Các quy tắc phong thủy quan trọng để xây dựng một ngôi nhà

Các quy tắc phong thủy quan trọng để xây dựng một ngôi nhà

Những quy tắc phong thủy quan trọng bạn cần biết để xây dựng ngôi nhà của bạn

Lập kế hoạch và xây dựng một ngôi nhà phong thủy nên tuân theo điều đó cho phép tốt Bằng cách ghi nhớ các quy tắc này, bạn sẽ tạo ra một thiết kế nhà phong thủy tốt lành sẽ đảm bảo gia đình bạn phát triển mạnh.

1.Công trình xây dựng nhà phong thủy

Người Trung Quốc tránh số bốn vì tin rằng bốn là không may mắn vì nó nghe giống như từ Trung Quốc cho cái chết. Không có quy tắc phong thủy về niềm tin này vì phong thủy tập trung vào các yếu tố và địa hình xung quanh nhà bạn. Tuy nhiên, bạn có thể thích chọn một địa chỉ không có số bốn trong đó.

Tìm vị trí hoàn hảo cho ngôi nhà mới của bạn

Có một số quy tắc phong thủy bạn muốn tuân theo khi chọn một trang web xây dựng cho ngôi nhà mới của bạn. Nó trả tiền để có một phân tích chi tiết được thực hiện bởi một người thực hành phong thủy như bạn dự định. Nếu bạn không có quyền truy cập vào một chuyên gia như vậy, bạn có thể tránh các vấn đề lớn bằng cách tuân theo các nguyên tắc phong thủy cơ bản.

 • Điều quan trọng hơn nhiều so với nội thất.
 • Nên cao hơn sân trước. Điều này cung cấp sự phong phú cho các cửa trước. Một ngọn núi phía sau nhà của bạn là một phong thủy tối ưu.
 • Phía bên trái của ngôi nhà của bạn nên cao hơn bên phải.
 • Tránh hướng về nhà của bạn, chẳng hạn như ngã tư đường phố, gác chuông nhà thờ và nhà cao tầng.
 • Đừng xây dựng các khoản tích lũy gần (chi âm), như nghĩa trang, bãi rác, bệnh viện, bãi rác hoặc nhà tù.
 • Tránh xa các lô hàng vì chúng cũng tạo ra một nguồn năng lượng chi bị trì trệ và không thể vào nhà bạn một cách dễ dàng.
 • Những ngôi nhà nằm ở cuối đường nằm ở một vị trí khó khăn vì tất cả năng lượng chi sẽ đổ dồn về phía nhà bạn.

Nếu bạn không thể thoát khỏi bất kỳ yếu tố bất khả xâm phạm nào, có rất nhiều yếu tố bạn có thể áp dụng, chẳng hạn như trồng cây, tường, tính năng nước và nhiều yếu tố khác.

2.Kế hoạch phong thủy cho ngôi nhà mới của bạn

Hình dạng tốt cho một ngôi nhà phong thủy bao gồm hình chữ nhật, hình vuông, bước và tròn. Những ngôi nhà có hình dạng kỳ lạ hoặc hình dạng bất thường, đặc biệt là hình chữ L hoặc những ngôi nhà bị thiếu góc và những thách thức phong thủy hiện tại khác đòi hỏi phải khắc phục.

3.Xác định hướng đi và hướng ngồi cho phong thủy tốt

rất quan trọng để biết cách áp dụng các nguyên tắc phong thủy cho ngôi nhà của bạn. Hãy đọc các la bàn để đảm bảo mỗi lĩnh vực được xác định chính xác.

Hướng mặt

Các quy tắc phong thủy quan trọng để xây dựng một ngôi nhà

Hướng đối diện là rất quan trọng cho thiết kế cảnh quan và nội thất của nhà bạn. Đáng ngạc nhiên với nhiều người, cửa trước không nhất thiết phải là hướng đối diện của một ngôi nhà.

Hướng này được xác định bởi cửa nhìn ra khu vực bất động sản của bạn nằm trên dốc xuống. Như đã đề cập trước đây, đối với lý tưởng, mặt trước của ngôi nhà nên dốc xuống.

Cửa sau dốc xuống hoặc cửa phụ

Nếu cửa sau hoặc cửa phụ của bạn nhìn xuống dốc xuống, thì đây được coi là hướng đối diện và nơi bạn sẽ đọc la bàn. Nếu trang web tòa nhà của bạn ở trên mặt đất, thì khu vực có năng lượng chi hoạt động mạnh nhất sẽ trở thành hướng đối diện của bạn, chẳng hạn như đường phố.

Hướng ngồi

Đó là hướng ngược lại của hướng đối diện. Nếu cửa sau là hướng đối diện của bạn, thì cửa trước trở thành hướng ngồi và ngược lại. Nếu một cửa bên là hướng đối diện, thì phía đối diện của ngôi nhà là hướng ngồi.

4.Áp dụng phong thủy cho cửa trước và tiền sảnh

Các quy tắc phong thủy quan trọng để xây dựng một ngôi nhà

Bắt đầu với và khu vực lối vào nhà của bạn. Đây là một khu vực quan trọng vì nó là miệng chính cho phép năng lượng chi vào nhà.

Quy tắc cửa trước phong thủy chung

Một vài quy tắc phong thủy bạn muốn tuân theo bao gồm:

 • Nếu bạn có một vỉa hè dẫn đến cửa trước của bạn, hãy chắc chắn rằng nó cong và uốn khúc. Tránh lối đi thẳng dẫn thẳng đến cửa của bạn; năng lượng chi sẽ ùa xuống một con đường thẳng và xông vào nhà bạn.
 • Cửa trước nên mở vào nhà, không bao giờ ra ngoài. Điều này cho phép năng lượng chi dễ dàng xâm nhập và chảy từ bên ngoài.
 • Một tiền sảnh tách biệt với phần còn lại của ngôi nhà cho phép năng lượng chi để bơi và sau đó phân tán trong nhà. Sự vắng mặt của một tiền sảnh tràn ngập nhà với năng lượng chi thường có thể áp đảo.
 • Không căn chỉnh cửa trước để có cửa sổ hoặc cửa khác đối diện trực tiếp với nó. Ví dụ, nếu cửa trước đối diện với cửa sau hoặc cửa sổ nhà bếp, năng lượng chi sẽ chạy qua cửa trước và ra khỏi nhà thông qua cửa sau hoặc cửa sổ.

Thận trọng cho vị trí phòng tắm

Có một vài biện pháp phòng ngừa đặc biệt cần thực hiện khi lên kế hoạch cho phòng tắm liên quan đến cửa trước. Bạn không muốn một cánh cửa hoặc tủ quần áo đối diện với cửa trước. Những vị trí không thể tránh khỏi này có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và sự giàu có. Đừng đặt phòng tắm ở tầng hai ngay phía trên sảnh. Năng lượng tiêu cực từ nước thải sẽ cản trở tất cả năng lượng chi tích cực vào nhà bạn.

5.Thiết kế và bố trí nhà bếp theo phong thủy

Các quy tắc phong thủy quan trọng để xây dựng một ngôi nhà

Nhà bếp là rất quan trọng đối với sức khỏe của người cư ngụ. Nó lý tưởng nên được đặt ở phía sau nhà của bạn. Vị trí xấu nhất cho nhà bếp là ở phía trước gần hoặc ngay bên cạnh khu vực cửa trước hoặc tiền sảnh. Nói cách khác, bạn không muốn nhìn hoặc đứng ngay trong bếp ngay khi bạn bước vào nhà. Điều này đặc biệt đúng nếu lò nướng nằm đối diện với cửa trước.

Xác định vị trí dựa trên số Kua của Breadwinner

Điều đó nói rằng, vị trí tốt nhất cho một nên được quyết định bởi trụ cột gia đình (tính theo công thức sinh nhật và giới tính).

Biết các quy tắc nhà bếp theo phong thủy khi bạn đưa ra quyết định

Một vài quy tắc phong thủy chung về nhà bếp có thể giúp bạn đưa ra quyết định, chẳng hạn như:

 • Khi thiết kế bố trí nhà bếp, hãy đi với thiết kế phong thủy tốt của một hình tam giác đặt tủ lạnh, lò nướng và bồn rửa ở các góc của một hình tam giác. Điều này tránh sự pha trộn của và.
 • Tránh đặt lò nướng và đặt ở vị trí buộc bạn phải nấu ăn quay lưng ra cửa. Nếu điều này là không thể tránh khỏi, hãy sử dụng một kỹ thuật gương để bạn có thể nhìn thấy phía sau bạn khi nấu ăn.
 • Đừng đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ.
 • Phòng khách (den), phòng ăn và khu vực nhà bếp nên ở cùng một cấp độ.
 • Tránh sử dụng gương trong nhà bếp. Gương đại diện cho yếu tố nước, và điều này là phá hoại đối với yếu tố lửa trong nhà bếp.

Tránh bếp khu vực Tây Bắc

Một nguyên tắc chung là tránh đặt bếp ở khu vực tây bắc. Khu vực này được chi phối bởi kim loại trong khi yếu tố nhà bếp là lửa. Vị trí nhà bếp như vậy được gọi là “Cổng trời” vì các yếu tố này tạo ra một khu vực bị ảnh hưởng. Lĩnh vực nhà bếp này được cho là đe dọa người trụ cột bị mất, chẳng hạn như công việc và tiền bạc, thậm chí phá sản cũng như tai nạn hoặc bệnh tật nghiêm trọng.

Điều duy nhất vượt qua quy tắc này là nếu NW ở trong một khu vực tốt lành cho sức khỏe theo số kua khác của trụ cột gia đình. Ngay cả khi đây là trường hợp và bạn có một sự lựa chọn, hãy định vị nhà bếp đến một vị trí tốt lành hơn.

Vị trí phòng tắm Versus Kitchen

Đừng tìm phòng tắm ở tầng hai phía trên bếp. Ngoài ra, tránh nhà bếp và phòng tắm dùng chung tường hoặc cửa phòng tắm đối diện với bếp.

6.Thiết kế phòng ngủ phong thủy

Các quy tắc phong thủy quan trọng để xây dựng một ngôi nhà

Phòng ngủ được đặt tốt nhất cách xa các hoạt động chính trong nhà. Mặt sau của ngôi nhà là vị trí tốt nhất cho phòng ngủ. Có một số quy tắc phong thủy có thể giúp bạn xác định vị trí phòng ngủ của bạn. Một nguyên tắc có thể hướng dẫn bạn bằng cách xem xét các hướng tốt nhất và tốt nhất của mỗi thành viên trong gia đình theo số kua của họ.

Địa điểm phòng ngủ phong thủy

Một vài lời khuyên cho vị trí phòng ngủ bao gồm:

 • Tránh định vị phòng ngủ ở đầu cầu thang với cửa phòng ngủ đối diện trực tiếp với cầu thang.
 • Không đặt phòng ngủ trực tiếp trên nhà để xe, văn phòng hoặc nhà bếp.
 • Đừng tìm phòng ngủ kết nối với văn phòng tại nhà.
 • Đừng tìm phòng giặt bên cạnh phòng ngủ.
 • Không bao giờ xác định vị trí phòng ngủ ở tầng dưới bên dưới phòng tắm ở tầng trên.

Vị trí phòng tắm với Phòng ngủ

Đừng tìm phòng ngủ trực tiếp trên phòng tắm ở tầng dưới. Không nên đặt giường trên cùng một bức tường với phòng tắm riêng hoặc tủ quần áo.

Cửa sổ phòng ngủ và cửa ra vào

Cửa và là những yếu tố thiết kế quan trọng có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa giấc ngủ đêm và đêm không ngủ. Một số điều cần đặc biệt chú ý bao gồm:

 • Đừng sử dụng cửa sổ lớn đối diện trực tiếp với cửa phòng ngủ. Điều này tạo ra hiệu ứng đường hầm cho chi di chuyển rất nhanh qua phòng gây bất ổn.
 • Đặt cửa sổ để giường không cần phải được đặt bên dưới hoặc phía trước chúng.

7.Phong thủy cho cầu thang

Các quy tắc phong thủy quan trọng để xây dựng một ngôi nhà

có thể can thiệp vào dòng chảy tự nhiên của năng lượng chi và nên được đặt ở những vị trí lành tính nhất.

 • Cầu thang lý tưởng là những đường cong rộng và duyên dáng theo chuyển động theo chiều kim đồng hồ.
 • Cầu thang trên và dưới hạ cánh không nên đối mặt với cửa trước.
 • Nếu có thể tránh sắp xếp một cầu thang với cửa trước. Năng lượng Chi sẽ lao lên cầu thang và tầng chính sẽ bị thiếu năng lượng chi có lợi.
 • Đừng đặt phòng tắm bên dưới cầu thang. Yếu tố nước gây hại cho thế hệ thứ hai của ngôi nhà.
 • Cầu thang làm việc tốt nhất được đặt dọc theo bức tường bên ngoài của ngôi nhà.
 • Không bao giờ xác định vị trí một cầu thang ở trung tâm của ngôi nhà, đặc biệt là các kiểu xoắn ốc. Điều này tạo ra hiệu ứng lốc xoáy hoặc khoan cho năng lượng chi di chuyển xung quanh cũng như lên xuống không ngừng.
 • Tốt nhất là tránh một cầu thang trong các lĩnh vực phía đông (sức khỏe), đông nam (giàu có) và tây nam (mối quan hệ tình yêu).
 • Đặt cầu thang với những ngôi sao bay không thể tránh khỏi. khuyên rằng vị trí này sẽ giúp giảm bớt những điều xui xẻo mà những ngôi sao này gây ra.
 • Đừng sử dụng thiết kế bậc thang mở. Thiết kế này cho phép bạn nhìn giữa và qua các mặt như thể các bước đang trôi nổi trên không trung. Phong cách này làm mất ổn định hơn nữa khía cạnh phong thủy của một cầu thang.
 • Sử dụng gỗ, không bao giờ kim loại, để xây dựng cầu thang và hoàn thiện.

8.Bố trí phòng khách và phòng ăn cho phong thủy tốt lành

Thông thường trong các ngôi nhà hiện đại cả phòng khách và phòng ăn đều gần nhà bếp, thường là một phần của một sàn nhà mở bao gồm nhà bếp.

Phòng khách

Sẽ là tâm chấn của phần lớn hoạt động của gia đình. Nó nên là một không gian đủ lớn để phù hợp với gia đình và tăng gấp đôi để tổ chức các sự kiện xã hội.

Phòng ăn

Một trong những phòng quan trọng nhất trong nhà của bạn là riêng biệt. Phòng này đại diện cho sự phong phú và giàu có của gia đình. Nó nên được truy cập vào nhà bếp mà không cần phải ở trong bếp.

9.Các loại lưu trữ của phòng

Các loại phòng khác được tìm thấy trong hầu hết các ngôi nhà ở Mỹ bao gồm, đi bộ hoặc tiêu chuẩn và nhà để xe. Tất cả các phòng này được coi là phòng lưu trữ.

 • Mặc dù phòng giặt có các hoạt động làm sạch diễn ra, quần áo bẩn và sạch sẽ được lưu trữ trong khu vực này trong nhiều khoảng thời gian.
 • Vấn đề phong thủy với các phòng lưu trữ là năng lượng chi trì trệ tích tụ trong chúng. Một cách chữa trị là treo một chiếc gương dài ở bên ngoài cửa để ngăn năng lượng chi bị hút từ phần còn lại của ngôi nhà vào những căn phòng này.
 • Bạn không muốn phản ánh bếp lò, cửa phòng tắm hoặc cầu thang, vì vậy hãy lên kế hoạch cho phòng lưu trữ của bạn tránh xa những vật dụng này trong nhà.

10.Quy tắc phong thủy chung cho vị trí cửa và cửa sổ

Tốt nhất không nên đặt cửa ra vào và cửa sổ trực tiếp với nhau bất cứ khi nào có thể, nếu không, năng lượng chi đi vào và tồn tại quá nhanh.

 • Giống như cửa trước và cửa sau không được căn chỉnh, tốt nhất không nên căn chỉnh các cửa khác trong nhà của bạn, chẳng hạn như cửa phòng ngủ và cửa phòng tắm, hoặc cửa phòng tắm và cửa tủ quần áo.
 • Cần tránh ba hoặc nhiều cánh cửa cạnh nhau hoặc các ô cửa trong một hành lang dài. Một số hiệu ứng đường hầm của năng lượng chi có thể được phân tán bằng cách treo các quả cầu pha lê 1 “đến 2” ở các ô cửa.
 • Nên tránh các cửa sổ, đặc biệt dọc theo phía sau nhà. Mặt sau của ngôi nhà giống như cột sống của cơ thể con người; nó ở đó để hỗ trợ. Quá nhiều cửa sổ sẽ làm suy yếu chi và sự hỗ trợ bạn cần trong tất cả các lĩnh vực của nhà bạn. Điều này sẽ có tác động tiêu cực trực tiếp đến cuộc sống của bạn.

Sử dụng thông thường khi lập kế hoạch vị trí cửa và cửa sổ. Hình dung làm thế nào năng lượng chi sẽ di chuyển khắp nhà của bạn, trong và ngoài cửa sổ và cửa ra vào.

11.Mục tiêu phong thủy cho thiết kế nhà

Mục tiêu của việc thiết kế một ngôi nhà bằng cách sử dụng các quy tắc và ứng dụng phong thủy là để tối đa hóa lợi ích của năng lượng chi tốt lành. Vị trí phòng và các thành phần khác sẽ đảm bảo bạn gặt hái được nhiều lợi ích nhất của ngôi nhà phong thủy của bạn.

 

 

Exit mobile version