Cách tạo Mandala theo phong thủy phương tây 2019 tốt nhất

Mạn đà la cát Tây Tạng
Mạn đà la sen vàng với âm tiết Om

Tạo một mandala và sử dụng nó như một công cụ tinh thần bằng cách đầu tiên tìm hiểu về mandala. Có nhiều loại mandalas bạn có thể tạo.Mandala là một hình vẽ biểu thị vũ trụ trong cái nhìn của một bậc giác ngộ. Trong tiếng Sanskrit, mandala có nghĩa là một trung tâm đã được tách riêng ra hay được trang điểm. Có thể coi mandala là một hình vũ trụ thu nhỏ. "Mandala" dịch nghĩa theo chữ Hán là "luân viên cụ túc", nghĩa là vòng tròn đầy đủ.

Mandala GIúp bạn thế nào trong phong thủy hay yoga thế nào

Tạo Mandala từ cát

Nếu bạn muốn tạo ra một mandala cát tương tự như một nhà sư Tây Tạng làm, bạn có thể làm như vậy với một vài vật liệu. Trong khi mandalas thiết kế nhà sư là tạm thời, bạn có thể bảo tồn sáng tạo của mình và hiển thị sau này.

Danh sách vật liệu

 • Vẽ la bàn
 • Thước hoặc cạnh thẳng khác
 • Cắt hình dạng hình học hoặc giấy nến khác
 • hoặc túi ống hút nhựa và một cuộn băng nhựa
 • Tờ giấy lớn hoặc cuộn giấy nghệ thuật hoặc giấy in báo
 • Phun thủ công
 • Bộ treo ảnh (tùy chọn)

Hướng dẫn

 1. Sử dụng thước kẻ hoặc cạnh thẳng khác để vẽ một đường thẳng giữa các góc đối diện và lặp lại. Trong đó hai dòng giao nhau là trung tâm của giấy hoặc vải của bạn.
 2. Đặt kim la bàn vào trung tâm (các đường chéo) và vẽ một vòng tròn kích thước bạn muốn bằng đầu bút chì.
 3. Theo dõi các hình dạng hình học khác nhau để hoàn thành thiết kế của bạn. Nếu bạn muốn thêm vòng tròn hoặc nửa vòng tròn, bạn có thể sử dụng la bàn cho các vòng tròn có kích thước nhỏ hơn.
 4. Sử dụng ống keo và theo dõi một mô hình bằng một hạt keo.
 5. Phương pháp một để áp dụng cát: Bạn có thể phủ lên vùng được dán bằng màu cát thích hợp. Để phần còn lại thiết kế sau đó giữ bảng trên một tờ giấy lớn và cho phép cát thừa rơi xuống nó. Nhăn giấy thành một nửa và đổ cát từ một đầu của nếp gấp vào túi hoặc thùng chứa khác để tái sử dụng.
 6. Phương pháp hai để áp dụng cát: Bạn có thể sử dụng một công cụ chakpur (ống hình trụ rỗng với đầu góc rộng) để đổ cát. Các ống hẹp lại đến một điểm nhỏ. Đổ đầy ống bằng cát màu và vị trí trên khu vực keo. Chạm nhẹ vào xi lanh để giải phóng cát trên đỉnh của đường viền keo.
 7. Nếu bạn chọn sử dụng ống hút uống, hãy lấy một dải băng 1 and và che một nửa đầu mở, chừa một lỗ nhỏ để dẫn cát.
 8. Chọn phương thức một hoặc phương pháp hai và lặp lại khi bạn hoàn thành mandala của mình.
 9. Đặt mandala nơi nó sẽ không bị xáo trộn trong ít nhất 24 giờ, cho phép keo được thiết lập và cứng lại.
 10. Sau khi keo được niêm phong khô với một bình xịt trên máy đóng dấu thủ công. Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất và thời gian sấy.
 11. Bạn có thể đặt mandala thành phẩm của bạn trên lò sưởi lò sưởi, kệ hoặc gắn một bộ treo và hiển thị trên tường.

Vẽ một Mandala

Một cách tuyệt vời khác để tạo ra một mandala phong thủy là vẽ nó. Bạn có thể tạo một bản vẽ có thể được sử dụng trong trang trí nhà của bạn. Vẽ một mandala ít tham gia hơn một cát. Bạn có nhiều lựa chọn cho sự lựa chọn của bạn về phương tiện.

Thu thập tài liệu của bạn

 • Vẽ la bàn
 • Thước hoặc cạnh thẳng khác
 • Đầu viết chì
 • Cắt hình dạng hình học hoặc giấy nến khác
 • Chọn phương tiện của bạn: bút chì màu, phấn màu, sơn (và cọ vẽ, bảng màu sơn) hoặc bút đánh dấu
 • Sử dụng giấy thủ công, bảng xốp, bảng vải / bảng hoặc bảng nghệ thuật
 • Khung bằng kính (tùy chọn)
 • Bộ treo ảnh (tùy chọn)
Hand drawing mandala

Hướng dẫn

 1. Sử dụng thước kẻ hoặc cạnh thẳng khác để vẽ một đường thẳng giữa các góc đối diện và lặp lại. Hai đường giao nhau cho biết trung tâm của giấy hoặc bảng / vải của bạn.
 2. Đặt kim la bàn tại điểm trung tâm này.
 3. Sử dụng đầu bút chì của la bàn, vẽ một vòng tròn kích thước bạn cần cho hình dạng mandala chính.
 4. Theo dõi stprint của bạn hoặc giấy nến của các hình dạng hình học khác nhau của thiết kế của bạn. Sử dụng la bàn cho hình dạng vòng tròn nếu cần thiết.
 5. Sử dụng phương tiện bạn chọn, bắt đầu tô màu mandala của bạn. Tiếp tục làm việc một cách có phương pháp bằng cách tô màu trong tất cả các hình dạng cùng màu trước khi chuyển sang màu tiếp theo.
 6. Nếu bạn chọn phương tiện sơn, bạn sẽ cần đặt mandala của mình ở nơi nó sẽ không bị xáo trộn cho đến khi sơn khô.
 7. Sau khi mandala của bạn kết thúc, bạn có thể phun nó bằng một máy đóng dấu thủ công thích hợp. Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất và thời gian sấy.
 8. Bạn có thể đóng khung hoặc nếu sử dụng vải vẽ hoặc bảng nghệ thuật, treo mandala của bạn trong một lĩnh vực phong thủy cụ thể mà bạn muốn cung cấp năng lượng, chẳng hạn như khu vực giàu có phía đông nam hoặc khu vực y tế phía đông.

Bắt đầu từ đâu

Điều đầu tiên để quyết định là phương tiện nào bạn muốn sử dụng để tạo mandala của bạn. Bạn có thể muốn sử dụng bút chì màu, sơn hoặc bút đánh dấu. Đối với mandala đầu tiên của bạn, bạn có thể chọn một mảnh giấy vẽ lớn và bút chì.

Thiết kế tự do

 • Vẽ một vòng tròn lớn trên giấy.
 • Thiền trên vòng tròn cho đến khi tâm trí của bạn yên tĩnh và thanh thản.
 • Bạn sẽ sớm bắt đầu vẽ trong vòng tròn. Từ bỏ nội tâm của bạn và vẽ bất cứ điều gì và tuy nhiên, nó hướng dẫn bạn, để tạo ra bên trong vòng tròn.
 • Thêm màu bằng bút chì, sơn hoặc bút đánh dấu.
 • Phần quan trọng nhất của bài tập này là từ bỏ các hạn chế hoặc ý tưởng định sẵn về việc mandala của bạn sẽ trông như thế nào. Công việc của bạn là cho phép bản thân tự do thể hiện nội tâm.
 • Tiếp tục vẽ cho đến khi bạn cảm thấy mandala của bạn đã hoàn thành.

Hiểu về các loại của Mandalas

Bạn có thể muốn biết làm thế nào để sử dụng mandala của bạn trước khi tạo nó. Ý định và mục đích đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra công cụ thiền đặc biệt này. Từ, mandala, xuất phát từ ngôn ngữ Hindu và có nghĩa là vòng tròn. Tạo ra một mạn đà la là một hành động tôn kính của ý nghĩ có ý thức và mong muốn kết nối lại với tâm trí vô thức của bạn.

Một mạn đà la Nhật Bản của năm vị Phật Dhyani

Chức năng của Mandala

Mặc dù các phương pháp và phương tiện được sử dụng để tạo ra mandalas khác nhau giữa các nền văn hóa, mục đích là như nhau. Một sinh viên tâm linh tạo ra mandala như một phần của bài học trong việc học để tập trung sự chú ý của cô ấy hoặc anh ấy vào một nhiệm vụ duy nhất. Bài học này chuẩn bị cho học sinh thiền. Thiết kế mandala cũng cho phép người tạo ra nó tạo ra thứ gọi là không gian linh thiêng. Điều này làm cho mandala, dù là tạm thời như cát Tây Tạng hay mandala vĩnh viễn, một công cụ có giá trị để thực hành thiền định.

Nhiều biểu tượng cho nhiều lý do

Việc sử dụng trong thiết kế mandala được cho là sẽ hỗ trợ bạn trong hành trình đến những vùng sâu nhất trong tâm trí vô thức hoặc bản thân cao hơn của bạn. Nhiều người tin rằng thế giới nội tâm này là nơi tinh thần hoặc tâm hồn của bạn cư trú. Đối với một số người, mandala trở thành một cánh cửa dẫn vào cõi vũ trụ của tinh thần. Nếu bạn thiền bằng cách sử dụng mandala, bạn có thể mở khóa những sự thật phổ quát, từ đó mang lại cho bạn sự hiểu biết cá nhân lớn hơn về bản thân và vai trò của bạn trong cuộc sống. Bạn sẽ nhận thức được làm thế nào mọi thứ trong cuộc sống được kết nối và phụ thuộc lẫn nhau.

Mạn đà la cát Tây Tạng

Tây Tạng

Người Tây Tạng tạo ra mandalas từ cát màu và sử dụng nó, một phần, để thể hiện cuộc sống tạm thời là như thế nào. Sau khi mandala hoàn thành, người sáng tạo sẽ quét nó đi vì sự hoàn thành biểu thị sự kết thúc của bài học hoặc mục đích của biểu thức. Sau đó, họ gửi cát vào nước chảy, chẳng hạn như một con suối, lạch hoặc sông. Nước sau đó mang phước lành của mandala vào thế giới.

Thiết kế Mandala Tây Tạng

Mạn đà la Tây Tạng thường bao gồm hai hình dạng cơ bản. Cái bên ngoài là một hình tròn trong khi cái bên trong là một hình vuông. Thông thường, những người sáng tạo thay thế hình vuông bằng một vòng tròn nhỏ hơn để biểu thị rằng thế giới chúng ta đang sống được chứa bởi một thế giới rộng lớn hơn.

Nếu bạn chọn tạo loại mandala này, thì bạn sẽ lấp đầy vòng tròn bên trong bằng các biểu tượng và hình tượng phật khác nhau. Nhiều lần, người ta đặt hình ảnh vị thần bên trong vòng tròn bên trong để biểu thị các giai đoạn khác nhau của việc tự thực hiện và khám phá ra những sự thật phổ quát.

Mandala năm vị Phật

Bạn có thể chọn để tạo lại mandala nổi tiếng của Nhật Bản, Năm vị Phật, cho dự án của bạn. Năm vị Phật tượng trưng cho năm giác ngộ hay trí tuệ của Đức Phật.

 • Vairocana
 • Aksobhya
 • Ratnasambhava
 • A Di Đà
 • Amoghasiddhi

Mạn đà la lịch sử mô tả những gì được gọi là Mandala Trí tuệ của các vị vua (Vương quốc tử cung) thường được sử dụng với Năm vị Phật Mandala (Vương quốc kim cương). Sự kết hợp này cho thấy hai Vương quốc được kết nối như thế nào.

Ý nghĩa và thiết kế truyền thống Mandala

Mạn đà la truyền đạt ý thức về việc bạn nhỏ bé như thế nào trong một vũ trụ lớn hơn nhiều. Tuy nhiên, nó cũng cho thấy tầm quan trọng của bạn, giống như mỗi hạt cát là cần thiết để tạo ra mandala. Nếu tạo mandala truyền thống, bạn sẽ muốn lấp đầy các vòng tròn của mình bằng các hình dạng và hình dạng hình học truyền thống để tượng trưng cho vũ trụ.

Mandala của hai thế giới

Thiết kế Mandala khác

Bạn có thể tạo lại nhiều loại mandalas từ hầu hết mọi nền văn hóa. Bạn có thể muốn sử dụng một số biểu tượng truyền thống trong mandala của bạn.

 • Chuông: Chuông đại diện cho một nửa nữ. Hình dạng chuông trống trở thành một phông chữ cho trí tuệ.
 • Bánh xe Pháp: Bát chánh đạo được tượng trưng bằng nan hoa tám bánh. Con đường này dẫn đến sự hoàn hảo.
 • Kim cương: Khoáng vật khó biết nhất. Tính chất của kim cương về độ trong và ánh sáng khúc xạ trong các mảnh màu thể hiện khả năng tập trung của bạn với loại rõ ràng này trong khi có thể hiểu và phản ánh tất cả mọi thứ (màu sắc) vào thế giới.
 • Hoa sen: Hoa sen tượng trưng cho người thầy vĩ đại đã trở thành. Giống như hoa sen, bàn chân (rễ) của bạn trở nên vững chắc vào trái đất, nhưng tinh thần của bạn (hoa sen) trải dài đến thiên đàng để giác ngộ (ánh sáng mặt trời).
 • Kim cương : Đây là một tiếng sét và một viên kim cương. Đó là một vũ khí nhưng cũng được sử dụng trong các nghi lễ như một biểu tượng của lực lượng và không thể phá hủy, tương ứng. Các đối tác nam của cực Tantric. Một nửa này tượng trưng cho khả năng ảnh hưởng đến sự thay đổi thông qua sự khôn ngoan có được từ tiếng chuông.
Mạn đà la Phật giáo Tây Tạng

Thế giới nội tâm của bạn: Tạo Mandala

Bạn có thể sử dụng một mẫu mandala truyền thống để tạo mandala của bạn hoặc bạn có thể tạo một mandala cá nhân độc đáo. Khám phá sự sáng tạo của bạn với công cụ phong thủy tuyệt vời này.

Cách sử dụng Mandala của bạn

Có nhiều cách bạn có thể bảo tồn sáng tạo của bạn. Bạn có thể đóng khung nó, ép nó hoặc gắn nó vào một đối tượng. Bạn sẽ muốn sử dụng nó làm tâm điểm khi thiền định. Mạn đà la này là một đại diện cho thế giới nội tâm của bạn và sẽ là một trợ giúp để giúp bạn đi sâu hơn vào thế giới đó.

Thêm yếu tố phong thủy

Bạn có thể muốn thêm vào mandala của bạn. Bạn có thể thêm như khi bạn tạo mandala.