Cách tạo không gian nhà ở và văn phòng hài hòa với phong thủy

Những không gian nhà ở và văn phòng phong thủy tốt để tạo ra sự may mắn cho bạn

Bài viết dưới đây mách bạn cách tạo ra được một không gian nhà ở và văn phòng có phong thủy tốt đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Hình dạng lô đất có quan trọng không?

Có, rất quan trọng. Ở một số nước, người ta thường cho đi, hoặc không sử dụng những phần đất nhỏ có hình thù kỳ quặc hoặc phần đất nhô ra trên mảnh đất họ đang sử dụng, hơn là chịu trận với hình dạng không may mắn.

 Hình dạng lô đất may mắn

khu đất phong thủy may mắn

khu đất phong thủy may mắn

Những hình dạng thông thường là hình vuông hoặc hình chữ nhật. Một lô đất có chiều dài lớn hơn chiều rộng sẽ thúc đẩy sự yên ổn cho gia đình và phong thuỷ tốt hơn đối với những lô đất nở hậu có hình chữ V.

Nếu có thể, hãy chọn lô đất nở hậu. Điều này sẽ bảo vệ những người sống trong nhà.

 

 

 

 

 

Nên cảnh giác với lô đất có hình dạng nào

Nếu có thể, hãy tránh những hình thù kỳ trông như bị mẻ một góc, chẳng hạn như hình L. Hãy cảnh giác với hình tam giác, hình chữ T, hay hình chữ V bị thu hẹp ở phần sau, điều này ám chỉ sự thiếu hỗ trợ. Thế nhưng nếu bạn đang sống trên mảnh đất như thế thì đừng vội hoảng loạn. Phong thuỷ rất thực tế và luôn có giải pháp.

Tôi có nên cân nhắc về hình dạng tổng thể của một mảnh đất không?

Có. Mọi quy luật thông thường về “hình dạng” phong thuỷ đều phải áp dụng. Nếu có thể, hãy mua lô đất có hình dạng cân đối.

Thế nhưng nếu bạn không có nhiều chọn lựa, và miếng đất phân lô có hình chữ L hoặc hình con dao hơn nếu bạn mua lô đất (thường được gọi là hình “rìu chiến”), sẽ may mắn nằm trong khu vực “cán” thay vì mua đất ở khu vực “lưỡi”.may là gì?

- Nên xây nhà trên những lô đất có hình dạng đặc biệt như thế nào để có phong thuỷ tốt? Phép hoá giải cho vị trí không may là gì?

khu đất L

khu đất L

Vị trí trung tâm đối diện thẳng hàng với đường sá thường là vị trí tốt nhất, ngoại trừ lô đất hình chữ L.

Những người sống trong các ngôi nhà xây chéo góc thường tranh cãi với hàng xóm trừ khi dựng hàng rào, đài phun nước, hay cột cờ giữa hai ngôi nhà.

Nhà trên lô đất hình tam giác không nên đặt cửa chính đối diện với góc nhọn của hình tam giác. Hãy cắt góc nhọn tam giác bằng cách trồng một hàng hoa hay cây xanh, hoặc đặt một cái đèn vườn hình tròn gần góc nhọn.

 

Hình minh hoạ bên cạnh cũng thể hiện vị trí tốt nhất cho những ngôi nhà trên lô đất hình chữ L. Hãy trồng một cây cao hay đèn vườn phía sau ngôi nhà và trồng hoa hay cây xanh dọc theo hai bên được đánh dấu.

Với lô đất hình chữ T, lối vào ở phần chân của chữ T sẽ thúc đẩy sự nghiệp (Quan lộc), nhưng lại ngăn cản Học thức - những người trong nhà sẽ được bạn bè sẵn sàng giúp đỡ khi gặp khó khăn.

Nếu lối vào nằm ở phần đỉnh chữ T, người trong nhà sẽ gặp rắc rối trong hôn nhân và tài chính. Phép hoá giải là trồng hoa hay cây xanh dọc theo hai cạnh dưới của thanh ngang, như hình minh hoạ.

Nếu nhà của bạn không được xây ngay chính giữa lô đất,hãy tìm hiểu những bài viết của chúng tôi để biết những giải pháp cho sự mất cân đối làm nhiễu loạn tính hài hoà của Tứ Linh trong phong thuỷ nhà ở.

Quy luật phong thuỷ để tìm ra vị trí may mắn cho ngôi nhà

Hãy luôn tin vào ấn tượng đầu tiên của bạn về một nơi nào đó. Hãy xây nhà ở vị trí bạn cực kỳ thích thay vì so sánh mức độ logic với bảng danh mục.

Lời khuyên để tìm lô đất thích hợp

Hãy cảnh giác với việc mua một lô đất bên cạnh miếng đất trống - ai biết được bạn có thể gặp dạng hàng xóm nào?

Đừng mua đất gần một ngôi nhà nát, không người , trạm biến áp, đường dây cao thế, hay tháp truyền hình, truyền thanh, điện thoại di động.

Để hài hoà, tốt nhất là mua đất ở khu dân cư và không gần trường học, nhà thờ, nghĩa trang, bệnh viện,trạm cứu hỏa hay nhà tang lễ. Ý thức chung sẽ mách bảo bạn tránh sống gần bãi rác!

Tài lộc của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng xấu nếu Ban xây nhà với cửa chính đối diện khe hở của nhiều toà nhà cao tầng - được gọi là “miếng cắt từ cái bánh” trong phong thuỷ. Trong thuật ngữ phương Tây, bạn đã chịu ảnh hưởng của khe gió đối diện.

Vị trí "hút tiền"

vị trí hút tiền

vị trí hút tiền

Điểm hút tiền sẽ thu hút những luồng gió và nước (phong và thuỷ) Tài lộc đến với bạn. Trong môi trường yên bình này, những mối quan hệ nảy nở và sự nghiệp cũng vậy. Kết quả là, không sớm thì muộn (và thường là sớm) vũ trụ sẽ đổ đầy tiên của vào nhà bạn.

Vị trí ở giữa đồi hoặc sườn dốc hướng về dòng nước đang chảy chậm không bị tù đọng được xem là phong thuỷ tuyệt vời. Đây là vị trí hút tiền thật sự. Lạ thay, những nơi này lại chính là nơi người giàu có và nổi tiếng xây nên những căn biệt thự nguy nga.Dinh thự của các ngôi sao điện ảnh và các triệu phú ở Địa Trung Hải là một ví dụ. Những ngôi nhà tráng lệ bên bến cảng ở Sydney và Palm Beach cũng rất đáng chú ý.

 

Vị trí hút tiền thứ hai nằm ở nơi lấn vào sâu nhất của đại dương hay vịnh, nơi nước chảy về phía bạn. Sống ở vùng ngoài vịnh hay trên mũi đất nhô ra sẽ không thu hút được phong thuỷ tốt như thế. Ở đây, rất nhiều tiền tuột khỏi tay bạn, nhưng có thể là vì bạn không giữ chặt số tiền đó.

Ngôi nhà trên đỉnh đồi 

Thật ngạc nhiên, không may mắn dù chỉ là một chút như khi sống giữa đồi hoặc sườn dốc. Sống ở đỉnh đồi rất khó để tích tụ năng lượng khí vì gió sẽ nhanh chóng phân tán năng lượng khí. Điều này làm cho vận may của bạn bị đảo ngược bất thình lình trừ phi bạn trồng một lùm cây phía sau nhà để chúng hoạt động.

 

 

Comments are closed.