Các loại trang trí Mandala-Biểu tượng của vũ trụ hoàn hảo của phương tây 2019

Khi bạn nhìn thấy thuật ngữ mandala trang trí, bạn có nghĩ về nghệ thuật cổ xưa của các nhà sư Phật giáo tạo ra mandalas cát màu phức tạp và tinh tế?Mandala Deco: Biểu tượng của vũ trụ hoàn hảo và thuần khiết

Có thể bạn hình dung mandalas đẹp với một chút tinh tế nghệ thuật trang trí làm đẹp nội thất nhà bạn. Có lẽ bạn nghĩ về một máy vẽ thiết kế Mandala Ravensburger Deco? Trong thực tế, mọi người sử dụng thuật ngữ mandala trang trí để mô tả chính xác từng trong số ba.

Biểu tượng của vũ trụ hoàn hảo

Biểu tượng của vũ trụ hoàn hảo

Biểu tượng của vũ trụ hoàn hảo đối với trang trí phong khách phương Tây

Mandalas trong Phật giáo

Trong Phật giáo Mật tông, còn được gọi là Phật giáo Kim Cương thừa, mandala trang trí đề cập đến các thiết kế mandala tinh tế được thực hiện bởi các nhà sư sử dụng cát nhuộm màu sắc đẹp. Các nhà sư Phật giáo đã truyền lại nghệ thuật cổ xưa này trong hơn 2.600 năm trong các tu viện trên khắp Tây Tạng và Ấn Độ. Các nhà sư Phật giáo thường dành hàng tuần để tạo ra một mạn đà la cát. Các nhà sư tương tự đã làm việc để tạo ra mandala sau đó phá hủy nó trong buổi lễ tháo dỡ.

Làm thế nào một Mandala Mandala được tạo ra

Các nhà sư Phật giáo yêu thương tạo ra mỗi mạn đà la. Mỗi hạt cát được đặt chính xác vào vị trí tạo thành các thiết kế, hình dạng và hình dạng phức tạp đại diện cho các vị thần, các khía cạnh khác nhau của Đức Phật và vũ trụ thuần khiết và hoàn hảo. Khi các nhà sư tạo ra mandala, họ trở nên chứng ngộ hơn nữa. Việc tạo ra và phá hủy mandala cát cũng minh họa rằng tất cả mọi thứ trong tự nhiên đều là nhất thời.

Có nhiều loại mandalas khác nhau, mỗi loại có ý nghĩa biểu tượng đặc biệt của riêng chúng. Tuy nhiên, mỗi người được coi là một không gian thiêng liêng và thiêng liêng. Đó là một nơi để thiền và tụng kinh thanh tịnh và không thể bị thế giới bên ngoài chạm vào.

Lễ tháo dỡ

Các nhà sư coi việc tháo dỡ mandala cát là một phần của việc tạo ra mandala tổng thể. Nó không được coi là sự kết thúc của mandala mà là biểu tượng của sự khởi đầu mới của nó khi các hạt cát được thu thập cẩn thận và đặt vào các lọ và thả vào cơ thể gần nhất của nước chảy. Nước chảy sau đó mang theo phước lành của mandala cho thế giới.

Trang trí nội thất

Ngày nay sử dụng mandalas để trang trí nhà là một cách làm phổ biến, được gọi là trang trí mandala hoặc trang trí mandala. Thông thường, một mạn đà la được treo trong nhà của các học viên để thu hút năng lượng tích cực vào không gian.

Đôi khi chủ nhà hoàn toàn bằng cách thiết kế và tô màu nó, như một tác phẩm nghệ thuật cá nhân. Những lần khác, chủ nhà từ Internet. Sau đó là bởi chủ nhà, một thành viên gia đình hoặc một người bạn. Ngoài ra còn có nhiều trang web cung cấp mandalas thành phẩm đẹp và đầy màu sắc miễn phí để in. Ví dụ về các trang web này bao gồm:

 • Một bộ sưu tập với lời giải thích về ý nghĩa của chúng được cung cấp bởi Michael Palimino.
 • cung cấp nhiều thiết kế mandala.

Nghệ sĩ thiết kế mandalas là một lựa chọn khác cho những chủ nhà muốn thêm mandala vào nhà của họ.

Nhà thiết kế Mandala Mandala

Từ Ravensburger là một cách thú vị và đơn giản để thiết kế mandala mà trẻ em từ sáu tuổi có thể thưởng thức. Trình thiết kế Mandala Mandala tương thích với tất cả các đĩa thiết kế mandala tiêu chuẩn từ Ravensburger, bao gồm:

 • Cổ điển
 • Những giấc mơ lãng mạn
 • Giấc mơ ngựa tuyệt vời
 • Hiển thị giấc mơ nhảy
 • vườn bách thú
 • Thiên nhiên
 • Giáng sinh
 • đại dương
 • Nàng tiên Disney
 • Công chúa disney

Mặc dù ý nghĩa truyền thống của mandala trang trí vẫn đề cập đến nghệ thuật thiêng liêng tạo ra mandala cát, xã hội hiện đại cũng đã đưa ra thuật ngữ bổ sung ý nghĩa.

 

 

Comments are closed.