thêm một tượng thiền định. Loại hình nghệ thuật bạn sử dụng sẽ phụ thuộc vào bao nhiêu không gian bạn có sẵn.

Hãy nhớ rằng, đây là tất cả về việc tạo ra một không gian thư giãn. Do đó, bạn nên sử dụng các màu bị tắt tiếng.

Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn không bị choáng ngợp trước những tảng đá lớn. Một sai lầm phổ biến khác là cố gắng làm quá nhiều, đặc biệt là trong một không gian hẹp. Tìm kiếm nguồn cảm hứng có thể là một ý tưởng hay Pinterest.

8. Duy trì khu vườn thiền của bạn

Một khi bạn đã tạo ra khu vườn thiền thư giãn của mình, bạn sẽ cần phải duy trì nó. Bạn sẽ cần phải cắt tỉa các phần tử đất, như cỏ.

Một trong những cách tốt nhất và dễ nhất để làm điều này là với khí ga hoặc tông đơ dây điện. Vì bạn sẽ sử dụng công cụ này rất nhiều, nên tốt nhất hãy đảm bảo rằng bạn đang nhận được thứ gì đó đã được xây dựng để tồn tại lâu dài. Máy cắt dây điện sẽ cho bạn biết những gì bạn cần tìm.

Khi bạn đã có công cụ, bạn chỉ cần dành một ít thời gian vào mỗi cuối tuần để bảo trì. Điều này có nghĩa là thỉnh thoảng phải cắt tỉa lại cây cối. Điều này sẽ giúp khu vườn trông gọn gàng hơn.

Phần kết luận

Điều quan trọng là phải có một nơi để bạn có thể đến và thư giãn vào cuối một ngày bận rộn. Đối với nhiều người, điều này có nghĩa là hướng đến một khu vườn thiền định.

Điều này dễ dàng thiết kế theo các nguyên tắc của phong thủy. Điều này sẽ cho phép chi chảy tự do trong vườn. Vì vậy, hãy sử dụng những Ý tưởng vườn thiền nhỏ để bắt đầu thiết kế không gian thiền định của bạn ngay hôm nay.

Exit mobile version