Cách sử dụng sơn màu đen tốt nhất trong trang trí phong thủy

Sàn màu đen

Mẹo sử dụng sơn đen trong trang trí để đem lại phong thủy tốt

Sử dụng sơn màu đen trong phong thủy cho màu sắc tốt lành. Bạn có thể sử dụng màu đen để tăng cường các khu vực khác nhau trong nhà bạn, nơi bạn cần một yếu tố nước. Khu vực phía bắc hoặc phía bắc của một căn phòng là khu vực lý tưởng để sử dụng màu đen để đại diện cho yếu tố nước.

1.Màu đen trong phong thủy

Mỗi hướng la bàn được gán một yếu tố và một màu (thường nhiều hơn một màu). Khu vực phía bắc là nước và màu đen là màu nổi bật được gán cho khu vực phía bắc mặc dù màu xanh cũng được sử dụng để đại diện cho yếu tố nước. Khu vực phía bắc chi phối sự nghiệp của bạn, vì vậy màu sắc có thể được chơi lên để thúc đẩy khu vực này trong cuộc sống của bạn.

Bắt đầu ở miền Bắc

Khu vực phía bắc của ngôi nhà của bạn là một điểm khởi đầu tuyệt vời cho trang trí phong thủy và sử dụng sơn màu đen. Nếu khu vực phía bắc của nhà bạn được sử dụng cho một văn phòng hoặc den, thì bạn có thể tận dụng màu đen trong trang trí của bạn.

Xác định các khu vực khác cho sơn đen

Có một số cách để kết hợp trang trí nhà của bạn. Hãy chắc chắn rằng yếu tố nước là một yếu tố thích hợp cho lĩnh vực bạn chọn cho một dự án sơn đen.

Ví dụ, yếu tố khu vực phía nam là lửa. Thêm màu đen vào khu vực này sẽ làm giảm yếu tố lửa. Trừ khi bạn đang xử lý một vấn đề cụ thể trong đó cần có chu kỳ phá hủy hoặc toàn diện, thì màu đen không phải là màu sắc tốt cho khu vực này.

2.Sáu đại sử dụng sơn đen

# 1 Sơn sàn màu đen

Một trong những cách dễ nhất để thêm màu đen cho phòng phía bắc là sơn sàn. Để có hiệu ứng ấn tượng, sơn sàn gỗ cứng một màu đen phong phú với độ bóng cao. Một kết thúc bóng cao là rất thanh lịch, nhưng một kết thúc mờ có thể mang lại cho căn phòng của bạn một cái nhìn hiện đại hơn.

Nếu bạn thấy sàn nhà màu đen quá dữ dội, hãy cân nhắc sử dụng giấy nến trên sàn nhà.

 • Vẽ một đường viền bằng màu đen dọc theo mép ngoài của căn phòng, giữ nguyên lớp sàn hiện tại. Tạo hiệu ứng ấn tượng bằng cách làm nổi bật mô hình trên toàn bộ sàn.
 • Một cách tiếp cận khác là tô lên một đường viền bên ngoài và thêm một thiết kế trung tâm. Bạn cũng có thể thêm một vài màu xanh lam, từ xanh nước biển đến xanh nhạt cho một thiết kế yếu tố nước phức tạp hơn.

# 2 Sử dụng màu đen trên tường

Thay vì sơn sàn, bạn có thể quyết định tập trung vào các bức tường. Dán tường thay vì sàn nhà. Bạn có thể sơn tường phía bắc trong hầu hết mọi lĩnh vực, mặc dù bạn nên tránh các yếu tố nước trong phòng ngủ hoặc nhà bếp.

 • Có một số và có thể được sử dụng để tạo ra một bổ sung phong phú cho một căn phòng hoặc bức tường phía bắc của một den, văn phòng, hoặc tiền sảnh phía bắc.
 • Bạn cũng có thể sử dụng giấy nến bóng, chẳng hạn như cho một nét thanh lịch. Nếu là điều của bạn, sau đó chọn một stprint thích hợp và sơn nó màu đen.
 • Màu đen sẽ đi với bất kỳ màu nào. Ví dụ, một căn phòng với những bức tường màu xanh được sơn là một ứng cử viên lý tưởng cho việc sử dụng damask đen. Với kỹ thuật này, bạn không bị giới hạn ở khu vực phía bắc.

Để có một sự tinh tế của kịch tính, hãy sơn toàn bộ bức tường phía bắc văn phòng của bạn màu đen thay vì sử dụng giấy nến. Sau đó, bạn có thể thêm nghệ thuật treo tường khác nhau để phá vỡ không gian.

# 3 Làm nổi bật các đặc điểm kiến trúc

Một cách tuyệt vời khác để sử dụng sơn màu đen là làm nổi bật các đặc điểm kiến trúc trong một căn phòng. Đây có thể là một cái gì đó đơn giản như sơn cửa, đúc vương miện hoặc vỏ cửa sổ màu đen.

Tính năng hiển thị

Trang trí tường màu đen

Kệ Corbel hoặc bệ tường sơn màu đen có thể phục vụ màn hình cho các giải thưởng nghề nghiệp hoặc một bộ sưu tập các đồ vật nghệ thuật yêu thích. Các đơn vị kệ hoặc giá sách tích hợp được hưởng lợi từ các thiết kế stprint đen được vẽ trên bức tường phía sau.

Cột

Trong khi các cột tạo ra mũi tên độc, sơn chúng màu đen có thể có hiệu ứng tuyệt đẹp cho thiết kế phòng. Bạn vẫn có thể vô hiệu hóa hiệu ứng mũi tên độc bằng một tinh thể đa diện lơ lửng trước cột hoặc với một cây sàn lá.

# 4 Sơn nội thất

Bạn có thể sơn một số mảnh đồ nội thất màu đen để bổ sung phong thủy tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn, ngoại trừ các phòng nằm ở khu vực phía nam (yếu tố lửa).

Ví dụ, một dự án nâng cấp tuyệt vời cho phòng ăn là sơn ghế gỗ màu đen. Bạn có thể sử dụng một sự tương phản rõ rệt với lớp hoàn thiện gỗ nhẹ hơn trên các mảnh đồ nội thất khác trong phòng, chẳng hạn như lớp hoàn thiện bằng gỗ sáng màu cho bàn. Từ góc độ thiết kế, bạn sẽ muốn thêm các điểm nhấn màu đen khác trong phòng. Chúng có thể bao gồm vẽ một vật cố ánh sáng, chân nến, khung tranh và khung gương màu đen.

Bạn cũng có thể sơn những mảnh đồ nội thất khác trong nhà của bạn. Đặt chúng dọc theo bức tường phía bắc của căn phòng để có hiệu quả tốt nhất. Tránh sơn phòng ngủ và nội thất nhà bếp màu đen.

# 5 Ý tưởng trang trí văn phòng

Nếu sơn tường hoặc sàn nhà màu đen không thu hút được ý nghĩa thiết kế của bạn, thì hãy xem xét thêm một vài yếu tố thiết kế vào văn phòng của bạn. Chúng có thể được sơn màu đen và pha trộn hiệu quả vào thiết kế nội thất văn phòng tổng thể của bạn.

Bàn

Bàn văn phòng màu đen

Đối tượng rõ ràng nhất để sơn màu đen trong văn phòng là bàn làm việc. Giống như dự án sàn, bạn có thể sơn toàn bộ bàn làm việc hoặc vẽ giấy nến màu đen lên nó.

Màn hình gấp

Tạo một họa tiết góc với một màn hình gấp. Cách dễ nhất để sử dụng yếu tố thiết kế này là sơn khung gỗ màu đen và để phần còn lại của màn hình ở dạng ban đầu. Nếu màn hình bao gồm các tấm gỗ có bản lề với nhau, bạn có thể sơn màn hình màu đen và đặt một phòng khách bọc màu đen và màu xanh ở phía trước cho khu vực đọc sách yên tĩnh.

Bệ đỡ

Một bệ có thể được sơn màu đen và được sử dụng để hỗ trợ một đài phun nước nhỏ trên một bức tường phía bắc hoặc văn phòng khu vực phía bắc. Hãy chắc chắn rằng nước chảy vào phòng và không ra ngoài. Nếu bạn là một nghệ sĩ, hãy sử dụng sơn màu đen cho các bệ hiển thị tác phẩm của bạn để tiếp tục phát triển sự nghiệp của bạn.

Văn phòng tại khu vực phía Nam

Nếu văn phòng của bạn ở khu vực phía nam nhà bạn, bạn vẫn có thể kích hoạt bức tường phía bắc với màu đen. Mua một tấm lưới từ cửa hàng phần cứng địa phương của bạn. Hình thành bởi mạng tinh thể là một trong những biểu tượng phong thủy cho lửa và sẽ củng cố yếu tố lửa đồng thời ngăn chặn yếu tố nước (sơn đen) dập tắt nó. Cắt lưới thành các hình vuông và hình chữ nhật khác nhau và khung bằng khuôn. Bạn có thể đặt chúng trên bức tường phía bắc cho một cái nhìn độc đáo.

# 6 Sơn đối tượng Đen

Cách dễ nhất để đưa màu đen vào trang trí là vẽ các vật thể khác nhau. Chọn từ các đối tượng hiện có mà bạn không còn sử dụng hoặc đi mua sắm tại một nhà bán xe. Các cửa hàng ký gửi thường có những phát hiện tuyệt vời rằng bạn có thể biến thành một mảnh màu đen nổi bật cho ngôi nhà của bạn.

Tượng mèo đen

Một số ý tưởng bao gồm:

 • Bức tượng nhỏ
 • Tượng động vật
 • Chân nến
 • Hộp
 • Bình hoa
 • Đèn
 • Bát

 

 

 

 

 

Comments are closed.