Cách thức và thời điểm sử dụng phân bón với cây tre may mắn

Cô gái phun phân bón trong cây tre may mắn của mình
Cô gái phun phân bón trong cây tre may mắn của mìnhĐó là một điều để biết cách sử dụng phân bón cho nhưng điều quan trọng là phải biết khi nào nên sử dụng nó. Rất hiếm khi bạn cần sử dụng phân bón cho loại cây này. Tre may mắn có thể sống trong nhiều năm mà không cần phân bón.

Tại sao tre may mắn không yêu cầu phân bón

Đôi khi cảm thấy như thể bạn đang bỏ bê cây khi so sánh với các cây trồng trong nhà khác, nó nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết từ nước vì nó phát triển mạnh nhờ nitơ. Đây là lý do tại sao bạn muốn thay nước thường xuyên.

Giữ nước sạch để tránh phân bón cần thiết

Vì tre may mắn là một nhà máy nước, nó đòi hỏi một môi trường nước sạch. Điều này rất lý tưởng vì hầu hết nước máy đều chứa các chất dinh dưỡng mà Lucky Tre cần, mặc dù florua và clo có hại, vì vậy nước lọc là tốt nhất. Nitơ là chất dinh dưỡng chính tiếp theo là magiê và sắt.

Khi nào nên sử dụng phân bón với tre may mắn

Có một số trường hợp khi bạn có thể cần bón phân cho cây tre may mắn của bạn. Mỗi người đều dễ dàng khắc phục với phân bón phù hợp và quan trọng hơn là lượng phân bón phù hợp. Hãy chắc chắn rằng bạn thêm phân bón vào đất hoặc nước và không bao giờ là một spitz. Chỉ sử dụng nước để phun lá nếu muốn.

Nước cất thiếu chất dinh dưỡng

Một lần bạn có thể cần phân bón là nếu bạn đang sử dụng nước cất vì magiê và sắt bị mất trong quá trình chưng cất. Một vài giọt phân bón là tất cả những gì bạn cần, nếu nhiều như vậy. Nó phụ thuộc vào hướng dẫn phân bón và tỷ lệ nước với phân bón. Hãy chắc chắn làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Bệnh giống nước bẩn

Nếu nước không sạch, thì cây của bạn có thể bị thiếu chất dinh dưỡng và không chịu nổi bệnh tật. Nếu bạn đã cho phép nước trở nên đục hoặc bẩn, thì bạn có thể muốn tăng cường cho nhà máy của mình. Sau khi bạn thay nước bẩn thành nước sạch, bạn có thể thêm phân bón để đảm bảo cây vẫn khỏe mạnh.

Kích thích tăng trưởng

Nếu bạn mong muốn kích thích sự phát triển của lá, điều này có thể được thực hiện bằng cách thêm một ít phân bón vào nước. Tốt nhất là làm điều này trong chu kỳ tự nhiên của mùa xuân đang phát triển.

Lá cây vàng

Nếu bạn và bạn chưa sử dụng phân bón, cây có thể bị thiếu chất dinh dưỡng. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần phải thụ tinh nó. Hầu hết các sắp xếp tre may mắn có tính năng a. Nếu một thân cây chuyển sang màu vàng, tốt nhất là loại bỏ và thay thế.

Bón phân quá mức

Nếu bạn đã bón phân cho cây của bạn và nó chuyển sang màu vàng, điều này cho thấy việc bón phân quá mức. Điều tốt nhất bạn có thể làm vào thời điểm này là thay nước và hy vọng cây của bạn sẽ phục hồi. Bạn có thể sử dụng nước cất trong một thời gian để cho cây nghỉ ngơi. Một khi nó phục hồi, bạn có thể quay lại sử dụng nước thường xuyên.

Cách sử dụng phân bón với tre may mắn

Cây tre trong chậu hoa thủy tinh

Tốt nhất là sử dụng phân bón được làm riêng cho cây tre may mắn. Hầu hết là NPK với các nguyên tố vi lượng. Chúng thường có tỷ lệ 2-2-2, nghĩa là chúng có tỷ lệ 2 phần cân bằng là nitơ (N), phốt pho (P) và kali (K).

Sử dụng phân bón trong nhà thường xuyên

Nếu bạn thích sử dụng phân bón cây trồng trong nhà, bạn có thể pha loãng nó để trở thành một thế mạnh phù hợp cho cây tre may mắn. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng phân bón cân bằng NPK.

Tre may mắn dựa trên đất

Nếu bạn không sử dụng phân bón làm cho tre may mắn, bạn có thể pha loãng phân bón thông thường. Sức mạnh nên thấp hơn khoảng một phần mười so với những gì bạn sử dụng cho cây trồng trong nhà. Ít hơn luôn luôn tốt hơn. Bạn có thể tăng sức mạnh nếu cần. Nếu cây của bạn được trồng trong đất, thì bạn có thể sử dụng phân bón nội địa pha loãng sau mỗi sáu đến tám tuần.

Tre may mắn dựa trên nước

Đối với một nhà máy sử dụng nước sử dụng phân bón nội địa pha loãng, bạn sẽ sử dụng cùng một tỷ lệ phân bón pha loãng với nước như nhà máy đất. Bạn sẽ chỉ cần thụ tinh một lần mỗi quý (cứ sau 3 tháng).

Học cách và thời điểm sử dụng phân bón với cây tre may mắn

Trồng tre may mắn rất dễ dàng, đặc biệt là khi bạn sử dụng hộp đựng nước. Thực hiện theo các hướng dẫn về cách và thời điểm sử dụng phân bón và cây tre may mắn của bạn sẽ tồn tại trong nhiều năm.