Bật mí số lượng hạt vòng tay phong thủy tốt nhất nên đeo

Giải đáp ý nghĩa về số lượng hạt của vòng phong thủy

Khi nói đến vòng tay đá phong thủy ta hiểu rằng đó là một món đồ trang sức phong thủy, phụ kiện đeo tay thể hiện cá tính đồng thời nó còn mang ý nghĩa tâm linh, sức khỏe và may mắn đến cho người sở hữu.Một trong những yếu tố quan trọng khi chọn vòng tay đá phong thủy là phải dựa vào sinh mệnh và màu sắc của mình.Bạn thuộc sinh mệnh nào:Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ?, hợp với đá màu gì?Khi đã xác định được những yếu tố đó thì hãy mau tìm hiểu xem số lượng hạt vòng tay phong thủy tốt nhất cho bạn là bao nhiêu hạt nhé!

1.Ý nghĩa số lượng hạt theo quan niệm Phật giáo

Khi chọn mua một chiếc vòng phong thủy, có rất nhiều người vẫn thắc mắc về vấn đề số lượng hạt vòng, vậy số lượng hạt vòng phong thủy có ý nghĩa gì, có đúng là số lượng hạt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài, vận mệnh và cuộc sống của chính bạn

Theo truyền thuyết, Trong quá trình truyền bá đạo phật, phật pháp, phổ độ chúng sinh đức phật đã giúp nhà vua Ba Lưu Ly bằng việc nói với nhà Vua rằng:“nếu ngươi muốn diệt phiền não, báo chướng, hãy xâu chuỗi tràng có 108 hạt và mang theo bên mình hàng ngày.Hãy thật chuyên tâm niệm Phật khi dùng tay lần hạt. Sau này, thân tâm của ngươi ắt sẽ không tán loạn, cõi lòng thanh tịnh, an lạc”.

Nhà vua nghe lời Đức Phật , sau một thời gian thấy vô cùng hiệu nghiệm nên đã tạ ơn Đức Phật và ban lệnh cho gia nhân làm thêm 1000 chuỗi hạt đeo tay, ban tặng cho lục thân quốc thích mỗi người một cái để hàng ngày lần hạt, khuyên bảo ngày ngày làm theo lời Đức Phật dạy.”

quan niệm Phật giáo

1.1.Vậy tại sao chiếc vòng nhà vua mang bên mình lại có 108 hạt?

Thực ra, số hạt này biểu hiện hàm ý rất thâm sâu, dựa vào các kinh điển, tổng cộng có tất cả 9 loại. Bao gồm loại 1080 hạt, 108 hạt, 54 hạt, 42 hạt, 36 hạt, 27 hạt, 21 hạt, 18 hạt, 14 hạt và có một loại dành cho người thường là loại không có số hạt nhất định, lấy kích thước cổ tay để xác định số hạt.

1.2.Tại sao lại dựa vào kích thước cổ tay để chọn số hạt?

Với loại vòng tay không có số hạt nhất định mà được xâu vừa tay thì trong kinh phật có viết: “Nếu như có người tay cầm chuỗi hạt này, không thể theo lệ niệm tụng danh hiệu Phật và Đà la ni, nhưng có thể cầm tay hoặc là mang bên mình lúc đi, đứng, nằm, ngồi. Những lời nói được nói ra lúc thiện lúc ác, người này nếu như cầm chuỗi hạt trên tay, sẽ đắc công đức, nếu như niệm chư Phật, tụng chú, được phúc vô lượng”.

Vì theo quan niệm nhà Phật, những người thích đeo vòng tay phong thủy được xem là có “thiện căn” từ trong tâm, có nhân duyên lớn với Phật. Khi đi lễ chùa lễ phật thường được lộc là những chiếc vòng tay đã được khai quang để lấy may và phúc bình an cho mình và gia đình.

2.Số hạt vòng phong thủy theo quan niệm vòng luân hồi

 

Theo quan niệm luân hồi Sinh – Lão – Bệnh – Tử, số lượng hạt vòng tay phong thủy gắn liền với vòng tuần hoàn của đời mỗi người. Sinh là số 1, Lão số 2, Bệnh số 3, Tử số 4. Vòng tuần luân hồi liên tục được lặp đi lặp lại, vì vậy có thể thấy những số chia hết cho 4 được xem là những số tử,không may mắn.

Số hạt vòng phong thủy đẹp nhất là những số chia 4 dư 1 như 13, 17, 21, 25,… bởi đây là những số này rơi vào cung “ Sinh “ trong vòng luân hồi “ Sinh – Lão – Bệnh – Tử ” của con người hoặc những số chia 4 dư 2 như 14, 18, 22, 26,...bởi những số này thuộc cung "Lão".

3.Theo quan niệm lựa chọn số hạt lẻ mang tính dương

Có quan niệm cho rằng,nếu số hạt của vòng tay phong thủy chia cho 4 dư 1 không vừa với kích thước tay của bạn thì bạn cũng có thể chọn số hạt vòng lẻ vì số lẻ tượng trưng cho tính “dương” như 17 hạt, 19 hạt, 21 hạt…Tính Dương chính là thuộc tính nguồn gốc của những trường năng lượng tốt và dồi dào, vì vậy sẽ đem đến nguồn năng lượng tốt mỗi ngày cho bạn.

4.Số hạt vòng phong thủy theo quan niệm Công giáo

Với những người theo đạo Công giáo, tức là Thiên Chúa Giáo, chuỗi vòng tay gồm rất nhiều loại khác nhau về số hạt, kích thước và hình dáng.Nhưng chuỗi vòng tay phong thủy được lựa chọn nhiều nhất vẫn là chuỗi vòng tay phong thủy lần hạt kính Đức Mẹ Maria.

số hạt vòng tay theo quan niệm Công giáo

Chuỗi vòng tay lần hạt kính Đức Mẹ Maria  bao gồm 12 hạt nhỏ và 1 hạt lớn, loại chuỗi vòng lần hạt này sẽ dùng đọc 12 kinh kính Đức Mẹ: bắt đầu với hạt lớn mang ý nghĩa khởi đầu khi đọc kinh Lạy Cha và cũng dùng đọc kinh Sáng Danh để kết thúc một lượt lần hạt kinh mân côi.

5.Ý nghĩa chuỗi Số hạt theo quan niệm Phong Thủy

Ý nghĩa chuỗi số hạt vòng đeo tay Theo Phong Thủy người ta có cách tính như sau:

 • Nếu tổng số hạt của 1 vòng đeo tay bằng đá phong thủy cộng lại là số có 1 chữ số, ta sẽ trừ số hạt đó cho “5” sẽ ra được quái số.
 • Nếu tổng số hạt 1 vòng đeo tay bằng đá phong thủy cộng lại là số có 2 chữ số, ta sẽ cộng tổng 2 chữ số cho đến khi nó được số có 1 chữ số, tiếp tục sau đó chúng ta lại trừ cho 5 sẽ ra được (quái số).

 

Dựa vào bảng tra quái số dưới đây để biết được ý nghĩa chuỗi số hạt vòng tay phong thủy:

 • Tổng = 1 có nghĩa (Nhất phú quý): là giàu có hay dư giả.
 • Tổng = 2 có nghĩa (Nhì bận tiện): là nghèo hèn hay thiếu thốn.
 • Tổng = 3 có nghĩa (Tam vinh hiển): là quyền tước hay chức phận.
 • Tổng = 4 có nghĩa (Tứ đạt đạo): là thuận lợi hay dễ làm ăn.
 • Tổng = 5 có nghĩa (Ngũ biệt ly): là lìa sống hay lìa thác.

Ví dụ: Vòng đeo tay đá thạch anh tự nhiên phong thủy có 17 hạt, ta sẽ lấy tổng:  1 + 7= 8; tiếp tục lấy 8 – 5 = 3 (tra theo bảng quái số theo thứ tự là tổng =3 sẽ được: Tam Vinh Hiển).

Ý nghĩa chuỗi số hạt vòng đeo tay Tam Vinh Hiển sẽ thuận lợi cho các bạn trong con đường công danh, thi cử hay thăng tiến trong công việc.

6.Lựa chọn kích thước vòng tay phong thủy

vòng tay đá mắt hổ màu nâu đỏ

 

Chuỗi hạt đeo tay phong thủy có nhiều kích thước hạt khác nhau như: 5 ly, 7 ly, 8 ly, 10 ly, 12 ly, 16 ly, 18 ly,..v..v.. Tùy theo kích cỡ vòng cổ tay của bạn, hoặc tùy vào sở thích và giới tính mà bạn có thể chọn cho mình kích thước hạt của vòng tay phong thủy phù hợp.

Tuy nhiên thường thì gu thẩm mĩ của nam giới và nữ giới là khác biệt nên chúng tôi đã đưa ra một số gợi ý nho nhỏ nhưng sẽ rất có ích cho bạn khi lựa chọn vòng tay phong thủy sao cho đeo vào tay sẽ vừa văn nhất có thể. Cụ thể như sau:

– Nếu bạn là nữ giới thì nên đeo vòng tay phong thủy có kích thước hạt loại 12 ly hoặc 10 ly trở xuống sẽ trở nên vừa mắt và xinh xắn hơn.

– Nam giới nên đeo vòng tay phong thủy có kích thước hạt loại 10 ly hoặc 12 ly trở lên, điều này đem lại sự nam tính, mạnh mẽ cho những chàng trai nhé.

7.Màu sắc vòng đá phù hợp với từng mệnh ngũ hành.

Theo thuyết ngũ hành thì môi trường được hình thành nên từ năm nhân tố cơ bản là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng của riêng chúng.Dưới đây là những màu sắc tương sinh và tương khắc của từng mệnh.quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành

7.1.Mệnh Thủy:

 • Người mệnh Thủy nên dùng những màu sắc tương sinh hành Kim tức là màu trắng, màu xám, màu ghi. Lý do là vì Kim loại nếu bị nung chảy ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra dung dịch ở thể lỏng
 • Mệnh Thủy tương hợp với màu của hành Thủy (Thủy hợp Thủy) là màu đen, màu xanh nước biển.
 • Tránh sử dụng đá có màu vàng sậm, nâu đất và sẽ không tốt cho người dùng.

7.2.Mệnh Hỏa:

 • Người mệnh Hỏa nên dùng những màu sắc tương sinh hành Mộc tức là màu xanh lá cây. Lý do là vì gỗ khi cháy sẽ sinh ra hỏa, rất tốt.
 • Mệnh Hỏa tương hợp với màu của hành Hỏa (Hỏa hợp Hỏa) là màu đỏ,cam, hồng,tím.
 • Tránh sử dụng đá có màu đen, xám vì những màu này sẽ mang tới điều không may mắn cho bạn.

7.3.Mệnh Kim:

 • Người mệnh Kim nên sử dụng đá có màu vàng, nâu đất, trắng, xanh lá cây.
 • Tránh sử dụng đá có màu đỏ, hồng, tím.

7.4.Mệnh Thổ:

 • Người mệnh Thổ nên dùng những màu sắc tương sinh hành Hỏa tức là màu đỏ, cam, tím. Lý do là vì lửa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi, tro bụi vun đắp thành đất.
 • Mệnh Thổ tương hợp với màu của hành Thổ (Thổ hợp Thổ) là màu vàng, nâu đất, nâu nhạt.
 • Tránh sử dụng đá có màu xanh lá cây, xanh da trời.

7.5.Mệnh Mộc:

 • Người mệnh Mộc nên dùng những màu sắc tương sinh hành Thủy tức là màu đen, màu xanh nước biển. Lý do là vì có Thủy nuôi dưỡng thì Mộc càng có thể phát triển.
 • Mệnh Mộc tương hợp với màu của hành Mộc là màu xanh lá cây.
 • Tránh sử dụng đá có màu trắng,xám,ghi.

Hy vọng những giải đáp trong bài viết này có thể giúp bạn xác định được số lượng hạt vòng tay phong thủy tốt nhất cho bạn cũng như cách lựa chọn màu sắc và kích thước vòng tay phong thủy phù hợp.Nếu bạn còn nhiều điều băn khoăn thì hãy cùng tìm hiểu qua những bài viết khác của chúng tôi nhé!