Ky Lan

9 điều thú vị về Kỳ Lân mà bạn chưa biết?

Nhiều người thích đặt kỳ lân ở nhà. Tại sao bạn cần đặt kỳ lân? Là ý nghĩa của kỳ lân cổ đại khác với ý nghĩa của kỳ lân hiện đại? Đây là một bài viết về ý nghĩa của Kỳ Lân là gì. Hãy cùng Góc Phong Thủy xem tác dụng và ý nghĩa của Kỳ Lân nhé !

Goc Phong Thuy

Ý nghĩa của Kỳ Lân là gì?

9 điều thú vị về Kỳ Lân mà bạn chưa biết?

1. Kỳ Lân là một động vật thần thoại huyền thoại có thể không tồn tại trong đời thực;

2. Kỳ Lân chỉ đứng thứ hai sau rồng trong quái thú. Trong truyền thuyết Trung Hoa cổ đại, kỳ lân và rồng, phượng và rùa được kết hợp thành bốn linh hồn, và họ là vua của các loài động vật có lông;

3, Kỳ Lân cho những người bình thường, là để gửi con thú. Mọi người có câu nói rằng “Kỳ Lân đã gửi con trai”, người ta nói rằng Khổng Tử đã được Kỳ Lân gửi đi;

4, Kỳ Lân là thế hệ của những ngôi sao cũ rải rác, vì vậy điềm lành chính, là một trong những con thú nổi tiếng nhất của Thụy Sĩ. Kỳ Lân chứa Ren Huaiyi. Trong văn hóa Trung Hoa cổ đại, có nhiều truyền thuyết về sự trỗi dậy và sụp đổ của các hoàng đế và kỳ lân;

5, Kỳ Lân và Phượng Hoàng, có cả Đực và Cái, Yan Naixiong. Lin là một con cái, có thân hình, đuôi bò, vảy và móng chân (nhưng cũng có những con kỳ lân năm ngón) với một cái sừng trên đầu và thịt ở góc;

6. Kỳ Lân như một linh vật, được sử dụng trong các triều đại Trung Hoa cổ đại. Hoàng đế Wu của nhà Hán đã xây dựng Kỳ Lân Pavilion trong Cung điện Weiyang, vẽ tranh về các anh hùng, thể hiện các giải thưởng và thể hiện trái tim của tình yêu của họ với thế giới;

7. Kỳ Lân cũng được sử dụng trong dịch vụ chính thức. Trong triều đại nhà Thanh, biểu tượng của một quan chức một lần được trang trí như một con kỳ lân. Có thể thấy rằng vị thế của nó chỉ đứng thứ hai sau rồng. Chỉ có hoàng đế của nhà Thanh mới đủ điều kiện để treo logo của rồng. Đối với mô hình rồng;

8. Kỳ Lân có thể là một con hươu cao cổ. Khi nhà Minh trở về Trung Hoa, Trịnh Hòa đã mang về những con hươu cao cổ ở khu vực châu Phi. Vào thời đó, người nhà Minh chưa bao giờ nhìn thấy những con vật to lớn như vậy chỉ được sản xuất ở thảo nguyên, vì vậy chúng là kỳ lân!

9. Hình ảnh của Kỳ Lân vẫn còn nhìn thấy được. Hiện tại, hình ảnh kỳ lân nổi tiếng nhất ở Trung Hoa là kỳ lân của Lăng Hoàng đế Nam Kinh triều đại Nam Kinh. Có rất nhiều loại quái vật linh thiêng trong Lăng của các triều đại phía Nam. Tuy nhiên, tất cả chúng đều được phát triển từ hình ảnh của Kỳ Lân. Hình ảnh này cũng là một biểu tượng của Nam Kinh, được vẽ từ Lăng Hoàng đế Xiaoling ở phía nam thành phố Nam Kinh. Tác phẩm điêu khắc này rất đẹp và cơ thể có xu hướng là hình ảnh của một con sư tử và hổ. Nó được làm bằng đá cuội và cao khoảng 3 mét. Tác phẩm điêu khắc khá ngang ngực. Đôi mắt thực sự mở, cổ ngắn và rộng, và đầu dài và la hét. Trang trí cơ thể rất trang trí, cơ thể của nó mạnh mẽ và dày. Trên cơ sở coi trọng cảm giác tổng thể, nó chú ý nhiều hơn đến sự phóng đại và biến dạng, và nó trông tuyệt vời và sống động.

Kỳ Lân là một con thú biết cách tử tế, vì vậy Kỳ Lân là một người rất thông minh. Nếu bạn đặt một con kỳ lân trên bàn làm việc ở nhà, bạn sẽ là một người ngồi ở bàn với đầu óc minh mẫn và những ý tưởng rõ ràng, rất có lợi cho sự nghiệp của bạn. Sự phát triển của những con thú ở nhà cũng sẽ là một gia đình thân thiện và lạc lối. Kỳ Lân là một con thú may mắn, Chúa bình an và trường thọ. Bản thân con nai là một người thuần phục thú dữ. Nó mạnh mẽ và tốt để chạy, và nó tốt cho con người. Con nai trắng huyền thoại đặc biệt thần thánh. Mọi người có ý tưởng gửi một con kỳ lân cho đứa trẻ.

Yu Yulin là một biểu tượng của lòng tốt và sự hòa hợp. Con thú là một con thú tốt lành, con thú tốt lành, và Chúa là bằng phẳng và trường thọ. Trong cuộc sống dân gian, nó thường phản ánh sự quý giá và tâm linh độc đáo của nó. Thường được gọi là một người xuất sắc, đạo đức cao quý, địa vị cao, với kỳ lân của Gao Jie Xiang Rui ca ngợi phẩm chất cao quý của chủ sở hữu. Chỉ trong Taiping Shengshi, Jixiangrui là tất cả trong một, và tinh thần thiêng liêng là quý giá. Cũng có câu nói rằng “Kylin đã gửi đứa trẻ”, có nghĩa là con kỳ lân gửi cậu bé phải là một bộ trưởng tốt. Kỳ Lân có thể xua đuổi tà ma và có thể chiêu mộ sự giàu có. Nó không chỉ thể hiện sự tôn trọng của món quà mà còn gửi một cảm giác chân thực và may mắn đến sự giàu có và con trai của chủ sở hữu, làm cho gia đình trở nên hòa thuận và thịnh vượng.

Ky Lan

Ý nghĩa của Kỳ Lân là gì?

1: Một con vật trong truyền thuyết cổ xưa. Nó trông giống như một con nai, có sừng trên đầu, vảy trên toàn bộ cơ thể và đuôi như đuôi bò.

2: Một người có thể được phân biệt bằng một phép ẩn dụ.

3: Đối với bốn linh hồn và hai, rùa Long Lin Feng, linh thú thứ tư chỉ đứng sau Thanh Long. Sau đó, do sự khen ngợi của hoàng đế phong kiến về rồng và phượng hoàng, Kỳ Lân đã bị loại khỏi dân gian. Trở thành một đại diện độc đáo của dân gian tốt lành. Văn hóa Kỳ Lân là một văn hóa dân gian truyền thống ở Trung Hoa. Tôi hy vọng rằng Kỳ Lân sẽ gửi một người đến thờ cúng khai sinh Trung Hoa cổ đại. Chúa Kỳ Lân bình yên, mang lại những năm tháng giàu sang, giàu có, trường thọ và vẻ đẹp. Siêu hình học cho rằng kỳ lân được tạo ra bởi các ngôi sao rải rác, do đó, điềm lành chính, với lòng nhân từ và công lý.

Ý nghĩa của kỳ lân hiện đại như sau,

(1) Yêu cầu trẻ em và nuôi con. Quan niệm truyền thống về khả năng sinh sản ở Trung Hoa là họ hy vọng sẽ đứng vững trong những ngày đầu, sinh thêm con, đầy đủ con cháu, và được ban phước hơn, và coi trẻ em là người hiếu thảo và hiếu thảo. Khái niệm truyền thống này có nguồn gốc sâu xa và ảnh hưởng đến thế hệ này qua thế hệ khác. Từ việc mang thai của phụ nữ cho đến khi sinh em bé, hàng trăm trẻ em và các lễ kỷ niệm khác, tất cả đều phản ánh những nỗ lực ban phước không mệt mỏi. Bởi vì Kỳ Lân đã đến các nhà hiền triết như Khổng Tử, mọi người tin rằng Kỳ Lân có thể gửi cả trẻ em và trẻ em. Do đó, hiện tượng văn hóa dân gian với chủ đề “Kylin gửi con” không chỉ được nhìn thấy trong các bức tranh, lời cầu nguyện, mà còn trong các hoạt động của tuổi già, biểu hiện rất rộng, nhằm cầu nguyện, chúc con trai chào đời, sinh con trai. Tại Trường Sa hiện đại, Hồ Nam, cứ sau một tháng mới được tổ chức, một sự kiện đèn lồng rồng sẽ được tổ chức. Vào thời điểm đó, bất cứ khi nào những chiếc đèn lồng rồng được chơi cho những người phụ nữ vô sinh, gia đình chính sẽ tặng quà và để con rồng nhảy múa xung quanh những người phụ nữ vô sinh, sau đó rút ngắn cơ thể rồng, cưỡi một đứa trẻ trên đó và đi lang thang quanh hội trường. Mất một tuần để cho thấy con kỳ lân gửi con. Ở một số nơi ở Sơn Đông, cũng có một cách cầu nguyện cho trẻ em. Những người phụ nữ vô sinh hỗ trợ con kỳ lân đầy giấy mang trẻ em trong sân hoặc một ngôi nhà. Theo như mô hình “Kylin để gửi con” có liên quan, có cả phức tạp và đơn giản. Nhân vật chính tập trung vào cậu bé, đeo khóa đời dài, ôm hoa sen hoặc cưỡi kỳ lân cho cậu bé, treo một cuốn sách: hoặc có một người phụ nữ hộ tống phía sau cậu bé, chiếc ô của phụ nữ cầm quạt. Người đơn giản đang cưỡi một con kỳ lân cho một cậu bé, cầm một bông hoa sen. Trong các bản in dân gian, cũng có một liên kết tốt lành đa mục đích “Bầu trời nằm trong kỳ lân, dưới lòng đất là Yuanlang”.

(2) Trang trí kiến trúc. Khắc gạch và gỗ là một cách quan trọng của trang trí kiến trúc cổ Trung Hoa. Chủ đề này rất phong phú và được chế tác tốt, tạo cho tòa nhà một hình ảnh sống động. Chạm khắc gạch chủ yếu được sử dụng cho ngoại thất gạch và cấu trúc gạch cho tường gạch bên ngoài, chạm khắc gỗ được sử dụng nhiều hơn cho trang trí nội thất hơn là xây dựng bên ngoài. Nghệ thuật chạm khắc gạch Thiên Tân là nhà lãnh đạo của nghệ thuật chạm khắc gạch. Đây cũng là một công việc tốt của nghề làm gạch trong thời Gia Khánh của Hoàng đế Càn Long. Các nghệ nhân chạm khắc gạch được gọi là “chạm khắc hoa”. Trong thời kỳ Daoguang, nó đã phát triển thành một ngành công nghiệp độc lập và hình thành nên “viên gạch chạm khắc Thiên Tân” nổi tiếng. Quá trình chạm khắc gỗ của cửa hoa treo, bên trong và bên ngoài theo con chim, trán, bìa hoa và bốn màn hình, bảng hoa, răng hoa và vân vân cũng là một điều bắt buộc. Hầu hết các tòa nhà của Trung Hoa, đặc biệt là các tòa nhà dân cư, là các cấu trúc gạch và gỗ, phổ biến ở dạng chạm khắc bằng gạch, gỗ hoặc đá ở mái hiên, đầu hồi nhà, ngưỡng cửa, khung cửa sổ, tường bóng, chân trụ, tường, lằn và trống. Một mô hình tốt lành sâu sắc, Kỳ Lân là một động vật tốt lành thường được sử dụng. Một số trang trí kỳ lân bằng đá ở hai bên lối vào chính, điều này không chỉ thể hiện sự cao quý của cánh cửa, mà còn là ngôi nhà phố để tránh cái ác.

(3) Nước hoa và hoa văn. Từ thời xa xưa đến nay, mọi người thích mặc đồ thủ công của Kỳ Lân làm bùa hộ mệnh, và kết cấu là vàng, bạc, đồng, ngọc, v.v., đặc biệt là cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đeo “khóa Kỳ Lân”, để cầu nguyện cho đứa trẻ được sống lâu. . Ngoài ra, các mẫu truyền thống có hoa văn theo phong cách nghệ thuật của Kỳ Lân cũng được sử dụng rộng rãi. Vào thời nhà Đường, Võ Tắc Thiên đã từng thêu áo choàng trong áo choàng và cái tên “Vua Lin Pao” được trao tặng đặc biệt cho các tướng lĩnh sử dụng hơn ba sản phẩm. Vào thời nhà Thanh, Kỳ Lân được thêu trên “Buzi” của Wuguan Yipin và trở thành một biểu tượng của thứ bậc. Trong các nghệ thuật và thủ công như cắt giấy dân gian, vẽ tranh năm mới, thêu và batik, cái bóng sống động của Kỳ Lân bị bỏ lại.