Các phương pháp để xác định tiền đồng là gì?

Cách phân biệt đồng tiền ngũ đế âm dương thật giả

Ngày nay, nhiều người cầm đồng xu cổ trong tay nhưng không biết cách phân biệt giữa Thật và giả. Vậy các phương pháp nhận dạng trong cùng thời kỳ là gì? Dưới đây là một số bài viết liên quan về phương pháp kiểm định đồng xu. Hãy xem nhé các bạn !

铜钱鉴定方法有哪些

Các phương pháp để kiểm định tiền đồng là gì?

Cách nhận biết đồng xu cổ thật và giả

Đầu tiên, hãy nhìn vào đồng tiền đồng, thiết lập tính xác thực. Đồng xu cổ được làm bằng đồng, đồng trắng, đồng đỏ và đồng thau. Trước thời Gia Kinh vào thời nhà Minh, các vật liệu để đúc tiền nói chung là bằng đồng, một lượng nhỏ đồng trắng và nhiều đồng xu màu đỏ hơn. Đồng dễ vỡ, và bề mặt vết nứt không có màu đồng. Khi bề mặt vết nứt được cọ xát vào đá, màu đồng rõ ràng. Đồng xu bằng đồng và tiền mẹ bằng đồng bắt đầu ở Gia Kinh vào thời nhà Minh. Nếu đồng xu bằng đồng hoặc tiền mẹ bằng đồng trước thời nhà Kinh được phát hiện, có thể đánh giá rằng đó là tiền đúc.

Thứ hai, lắng nghe âm thanh của đồng xu, thiết lập tính xác thực. Tiền đồng càng dài thì sự vôi hóa càng nghiêm trọng. Tiền đồng sau khi vôi hóa làm mất đi âm thanh ban đầu của đồng và âm thanh bị mờ khi có tác động kim loại. Âm thanh càng nhỏ, thời gian càng dài. Bất kỳ đồng tiền nào có âm thanh cao được tìm thấy để chỉ ra rằng không có vôi hóa, và nó có thể được đánh giá là một sự bắt chước mới.

Thứ ba, ngửi mùi của đồng tiền cổ, thiết lập tính xác thực. Tiền đồng càng dài thì quá trình oxy hóa của nó càng nghiêm trọng và đồng xu bị oxy hóa càng lâu thì mùi đồng càng nhỏ. Bất kỳ đồng tiền cổ nào có hương vị mạnh mẽ của đồng có thể được đánh giá là giả.

Thứ tư, những đồng xu cổ xưa bị gỉ, và chúng là Thật và giả. Khi đồng xu ngừng chảy, chúng sẽ bị rỉ nếu chúng được lưu trữ không đúng cách. Lớp gỉ của tiền đồng cổ là mỏng, và rỉ sét là cục bộ. Hầu hết bề mặt tiền có màu đen cổ đại. Hố tiền đồng khai quật có màu gỉ khác nhau. Sau khi các đồng xu bị khai quật trong các hố thường dày hơn. Sau khi các đồng xu bị rỉ sét được mở ra, có các hiện tượng vàng pan, bạc pan và bạc và hiện tượng huyền bí. Tiền đồng được khai quật, lớp gỉ nói chung mỏng, bề mặt tiền có màu đỏ và vàng hơn, rỉ đồng tiền vũng được phủ bằng đồng xu, và nó có màu xanh đậm. Sự rỉ sét của đồng xu được sinh ra từ trong ra ngoài. Các chuyên gia gọi nó là “rỉ sét” và “rỉ sét da”. Rất khó để loại bỏ rỉ sét. Bất kỳ đồng nào dễ bị loại bỏ bởi rỉ sét đều có thể được coi là giả.

Thứ năm, lưỡi liếm tiền đồng, và đó là Thật và giả. Với lưỡi liếm mặt đồng, hương vị đích thực là không mùi. Nếu có vị chua, đắng, có thể đánh giá rằng nó bị rỉ sét hoặc bôi bẩn một cách giả tạo.

Thứ sáu, so sánh tiền đồng, đặt tính xác thực. Tiền đồng của Các nước phương Đông được đúc bằng tay, và có một số khác biệt giữa mỗi đồng xu bằng đồng. Nếu bạn thấy rằng nhiều đồng tiền giống hệt nhau, thì những đồng xu không xấu được đánh giá là thủ công hiện đại.

Bảy, tiền đồng luộc, đặt Thật và giả. Các vết gỉ trên đồng tiền có màu xanh lá cây hoặc đỏ, hoặc vàng hoặc xanh lam, và độ bám dính cực kỳ mạnh mẽ. Trong trường hợp tiền cổ cao đáng ngờ, nó sẽ bị rỉ sét sau khi đun sôi trong nước sôi trong 20 phút. Nếu màu gỉ không thay đổi, đó là tiền thật. Sự đổi màu và rỉ sét có thể được đánh giá là giả.

Tám, kim buộc vào tiền đồng, đặt tính xác thực. Sự rỉ sét thực sự của đồng xu tương đối cứng, và kim được sử dụng để buộc chúng xuống và không đứng. Nếu đó là một vết gỉ giả làm bằng chất kết dính nhân tạo, nó mềm và dễ dàng bị đâm bằng kim, và kim không bị đảo ngược. Bất kỳ đồng tiền nào đứng trên rỉ sét đều có thể bị đánh giá là giả.

Chín, số lượng đồng xu, thiết lập tính xác thực. Các đồng xu được cuộn bằng tay và cảm thấy nhẹ và rung, bởi vì tiền thật bị vôi hóa và mật độ nhỏ sau quá trình oxy hóa. Đồng tiền giả đúc đồng xu mới có mật độ lớn và tỷ lệ lớn. Hầu hết các đồng xu với một áp lực trên tay có thể được đánh giá là đúc mới.

Mười, nhìn vào tỷ lệ kích thước của tiền đồng, đặt tính xác thực. Kích thước của đồng xu thay đổi rất lớn về trọng lượng và trọng lượng. Thật khó để nói rằng các quy tắc là rõ ràng, nhưng từ phân tích chung, luật chung có thể được thực hiện. Ví dụ: Chiến quốc “nửa hai”, hầu hết đường kính 3,2 cm, nặng 5,4-7,4 gram; Tần “nửa hai” hầu hết đường kính trong khoảng 2,5-2,8 cm, nặng khoảng 3-5 gram; Han “năm” Hầu hết đường kính khoảng 2,4-2,6 cm, nặng 3,2-3,6 gram, hầu hết đường kính của Kaiyuan Tongbao trong thời nhà Đường là từ 2,4 đến 2,5 cm, nặng 3,8-4,2 gram, phần lớn số tiền Xiaoping của nhà Tống là 2,4-2,5. Giữa cm và 3,4 đến 4,2 gram. Trong những năm gần đây, các chuyên gia đã phát hiện ra rằng đường kính tiền “một nửa hai” là hơn 4 cm, tất cả đều là hàng giả. Tiền phẳng nhỏ bị thừa cân và quá khổ, và tính xác thực là rất hiếm. Đề nghị đọc: các chức năng của năm hoàng đế là gì?

Cách nhận biết đồng xu

(1) Phương pháp nhận dạng truyền thống

Nhận dạng 1 từ:

Văn hóa tiền tệ của Các nước phương Đông đã được sản xuất, phát triển và phát triển trong hàng ngàn năm. Văn bản là một công cụ để giao tiếp văn hóa. Ở Các nước phương Đông, khi tiền kim loại được sản xuất, các từ được đúc trên bề mặt của tiền, hoặc giá trị của tiền tệ, hoặc tên của địa điểm hoặc tên của đồng tiền. Đồng tiền không có văn bản là tương đối hiếm. Tiền xu và moneys của các thời đại khác nhau có phong cách và sự quyến rũ của thời đại của nó. Mặc dù các thế hệ tương lai có thể học hỏi từ những người tiền nhiệm của họ, họ là một loại giáo trình. Tốt nhất, họ chỉ có thể đạt đến mức độ mạnh mẽ và vinh quang, vì cử chỉ, bút, sức mạnh, v.v. Sự khác biệt về khía cạnh là không thể đạt được thỏa thuận hoàn toàn. Do đó, việc kiểm định các từ trên tiền cổ đã trở thành một khía cạnh rất quan trọng của nhận dạng tiền xu. Ở đây, chúng ta có thể minh họa các đặc tính điển hình của tiền xu trong các thời đại khác nhau.

Thời kỳ tiền Tần là thời kỳ lịch sử trong đó tiền tệ của Các nước phương Đông đã xảy ra và phát triển. Trong thời kỳ mùa xuân và mùa thu và thời Chiến quốc, do sự phát triển to lớn của nền kinh tế hàng hóa xã hội, nền kinh tế tiền tệ được thành lập và tiền kim loại bắt đầu bước vào vũ đài lịch sử. Tiền đúc của thời kỳ này chủ yếu bao gồm bốn loạt dao, vải, tiền và Chu. Bất kể loại tiền nào, hầu hết chúng đều được đúc bằng chữ. Các ký tự này thường có đặc điểm là mảnh, mịn và có thể bán được. Bố cục phù hợp. Vì văn bản của đồng tiền Tần được khắc trực tiếp trên Qian Fan bằng dao, văn bản còn lại với một con dao và bàn chải rõ ràng, và nó được thực hiện trong một lần, không có dấu vết viết lại. Vì văn bản đúc tiền được tạo ra bởi các nghệ nhân đúc vào thời điểm đó, văn bản không có các quy tắc và sự nghiêm ngặt của các chữ khắc trên các hộp đựng bằng đồng cùng một lúc, và bố cục tương đối đậm, nhưng nó mạch lạc và sống động. Những đặc điểm của những thời điểm này trong tiền đúc thời Tần, thậm chí là một chuyên gia được điều tra kỹ lưỡng, khó có thể đạt đến mức độ xuất thần và không có sự khác biệt, chứ đừng nói đến những tội nhân là những người hợm hĩnh?

Các kim treo được khép kín, và đồng xu Wang Hao được đẩy ra bởi các thế hệ tương lai là rất hiếm, ngoại trừ lò xo, Daquan 50, vải hàng hóa và Dabu Huang Qian. Do đó, có nhiều hàng giả trên thế giới, và một số vượt quá số lượng sản phẩm còn tồn tại. Thông thường, các sản phẩm giả mạo của Wang Qiqian chủ yếu được làm từ vải hàng hóa, Dabu Huangqian và Yidaoping 5.000. Một con dao là năm ngàn và được gọi là con dao sai và con dao sai vàng. Từ “một con dao” nằm trên phần thịt của đầu nhẫn. Nó được dát bằng vàng để khắc chữ và từ “một con dao” hoặc “một con dao” được sử dụng cho giả. Ôn, người ta nói rằng có những thứ như bột vàng để mô tả từ “một con dao”, v.v., phương pháp giả tương đối dễ kiểm định: vải vải, vải lớn màu vàng bất chấp sự tồn tại của thế giới và khảo cổ học, nhưng vì văn bản của nó, được sản xuất rất đẹp Nó đã đạt đến một mức độ chưa từng thấy và được các nhà sưu tập đánh giá cao. Theo như thư pháp, tiền và tiền của Dabu Huangqian có thể phản ánh tốt nhất sự quyến rũ và đẳng cấp của Wang Qian Qian Qian Wen, mảnh khảnh và mạnh mẽ, mượt mà và đẹp đẽ. Bố cục hoàn hảo và hoàn hảo. Các nhân vật xác thực cay hơn và sắc nét hơn. Phương pháp chung để làm hàng giả là sử dụng sản phẩm chính hãng. Các sản phẩm hoàn chỉnh có hình dạng và tính xác thực tương tự, nhưng chúng thiếu sự giận dữ ban đầu và có vẻ thô lỗ. Miệng từ nông cạn. Ngoài ra, có một số khiếm khuyết trong sản xuất và chế biến.

Việc kiểm định tiền và tiền không phải là một sự kiện một lần. Nó cần phải được trải nghiệm và nhai bằng cách chạm vào một số lượng lớn các đối tượng, và sau đó có thể hiểu và nắm vững các tính năng và kiểu sách của từng đồng xu và tiền trong từng thời đại. Ngoài ra, tốt nhất là có kỹ năng thư pháp và đánh giá cao.

2 rỉ sét:

kiểm định rỉ sét là một khía cạnh quan trọng khác của việc kiểm định tính xác thực của một đồng tiền.

Để kiểm định rỉ sét, nghĩa là để phân biệt màu gỉ của đồng, thường nói đến gỉ đồng. Rỉ đồng liên quan đến một lớp oxit được hình thành trên bề mặt của đồng xu do tuổi đúc. Loại oxit này, do sự khác biệt về địa lý, địa chất và thời gian nhập cảnh, cũng dẫn đến mức độ tích lũy khác nhau. Loại hạt nhỏ cứng và chắc hoặc rỉ đồng lớn trên bề mặt thân tiền thường được gọi là “rỉ sét tự nhiên” hoặc “gỉ cứng”. Rất khó để loại bỏ bằng đinh hoặc cắt dao, và phân phối là tự nhiên. Do các yếu tố hóa học khác nhau có trong lớp đất, rỉ sét không cùng màu, chủ yếu là màu xanh lá cây, đỏ và xanh dương.

Để kiểm định rỉ sét, trước tiên chúng ta phải biết một số phương pháp giả mạo của rỉ sét. Nếu không, nó sẽ Thật và giả, sai và đúng, và Thật và giả. Theo kinh nghiệm của người tiền nhiệm, chúng tôi tóm tắt các phương pháp sản xuất chính của rỉ sét giả như sau:

a. Trộn sơn và bột màu trên tiền giả, nó có thể gần như khó hiểu, nhưng phải mất một thời gian dài để rơi ra.

b. Sử dụng rosin hoặc keo và bột màu để trộn rỉ sét giả, hiệu quả không tốt như phương pháp đầu tiên.

c. Đặt tiền giả vào đất ẩm hoặc nơi ẩm ướt, để nó tự nhiên bị rỉ sét. Phương pháp giả này mất nhiều thời gian và hiệu quả tốt hơn hai lần đầu, nhưng rất dễ rơi ra sau khi bị cọ xát.

d. Tiền giả được ngâm trong giấm, và đồng sunfat được thêm vào để tạo thành một vết gỉ màu xanh lá cây với dạng tinh thể.

e. Tiền giả được ngâm trong dung dịch axit sunfuric và mặc dù nó sẽ bị rỉ sét nhanh chóng, bề mặt của đồng tiền bị hư hại nghiêm trọng.

f. Rỉ đồng được phủ một chất kết dính và dung dịch axit, và được áp dụng cho tiền giả cho sự giả dối. Rỉ giả được tạo ra bằng phương pháp này tương đối chắc chắn, màu gỉ là đúng, nhưng thiếu vẻ ngoài rất dễ bị đánh lừa.

Biết phương pháp giả của gỉ giả là tốt cho chúng tôi để kiểm định tính xác thực của gỉ đồng. Bất kể phương pháp nào được sử dụng để tạo ra rỉ sét giả, đặc điểm chung là kết cấu rất sắc nét, bởi vì hầu hết chúng không được tạo ra tự nhiên bên trong lốp đồng, nhưng được phản ứng hóa học, vì vậy chúng thường nổi trên bề mặt của tiền. Cắt móng tay hoặc dao có thể dễ dàng loại bỏ, do đó, nó còn được gọi là “rỉ sét nổi” hoặc “rỉ bột”. Vì rỉ sét được hình thành một cách tự nhiên, sự phân phối của nó là tự do và đàng hoàng, và không có cảm giác nhân tạo. Tuy nhiên, rỉ sét là không. Bởi vì nó là thực tế, nó có thể bị nhầm lẫn với thực tế. Trong phân phối của rỉ sét đồng, những người giả thường cố tình suy ngẫm, và cuối cùng họ thể hiện chân của mình. .

Ở phía nam của Các nước phương Đông, đặc biệt là ở An Huy, Giang Tô và những nơi khác, bề mặt của cơ thể tiền cũng sẽ tạo ra rỉ sét thật như rỉ sét. Tiền cổ với loại gỉ đồng này không thể khái quát là giả, chúng là sự thật. Sự khác biệt là rỉ sét giống như rỉ sét do đồng xu tạo ra không nổi trên bề mặt của tiền như gỉ giả, nhưng được phát ra tự nhiên từ lốp đồng. Do đó, nó được kết nối với tiền và không dễ dàng loại bỏ. Khi kiểm định tính xác thực của một đồng tiền, bạn nên biết càng nhiều càng tốt về nguồn gốc của đồng tiền, nơi khám phá hoặc vùng đất.

Cần phải chỉ ra rằng bề mặt của đồng xu không bị rỉ đồng. Đây là trường hợp với phiên bản vàng của Chu trong thời kỳ tiền Tần. Mặc dù ngày nay đã gần hai nghìn năm, màu của nó vẫn vàng và lấp lánh. kiểm định những điều này, màu rỉ sét, sẽ không có gì để đạt được, và khi thua lỗ, điều này đòi hỏi sự kết hợp của các từ và kỹ thuật sản xuất tại thời điểm đó để phân tích và đánh giá. Sử dụng phương pháp tương tự để kiểm định tiền xu thời nhà Thanh không rỉ sét.

Các đồng xu thường được chia thành hai loại: hố nhỏ, và hố nấu chín. Các hố dùng để chỉ các đồng tiền mới được khai quật và bề mặt thường bị oxy hóa nhiều hơn, các hố nói về các sản phẩm được khai quật. Tiền xu của hố trưởng thành đã được lưu thông và chạm vào trong một thời gian dài, và một lớp màng bảo vệ có màu nâu hoặc nâu sẫm được hình thành tự nhiên trên bề mặt của cơ thể. Màng bảo vệ này thường được gọi là lớp pachet, mặc dù nó là một lớp rất mỏng, Rửa trong nước sẽ không rơi ra. Các nhóm giả mạo thường được đặt trên bồ hóng, bồ hóng, bôi đen, và sau đó được bôi sáp, như rửa nước, về cơ bản sẽ biến mất. Một cách khác là đặt các đồng xu vào nơi tập trung melanin như đống than. Sau một thời gian dài, một chiếc áo khoác mỏng màu đen sẽ được hình thành trên bề mặt của cơ thể tiền, giống như một chiếc patin sau khi ánh sáng bị đốt cháy, và cần đặc biệt chú ý đến điều này. Phổ biến hơn ở patina là một lớp vỏ màu nâu sẫm, còn được gọi là “sơn mài đen cổ đại”. Có hai loại phương pháp thường thấy trong sự bảo trợ của người bảo trợ: một là đốt tiền giả bằng lửa, lấy nó ra và để nguội, bề mặt của tiền sẽ có màu đen, sau đó được đặt vào túi, sau một năm rưỡi, màu sắc mịn màng, Tương tự như tiền thật, hoặc sau khi lửa góc được nung và làm nguội, hãy chà nó bằng vải và mỡ trên tiền. Phương pháp này đôi khi có gỉ đỏ. Thứ hai là nhúng tiền giả bằng axit hydrochloric hoặc axit sulfuric trong một hoặc hai ngày, và lấy nó ra và nó có màu đen. Nó được xử lý theo phương pháp trước đây, và màu sắc giống như màu của patina thật. Ngoài phương pháp kiểm định patina thật và giả, loại tiền giả này với patina được lưu truyền cần được kiểm định cẩn thận theo các ký tự, hình thức và sản xuất.

Hệ thống 3 hình:

Hình thức tiền xu thường được quy định bởi chính phủ. Hình dạng bao gồm kích thước của đường dẫn tiền, kích thước của tiền, trọng lượng và độ dày của thân tiền, chiều rộng và chiều rộng của Guo bên trong và bên ngoài và độ sâu của tiền. Kể từ khi đồng tiền kim loại ra đời vào thời Xuân Thu và Thời Chiến Quốc, các hình thức tiền xu ở các thời đại khác nhau không hoàn toàn giống nhau, một số tương tự nhau, và một số khác nhau. Làm quen với những thay đổi trong lịch sử của tiền xu, đó cũng là một khía cạnh quan trọng để kiểm định tính xác thực của tiền xu.

Hình dạng đồng tiền của Các nước phương Đông đã trải qua ba thay đổi lớn: thứ nhất, bắt chước các công cụ sản xuất và dụng cụ sinh hoạt, thứ hai, tiền lỗ vuông và thứ ba, cơ chế không có lỗ vuông, như bạc và đồng.

Mặc dù có nhiều đồng tiền trong thời kỳ tiền Tần, nhưng vẫn có một số manh mối chính. Tiền tiền Tần có thể được phân phối thành bốn loạt tiền xu, tiền dao, tiền và tiền Chu. Tiền vải được làm từ các công cụ nông trại bằng đồng giả. Sự khác biệt chính giữa các đồng tiền vải khác nhau là đầu, vai và chân, thường nhẹ và mỏng. Loại tiền dao được cắt từ dao công cụ bằng đồng giả. Hình dạng về cơ bản là tương tự. Con dao to và nặng, dao và dao tròn nhẹ và mỏng. Tiền tròn thường bằng phẳng, và lỗ vuông của các triều đại Qi và Yan có Guo, và tiền lỗ tròn của khu vực Sanjin thì không. Người ta nói rằng tất cả đều từ bức tường ngọc giả. Tiền mũi Chu kiến giống như một cái vỏ tự nhiên, và phiên bản vàng giống như một con rùa. Hệ thống tiền tệ thời tiền Tần là duy nhất trong lịch sử tiền tệ Các nước phương Đông và rất khác biệt với các phong cách tiền tệ lịch sử khác.

Bắt đầu từ triều đại Tần và Hán, tiền tệ của Các nước phương Đông đã được chính thức hóa và thống nhất, và hình thức tiền lỗ vuông thường được thông qua. Cấu trúc hình đồng xu của lỗ vuông này đã được mở rộng đến những năm đầu của Trung Hoa Dân Quốc, tồn tại hơn hai nghìn năm. Trong triều đại Tần và Hán, một nửa số tiền, ngoại trừ bốn nhà máy và một nửa của hai người, là Guo. Chúng thường bằng phẳng và được hỗ trợ. Thời kỳ trước rất lớn và nặng. Bảo tàng Thượng Hải có một Qin và một nửa trọng lượng 64 gram. Cái sau nhỏ và mỏng. Trong năm năm của Hoàng đế Hanwu Yuanshou (118 trước Công nguyên), năm nhân vật đã được đúc, và tiền mặt thường rất sâu và hẹp. Mặc dù Yongtong Wanguo và Wuxing Dabu, được đúc trong Six Dynasties, có kích thước khác nhau, nhưng chúng có hình dạng tương tự nhau. Có rất nhiều người trong các đồng tiền của triều đại nhà Tùy và nhà Đường.

Vào thời nhà Tống, các đồng tiền đã được đổi thành hệ thống cũ, và tiền thì bằng phẳng và nước ngoài chủ yếu là rộng. Tiền xu của triều đại Jin đẹp như những đồng tiền được đúc bởi Huizong của nhà Tống. Tiền sâu hơn và có đường viền rõ ràng. Điều tương tự cũng đúng với tiền xu Yuanming. Vào thời nhà Thanh, các đồng tiền đã được khôi phục theo một số đặc điểm nhất định của nhà Tống. Sự khác biệt là bên trong và bên ngoài của Quách tương đối đơn giản. Các đồng tiền cũ của Daoguang là hạng nhất, và sau Xianfeng, có số tiền lớn.

Mặc dù Fang Kongyuan vẫn còn đúc tiền, từ năm nhà Quang của nhà Thanh, tiền tệ đúc máy bắt đầu xuất hiện, chủ yếu là bạc và đồng. Ở Các nước phương Đông, có những đồng xu niken và nhôm được chế tạo bằng máy. Trong thời Quảng Quang, Fang Fangyuan, người đã đưa ra một số cơ chế, đã nhìn thấy Văn phòng Bảo Châu và Chiết Giang.

4 sản phẩm phân biệt đối xử:

Hiểu được công nghệ đúc tiền của nhiều thời đại khác nhau là một khía cạnh không thể bỏ qua để kiểm định tiền xu.

Việc đúc đồng xu của nước ta trước thời nhà Đường là Quạt đúc. Sau thời Đường, đó là phương pháp chà nhám tiền mẹ. Trước triều đại nhà Đường, Qian Fan có một số kết cấu: Mu Tao Fan, Shi Fan và Tong Fan. Chúng không được sử dụng cùng một lúc và một số đồng xu mà Fan có thể đúc cũng trải qua quá trình phát triển. Sự xuất hiện sớm nhất của quạt gốm đất sét ban đầu là một loại tiền. Trong thời Chiến Quốc, Shi Fan và Tong Fan bắt đầu được sử dụng. Quạt đá bằng đồng xu bằng vải thường là một chiếc quạt có hai tiền, nghĩa là, hai đồng tiền vải được khắc trên một tờ tiền. Và số lượng của một đồng xu có thể được đúc nhiều hơn số này, thường là ba đến năm. Theo như công nghệ đúc của Shifan, mô hình mặt đồng xu là công nghệ được Shi Fan và gốm đất sét mặt sau sử dụng, giải quyết tốt hơn vấn đề thay đổi nhiệt của thân mô hình. Hiện tại, việc sử dụng quạt đồng trong thời kỳ tiền Tần chỉ được nhìn thấy trong dao Qi và tiền mũi kiến, mặc dù có một đồng xu trong hồ sơ trước đó, nhưng đối tượng không được nhìn thấy. Đúc quạt Qi Li Tong là công nghệ đúc chồng thẳng đứng, không được sử dụng trực tiếp để đúc tiền, nhưng vẫn cần phải biến thành gốm đất sét khi đúc tiền. Quạt đồng tiền mũi kiến được sử dụng trực tiếp để đúc vào thời điểm đó. Người ta nói rằng chỉ có năm chiếc đồng van mũi bằng đồng được tìm thấy. Trong số đó, hai chiếc được chọn bởi Nhóm Di tích Văn hóa Quận An Huy Fanchang tại Trạm Mua hàng Heng Sơn vào tháng 2 năm 1982 là khá đẹp và hoàn chỉnh. Có 66 đồng tiền và 67 đồng tiền cùng một lúc. Vào thời nhà Tần và Han, đồ gốm bằng đất sét, Shi Fan và Tong Fan đã được sử dụng cùng một lúc và số lượng đồng xu đã tăng lên rất nhiều. Thật là hiếm.

Trong triều đại nhà Tùy và nhà Đường, số tiền đã tăng lên rất nhiều. Tuy nhiên, các công cụ như Qian Fan, được sử dụng để đúc tiền, không bao giờ được tìm thấy. Bảo tàng Thượng Hải chứa một kho báu nặng của nhà Đường Ganyuan được kiểm định là tiền mẹ, đã được sử dụng. Quá trình đúc phương pháp quay cát, quá trình này ảnh hưởng trực tiếp đến công nghệ đúc tiền của các thế hệ trước. Theo hồ sơ của “Tiangong Q Deer” của nhà Tống Hưng thời nhà Minh, chúng tôi đã học được quy trình chung đúc tiền từ tiền của người mẹ cổ đại: sử dụng bốn dải gỗ làm khung trống, đổ đất vào giữa, đặt một số tiền mẹ vào đó và đặt cùng một hộp vào đó. Gần với đỉnh, nghĩa là mặt sau của tiền, để hàng chục hộp được hoàn thành, cổng còn lại, dây được thắt chặt và gia cố, và chất lỏng đồng nóng chảy được đổ vào nó. Sau khi làm mát, hộp được mở ra, sau đó các nhánh được làm bằng tiền, sau đó Từng người một, quá trình mài giũa đã hoàn thành, và một phần của đồng xu đã được hoàn thành. Ở đây, tiền mẹ thực sự hoạt động như một mô hình của Qian Qian. Nó được đúc sẵn bằng nguyên liệu đồng và thiếc, và được chính quyền trung ương phân phối đến nhiều nơi khác nhau. Trên tiền của mẹ là mẹ khắc. Cái gọi là mẹ khắc là loại tiền được khắc thủ công trên một mảnh vật liệu bằng đồng. Bản khắc còn tồn tại sớm nhất là nhà Minh, ông Mingjing Tongbao, người mẹ mười khắc của nhà Minh. Dưới tiền mẹ là tiền mẫu, tiền mẫu được đúc từ cát bằng tiền mẹ, là mẫu đúc trước khi số lượng lớn tiền xu chính thức được đúc. Có hai loại tiền trong triều đại nhà Thanh: một là đưa tiền cho bộ, và hai là để giới thiệu tiền. Đối với quy trình của phương pháp chà nhám tiền mẹ, Zhang Shinan, “Hồ sơ du lịch” cũng ghi lại: thứ tự công việc của nó là: “Sha Mo Zuo”, lần thứ hai “mài tiền” và kết thúc “tổng thể”.

Mặc dù tiền đúc của Các nước phương Đông thường áp dụng phương pháp chà nhám tiền mẹ sau triều đại nhà Tùy và nhà Đường, vẫn có trường hợp ngoại lệ. Theo như chúng tôi biết, trong Năm triều đại và mười quốc gia, Wang Juzhi biết rằng “Yonglong Tongbao” đã sử dụng Fan Zhufa. Vài năm trước, Bắc Kinh đã từng phát hiện ra rằng một mảnh của Tong Chi Zhongbao là một viên gạch mười, cho thấy nhà Thanh cũng có một mô hình tiền.

Sau khi cơ bản hiểu được tình hình chung của quá trình tạo tiền trong từng giai đoạn lịch sử của nước ta, chúng ta có thể nhìn lại mức độ sản xuất của tiền giả và so sánh rõ ràng.

(2) Phương pháp nhận dạng công nghệ hiện đại

Ở Các nước phương Đông, đồng xu về cơ bản được đúc bằng đồng và tiền đúc bằng đồng bắt đầu xuất hiện vào cuối triều đại nhà Minh. Đồng xu đúc trong mỗi thời đại, thành phần hóa học của chúng là khác nhau, “Zhou Li Kaogong Ji” đã ghi lại tỷ lệ thành phần hợp kim đồng trong thời kỳ mùa xuân và mùa thu và thời Chiến Quốc. Theo cách này, nó cung cấp một khía cạnh thông tin khác để chúng ta kiểm định tính xác thực của tiền xu ngày nay.

1 Phân tích thành phần hóa học bị hư hỏng:

Cái gọi là phân tích thành phần hóa học bị phá vỡ là loại bỏ rỉ đồng trên bề mặt đồng tiền của một thời đại nhất định, lấy ra một số mẫu từ đồng tiếp xúc và tiến hành phân tích hóa học theo tỷ lệ các nguyên tố khác nhau như đồng, thiếc và chì. Tỷ lệ các nguyên tố hóa học khác nhau có trong các đồng tiền khác nhau trong thời đại này. Sử dụng phương pháp phân tích thành phần hóa học này, cũng có thể kiểm định tính xác thực của tiền xu. Tuy nhiên, loại phương pháp phân tích thành phần hóa học bị hỏng này có một điểm yếu chết người, đó là cần phải làm hỏng các đồng tiền. Do đó, cần phải thận trọng khi áp dụng phương pháp này. Nếu không, không phải là trường hợp mà các đồng tiền hiếm được phân tích theo cách này.

2 phân tích thành phần không xâm lấn:

Giống như phương pháp phân tích thành phần thiệt hại, phương pháp phân tích thành phần không phá hủy cũng là phân tích thành phần hóa học của đồng xu, cho tỷ lệ phần trăm đồng, thiếc, chì và các nguyên tố vi lượng khác, và tìm thấy giá trị tương đối ổn định của hàm lượng nguyên tố hóa học của đồng xu trong thời đại này. Và thông qua nó để kiểm định liệu cùng một loại tiền được tạo ra bởi những người đương thời, và do đó tính xác thực của đồng xu, phương pháp này tiên tiến hơn phương pháp thiệt hại, nó sử dụng phương pháp phân tích huỳnh quang tia X proton và là máy tính Tính kết luận.

Cho dù đó là phân tích thành phần hóa học bị hư hỏng hoặc phân tích thành phần hóa học không phá hủy, cuối cùng, nghiên cứu là kết cấu của đồng xu (tất nhiên, các đồng tiền kết cấu khác cũng được áp dụng). Theo các kết cấu khác nhau của đồng xu, để kiểm định tính xác thực của tiền xu, các phương pháp này khá khoa học. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm định thực tế, vấn đề thường gặp là họ cần đưa ra phán đoán ngay lập tức, nhưng họ phải dành nhiều thời gian hơn. Do đó, nó không thực tế lắm, đòi hỏi chúng ta phải quan sát và xem qua kinh nghiệm của chính mình. Chúng ta biết rằng đồng cũng được chia thành đồng, đồng, đồng thau và các kết cấu khác. Đồng của các kết cấu khác nhau này không hoàn toàn giống nhau, mặc dù hàm lượng đồng của chúng là khoảng 70%. Do đó, điều này mang lại cho chúng tôi một số tiện lợi cho việc nhận dạng tiền xu. Ví dụ: tiền đỏ Tân Cương được đúc bằng đồng, vì vậy màu là màu đỏ, nếu có màu đồng thau (tiền nhà Thanh thường được đúc bằng đồng) Tiền Tân Cương có khả năng bị giả mạo và cần được thực hiện nghiêm túc. Nói cách khác, để kiểm định tính xác thực của tiền xu, chúng ta cũng nên chú ý đến màu sắc của đồng xu.

Ngoài các phương pháp phân tích thành phần hóa học được đề cập ở trên, việc phát hiện tiền đồng đặc biệt phù hợp để kiểm định các sản phẩm tiền đã được sửa đổi và nhúng.

Trong mọi trường hợp, việc kiểm định tính xác thực là cơ sở để thu thập và nghiên cứu tiền xu. Nếu bạn không biết cách kiểm định tính xác thực, bạn sẽ không thể nói về thu thập và nghiên cứu. Để kiểm định tính xác thực của tiền, cần phải chạm vào nhiều đối tượng, quan sát cẩn thận, dần dần tích lũy kinh nghiệm trong thực tế và liên tục tổng hợp và tổng hợp một bộ phương pháp hiệu quả để làm sai lệch sự thật và phục vụ cuộc sống thực.

3. Kiến thức cơ bản về nhận dạng tiền cổ

Nhận dạng là một kiến thức toàn diện về tất cả các loại ngành học liên quan. Với kiến thức chuyên môn hạn chế, một số vấn đề nhất định không thể được giải quyết. Do đó, chúng tôi yêu cầu một cấu trúc kiến thức tương đối rộng.

Để kiểm định tiền cổ, trước tiên chúng ta phải làm quen với lịch sử, không chỉ quen thuộc với lịch sử nói chung, mà còn phải làm quen với lịch sử lịch sử và lịch sử đặc biệt, là cơ sở của nhận dạng.

Thứ hai, chúng ta phải làm quen và làm chủ lịch sử tiền bạc. Sự xuất hiện và phát triển của tiền, giống như các sự kiện lịch sử khác, có một quá trình lịch sử. Điều cần thiết là phải hiểu quá trình đó. Nếu không, không có cách nào để biết nhiều vấn đề quan trọng như sự phát triển của hệ thống tiền tệ, lưu thông tiền tệ và đúc.

Thứ ba, chúng ta phải có kiến thức về số học. Numismatics là một môn học nghiên cứu về sự xuất hiện, phát triển và các phiên bản, kết cấu, hình dạng và đúc tiền khác nhau. Trong lịch sử Các nước phương Đông, tiền xu có thể được chia thành nhiều phiên bản khác nhau tùy theo độ dày, kích thước, tiền và trang trí của chúng. Đặc biệt đối với đồng tiền thời nhà Tống, trọng tâm nghiên cứu là phiên bản. Tiền xu thường có kết cấu bằng đồng, sắt, chì, vàng, bạc, v.v … Mà một hoặc một số kết cấu của đồng tiền đã được đúc trong triều đại, đặc biệt là để nhận dạng. Hơn nữa, nghề thủ công được sử dụng trong việc đúc tiền trong các giai đoạn lịch sử khác nhau ở Các nước phương Đông là khác nhau. Nói chung, Tang đã sử dụng phương pháp Đúc quạt trước Tang, và sau khi Tang sử dụng phương pháp chà nhám tiền mẹ, đó là phương pháp đúc tiền ở nhiều thời đại khác nhau. Quá trình và trình độ kỹ thuật không giống nhau, do đó, chúng ta cần hiểu nó và làm chủ nó trước khi kiểm định đồng tiền.

Thứ tư, chúng ta phải hiểu thẩm mỹ, thư pháp, khắc, và có sự tu luyện nhất định. Khi chúng ta nói về tính xác thực, chúng ta thường đề cập đến những từ, tinh thần, hơi thở và những từ khác khó hiểu và trừu tượng. Sự hiểu biết về những từ này không có kiến thức về thẩm mỹ, thư pháp, khắc, v.v … Nó cực kỳ hiếm và cần thiết. Có kinh nghiệm. Ngoài ra, cần có kiến thức về ngôn ngữ học và triết học và triết học. Chúng ta thường bắt gặp tiền Các nước phương Đông. Do đó, kiến thức về triết học cổ đại và Các nước phương Đông cổ đại cũng rất quan trọng đối với việc kiểm định tiền và tiền, và không thể bỏ qua.

Nói tóm lại, việc kiểm định tiền xu, điều quan trọng là phải tăng cường khả năng tự tu luyện và tôi luyện, chỉ bằng cách này, có thể nắm vững thủ thuật để kiểm định tính xác thực của tiền, tiện dụng.