vòng tay đá mắt hổ

Bật mí cách đơn giản để phân biệt đá mắt hổ thật giả

Nếu là một tín đồ phong thủy thì chắc chắn ai cũng biết về đá mắt hổ.Đá mắt hổ là một trong các loại đá phong thủy được rất ưa chuộng trong những năm gần đây với năng lượng tích cực mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe, công danh và tài lộc.Chính vì những lợi ích tuyệt vời này mà trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đá mắt hổ hàng giả, kém chất lượng hoặc không rõ nguồn gốc.Vì vậy bạn hãy đọc qua bài viết tham khảo về cách phân biệt đá mắt hổ thật giả đơn giản & đúng nhất nhé!

Cách nhận biết đá mắt hổ thật và giả

1.Đá mắt hổ là gì?

Đá mắt hổ là một biến thể của đá thạch anh tên gọi tiếng anh là Tiger Eye.Vì sao lại có tên đặc biệt là Mắt Hổ? Bởi vì phần cấu tạo hóa học là Silicon dioxidie, trong đó có oxít sắt cho các dải màu vàng và nâu vàng, dễ phản ứng với ánh sáng, tạo nên những vệt sáng lấp lánh, tạo hiệu ứng giống như mắt hổ nên có tên gọi là đá Mắt Hổ.

Đá Mắt Hổ là một trong các loại đá phong thủy mang lại may mắn, sức khỏe, công danh và tài lộc.Không chỉ là một hòn đá có thể tăng cường năng lượng của những hòn đá khác tương tác với nó, Đá Mắt Hổ còn sở hữu năng lượng cải thiện sức khỏe.Chính vì vậy mà đá mắt hổ được đánh giá là loại đá rất được ưa chuộng và có giá trị cao.Cũng chính vì lý do này mà trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đá mắt hổ giả không rõ nguồn gốc lan tràn mọi nơi.Nếu bạn không am hiểu rõ về trang sức phong thủy hay chưa có kinh nghiệm về phong thủy thì rất dễ bị lừa vì vậy chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một vài cách để có thể phân biệt đâu là đá mắt hổ thật và giả.

2.Cách phân biệt dựa theo thực nghiệm đơn giản

2.1.Đốt Vài Phút (không khuyến khích)

Nếu bạn không phải là một chuyên gia về đá có thể phân biệt thật giả bằng mắt thường, có một cách đơn giản nhất để kiểm tra đó là dùng lửa. Bạn lấy viên đá mắt hổ của mình đem đốt lên thật nóng trong vài phút, nếu là giả thì sẽ bị sủi bọt, nứt, có vụn than, còn thật thì không ảnh hưởng, vẫn có thể sử dụng bình thường.

Nhược điểm của phương pháp này là bạn chỉ có thể thử khi bạn đã mua về.Bạn vẫn có thể bị đánh lừa bởi cách này chỉ đúng nếu như viên đá mắt hổ được làm giả bằng cách tổng hợp các loại nhựa màu. Có nhiều loại đá mắt hổ giả không hề bị phát hiện bằng cách này. (bột đá pha màu chẳng hạn…)

2.2. Dựa trên một số đặc tính của đá

vòng tay đá mắt hổ
  • Độ mát của đá: thường thì đá tự nhiên khi áp vào má sẽ có cảm giác mát hơn viên đá nhân tạo áp vào, và cách này chỉ dựa vào sự cảm nhận của bạn với viên đá như thế nào? Đôi khi ở một số nơi luôn luôn mở máy lạnh thì việc cảm nhận này cũng không phân biệt được.
  • Độ nặng nhẹ của đá:  Đối với 1 viên đá thật sẽ có độ nặng tương đối hơn viên đá giả.
  • Năng lượng của đá:Khi bạn cầm trong tay viên đá thật, năng lượng của đá sẽ hỗ trợ cho sức mạnh cơ thể của bạn. Bạn sẽ tự dưng cảm thấy mạnh mẽ và thoải mái hơn.
  • Tính chất đá tự nhiên:Khác với đá giả màu sắc luôn đồng đều và giống nhau thì một viên đá tự nhiên không thể hoàn mỹ 100%. Chắc chắn sẽ có vết rất tự nhiên như rạn, nứt, vân, tạp chất trong lòng đá (hay còn gọi là kéo mây) hầu hết có thể quan sát được bằng mắt thường.

3.Tiêu chí nhận biết đá mắt hổ thật giả

vòng tay đá mắt hổ màu nâu đỏ

 

Thực ra phân biệt đá mắt hổ giả thật cực kì đơn giản. Phân biệt qua màu sắc chúng ta có thể loại trừ được trên 80%

Đá mắt hổ trong tự nhiên tồn tại dưới 3 cơ bản là vàng nâu, xanh đen và đỏ đen vì vậy bạn nếu bạn muốn sở hữu một vòng tay đá mắt hổ tự nhiên thì quá đơn giản phải không ạ.Đá mắt hổ giả thường mang màu sắc đồng đều và giống nhau bởi chúng được nhuộm màu sắc và cũng không có những đường vân hoặc nứt như đá tự nhiên.

Trên thị trường hiện nay còn xuất hiện một loại đá gọi là đá mắt mèo vì thế dễ gây nhầm lẫn cho khách hàng là hai loại đá này là cùng một loại nhưng điều đó là không chính xác.Vòng đá mắt mèo cũng là loại sản phẩm giống với đá mắt hổ (cùng họ mắt mèo chatoyant).Đá mắt mèo rất hiếm ở thị trường Việt Nam bởi có giá trị cao.

3.Cách phân biệt chính xác đá mắt hổ

3.1.Kiểm định tại nơi uy tín

Để phân biệt được chính xác đâu là đá mắt hổ thật và giả thì tốt nhất bạn nên mang đá của mình đi kiểm định tại các trung tâm kiểm định đá uy tín sẽ có chứng chỉ và cho kết quả chính xác về thông tin tên đá, đá tự nhiên hay nhân tạo, có xử lý hay không, hình dạng, kích thước, khối lượng (Nên kiểm định với loại đá có giá trị cao và không thể phân biệt được bằng những cách trên)

4.Tác hại của việc mua đá mắt hổ giả, nhân tạo không rõ nguồn gốc

  • Do sử dụng các loại nhựa, thủy tinh, bột đá đã qua xử lý. Sử dụng các chất tẩy màu không ứng dụng được trong sức khỏe mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cho người dùng.
  • Sử dụng đá mắt hổ giả sẽ không có những tác dụng phong thủy như đá mắt hổ thật được mà còn khiến cho năng lượng xấu có cơ hội xâm nhập vào cơ thể và cuộc sống của bạn.Tạo ra những xung đột và ảnh hưởng tiêu cực cũng như khiến sức khỏe trở nên xấu đi

Một lời khuyên bổ ích cho bạn rằng để lựa chọn được vòng đá mắt hổ tốt nhất cho mình thì đầu tiên bạn nên tìm kiếm và tham khảo thông tin tại các địa chỉ uy tín, có thương hiệu lâu năm để có được sản phẩm ưng ý nhất.Đừng vì ham rẻ mà chọn những loại đá mắt hổ giả, kém chất lượng nó sẽ mang năng lượng ảnh hưởng xấu đến cho cơ thể và tâm hồn của bạn cũng như tác động đến sức khỏe.Hãy tìm hiểu kỹ về phong thủy để có kiến thức, kinh nghiệm về đá phong thủy.Chúc bạn may mắn chọn được vòng đá tốt nhất cho mình nhé!

Leave a Comment