Bí quyết đặt bàn thờ và bể nước để có phong thủy tốt

nhà phong thủy

Những biện pháp và cách đặt bàn thờ và bể nước để có phong thủy tốt

Cách cải thiện khi hướng nhà không tốt, vị trí đặt bàn thờ và bể nước để có phong thủy tốt. Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

1.Những biện pháp cải thiện khác khi hướng nhà không tốt 

nhà phong thủy

Sau khi đã có những hiểu biết trên, chắc nhiều người cảm thấy không vừa ý với huyền quan và nhà bếp của nhà mình đang ở, đặc biệt đối với những người mà sau khi ở ngôi nhà đó thường gặp những việc không hay hoặc vị trí huyền quan và nhà bếp của mình không phù hợp với quan điểm phong thủy, song vì đó là nhà thuê không được phép sửa. Hoặc cho dù là nhà mình đi nữa thì việc sửa chữa cũng rất tốn kém. Do đó không sửa thì không yên tâm, nhưng muốn sửa cũng không sửa được. Gặp trường hợp đó, có thể dùng biện pháp sửa một cách ứng phó như sau.

- Đầu tiên phải xác định chính xác hướng nhà.

- Đặt cửa sổ ở vị trí thích hợp và thường xuyên mở cửa sổ để đón vượng khí.

Nghiêm túc mà nói thì vượng khí theo người đi vào nhà để vào, do đó cửa sổ không thay được quyền quan, song dù sao cửa sổ mở thì cũng đón được một ít vượng khí.

Dưới đây là hình vẽ một căn hộ trong ngôi nhà tập thể. Đầu tiên từ hình vẽ ta xác định được tâm nhà và qua bảng phân độ tìm ra nhà thuốc hướng nhâm. Vị trí thực tế của huyền quan và nhà bếp trên hình vẽ cũng thể hiện rất rõ.

Theo thuật phong thủy, nhà hướng nhâm thì huyền quan nên ở vị trí đông nam, nhà bếp ở vị trí tây nam hoặc tây là tốt. Trong hình vẽ này bếp ở vị trí tây nam như thế là phù hợp. Song huyền quan lại ở phía nam, lệch một ít so với phía đông nam, nên vượng khí khó vào. Vì vậy ở phía đông nam nên mở cửa sổ để đón được một phần vượng khí.

Ở đây cần chú ý cách lấy hướng. Trên hình vẽ ta thấy huyền quan và cửa sổ của căn hộ đều cùng ở một phía tức cùng phương nam. Song theo bảng hai mươi bốn hương vị thì phải căn cứ tâm điểm của căn hộ để xác định hướng của vị trí huyền quan. Vì vậy tuy căn hộ là hướng nam những huyền quan có thể ở vị trí đông nam hoặc tây nam của căn hộ.

Muốn biến căn hộ này thành căn hộ tốt thì không những cửa sổ phải mở thường xuyên mà buồng ngủ cũng nên ở phía căn phòng có cửa sổ để thời gian hút vượng khí được nhiều.

2.Vị trí bàn thờ

bàn thờ phong thủy

Điều thứ hai nên cải tạo là đặt đúng vị trí bàn thờ. Theo kinh nghiệm nếu sửa đúng thì nhanh nhất trong hai, ba ngày đã thấy ứng nghiệm, nhưng nói chung là từ hai tuần đến hai tháng sẽ cảm thấy chuyển biến tốt. Hiệu quả thể hiện rất đa dạng, có thể thấy giấc ngủ tốt hơn, hoặc người buôn bán thì khách hàng đông hơn, hoặc cuộc sống ổn định hơn... thậm chí có lúc thu được lợi ích rất lớn. Đối với những căn hộ ban đầu thiếu vượng khí, sau khi cải tạo sẽ đón được vượng khí. Vì vậy trừ khi là bạn không tin, còn nếu tin thì hãy thử xem.

Như ví dụ trên, nhà hướng nhâm, bàn thờ nên đặt ở vị trí đông bắc hoặc đông nam là tốt. Song nên đặt ở gian nào người hay tập trung là tốt nhất, vì vậy không nên đặt trong phòng ngủ.

Phương đông bắc gồm có ba hướng: sửu, cấn, dần. Trong đó hai hướng dẫn và cấn không nên dùng, vì như trên kia đã nói, hướng dần rất khó sử dụng, còn hướng cấn là "quỷ môn". Tuy hướng quỷ môn trong địa lí phong thủy không kiêng kị lắm nhưng dù sao cũng không dại gì mà chuốc vào. Do đó vị trí bàn thờ tốt nhất tránh xa hai hướng này mà chỉ nên dùng hướng sửu.

Nếu phòng đông nam không phải là phòng ngủ thì bàn thờ nên đặt ở phòng này. Khi đó đặt bàn thờ ở một trong ba vị trí theo hướng: thìn, tốn, tị, đều được.

Ngoài ra cũng có những hướng nhà mà vị trí đặt bàn thờ có khi trùng với vị trí của nhà bếp, điều đó làm ta thấy không thỏa đáng. Song cũng không nên quá lo lắng về điều này, vì không phải bao giờ cũng trùng hoàn toàn mà là luôn luôn có những hướng không trùng.

3. Vị trí bể nước hoặc bồn nước

bể nước

Nghiên cứu hướng chảy của "phong" và "thủy", do đó mới có tên gọi "phong thủy". Nghiên cứu "phong" là nghiên cứu "gò, lùm, cồn cát", còn nghiên cứu "thủy" là nghiên cứu gì? Nghiên cứu thủy là nghiên cứu "long". Phương pháp nghiên cứu thủy khó hơn và có thể nói là tinh hoa của phong thủy.

Tuy rất khó lý giải, nhưng lại có thể lợi dụng nó một cách rất dễ dàng để cải thiện, phong thủy của nhà ở.Ở đây chúng tôi chỉ giới thiệu biện pháp đơn giản và thực dụng nhất. Đó là biện pháp nhờ đặt những bồn nước để "dẫn long đến". Tuy biện pháp giản đơn nhưng hiệu khá rõ.  

- Phương vị thích hợp để đặt bồn nước. Chỉ cần đứng ở tâm nhà, nhìn thấy phía trên của vị trí đặt bồn nước là được.

- Hàng thứ ba của bảng chỉ rõ hiệu quả. Ở những cột ghi (không cần) có nghĩa là nhà hướng đó thì phong thủy không có vấn đề gì.

- Cách đặt bồn nước như thế nào? Bồn nước ở đây không phải là giếng hay bể nước to. Thông thường bồn nước chỉ là thùng nước bình thường, hay chậu nước, đựng đầy nước sạch. Trong bồn có thể nuôi cá vàng hoặc núi non bộ, hoặc chỉ có nước không. Nếu trồng hoa hay cây trong đó thì hơi nước khó thoát lên nên không tốt. Nếu ngôi nhà lớn thì có thể đặt hai thùng nước (hoặc bể nước) to như nhau.

Kinh nghiệm cho thấy phương pháp này tuy đơn giản nhưng nâng cao vận khí lên rất nhiều, tất nhiên không phải khi nào cũng đạt được hiệu quả 100% như trong bảng. Ví dụ như mục "yên ổn, ôn hậu, được giúp đỡ", sau khi đặt bồn nước có thể thấy ngủ ngon hơn, người thoải mái linh lợi hơn, khỏe hơn v,v…

Khi cảm thấy hoàn toàn không đem lại hiệu quả gì thì An phải kiểm tra hướng nhà xác định đã đúng chưa? Phương vị đặt bồn nước đúng chưa?

Song cũng không nên chờ đợi một kết quả thật bất ngờ ,nổi bật. Mà thông thường qua một sự việc nào đó, sau bình tĩnh nghĩ lại mới thấy được nhờ biện pháp này mà đạt được ở mức độ nào. Tóm lại là chắc chắn sẽ có hiệu quả tuy có thể là ít, không rõ lắm.

Phương pháp "lấy nước gọi rồng" này hiệu quả không phải kéo dài mãi, vì vậy khoảng sau nửa năm lại nên thay bồn nước khác hoặc xê dịch vị trí đi chút ít. Qua đó đủ rõ điều chỉnh vị trí huyền quan và nhà bếp là quan nhất.