Đặt tivi trong phòng ngủ và phòng ăn vị trí cấm kỵ mang tai họa vào nhà

Tivi một thiết bị công nghệ mà chắc chắn nhà nào cũng có.Không chỉ là một phương tiện giải trí quen thuộc trong mỗi gia đình mà còn là món đồ tô điểm cho ngôi nhà của bạn.Việc bố trí tivi trong nhà thường được đặt hoặc treo theo cảm tính hoặc thuận mắt của bạn.Đó chính là một trong những sai lầm mà nhiều nhà mắc phải.

Điều mà mọi người thường không chú trọng đó chính là vị trí đặt tivi đúng chuẩn phong thủy.Nó thực sự là một yếu tố rất quan trọng bởi nó có thể đem đến vận may và ảnh hưởng đến chính các thành viên trong gia đình.Đâu là những điều cần lưu ý khi bố trí tivi trong nhà ở? Hãy khám phá giải đáp qua bài viết dưới đây nhé.

Phong thủy tivi như thế nào là đúng cách?

1.Không đặt tivi trong phòng ngủ hay phòng bếp

1.1.Có nên để tivi trong phòng ngủ?

Theo các nhà phong thủy thì không nên đặt tivi trong phòng ngủ hoặc phòng ăn.Bởi phòng ngủ vốn thuộc hành Mộc mà tivi lại mang ngũ hành Kim cho nên hai hành này chắc chắn là xung khắc với nhau.Chính vì vậy, việc đặt tivi trong phòng ngủ là không tốt, nó sẽ gây ra nhiều vận rủi và còn khiến cho những người nghỉ trong phòng cảm giác mệt mỏi, tinh thần xuống dốc, luôn đau nhức cơ thể  mỗi khi ngủ dậy.

Điều này gây ra bởi sóng điện từ từ tivi hoặc các thiết bị điện tử khác.Sóng điện từ trường mang năng lượng gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể bạn vì vậy mà trong phòng ngủ bạn nên để ít thiết bị điện tử nhất có thể.Bởi phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi nên đảm bảo phải yên tĩnh.Nếu bạn thường xuyên bị mất ngủ và có tivi ở trong phòng sẽ dễ gây xao nhãng và đảm bảo rằng bạn sẽ thức đến sáng.

1.2.Phong thủy tivi trong phòng ăn

Đối với phòng ăn thì chắc chắn câu trả lời cũng là không.Vì sao? Bạn không nên đặt tivi trong phòng ăn vì phòng ăn vừa thuộc hành mộc, vừa thuộc hành hỏa, đều tương khắc với kim nên bố trí tivi ở phòng ăn cũng không hợp phong thủy.

Nói đến tương khắc thì chắc chắn là sẽ mang đến những điều không tốt rồi.Khi bạn bố trí tivi ở phòng ăn thì sẽ khiến cho mọi người mất tập trung.Thay vì tập trung vào bữa ăn và thưởng thức món ăn thì mọi người sẽ bị xao nhãng bởi các chương trình trên tivi.Điều đó sẽ khiến gia chủ dễ mắc phải các bệnh về dạ dày, đường tiêu hóa.

2.Vị trí đặt tivi hợp lý nhất là phòng khách

Nói đến vị trí thích hợp nhất thì đó chắc chắn là phòng khách.Phòng khách thuộc hành thổ, là hành tương sinh với hành kim nên đặt tivi trong phòng khách là chuẩn nhất.Khi đặt tivi ở căn phòng này không những giúp tập hợp được các thành viên trong gia đình vào một chỗ mà còn giúp tận hưởng những khoảnh khắc quý giá với nhau.Trò chuyện về những vấn đề thường ngày hay kể những câu chuyện trong quá khứ, cùng nhau xem những chương trình và tranh cãi về chúng.

3.Hướng của tivi phải hợp mệnh gia chủ

Theo phong thủy, mỗi mệnh sẽ có một hướng ngồi phù hợp để đón nhận năng lượng tốt nhất.
  • Đối với người mệnh thủy thì hướng tốt nhất là hướng Bắc;
  • Người mệnh Hỏa thì nên ngồi hướng Nam;
  • Người mệnh mộc thì nên chọn ngồi hướng Đông là chuẩn nhất;
  • Người mệnh Kim thì chắc chắn là hướng Tây rồi;
  • Và cuối cùng, người mệnh thổ nên chọn ngồi hướng Tây Nam nhé.
Θ Lưu ý: Khi đã chọn được vị trí đặt tivi phù hợp bạn nên đặt sao cho hướng của tivi ngược lại với hướng ngồi của gia chủ.Như vậy sẽ giúp mang lại nhiều may mắn và tăng vượng khí cho gia chủ.

4.Tivi nên được đặt ở nơi thoáng mát

Nếu sử dụng tivi quá lâu nó sẽ tỏa ra một lượng nhiệt khá lớn.Đó chính là năng lượng của của sóng điện từ trường gây ra.Bởi vậy đừng nên đặt tivi ở nơi quá kín đáo và không thông thoáng.Điều đó sẽ khiến cho lượng nhiệt này khó có thể thoát ra ngoài, gây nên sự nóng khi bạn chạm vào tivi và cũng tạo ra sự bí bách gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng như mang đến phong thủy xấu.