9 Biểu Tượng Của Cái Chết & Sự Thương Nhớ Có Thể Bạn Chưa Từng Nghe Đến

biểu tượng của cái chết

9 Biểu Tượng Của Cái Chết & Sự Thương Nhớ Có Thể Bạn Chưa Từng Nghe Đến

Con người sớm muộn cũng sẽ phải đối mặt với cái chết, bất kể bạn giàu hay nghèo, cao hay lùn. Tuy nhiên, chúng ta luôn cảm thấy khó chịu khi nhìn thấy bất cứ thứ gì liên quan đến cái chết. Ba nhóm chính tượng trưng cho cái chết: động vật, thực vật / hoa và đồ vật.

Bạn biết bao nhiêu biểu tượng của cái chết? Bạn có thể đã nhìn thấy chúng trong môi trường xung quanh, chương trình truyền hình và phim. Hãy nhìn xung quanh, và bạn sẽ ngạc nhiên bởi danh sách những biểu tượng của cái chết và sự tang tóc trong bài viết này.

Động vật gắn liền với cái chết

Chúng ta luôn nhìn động vật ở hai góc độ: những con vật tốt lành mang lại may mắn và mặt tối của sự tiêu cực. Nhiều người yêu thích chim hạc, một biểu tượng của tuổi thọ, voi, rùa, ngựa và nhiều loài khác. Nhưng có một nhóm khác lại khắc họa mặt tiêu cực của câu chuyện.

1. Mèo đen

Một con mèo đen thường được kết hợp với những điều xui xẻo, nham hiểm, buồn bã và chết chóc trong văn hóa phương Tây và phương Đông. Theo quan niệm phương Tây, bạn sẽ gặp xui xẻo nếu gặp phải một con mèo đen băng qua đường của mình. Tuy nhiên, người dân Trung Quốc tin rằng xác chết sẽ trở nên sống động nếu con mèo đen nhảy qua quan tài. Vì vậy, người ta thường thấy các thành viên trong gia đình canh giữ bên quan tài để đề phòng những sự cố như vậy.

2. Bướm đêm

Theo truyền thống Trung Quốc, mọi người tin rằng bướm đêm là linh hồn của các thành viên trong gia đình bạn đã chết. Vì vậy, hãy để nó yên thay vì giết nó, đặc biệt là trong bảy ngày để tang hoặc lễ Thanh minh.

3. Dơi

Dơi có tiếng xấu và bị mọi người chỉ trích vì lây lan bệnh tật. Vì vậy, nó được coi là dấu hiệu của bệnh tật hoặc cái chết bất cứ khi nào bạn nhìn thấy một con dơi. Tuy nhiên, có một tín ngưỡng khác mà người Trung Quốc xem nó là biểu tượng của sự thịnh vượng vì ký tự dơi trong tiếng Trung Quốc phát âm giống như “Fu”, có nghĩa là may mắn. Đó là lý do tại sao bạn có thể thấy biểu tượng này trong nhiều đồ trang trí Phong thủy và đồ nội thất phương Đông.

biểu tượng của con dơi tử thần

gocphongthuy.net

4. Quạ

Loài chim cụ thể có ý nghĩa ẩn và biểu tượng ở các khu vực khác nhau trên thế giới. Đặc biệt việc chiêm bao thấy quạ mang đến cho con người điềm xấu là những điều xui xẻo đang rình rập xung quanh. Đó có thể là vì bạn luôn có thể thấy quạ ăn xác chết của các động vật khác hoặc thậm chí của chính chúng. Vì vậy, cảnh này sẽ khiến bạn ớn lạnh sống lưng.

Hoa liên quan đến cái chết và sự thương tiếc

Nhiều người sử dụng hoa để làm đẹp cho ngôi nhà của mình, đặc biệt là những loại hoa mang ý nghĩa tốt lành. Nhưng ngoài mục đích này, chúng ta còn dùng hoa để tang cho những người thân yêu đã qua đời. Vì vậy, việc nắm rõ ý định và ý nghĩa là điều cần thiết để tránh tặng nhầm hoa.

5. Hoa Frangipani

Bạn đã từng nghe về những câu chuyện siêu nhiên hoặc thậm chí tự mình trải nghiệm sau khi bắt gặp hương thơm choáng ngợp của hoa Frangipani? Những câu chuyện này có thể là lý do tại sao nó được liên kết với người chết vì nó thu hút linh hồn.

6. Hoa hồng đen

Màu đỏ luôn gắn liền với những ý nghĩa tốt lành trong văn hóa Trung Quốc, còn màu đen tượng trưng cho cái chết và tang tóc. Vì vậy, mọi người thường sử dụng nó để gửi sự ủng hộ của họ đến bên đau buồn.

Hoa hồng đen không chỉ tượng trưng cho cái chết mà nó còn tượng trưng cho sự hận thù và sự kết thúc của một mối quan hệ lãng mạn. Vì vậy, hãy gửi một bông hồng đỏ thay thế.

biểu tượng của cái chết hoa hồng đen

gocphongthuy.net

Vật tượng trưng cho cái chết

Nếu bạn quan sát những gì đang xảy ra xung quanh mình, bạn có thể nhận thấy rằng các đối tượng cụ thể gợi ý về cái chết hoặc bệnh tật.

7. Đồng hồ

Người Trung Quốc tin rằng tặng đồng hồ (送 钟) giống như cụm từ tiếng Trung có nghĩa là “tham dự một đám tang”. Vì vậy, thật không may mắn khi tặng một chiếc đồng hồ / đồng hồ như một món quà cho bạn bè và những người thân yêu của bạn. Ngoài ra, đồng hồ cũng tượng trưng cho việc hết thời gian, vì vậy nếu bạn có một chiếc đồng hồ hư hỏng, nó có thể có nghĩa là cái chết đang cận kề. Thay thế nó ngay lập tức.

8. Số bốn

Người Trung Quốc coi số 4 là không may mắn và xa lánh nó như một bệnh dịch vì từ này phát âm gần giống “cái chết”. Kết quả là bạn có thể thấy nhiều tòa nhà ở các nước châu Á không có tầng bốn. Tương tự như vậy, người Trung Quốc sẽ tránh để biển số xe và số điện thoại di động của họ kết thúc bằng bốn.

9. Hộp sọ bộ xương

Bộ xương là vật tượng trưng cho sự chết chóc và nguy hiểm mà bạn không nên dùng làm vật trang trí trong nhà. Thay vào đó, trong Phong thủy, chúng ta nên lấp đầy ngôi nhà của mình bằng các sinh vật sống, chẳng hạn như thực vật và các đồ vật mang tính tích cực, để khuyến khích năng lượng tốt.