Bố trí bàn làm việc chuẩn phong thủy rước tài lộc và thành công cho gia chủ

Nói đến phong thủy nhà ở thì không thể quên được việc bố trí căn phòng làm việc của bạn có đúng không nào?Để công việc được hiệu quả, nhiều may mắn, tài lộc thì bạn nên chú ý đến 1 yếu tố quan trọng đó là phong thủy khi đặt bàn làm việc.Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần đặt ở vị trí thuận tiện là ổn nhưng nếu chẳng may chọn phải những hướng cấm kỵ thì chắc chắn sẽ gây khó khăn cho bạn, đặc biệt là cho công việc của bạn.Hãy cùng Góc phong thủy tìm hiểu vị trí đặt bàn làm việc chuẩn phong thủy tại nhà để mang đến sự thăng tiến và thành công đến cho bạn nhé!

Kê bàn làm việc hợp phong thủy thu hút vận may tài lộc

1.Những điều cần biết về bố trí bàn làm việc hợp phong thủy

Về mặt phong thủy, không gian bàn làm việc ở nhà không những phải đảm bảo yếu đối nội và riêng tư mà còn luôn cần sự thông thoáng, bố trí thiết bị hợp lý và khả năng kích thích năng lực làm việc.Hãy đảm bảo vị trí nơi mà bạn hãy giành thời gian để làm việc phải thoải mái và luồng khí tại đây luôn được di chuyển và đảm bảo sự thông thoáng cũng như có ánh sáng tốt.

Ánh sáng là một trong những yếu tố cần thiết và đóng vai trò rất quan trọng kể cả đó là ánh sáng tự nhiên hay là các nguồn sáng nhân tạo.Vị trí làm việc của bạn (vốn thuộc Dương) nên cần được bố trí ở nơi yên tĩnh để đảm bảo sự tập trung nhưng phải đảm bảo vị trí đó phải có đủ ánh sáng và cảm giác thoải mái không bị gò bó.Nếu bàn làm việc được đặt ở một không gian hoàn toàn khép kín thì bị xem là phạm vào thế đại hung.

Từ đây ta có thể đưa ra kết luận rằng nên đặt bàn làm việc ở những căn phòng có cửa sổ thông thoáng.Như vậy sẽ giúp đem không khí luôn được luân chuyển và lưu thông, mang đến nguồn năng lượng dồi dào và tinh thần phấn khởi tạo cảm hứng và sáng tạo trong công việc, giúp bạn gặp nhiều thuận lợi hơn trong sự nghiệp.

2.Không đặt bàn làm việc đối diện cửa ra vào

Một trong những điều cấm kỵ mà bạn nên nhớ đó là đừng bao giờ đặt bàn làm việc của bạn đối diện với cửa ra vào.Hãy nhớ rằng bàn làm việc phải luôn hướng ra cửa nhưng không đối diện cửa ra vào.

Theo phong thủy,cửa ra vào là nơi các luồng khí luân chuyển.Và điều hiển nhiên đó là khi bạn bố trí bàn làm việc tại vị trí đó chắc chắn sẽ khiến cho luồng khí chảy ra ngoài và gây ảnh hưởng đến sự phát triển sự nghiệp của bạn.Tốt nhất là hãy bố trí bàn làm việc hướng ra cửa nhưng lệch với cửa ra vào như vậy sẽ mang đến nguồn năng lượng đem đến cho bạn sự tập trung , tỉnh táo cũng như tạo nguồn cảm hứng mới trong công việc.

3.Bàn làm việc không nên quay mặt vào tường

Theo quan niệm phong thủy, vị trí ngồi làm việc quay mặt vào tường rất “kỵ”.Phạm phải điều này có thể gây bất lợi cho bạn trong việc thăng tiến, khó khăn trong việc buôn bán và có thể gặp trắc trở trong mối quan hệ với các đồng nghiệp.

Không chỉ vậy, bạn cũng đừng nên ngồi quay lưng ra cửa vì đây là vị trí ngồi thiếu “sơn” (chỗ dựa).Như vậy sẽ khiến bạn cảm giác không an toàn cũng như dẫn đến việc bạn không được cấp trên chú trọng.Cách bố trí phù hợp ở đây là nên đặt bàn làm việc nơi có điểm tựa sau lưng, lấy tường làm “sơn” (núi) tựa để hình thành nên thế Lạc Sơn.Với cách sắp xếp này bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái, không cần phải đề phòng và giúp mang đến nhiều “quý nhân” giúp đỡ cũng như sự thành công trong công việc.

4.Tránh kê bàn làm việc ở giữa phòng

Khi bạn bố trí bàn làm việc ở trung tâm phòng thì chắc chắn cảm nhận đầu tiên mà bạn có đó là sự lạc lõng và không thích hợp.Hãy thử tưởng tượng xem, nếu bạn có ý định đặt bàn ở giữa nhà bạn có cảm thấy bạn đang rơi vào vị thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần và đặc biệt là dễ bị mất tập trung.

Không chỉ nên tránh đặt bàn ở giữa nhà bạn cũng tuyệt đối không nên kê bàn làm việc ở nhà ngay dưới quạt trần, đèn chùm hay dầm nhà.Đây là một trong những điều cấm kỵ tuyệt đối trong phong thủy bởi những chỗ này thường hay đóng bụi, thổi gió hoặc ánh sáng gay gắt trên đầu.Không những vậy, chúng còn mang trường khí không tốt gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sự tập trung.Đem đến sự xao nhãng và dễ gây căng thẳng.

5.Lựa chọn chất liệu, màu sắc bàn làm việc theo mệnh

Mỗi người đều mang một bản mệnh khác nhau và theo phong thủy là Ngũ hành thì có 5 hành đó chính là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.Cũng như khi chọn các món đồ trang sức hay vật phẩm phong thủy, chắc chắn bạn phải biết rõ bản mệnh của mình thì mới có thể lựa chọn được món đồ phù hợp với mình nhất.

Khi lựa chọn bàn làm việc tại nhà bạn cũng vậy.Gia chủ cần phải biết rõ mình mang bản mệnh gì để có thể lựa chọn được loại chất liệu bàn và màu sắc phù hợp với mình mang đến những may mắn, thuận lợi trong công việc.

Lấy ví dụ như: đối với người mệnh Hỏa và Mộc thì có thể chọn bàn với chất liệu bằng gỗ. Gỗ ở đây thuộc Mộc nên chắc chắn là phù hợp rồi.Bởi Mộc sinh Hỏa và màu sắc tương sinh của hành Hỏa cũng là màu nâu, vàng,...nên đây sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.Các sản phẩm bàn, ghế văn phòng bằng gỗ... có thể đem lại những luồng khí may mắn cho hai mệnh này.

Thông tin chỉ mang tính tham khảo!