Bí kíp để lựa chọn màu sắc cho văn phòng mang phong thủy tốt

bàn làm việc

Tạo một văn phòng phong thủy tiếp thêm sinh lực và hiệu quả bằng cách chọn màu sắc phù hợp. Cách tốt nhất để chọn màu sắc phong thủy văn phòng là sử dụng màu sắc được gán cho năm yếu tố làm kim chỉ nam của bạn.

Lựa chọn màu sắc phong thủy tốt nhất cho văn phòng của bạn

1.Màu sắc của yếu tố gỗ cho văn phòng

Màu sắc nguyên tố gỗ của màu xanh lá cây và màu nâu (nâu nhạt) là lý tưởng cho một văn phòng phía đông (may mắn về sức khỏe) hoặc đông nam ( may mắn giàu có ) vì yếu tố gỗ chi phối cả hai lĩnh vực. Ngoài ra, nhiên liệu gỗ cháy , vì vậy hãy chắc chắn để thêm các mảng xanh và nâu trong một văn phòng phía nam. Bạn có thể quyết định nghiêm túc với những màu sắc này cho một trang trí văn phòng phía Nam. Màu xanh dương và màu xanh lá cây là sự kết hợp màu sắc tốt cho phía đông và đông nam vì yếu tố nước (màu xanh) nuôi dưỡng gỗ (màu xanh lá cây).

1.1.Hiệu ứng phong thủy của màu xanh lá cây và màu nâu

Khi bạn sử dụng màu xanh lá cây hoặc màu nâu trong văn phòng phong thủy của bạn, bạn đang sử dụng màu sắc đại diện cho năng lượng của yếu tố gỗ. Những năng lượng này thúc đẩy tăng trưởng và mở rộng. Đây là những tài sản tuyệt vời cho bất kỳ nhà hoặc văn phòng công ty.

 • Màu xanh lá cây cung cấp một hiệu ứng tâm lý thoải mái và bình tĩnh có thể là một bộ đệm tuyệt vời chống lại một nơi làm việc bận rộn hoặc môi trường văn phòng tại nhà nhịp độ nhanh.
 • Một văn phòng phía đông trong một doanh nghiệp liên quan đến sức khỏe có thể khai thác những năng lượng có lợi cho sức khỏe này, chẳng hạn như nha sĩ hoặc văn phòng bác sĩ.
 • Bất kỳ công ty kinh doanh nào dành riêng cho tăng trưởng, cơ hội và mở rộng đều có thể nắm bắt những năng lượng đó bằng cách sử dụng màu xanh lá cây và màu nâu trong trang trí văn phòng.
 • Văn phòng khu vực phía đông sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ sự may mắn về sức khỏe có thể phục hồi sức khỏe cho một doanh nghiệp thất bại hoặc một doanh nghiệp bị tăng trưởng kém.
 • Màu xanh lá cây là một lựa chọn tốt cho bất kỳ doanh nghiệp tài chính, đặc biệt là khi kết hợp với màu vàng. Điều này đặc biệt đúng với các văn phòng phía đông nam (sự may mắn giàu có).
 • Một doanh nghiệp gắn liền với thiên nhiên có thể tối ưu hóa màu sắc kết hợp màu xanh lá cây và màu nâu cho trang trí văn phòng.
 • Một công ty tham gia vào ngành công nghiệp đồ nội thất như một nhà sản xuất hoặc nhà bán lẻ luôn được hưởng lợi từ các yếu tố gỗ và đại diện trong màu sắc.

2.Màu sắc của yếu tố lửa cho văn phòng

Màu sắc yếu tố văn phòng

Màu của nguyên tố lửa là màu đỏ và nằm trong khoảng từ giá trị màu sáng nhất đến màu tối nhất. Nếu văn phòng của bạn ở khu vực la bàn phía nam, chịu sự chi phối của yếu tố bị bắn, sau đó quyết định mức độ bạn muốn có sự hiện diện của màu đỏ. Một sự kết hợp màu sắc tốt là đỏ (lửa) và xanh lá cây (gỗ) hoặc đỏ và nâu.

2.1.Hiệu ứng phong thủy của màu đỏ

Màu đỏ tượng trưng cho yếu tố lửa thu hút sự nổi tiếng và sự công nhận may mắn. Đây là những năng lượng rất có lợi để thể hiện bằng màu sắc và kích hoạt với các yếu tố trong văn phòng nhà hoặc công ty của bạn.

 • Màu đỏ là màu kích thích và có thể được giới thiệu để tăng năng suất hoặc tinh thần.
 • Nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động tại nhà, bạn có thể sử dụng năng lượng lửa để có được sự công nhận cao hơn trong doanh nghiệp của mình hoặc nếu bạn là nhân viên ở xa, để đạt được thăng hạng hoặc trạng thái / xếp hạng cao hơn.
 • Một công ty tiếp thị có thể nâng cao danh tiếng của mình và nhận được nhiều sự công nhận và nổi tiếng hơn khi khai thác năng lượng của yếu tố lửa cũng như biểu tượng của màu đỏ.
 • Một công ty PR hoặc cơ quan tài năng là một ứng cử viên lý tưởng cho sự lựa chọn màu sắc văn phòng này .

3.Màu sắc của văn phòng mang  yếu tố trái đất

Các yếu tố trái đất được tượng trưng bởi màu đất son (màu vàng). Sử dụng màu này làm màu chính cho một tây nam (tình yêu và mối quan hệ hạnh phúc may mắn) hoặc đông bắc (giáo dục may mắn) văn phòng tại nhà hoặc văn phòng công ty. Bạn cũng có thể thêm các màu khác để tăng cường năng lượng, chẳng hạn như màu nâu cho màu đất đậm hơn. Yếu tố trái đất cũng chi phối trung tâm của một ngôi nhà hoặc tòa nhà. Nếu văn phòng của bạn ở vị trí này trong tòa nhà hoặc công ty của bạn, thì hãy chắc chắn sử dụng màu nâu đất làm màu trang trí chính của bạn. Sự kết hợp màu sắc tốt bao gồm đỏ (lửa tạo ra đất (tro)) và vàng, hoặc cam (biến đổi màu lửa) và vàng.

3.1.Hiệu ứng phong thủy của màu đất

Yếu tố trái đất và màu sắc rực rỡ cai trị của nó có thể mang lại năng lượng phía tây nam và đông bắc để nâng cao doanh nghiệp, địa vị và kiến ​​thức của bạn.

 • Một văn phòng được sử dụng cho đào tạo là một không gian tuyệt vời của việc sử dụng màu đất son để tăng cường quá trình học tập.
 • Nếu bạn đang bán hàng, những năng lượng này và sự bao gồm của đất son trong trang trí văn phòng của bạn sẽ thu hút các mối quan hệ kinh doanh hạnh phúc có thể thúc đẩy địa vị, thu nhập và thành công kinh doanh tổng thể của bạn.
 • Nếu ngành công nghiệp của bạn phục vụ cho những cảm xúc của tình yêu và sự lãng mạn, hãy thêm màu nâu đất vào trang trí của bạn để tận dụng năng lượng phía tây nam.
 • Một doanh nghiệp trong lĩnh vực giáo dục hoặc một nhân viên đại học / cao đẳng nên bao gồm cả đất son trong trang trí văn phòng của họ.

4.Màu sắc văn phòng mang yếu tố Kim loại 

Màu kim loại văn phòng

Các yếu tố kim loại được đại diện bởi các màu trắng, vàng, bạc và đồng và các giá trị khác nhau của các màu này, chẳng hạn như màu vàng. Vàng và trắng là sự kết hợp màu sắc tốt.

4.1.Hiệu ứng phong thủy của màu kim loại

Khi nói đến yếu tố kim loại, nếu văn phòng của bạn nằm ở phía tây (may mắn của con cháu) hoặc tây bắc (may mắn cố vấn), bạn sẽ được hưởng lợi rất nhiều bằng cách sử dụng màu vàng, bạc hoặc đồng trong thiết kế trang trí của bạn.

 • Nếu sự nghiệp của bạn gắn liền với một doanh nghiệp phục vụ cho trẻ em ở mọi lứa tuổi, như đồ chơi, quần áo, thực phẩm và các sản phẩm khác, bạn có thể tạo ra một trang trí với bất kỳ màu kim loại nào, như vàng, bạc hoặc đồng.
 • Các văn phòng của một doanh nghiệp gia đình sẽ được truyền lại cho trẻ em có thể tận dụng màu kim loại may mắn của con cháu.
 • Nếu bạn làm việc trong một ngành cung cấp gia sư, giảng dạy hoặc bất kỳ loại cố vấn nào, thì hãy chọn một hoặc nhiều màu kim loại làm màu nổi bật trong trang trí của bạn.

5.Màu sắc của yếu tố nước cho văn phòng

Các yếu tố nước được đại diện bởi các màu xanh và đen. Văn phòng phía bắc (sự nghiệp may mắn) được chi phối bởi yếu tố nước. Bạn cũng có thể sử dụng màu kim loại vì kim loại tạo ra nước trong chu trình sản xuất. Một sự kết hợp màu sắc tốt sẽ là sử dụng màu xanh lam (nước) với bất kỳ màu kim loại nào, chẳng hạn như màu trắng.

5.1.Hiệu ứng phong thủy của màu xanh và đen

Bạn có thể tận dụng sự nghiệp may mắn năng lượng xanh và đen mang đến cho một không gian văn phòng. Những màu sắc này có thể được sử dụng riêng biệt hoặc cùng nhau trong một sự kết hợp hấp dẫn.

 • Một cơ quan nhân sự là doanh nghiệp lý tưởng cho việc sử dụng màu sắc phong thủy màu xanh và đen.
 • Bất kỳ doanh nghiệp nào trong ngành công nghiệp nước nên chọn trang trí theo các giá trị màu xanh khác nhau với màu đen làm màu nhấn.
 • Một văn phòng kinh doanh trong bất kỳ ngành công nghiệp chất lỏng, chẳng hạn như dầu, mỹ phẩm lỏng, và nhiều hơn nữa có thể sử dụng năng lượng phong thủy được tìm thấy trong màu nước.

6.Tận dụng màu sắc phong thủy văn phòng

Cho dù bạn làm việc tại nhà hay trong một tòa nhà văn phòng thương mại, bạn có thể tận dụng màu sắc văn phòng phong thủy để nâng cao sự nghiệp và môi trường làm việc của bạn. Khi bạn tuân theo các nguyên tắc phong thủy cho màu sắc nguyên tố, bạn khai thác những năng lượng chi phối đó để tăng cường không gian văn phòng và sản xuất công việc hàng ngày.

 

Comments are closed.