Xắp xếp Bàn Làm Việc Chuẩn Phong Thủy Để Sự Nghiệp Thăng Tiến Như Vũ Bão

Trong phong thủy, những đồ vật trên bàn làm việc đều sắp xếp theo một nguyên tắc dựa theo phong thủy. Nếu bố trí bàn làm việc không đúng phong thủy, có thể ảnh hưởng đến ít nhiều sự nghiệp của bạn.

Để sự nghiệp của bạn thăng tiến rực rỡ, bạn phải chú ý cách bày trí bàn làm việc và hướng bàn làm việc.

1.  Đặt bàn hướng thuận theo Mệnh

Theo phong thủy, để giúp sự nghiệp thăng tiến thuận lợi, dễ dàng vượt qua được mọi khó khăn, vị trí bàn làm việc phải đặt theo hướng hợp với mệnh

Đầu tiên bạn phải biết mình thuộc mệnh nào. Để biết được điều này, bạn hãy xem những thông tin về tuổi của bạn. Trong các thông tin về tuổi, sẽ có thông tin về mệnh của bạn.

Người mệnh Kim sẽ hợp các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Những người mệnh Hỏa hợp với hướng Đông Bắc,Tây Bắc và Tây Nam. Còn những người mệnh Thủy sẽ hợp với hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

Người mệnh Thổ thì lại rất hợp hướng Đông Bắc và Tây Nam. Và nếu bạn thuộc mệnh Mộc thì các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam sẽ giúp cho sự nghiệp của bạn càng ngày càng thuận lợi.

Ngoài việc chọn hướng cho bàn làm việc thì việc chọn chất liệu cho bàn làm việc cũng rất quan trọng và phải chọn theo mệnh.

Người thuộc mệnh Kim thì nên chọn kim loại, mệnh Thủy nên chọn kim loại, gỗ, thủy tinh.

Những người mệnh Hỏa và mệnh Mộc nên chọn chất liệu là gỗ. Còn mệnh Thổ nên chọn chất liệu là kim loại.

2. Tác dụng của ngăn nắp gọn gàng. 

Có một số người thường bày quá nhiều đồ vật lên bàn làm việc.

Hãy tối giản không gian làm việc bằng cách cất hoặc bỏ những vật dụng không cần thiết ở trên bàn. Và các vật dụng bày trên bàn phải cố định một vị trí.

Những vật sắc nhọn như compa, thước kẻ được cho là những điềm xấu trong phong thủy. Vì vậy, sau khi bạn dùng xong thì nên cất chúng đi.

Theo nguyên tắc phong thủy, giữ bàn làm việc sạch sẽ sẽ quyết định rất lớn đến sức khỏe của bạn. Cho nên bạn phải luôn giữ sạch sẽ cho bàn làm việc của mình.

Phía bên trái bàn làm việc được coi là cung tài lộc. Theo một số quan điểm của các nhà phong thủy Trung Quốc, khu vực bên trái nên đặt một phong bao màu đỏ bên trong đựng 3 hoặc 9 đồng tiền vàng.

Và ở bên phải biểu hiện cho mối quan hệ của chúng ta với các đồng nghiệp, vì vậy nên đặt một vài bức tượng nhỏ.

Hãy cất những vật dụng không sử dụng hoặc đã sử dụng xong.

3. Cây với phong thủy bàn làm việc

Bạn có thể để những chậu cây nhỏ mang lại sinh khí trong căn phòng như là phát tài, bích ngọc, phật dụ... để đem đến thành công trong sự nghiệp.

Những chậu cây này thường tỏa ra nguồn năng lượng lớn. Bạn nên sắp một đến hai chậu cây nhỏ để trên bàn làm việc.

Cũng giống như việc chọn hướng, chọn chất liệu bàn thì việc chọn cây cũng phải chọn theo mệnh của bạn.

Với người mệnh Kim nên chọn cây Ngọc Ngân, Hương Thảo, Dây Nhện, Trúc Hương Thảo.

Mệnh Mộc nên chọn cây Kim Ngân, Trường Sinh, Kim Tiền và cây Cau Tiểu Trâm.

Những ngươi thuộc mệnh Thủy nên chọn cây Huy Hoàng, Vạn Niên Thanh, Lan Ý, Ngân Hậu.

Mệnh Hỏa thì nên chọn cây Sống Đời, Hồng Môn, Trạng Nguyên và cây Trầu Bà Đế Vương đỏ. Và những người mệnh Thổ nên chọn cây Phú Quý, Lưỡi Hổ, Sen Đá Nâu, Vạn Lộc.

4. Vệ sinh nơi làm việc thường xuyên

Những bụi bẩn lâu ngày bám trên bàn làm việc sẽ gây ảnh hưởng đến công việc. Chúng ta sẽ không thể tập trung làm việc nếu trên bàn có bụi bẩn và một số đồ vật bẩn, mốc để lâu ngày.

Mỗi tuần hãy dành ra vài giờ để lau dọn bàn làm việc thật sạch sẽ. Bụi bẩn là nguyên nhân gây ra sức khỏe xấu, và làm ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Theo phong thủy, các loại bụi tỏa ra những khí xấu khiến cho đường tài lộc của bạn không thể thuận lợi vào trong nhà.

5. Không nên đặt bàn làm việc gần cửa sổ quá 

Ngoài kia là một nơi tuyệt vời khi bạn nhìn từ bên ngoài cửa sổ. Những cảnh vật này sẽ khiến bạn mất tập trung khiến công việc của bạn sẽ chậm lại, đình trệ.

Mất tập trung là nguyên nhân khiến cho công việc của bạn hoàn thành không đúng hạn và kết quả làm việc sẽ không cao.

Không nên đặt bàn làm việc theo hướng cửa sổ sẽ gây mất tập trung.

Ngoài ra theo phong thủy, đặt bàn làm việc trước cửa sổ sẽ khiến cho sự nghiệp của bạn đi xuống, tiền tài thất thoát. Vì vậy bạn không nên đặt bàn làm việc đối diện với cửa sổ.

6. Tuyệt đối không để gương trên bàn 

Một lỗi lớn trong phong thủy thường thấy là đặt gương ở trên bàn làm việc hoặc bên cạnh bàn làm việc.

Gương là vật dụng mang khí xấu có thể phát ra nhiều tà khí. Vì vậy người ta kiêng kị việc đặt gương trên bàn làm việc hoặc ở gần lối đi.

Gương còn phản chiếu những khung cảnh trong căn phòng khiến bạn xao nhãng, mất tập trung.

Và đặc biệt gương rất dễ vỡ,mà khi vỡ sẽ mang điềm xấu dấu hiệu cho việc làm ăn của bạn đang đi xuống, sự nghiệp đình trệ. Vì vậy tránh đặt gương trên bàn hoặc cạnh bàn làm việc.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Chỉ cần biết đúng một thứ, chúng ta sẽ có một cuộc sống vui vẻ, an nhàn.