Chỉ bạn tuyệt chiêu vận dụng “Khí” để dự đoán tương lai vạn vật

Khí là gì? Vận dụng khí như thế nào để chiêu tài lộc

Trong các câu chuyện vệ phong thủy cổ đại thì Khí là một thuật ngữ được nhắc tới tương đối nhiều và họ truyền nhau bí kíp sử dụng Khí bằng cách xắp xếp phong thủy lối sống một cách khoa học và vận dụng nhiều kiến thức về khí để nâng cao sức khỏe cùng với sự thịnh vượng của dòng chảy xuyên suốt thế kỷ này của người Trung Hoa.

I.Cách phân biệt khí vạn vật trên mặt đất

Chỉ bạn tuyệt chiêu vận dụng "Khí" để dự đoán tương lai vạn vật

Tồn tại một năng lượng trong cơ thể vạn vật. Không riêng gì môn địa lý phong thủy, mà trong nguồn gốc học vấn của người Trung Hoa cổ, khái niệm “khí” vô cùng quan trọng. Vậy thực chất “khí” là gì? Nói đến khí, nhiều người cảm thấy hiểu, nhưng thực ra chưa hiểu rõ.

1.Khí là gì?

Trong “Đại Hán hòa từ điển” giải thích rằng: “Khí” là chỉ sự kéo dài.

Như thế “khí” hầu như bao hàm tất cả các khí trong vũ trụ. Nếu tóm lại một câu thì “khí” chính là “lực khởi nguồn của vạn vật và mọi hiện tượng”. Từ tâm tính chất của con người cho đến các hiện tượng do khi tạo nên đều do nguồn lực này sinh ra. Thậm ch mạnh của “khí” còn có thể lan tỏa thành động lực thành của vạn vật.

Dùng ngôn ngữ hiện đại để nói thì “khí” là “năng lượng” ngày nay đang dùng khá gắn với nghĩa ban đầu của “khí”, tức là năng lượng có khắp trong vạn vật.

Còn cái gọi là “khí trời” vốn không phải là để chỉ “tượng khí của không khí” mà là chỉ “khí của trời” .Nó là năng lượng từ trên trời tỏa xuống, nó ảnh hưởng đến mọi sự biến hóa của không khí, do đó dần dần gọi là khí trời.

Khí tán phát ra từ cơ thể gọi là “khí của người”. Người mà khí vượng thì sức mạnh từ người đó phát ra sẽ chủ đạo được những người và sự vật xung quanh. Ngôn ngữ của khí lực học gọi đó là “công”. Còn nghĩa của chữ “khí công” là chỉ “sự vận động gây ra tác dụng”, tức là “vận công”.

2.Địa khí

Chỉ bạn tuyệt chiêu vận dụng "Khí" để dự đoán tương lai vạn vật

Khí thuộc về quả đất gọi là “địa khí”. Danh từ này trong cuộc sống thường ngày ít gặp, song trong từ điển có ghi “địa khí là tinh khí của quả đất”.

Phong thủy địa lý rất coi trọng “địa khí”. Vì quả đất  có một từ trường hình thành từ bắc đến nam, do đó có thể dùng những thiết bị vật lý để đo năng lượng khí địa từ” và “dòng địa điện” của quả đất. Song “khí địa từ” ở từng điểm chênh lệch nhau rất lớn, hơn nữa nó cũng khác với từ trường ở cùng một điểm, cho nên phải xác định được sự thay đổi địa từ từ đầu đến cuối mới có thể tính toán được chính xác khí địa từ của điểm đó. Về “dòng địa điện”, nếu dùng đồng hồ đo điện chính xác cũng có thể đo được cường độ dòng điện và điện áp của nó.

Trong thuật ngữ địa lý phong thủy, ở điểm “long huyệt” người ta đã dùng các thiết bị khoa học để kiểm nghiệm và thấy “dòng địa điện” của nó cao hơn nhiều lần so với chung quanh. Song những người làm thuật phong thủy thường chỉ dùng la bàn để xác định chứ chưa dùng đến các thiết bị khoa học để đo dòng điện.

Dựa vào kinh nghiệm có thể dùng phương pháp quan sát địa lý phong thủy để phát hiện ra huyệt. Tuy chỉ dựa vào kinh nghiệm, nhưng kết quả tìm ra lại khá khớp với, đo lường bằng dụng cụ khoa học.

Trong “địa lý phong thủy”, người ta quan niệm “khí – tạo ra hình thế, hình thế lại dẫn khí chảy theo”. Tức là

nói, địa hình được hình thành do khí tự nhiên, đến lượt khí tự nhiên lại theo địa hình đó mà lưu động. Do đó, ngoài biết “xem khí” ra còn cần phải biết “xem địa hình”. Các nhà phong thủy, vì danh dự riêng nên luôn dấu cho mình những thuật phong thủy riêng. Vì một nhà phong thủy có bản lĩnh thì không chỉ dựa vào các kết quả dùng la bàn hoặc các máy đo vật lý để xác định, mà còn xác định được “long huyệt”, chỗ độc đáo của khí.

Cho nên muốn có được thuật “phong thủy” thì không chỉ là mua mấy cuốn sách về đọc là xong mà còn biết vận dụng, mất nhiều thời gian tầm sư học đạo,phải tự mình trèo đèo vượt suối, qua thực tế mà so sánh, phân tích mới tạo nên bản lĩnh đó.

Nói như thế không có nghĩa là coi thường đọc sách. Quyển sách này tuy không dạy độc giả cách xem “phong thủy” ra sao, nhưng sẽ căn cứ vào nhu cầu thực tế của cuộc sống, đi thẳng vào vấn đề phong thủy nhà ở để là rõ ý nghĩa thực tế của nó.

II – Vận dụng khí đem lại điểm tốt hoặc xấu

1. Vận tốt, vận xấu, điểm tốt, điểm xấu.

Chỉ bạn tuyệt chiêu vận dụng "Khí" để dự đoán tương lai vạn vật

Về cơ bản, không nên chia thành vận tốt, vận xấu, điểm tốt, điểm xấu. Tôi cũng không đồng ý rằng, nói vận khí một người cụ thể nào đó tốt hay xấu, hoặc phán đoán chỗ ở của họ hay phần mộ tổ tiên họ tốt hay xấu.

Tôi cho rằng mấu chốt của vấn đề là ở chỗ, mỗi người sinh ra đã có một năng lượng riêng, giống như công suất đầu máy ôtô, mỗi người có một năng lượng riêng khác nhau, như ta gọi đầu máy có bao nhiêu phân khối chẳng hạn.

Ví dụ có người có công suất là 3000CC, nhưng có người công suất chỉ có 600CC. Ta ví cuộc đời con người như một cuộc hành trình dài. Trên con đường đó người lữ khách 3000CC và người 600CC tất nhiên gặp thuận lợi sẽ khác nhau. Khi vượt dốc, người có công suất 600CC tất sẽ gặp khó khăn hơn, còn người 3000CC sẽ vượt qua dễ dàng. .

Trong ví dụ này có thể nảy ra điều mà người ta hay gọi là “vận tốt” đối với người có công suất 3000CC, còn “vận xấu” đối với người 600cc.

Nói thế thì hóa ra người sinh ra chỉ có năng lượng 600CC bao giờ cũng bị thua người năng lượng 3000CC chăng? Đương nhiên không có chuyện đó. Vì trong vũ trụ, năng lượng của một người không phải là cái gì cố định, mà cũng có thể lớn vô cùng. Một bộ phận của năng lượng này có khắp trên trái đất. Sức ảnh hưởng của nó thậm chí lan tỏa khắp mọi nơi ở mặt đất, xuống sâu tận đáy biển. Cho nên người có năng lượng 600CC trong ví dụ trên khi gặp phải khó khăn hoặc một gánh nặng kham không nổi, nếu biết vận dụng tốt sức mạnh trong thiên nhiên thì có thể sẽ phát huy sức mạnh vốn có của mình để mạnh lên gấp nhiều lần, ngang với người có năng lượng 3000CC.

Điều này trong “địa lý phong thủy” thường nhấn mạnh là: “âm dương nếu giữ được điều hòa thì có thể hợp làm một, đặng đạt được một môi trường vô cùng hoàn hỏa”. Do đó, “Địa lý phong thủy” chính là thuật vận dụng năng lượng trên trái đất hay trong vũ trụ đó.

Quả đất vì tự quay nên mới có ngày, đêm. Ngày là dương, đêm là âm. Ngày đêm, đêm ngày hợp thành một ngày. Do đó ngày và đêm, âm và dương không có cái gọi là tốt hay xấu.

Biển mênh mông, triều lên triều xuống lặp đi lặp lại theo chu kỳ. Triều lên gây ra sóng, triều xuống có sóng. Đó là hiện tượng hai mặt của một sự vật.

Do đó các quy luật trong tự nhiên như: âm dương, trong ngoài, năng lượng cao và năng lượng thấp đều hợp với nhau làm một. Trong xã hội loài người cũng có luật tương tự. Có một số sự việc đối với người này là mắn, là thích hợp thì đối với người khác lại là không may, là trắc trở.

2. Địa khí đối với mọi người là bình đẳng.

Chỉ bạn tuyệt chiêu vận dụng "Khí" để dự đoán tương lai vạn vật

Trong thuật phong thủy không có quan niệm cát, hung cũng không có quẻ đoán cát hung. Thuật phong thủy chỉ có một mục đích, đó là làm sao vận dụng được sức mạnh của địa khí để tăng thêm năng lượng cho con người.

Chỗ đất có địa khí cao, nếu xây nhà ở đó thì địa khí có thể bổ sung cho những chỗ còn khiếm khuyết của nhân khí, làm cho người sống ở đó ít bệnh tật, ít tai nạn, đầu óc tỉnh táo. Khi trong cuộc sống, phải đứng trước một sự phán đoán hay lựa chọn thì người đó sẽ lựa chọn được những biện pháp chính xác. Như thế tự nhiên hành động của người đó sẽ thuận lợi như ý. Tôi nghĩ rằng đó có thể là điều mà trước đây hay gọi là gặp “vận tốt”.

Ngược lại, nếu không biết được hướng dòng chảy của địa khí mà hành động ngược với quy luật của nó, hoặc xây nhà vào chỗ địa khí lưu tán, thì người đó trở thành yếu đuối, sức sống và năng lực phán đoán cũng vì thế mà kém cỏi, thân thể yếu, nhiều bệnh tật. Đó là điều mà có thể mọi người thường gọi là người đó gặp “ác vận”.

Do đó, trong quy luật tự nhiên không có sự phân chia gọi là cát hay hung, mà chỉ có sự phân biệt nơi nào năng lượng cao hay năng lượng thấp và phân chia thành âm dương. Cái gọi là cát hay hung chẳng qua cũng chỉ là muốn nói khi người ta gặp khó khăn thì đã biết dùng biện pháp gì để đối phó. Ví dụ: như trời mưa, nước mưa tưới khắp cho mọi người chứ chẳng riêng ai. Nhưng nhân dịp mưa, có người bán được nhiều áo mưa, lãi nhiều, có người lại tích trữ được nước mưa trong ao hồ để nuôi cá và trồng trọt. Ngược lại, có người vì nhà dột không đề phòng, do đó bị mưa ướt làm tổn thất đến tài sản.

Địa khí cũng giống như trời mưa, thực ra nó không phải chỉ làm sinh lợi hay giúp đỡ người này, hay làm hại người khác, mà cơ bản địa khí đối với mọi người đều bình đẳng như nhau. Điều chủ yếu nhất là phải xem người đó có biết vận dụng nó hay không.

Để trình bày vấn đề được đơn giản và dễ hiểu, sách này chỉ dùng hai chữ: cát hoặc hung để diễn đạt. Nói cát tức là chỉ về người hiểu và vận dụng được địa khí, còn hung là nói đối với người không hiểu và không vận dụng được địa khí, ngược lại còn để cho địa khí dần dần lưu tán mất.

Exit mobile version