Rồng Vs Hổ

Biểu tượng rồng và bạch hổ trong phong thủy

Rồng Vs Hổ

Năng lượng hổ vs rồng là biểu tượng của cuộc đấu tranh giữa năng lượng chi tích cực và tiêu cực. Trong phong thủy, cuộc đấu tranh quyền lực giữa rồng và hổ có một mục tiêu tối thượng, đó là sự cân bằng của hai sức mạnh đối nghịch này. Ý nghĩa rồng và hổ của âm (nữ) và dương (nam) thể hiện sự cần thiết của sự cân bằng. Khi những năng lượng này được cân bằng, sự hài hòa có thể được tạo ra trong môi trường gia đình và cuộc sống của bạn.

Bí mật đằng sau biểu tượng rồng và hổ trong phong thủy

1.Ý nghĩa của hổ và rồng trong phong thủy

Các môn võ thuật khác nhau của Trung Quốc đã tượng trưng cho sự cạnh tranh và xung đột lâu dài giữa rồng và hổ. Chúng là những sinh vật rất mạnh mẽ, và cả hai đều cần thiết để đạt được sự cân bằng tinh tế của nam và nữ hoặc.

Ý nghĩa tượng trưng của rồng

Người bảo vệ thiên thể ở phía đông với tư cách là đối thủ của loài hổ, có một lịch sử lâu dài trong văn hóa Trung Quốc. Sự phản đối của con hổ gửi một thông điệp mạnh mẽ bởi vì con rồng từ lâu đã đại diện cho hoàng đế Trung Quốc và những người có dòng máu hoàng gia tự xưng là hậu duệ của những con rồng thần.

Ý nghĩa tượng trưng của hổ

Hổ trắng là người bảo vệ thiên thể của hướng la bàn phía tây. Hướng này quy định sự may mắn và thịnh vượng của con cháu của bạn. Là người bảo vệ, hổ là một biểu tượng tốt lành trong phong thủy và đảm bảo rằng sự giàu có, sức khỏe và huyết thống của gia đình vẫn tiếp tục. Khi hổ và rồng xảy ra bất hòa, huyết thống gia đình và tương lai bị đe dọa. Đây là một lý do khiến hai năng lượng phải cân bằng để hoạt động như một tổng thể và không bị phân chia, đó là sự tự hủy hoại.

2.Tại sao Hổ thách thức Rồng

Trong phép ẩn dụ của năng lượng rồng thuộc về các hoàng đế, con hổ thách thức những gì nó cho là sức mạnh lâu đời. Với nghịch cảnh này, các hoàng đế giữ thế giới lỏng lẻo và con hổ giúp san bằng sân chơi và khôi phục lại sự cân bằng cho một thế giới bị bắt làm con tin bởi một nhóm – các hoàng đế.

Cân bằng sức mạnh giữa Hổ và Rồng

Mục tiêu của con hổ là lấy đi một phần sức mạnh của rồng và buộc trật tự thế giới trở lại một sự cân bằng hoàn hảo của năng lượng âm dương. Mục tiêu của phong thủy là như nhau. Ý tưởng là để khôi phục và duy trì sự cân bằng quyền lực giữa trong và xung quanh nhà bạn.

Trớ trêu

Bất kỳ sinh viên phong thủy nào cũng sẽ thấy ngay sự trớ trêu của hoàng đế Trung Quốc khi nắm giữ sự mất cân bằng quyền lực như vậy khi các học thuyết về phong thủy dạy về sự cần thiết của sự cân bằng trong cuộc sống. Khi đối mặt với các ứng dụng phong thủy, sau đó dường như hàng ngàn năm triều đại đã phải đối lập trực tiếp với các nguyên tắc phong thủy.

Mất cân bằng điện lịch sử

Nếu bạn kiểm tra văn hóa, thật rõ ràng để thấy các triều đại, trên thực tế, đã tạo ra sự mất cân bằng quyền lực và sự giàu có. Ngoài ra, các hoàng đế là những người duy nhất trong cả nước được phép sử dụng các nguyên tắc phong thủy. Các kiến thức được bảo vệ chặt chẽ bởi vì nó được coi là mạnh mẽ và chỉ có một hoàng đế nên nắm giữ quyền lực như vậy. Các bậc thầy và học viên phong thủy duy nhất trong cả nước là một phần của triều đình. Con rồng thực sự vẫn còn mạnh mẽ.

Âm dương

Võ thuật là một cách để thách thức ý thức hệ này theo cách tượng trưng không đe dọa đến hoàng đế. Các bậc thầy võ thuật đã tạo ra trò chơi nhập vai này bằng cách miêu tả hổ và rồng trong chiến đấu bằng các kỹ thuật đối nghịch. Các kỹ thuật đối nghịch cũng là biểu tượng của năng lượng đối nghịch của âm và dương.

3.Cân bằng năng lượng rồng và hổ trong nhà của bạn

Rồng và hổ đại diện cho năng lượng. Con rồng tượng trưng cho dương và con hổ tượng trưng cho âm. Đây có thể là một công cụ phong thủy đáng kể mà bạn có thể sử dụng khi cố gắng cân bằng năng lượng trong nhà.

Hiểu sự cân bằng giữa Hổ và Rồng

Ví dụ, nếu bạn có quá nhiều năng lượng âm, bạn có thể giới thiệu một số năng lượng âm để cân bằng chi. Điều này giúp giảm bớt mọi cuộc đấu tranh quyền lực đang diễn ra trong nhà bạn và giữa các thành viên trong gia đình hoặc với những người khác bên ngoài nhà bạn. Nếu bạn nghĩ về vấn đề của bạn trong việc nhân cách hóa hai sinh vật này, thì đôi khi nó giúp bạn dễ hiểu các khía cạnh nam và nữ của năng lượng chi:

 • Làm thế nào bạn sẽ thuần hóa một con hổ?
 • Những yếu tố nào bạn có thể thêm vào nhà của bạn để tạo ra nhiều năng lượng dương (hổ)?
 • Làm thế nào bạn sẽ dập tắt lửa của rồng?
 • Những yếu tố bạn có thể sử dụng để thêm năng lượng âm?

Cách tiếp cận phong thủy này mang đến cho nó một quan điểm sáng tạo mới. Nó truyền cảm hứng để vươn xa hơn các phương thuốc và công cụ phong thủy điển hình. Khi áp dụng năng lượng động vật vào thiết kế phong thủy của bạn, hãy bắt đầu bằng cách kiểm tra phẩm chất của từng con vật và cách chúng di chuyển trên thế giới.

Thêm năng lượng hổ

Chiến lược tấn công của hổ là không ngừng và mạnh mẽ. Con hổ trung thành dữ dội và sẽ bảo vệ bản thân và gia đình. Động lực này khiến anh trở thành một đối thủ quyết liệt. Nhiều người coi phong cách chiến đấu của hổ là phong cách “cứng”. Áp dụng năng lượng hổ vào nhà của bạn để tăng cuộc sống của con bạn và di sản của chúng.

Sửa lỗi để có thêm năng lượng hổ

Bạn có thể thêm năng lượng hổ thông qua việc sử dụng các nguyên tắc âm. Hãy thử các cách khắc phục này để làm như vậy:

 • Thêm hình ảnh của con bạn trong khu vực phía tây của nhà bạn trong một nhóm để cung cấp năng lượng mạnh mẽ của sức mạnh hổ. Hãy chắc chắn sử dụng khung kim loại để tiếp tục kích hoạt điều này.
 • Bao gồm đá mắt hổ trong một mảnh nhỏ hoặc trong một chạm khắc đắt tiền của một con hổ từ đá đến nhà.
 • Sử dụng kim loại ở phía tây để kích hoạt năng lượng của hổ với những thứ như khay kim loại, bát hoặc cặp đèn kim loại.
 • Thêm đại diện cho hổ vào nhà của bạn, đặc biệt là những con hổ mẹ và đàn con của nó; nếu không, sử dụng một cặp động vật.
 • Nếu sử dụng một bức tranh của một con hổ, sau đó thêm một bức tranh khác về một con hổ.
 • Lặp lại sọc hổ trong vải cho một cặp gối trong nhà của bạn.
 • Một con mèo là hiện thân sống của năng lượng hổ. Nếu bạn có một đôi mèo làm thú cưng trong nhà, thì bạn có năng lượng hổ phong thủy.

Thêm năng lượng rồng

rồng vô cực

Phong cách chiến đấu của rồng được gọi là phong cách “mềm”. Con rồng chiến đấu trên hàng phòng thủ và chiến đấu trong chất lỏng, chuyển động tròn. Bạn có thể kết hợp những kỹ thuật vật lý này vào thiết kế phong thủy của mình:

 • Sử dụng các vật phẩm tròn hoặc có một chuyển động chất lỏng, ở dạng điêu khắc hoặc như chuyển động nước trong nhà.
 • Đặt một con rồng trong khu vực cửa trước của bạn, đối diện với cửa, để bảo vệ nhà và gia đình của bạn. Ngoài ra, đặt một con rồng ở góc phía đông đối diện với cửa. Sử dụng một cặp để thành công hơn và bảo vệ.
 • Một con rồng gỗ sẽ là lựa chọn lý tưởng cho vị trí trong khu vực phía đông của nhà bạn.
 • Đặt một bức tranh hoặc áp phích của một con rồng Trung Quốc trên bức tường phía đông của bạn trong văn phòng để thành công kinh doanh xuất sắc hoặc trong nhà để đảm bảo sự giàu có của gia đình.

Con rồng nhanh chóng trở thành biểu tượng cho sự phong phú và giàu có vì hoàng đế giàu có. Bạn có thể sử dụng biểu tượng rồng cho sự phong phú để nhắc nhở bạn sự phong phú xuất hiện dưới nhiều hình thức ngoài tiền tệ. Khu vực phía đông của nhà bạn được kiểm soát bởi và là khu vực sức khỏe của bạn. Kích hoạt bằng cách thêm nhiều yếu tố gỗ vào phần này của nhà bạn, chẳng hạn như đồ gỗ hoặc chạm khắc gỗ.

4.Đạt được sự cân bằng

Mục tiêu của ý thức hệ rồng và hổ là để đạt được sự cân bằng cuối cùng của năng lượng âm dương. Triết lý này dịch xuyên suốt các nguyên tắc phong thủy và có thể được sử dụng cho mục tiêu khôi phục lại một trong nhà của bạn.