Bí mật về ảnh hưởng của màu sắc đá phong thủy đến vận may mà ít ai biết đến

Tìm hiểu công dụng của màu sắc để biết vận may của bạn

Trong phong thủy, màu sắc mang ý nghĩa quan trọng trong việc lựa chọn vật phẩm, trang sức hay món đồ phong thủy có giá trị lớn đối với bạn.Màu sắc trong phong thủy cũng là một yếu tố chính góp phần cân bằng, hỗ trợ và điều hòa các yếu tố âm dương ngũ hành.Vì vậy khi lựa chọn những trang sức phong thủy,bạn cần phải cân nhắc tới vấn đề màu sắc của chúng sao cho phù hợp với bản mệnh của mình.

1.Ý nghĩa của màu sắc trong phong thủy

Màu sắc trong phong thủy chủ yếu dựa trên việc cân bằng hai nguồn năng lượng Âm và Dương khiến chúng trở nên hài hòa và đạt được đến sự lý tưởng nhất.
 • Âm đại diện cho những tông màu trầm, tối, là sắc tối hấp thu màu.
 • Dương đại diện cho những tông màu sáng, chói, rực rỡ, Dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu.
Chính vì vậy, khi lựa chọn màu sắc bạn phải biết cách vận dụng phù hợp, hợp lý để tăng cường vận may, tài lộc; giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực từ phía môi trường tác động tới ngôi nhà và những người cư ngụ trong đó.

2.Màu sắc phong thủy hai nguồn năng lượng Âm và Dương

2.1.Màu sắc Âm trong phong thủy

Theo thuật phong thủy thì những màu sắc âm mang lại sự thư thái, bình yên và sự hồi phục.Dưới đây là những màu sắc mang năng lượng Âm:

 • Màu xanh da trời: màu của bầu trời của biển,nó mang lại cảm giác bình yên, dễ chịu,đem đến cho bạn sự tin cậy và còn được cho là màu sắc của trí tuệ, sự thông thái.
 • Màu trắng: Tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sáng.Đại diện cho sự đĩnh đạc và tự tin.Vì là màu sắc âm nên màu trắng thường được kết hợp với màu vàng kim hay màu bạc để tạo ra một không gian êm đềm, tĩnh lặng.
 • Màu tím: màu tím là màu tượng trưng cho sự lãng mạn và chung thủy.Là màu sắc nằm ở cuối của quang phổ có ý nghĩa rất lớn trong việc hàn gắn thể chất và tinh thần.
 • Màu đen: trong phong thủy tượng trưng cho tiền bạc, sự nghiệp, sự che chở và sức mạnh, đặc biệt là khi kết hợp với kim loại.Ngoài ra màu đen còn cho cảm giác về chiều sâu, màu của sự thanh lịch, bí ẩn.

2.2.Màu sắc Dương trong phong thủy

Màu sắc dương trong phong thủy thường là hành hỏa và hành mộc. Thuật phong thủy cho rằng những màu sắc này mang lại cho bạn thêm niềm vui, động lực, nhiệt huyết trong công việc.

 • Màu hồng: Là gam màu của sự lãng mạn, tình yêu và tình bạn. Màu hồng thể hiện sự nữ tính, trẻ trung và hạnh phúc.
 • Màu vàng: được cho là gam sáng, màu của sự ấm áp, năng động, vui tươi và thân thiện.Tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều màu vàng sẽ tạo ra cảm giác lo lắng bất an.
 • Màu da cam: mang năng lượng dương lớn, màu cam sẽ giúp bạn tăng cường sự tập trung, tính quyết đoán và kỷ luật. Bạn nên sử dụng màu cam để kích thích tính sáng tạo.
 • Màu xanh lá: là màu của thiên nhiên, cây cỏ,màu của sức sống. Nó đem đến cảm giác êm dịu, thoải mái cho mọi người mỗi khi chiêm ngưỡng,đồng thời cũng thể hiện thông điệp hòa bình cho con người trên thế giới.

Ngoài những màu sắc âm, dương kể trên còn có nhiều gam màu khác như màu nâu,màu đỏ, màu xám,… Mỗi màu đều mang ý nghĩa riêng tượng trưng cho tiền bạc, may mắn, hạnh phúc hay sự lãng mạn. Tuy nhiên, việc phối hợp màu sắc cần phải chú ý đến phương hướng, bản mệnh của người sở hữu để việc lựa chọn màu sắc thực sự đem lại nhiều hiệu quả.

3.Màu sắc trong Ngũ hành phong thủy

Để biết được màu sắc trong Ngũ hành phong thủy hợp với sinh mệnh nào thì trước đấy ta phải hiểu được quan hệ tương sinh tương khắc của từng mệnh.

3.1.Lý giải quan hệ tương sinh tương khắc.

Dựa vào biểu đồ bên trên, ta có thể thấy được quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành như sau:

Ngũ hành tương sinh (Tương sinh nghĩa là cùng thúc đẩy, hỗ trợ nhau để sinh trưởng, phát triển):

 • Mộc sinh Hỏa: Cây khô sinh ra lửa, Hỏa lấy Mộc làm nguyên liệu đốt.
 • Hỏa sinh Thổ: Lửa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi, tro bụi vun đắp thành đất.
 • Thổ sinh Kim: Kim loại, quặng hình thành từ trong đất.
 • Kim sinh Thủy:Kim loại nếu bị nung chảy ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra dung dịch ở thể lỏng.
 • Thủy sinh Mộc: Nước duy trì sự sống của cây.

Ngũ hành tương khắc (Tương khắc là sự áp chế, sát phạt cản trở sinh trưởng, phát triển của nhau):

 • Thủy khắc Hỏa: Nước sẽ dập tắt lửa
 • Hỏa khắc Kim: Lửa mạnh sẽ nung chảy kim loại
 • Kim khắc Mộc: Kim loại được rèn thành dao, kéo để chặt đổ cây.
 • Mộc khắc Thổ: Cây hút hết chất dinh dưỡng khiến đất trở nên khô cằn
 • Thổ khắc Thủy: Đất hút nước, có thể ngăn chặn được dòng chảy của nước

Ngũ hành tương hợp (tương hợp là sự hòa hợp)

 • Kim hợp Kim;
 • Mộc hợp Mộc;
 • Thủy hợp Thủy;
 • Hỏa hợp Hỏa;
 • Thổ hợp Thổ.

3.2.Màu sắc phong thủy của từng mệnh.

Mệnh Kim

Nếu bạn mệnh kim thì màu sắc tương hợp với bạn là màu trắng- màu của bản mệnh. Màu trắng tượng trưng cho sự giản dị, tinh khôi và trong sáng, màu trắng có nhiều ý nghĩa.Đối với bản mệnh kim thì nó đại biểu cho sự hạnh phúc, tình yêu trong sáng và đẹp đẽ .Mọi sự khởi đầu đều bắt nguồn từ màu trắng và, nó giống như nền tảng cuộc sống giúp con người trở nên hoàn thiện hơn.

Ngoài ra nên kết hợp với các tông màu tương sinh như màu nâu, vàng.Những màu này luôn đem lại nhiều tài lộc,vận may cho gia chủ cùng người thân trong gia đình. Tuy nhiên những người bản mệnh Kim nên tránh những màu sắc kỵ nhau như màu hồng, đỏ, tím (Do Hỏa khắc Kim) nếu không muốn gặp vận xấu bất lợi cho bản thân.

Mệnh Thủy 

Màu sắc tương hợp với mệnh Thủy là màu đen và màu xanh nước biển.Màu đen tượng trưng cho tiền bạc, sự nghiệp và sức mạnh bí ẩn.Sử dụng màu này giúp phát triển công danh sự nghiệp và tiền bạc.

Ngoài ra người mệnh thủy nên kết hợp với các màu sắc tương sinh như màu trắng sáng, ánh kim do Kim sinh Thủy để tăng cường sự may mắn, tiền bạc và sức khỏe. Lưu ý nên tránh sử dụng các màu sắc như màu vàng, nâu do Thổ khắc Thủy sẽ gây bất lợi cho chủ nhân.

Mệnh Mộc

Màu xanh lá là màu tương hợp với người mệnh Mộc.Màu xanh lá tượng trưng cho thiên nhiên và sức sống,nó còn mang ý nghĩa cho thông minh, nhanh nhạy.Bạn cũng nên kết hợp với các màu sắc tương sinh cho mệnh Mộc là màu đen, màu xanh biển để tăng thêm sự may mắn, phúc lộc,thúc đẩy sự nghiệp phát triển.Ngoài ra gia chủ nên tránh sử dụng những tông màu mang sắc thái rực rỡ, ánh kim như màu trắng bạc, do chúng khắc Mộc.

Mệnh Hỏa

Màu sắc tương hợp với mệnh Hỏa là màu đỏ,cam, hồng,tím.Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt.Những người mệnh hỏa nếu kết hợp thêm với màu sắc xanh lá của hành Mộc  thì sẽ tăng cường thêm sự may mắn thuận lợi của bản thân mình về tình yêu hay sức khỏe. Ngoài ra cần nên tránh các màu như màu đen, xanh biển sẫm vì Thủy khắc Hỏa sẽ gây tiết chế sự may mắn, giàu sang của người hành Hỏa.

Mệnh Thổ

Màu của bản mệnh là màu nâu, vàng.Các màu này là màu tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, sự ấm áp, giàu sang, sung túc và thịnh vượng.Ngoài hai tông màu trên người mệnh Thổ còn có sử dụng các màu như hồng, đỏ, tím để hỗ trợ bổ sung thêm cho vận số của mình.Tuyệt đối không sử dụng màu xanh lá của hành Mộc sẽ khiến cho sức khỏe suy yếu và khó khăn về tài chính.

4.Một số mẫu vòng tay đá phong thủy cho từng cung mệnh.

4.1.Vòng tay phong thủy đá mắt hổ-Mệnh Mộc

Đá mắt hổ được coi là vật mang đến may mắn, thịnh vượng, sự dũng mãnh và giúp phòng trừ tiểu nhân, hóa giải sát khí cho gia chủ.Bên cạnh đó loại đá này còn giúp bổ sung năng lượng sinh khí, tăng cường sức sống.Hơn nữa, đá mắt hổ còn được mệnh danh là viên đá “Tích tài tụ bảo” rất tốt cho những người muốn đi xa hơn trong con đường sự nghiệp

4.2.Vòng tay phong thủy đá thạch anh tím- Mệnh Thổ

Sử dụng đá thạch anh tím sẽ mang lại sự bình an trong tâm trí người dùng, nếu đặt chúng dưới gối thì bạn luôn có một giấc ngủ ngon và có những giấc mơ thú vị.Thạch anh tím có thể xoa dịu những cơn đau đầu do căng thẳng, stress bằng cách đặt chúng lên trán.Năng lượng từ đá thạch anh tím sẽ xua đuổi năng lượng tiêu cực trong cơ thể và trong tâm hồn, giúp bạn cảm thấy bình an hơn.

4.3.Vòng tay phong thủy đá thạch anh garden xanh- Mệnh Hỏa

Có khả năng làm chậm quá trình lão hóa,kích thích hoạt động của hệ miễn dịch , cũng như giúp cơ thể hồi phục sau xạ trị.Thạch anh garden giúp khắc phục tình trạng mệt mỏi và trầm uất.

4.4.Vòng tay phong thủy đá thạch anh trắng- Mệnh Thủy

Thạch anh trắng trắng có khả năng kích thích hệ miễn dịch và hệ tuần hoàn, thúc đẩy dòng năng lượng và làm cân bằng cơ thể.Thạch anh trắng còn có công dụng làm sạch rất tốt, nó giúp loại bỏ những dao động (hay năng lượng) không mong muốn ra khỏi ta, và tập trung bổ sung năng lượng tích cực cho ta, từ đó mang lại sự thịnh vượng và sức khỏe.Ngoài ra,vòng tay thạch anh trắng còn có từ trường cân bằng giúp phát huy bảo vệ sự bình an,làm lá bùa hộ mệnh.

4.4.Vòng tay phong thủy đá san hô- Mệnh Kim

Đá San hô là một loại đá quý rất được yêu thích. Cho đến nay nhiều người vẫn tin rằng San hô có tác dụng mang lại may mắn và xua đuổi rủi ro.Vòng tay làm từ đá san hô được rất nhiều người sử dụng trong việc bình tĩnh tâm trí khi gặp khó khăn,giảm sự căng thẳng.Hơn nữa còn giúp cải thiện giấc ngủ, kiểm soát sự phẫn nộ và các mâu thuẫn xung đột trong cuộc sống khiến người đeo có một cái nhìn tích cực đối với mọi việc.

Leave a Comment