Bật mí bí quyết đem lại phong thủy tốt cho văn phòng của bạn

Một vài mẹo phong thủy văn phòng có thể giúp bạn xác định những thay đổi phù hợp bạn cần để thiết lập phong thủy tốt nơi bạn làm việc. Cho dù không gian làm việc của bạn là một văn phòng rộng mở, một phòng giam hay văn phòng tại nhà, việc thực hiện các quy tắc phong thủy có thể cải thiện sự nghiệp, sức khỏe, sự giàu có và các lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn.

Trang trí phong thủy văn phòng đem lại công danh tài lộc 

1.Mẹo phong thủy cho văn phòng lớn

Hầu hết các văn phòng lớn là sự kết hợp của các văn phòng bên ngoài, hình khối và các khu vực nhiệm vụ hoặc phòng cụ thể. Lời khuyên văn phòng phong thủy tốt xem xét các hoạt động diễn ra trong mỗi phòng hoặc khu vực. Thực hiện theo một số mẹo phong thủy văn phòng cho từng khu vực, chẳng hạn như:

 • Các văn phòng tủ có các thách thức phong thủy cụ thể, chẳng hạn như bàn cố định và các đồ nội thất khác và ngồi quay lưng vào lối vào tủ. Phong thủy cung cấp các phương pháp chữa bệnh, chẳng hạn như một tấm gương để xem bất cứ ai đến sau lưng bạn.
 • Văn phòng bên ngoài: Các văn phòng lớn, đặc biệt là các văn phòng cao tầng thường có một cửa sổ dọc theo bức tường bên ngoài. Mặc dù có thể hấp dẫn khi ngồi quay lưng ra cửa sổ, bạn sẽ thiếu sự hỗ trợ bạn cần trong công việc. Đặt bàn làm việc của bạn để bạn có một bức tường vững chắc phía sau bạn. Sử dụng một năng lượng tốt lành và thành công trong sự nghiệp của bạn.
 • : Trọng tâm của một phòng hội nghị là cái bàn. Chọn một bàn hình bầu dục hoặc tròn để khuyến khích năng lượng chi tốt lành để di chuyển về phòng.

1.1.Khu vực lưu trữ và dịch vụ văn phòng phong thủy

Thông thường mọi người tập trung vào văn phòng và không gian làm việc và bỏ qua hoặc bỏ qua các khu vực lưu trữ và dịch vụ. Bạn muốn áp dụng các quy tắc và nguyên tắc phong thủy tương tự cho các loại phòng và không gian tiện ích này.

 • Khu vực lưu trữ: Các mẹo văn phòng phong thủy chính cho khu vực lưu trữ là tổ chức. Tránh làm lộn xộn các khu vực này bằng cách cung cấp lưu trữ tệp đầy đủ, thùng cho các vật phẩm tồn kho và vật tư bảo quản.
 • Khu vực máy chủ: Cho dù đó là môi trường phòng sạch hay lưu trữ máy chủ đơn giản, bạn muốn thực hiện các nguyên tắc phong thủy của tổ chức và không lộn xộn.
 • Phòng giải lao: Mẹo phong thủy văn phòng bao gồm phòng giải lao. Đây phải là một môi trường sạch sẽ với màu sắc yên tĩnh và khu vực ra / vào không bị chặn. Cung cấp nhiều thùng rác và giáo dục nhân viên tuân thủ các thực hành vệ sinh tốt.

1.2.Khu tiếp tân

Bật mí bí quyết đem lại phong thủy tốt cho văn phòng của bạn

Nếu bạn là một khu vực tiếp tân, bạn muốn không gian này được mời. Khu vực tiếp tân nên thấm nhuần sự tự tin và bình tĩnh trong khách hàng của bạn.

 • Cung cấp các tạp chí cập nhật và thay thế những cái bị mòn hoặc rách.
 • Dọn dẹp trong ngày nếu cần thiết.
 • Nếu bạn không có khu vực tiếp tân và khách hàng vào thẳng văn phòng của bạn hoặc văn phòng của bạn nằm trong một tập đoàn lớn, bạn vẫn có thể tạo một lối vào mời vào văn phòng của bạn bằng cây và đèn.

1.3.Phong thủy màu sắc văn phòng

Màu sắc đóng một phần quan trọng. Đừng giới hạn bản thân trong một số màu sắc phù hợp với hướng phong thủy. Một màu không thể kích hoạt năng lượng chi. Nếu bạn thích sử dụng màu sắc dựa trên hướng bạn có thể, nhưng chắc chắn nó sẽ không ảnh hưởng đến phong thủy của văn phòng nếu bạn không. Bạn có thể sử dụng để thu hẹp lựa chọn của bạn về bảng màu.

1.4.Lối vào bên ngoài văn phòng

Đảm bảo lối vào văn phòng của bạn sạch sẽ và không có sự lộn xộn . Loại bỏ bất kỳ trở ngại nào khách hàng có trong việc điều hướng vào văn phòng của bạn. Nếu bạn làm việc từ nhà của bạn, phấn đấu để tạo ra một lối vào chính thức.

 • Đặt đèn sàn hoặc đèn treo tường ở hai bên của cửa bên ngoài.
 • Thêm một vài chậu cây cảnh ở hai bên cửa ra vào.

2.Mẹo phong thủy văn phòng cho vị trí đặt bàn tốt nhất

Bật mí bí quyết đem lại phong thủy tốt cho văn phòng của bạn

Có thể đưa ra những thách thức phong thủy độc đáo. Nơi để đặt bàn làm việc là một câu hỏi và vấn đề phổ biến với nhiều người. Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn đặt bàn phong thủy cụ thể để giúp bạn đáp ứng những thách thức này.

2.1.Tầm quan trọng của vị trí đặt bàn

Không bao giờ ngồi quay lưng ra cửa. Đây là một phong thủy lớn không. Lý do là bạn không thể thấy những gì đang đến phía sau bạn. Bạn có thể trở thành nạn nhân của chính trị văn phòng và chống lưng. Nếu cấu hình của văn phòng của bạn là một hình khối và không phải là thứ bạn có thể kiểm soát, thì hãy đặt một chiếc gương trên bàn của bạn để nó phản ánh những gì ngay phía sau bạn. Bằng cách này, bạn sẽ không bị giật mình hoặc bị mù bởi những bước ngoặt kinh doanh bất ngờ.

2.2.Di chuyển bàn đến vị trí quyền lực

Bạn muốn chỉ huy phòng của bạn và cần đặt bàn làm việc của bạn để bạn có thể nhìn thấy tất cả những người bước vào. Đây là và cung cấp cho bạn kiểm soát. Nếu bạn tổ chức các cuộc họp kinh doanh quan trọng trong văn phòng của bạn và cần giành chiến thắng trước khách hàng, đồng nghiệp và sếp của bạn, hãy đảm bảo bạn chiếm lĩnh khu vực phía Bắc của văn phòng trong các cuộc họp. Bắc là hướng kiểm soát và bất cứ khi nào bị phản đối bởi bất kỳ hướng nào khác; miền Bắc được cho là luôn luôn chiến thắng.

2.3.Kua: Vị trí làm việc tốt nhất của bạn

Một khi bạn biết cá nhân của bạn, hãy tận dụng hướng làm việc tốt nhất của bạn. Không biết điều này, bạn vẫn có thể kiểm soát văn phòng của mình bằng cách đặt bàn làm việc theo đường chéo đối diện với cửa. Nâng cao hơn nữa vị trí của bạn bằng cách neo một đầu bàn vào tường (có nghĩa là đầu bàn của bạn chạm vào tường). Đừng ngồi với cánh cửa mở về phía bạn vì điều này tạo ra.

2.4.Vị trí cửa sổ và bàn

Bật mí bí quyết đem lại phong thủy tốt cho văn phòng của bạn

Tránh ngồi quay lưng về phía cửa sổ hoặc bàn làm việc của bạn bên dưới cửa sổ nhìn ra ngoài. Vị trí thứ nhất không hỗ trợ công việc của bạn trong khi vị trí thứ hai sẽ cho phép quá nhiều phiền nhiễu bên ngoài và khiến bạn không làm việc. Luôn luôn ngồi với một bức tường vững chắc phía sau bạn cho.

3.Xác định phong thủy phù hợp cho văn phòng

Phong thủy cổ điển đòi hỏi phải tìm hướng đối diện, ngôi sao bay và số kua của tòa nhà. Điều này đòi hỏi phải thuê một chuyên gia phong thủy cổ điển chuyên nghiệp. Trong khi bạn đang chờ phân tích phong thủy, hãy sử dụng các nguyên tắc cơ bản và để cải thiện môi trường văn phòng, kinh doanh và sự nghiệp của bạn.

3.1.Lối vào bên ngoài văn phòng

Làm cho lối vào văn phòng của bạn trở thành một khu vực không lộn xộn. Loại bỏ bất kỳ trở ngại nào khách hàng có trong việc điều hướng vào văn phòng của bạn. Nếu bạn làm việc từ nhà của bạn, phấn đấu để tạo ra một lối vào chính thức.

Nếu bạn có một văn phòng độc lập, hãy áp dụng các nguyên tắc tương tự cũng như các nguyên tắc khác:

 • Tất cả các dấu hiệu dễ dàng nhìn thấy từ khu vực đậu xe
 • Khách hàng dễ dàng xác định đó là văn phòng của bạn
 • Biển báo đường với thiết kế đẹp hoàn chỉnh với cảnh quan hấp dẫn

3.2.Luôn đảm bảo sạch sẽ

Một văn phòng gọn gàng truyền cảm hứng cho sự tự tin và nói rằng bạn kiểm soát doanh nghiệp của bạn. Nó cũng cho phép năng lượng chi tích cực để vào và di chuyển về văn phòng của bạn. Nếu ngân sách của bạn không cho phép một đội dọn dẹp, hãy giao nhiệm vụ cụ thể cho nhiều nhân viên khác nhau với một lịch trình được thiết lập. Làm cho mỗi người chịu trách nhiệm cho khu vực của họ với một bộ quy tắc vệ sinh văn phòng.

Bật mí bí quyết đem lại phong thủy tốt cho văn phòng của bạn

3.3. Mẹo phong thủy văn phòng cá nhân

Có lẽ bạn sẽ trả cổ tức phong thủy lớn để giáo dục nhân viên của bạn về vệ sinh văn phòng cá nhân. Bạn muốn nhấn mạnh việc khai báo và giữ cho các hình khối, văn phòng bên ngoài và các không gian làm việc khác không bị lộn xộn.

 • Tất cả các bàn vẫn sạch sẽ của lon nước uống rỗng, cốc cà phê và chai nước
 • Thùng rác được để xa tầm mắt và hàng đêm
 • Ghế được đặt chính xác bên dưới bàn làm việc

3.4. Tổng vệ sinh văn phòng

Các quy tắc của vệ sinh chung là rất quan trọng để phong thủy văn phòng tốt. Một vài mẹo có thể giúp bạn đảm bảo kết quả tốt nhất có thể khi thực hiện các thực hành này trong toàn văn phòng của bạn. Bao gồm các:

 • Rửa cửa sổ và giữ sạch sẽ
 • Hút bụi thường xuyên
 • Bụi thường xuyên
 • Làm sạch đồ đạc bên ngoài
 • Giữ phòng tắm sạch sẽ và gọn gàng
 • Luôn luôn đóng cửa phòng tắm
 • Khi không sử dụng, hãy đóng nắp bồn cầu và đóng lại trước khi xả
 • Sửa chữa tất cả các rò rỉ đường ống nước
 • Thay thế bóng đèn bị cháy
 • Thay thế đồ đạc bị mòn hoặc rách

4.Tầm quan trọng của các lựa chọn chiếu sáng phong thủy

Hầu hết các văn phòng có hai đèn, đèn trên cao và đèn làm việc. Hầu hết các văn phòng không có nhiều ánh sáng xung quanh ngoài các thiết bị chiếu sáng chung. Điều này có thể tạo ra một môi trường vô trùng hơn mà không nhất thiết phải là phương pháp phong thủy tốt nhất.

 • Nếu bạn muốn thêm sự ấm áp cho không gian văn phòng của bạn, hãy thêm một chiếc đèn bàn trên bàn làm việc của bạn hoặc bàn điều khiển.
 • Nếu bạn có phòng, hãy đặt một chiếc đèn sàn không cao hơn tường hình khối của bạn để cung cấp ánh sáng làm việc lớn hơn và ánh sáng ấm hơn. Đối với một văn phòng bên ngoài, ánh sáng này có thể làm mềm các góc văn phòng.
 • Một đèn torchiere cung cấp ánh sáng phản chiếu thích hợp cho một văn phòng bên ngoài với trần thấp hơn.

5.Trường phái phong thủy khác nhau

Có ba chính. Hai là trường phái phong thủy truyền thống (cổ điển) của Trung Quốc, trong khi trường thứ ba được chấp nhận rộng rãi bởi văn hóa phương Tây, đặc biệt là Hoa Kỳ. Bất kể phong thủy nào bạn thực hành, bạn có thể tận dụng các nguyên tắc cơ bản để nâng cao sự nghiệp của mình và làm cho văn phòng của bạn mời gọi năng lượng để thành công hơn trong kinh doanh.

5.1.La bàn phong thủy

Các học viên sử dụng Phong thủy La bàn kết hợp với Phong thủy đất và Mẫu. Một la bàn xác định hướng đối diện và ngồi trong văn phòng của bạn.

5.2.Đất và hình thức phong thủy

Phong thủy đất và hình thức liên quan đến đất đai và hình thức bao quanh văn phòng của bạn. Có những phương thuốc phong thủy cho môi trường xung quanh không thể tránh khỏi, chẳng hạn như mũi tên độc.

5.3.Phong thủy mũ đen

Hình thức phong thủy này đang gây tranh cãi giữa những người hành nghề phong thủy cổ điển. Được tạo ra bởi các tu sĩ Phật giáo Mật tông Tây Tạng, Black Hat Sect sử dụng bagua như một công cụ duy nhất mà không có hướng dẫn của một la bàn. Bagua được đặt trên bố trí nhà hoặc văn phòng theo cách tương tự như một kích thước phù hợp với tất cả.

6.Sử dụng phong thủy

Sử dụng các nguyên tắc phong thủy cơ bản giúp bạn trả lời câu hỏi: Làm thế nào để bạn xác định phong thủy thích hợp cho một văn phòng? Khi bạn áp dụng phong thủy cho một không gian văn phòng, bạn sẽ cảm thấy sự thay đổi ngay lập tức. Kết quả của những thay đổi đó đôi khi rất quyết liệt trong khi những người khác thì tinh tế hơn.

Exit mobile version