Đọc và sử dụng một Bát quái

Bagua chỉ là một công cụ trong phong thủy

bát quái

Tìm hiểu cách đọc và sử dụng bát quái

Hình bát giác bái quái giúp xác định nơi năng lượng nhất định cư trú trong nhà của bạn. Sử dụng một hình bát giác phong thủy bái quái đảm bảo phân tích của bạn sẽ chính xác. Đọc bái quái thật dễ dàng khi bạn hiểu các ký hiệu của nó và cách mỗi nêm hình bát giác được áp dụng cho bố cục nhà của bạn.

1.Sử dụng bái quái trong phong thủy

Bát quái được chia thành tám nêm gọi là bát quái (ngăn xếp ba dòng hoặc rắn hoặc bị hỏng).

Bát quái chỉ là một công cụ được sử dụng để tạo ra phân tích phong thủy phức tạp của nhà hoặc doanh nghiệp của bạn. Bạn kết hợp nó với Phân tích Ngôi sao bay (dựa trên năm xây dựng cho ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn và hướng mà nó phải đối mặt).

Trong phong thủy cổ điển (Trường mẫu và La bàn), tầm quan trọng của bái quái chỉ là thứ yếu trong Phân tích Ngôi sao bay. bái quái được sử dụng để xác định vị trí năng lượng trong nhà bạn nhưng nó không chính xác cho các hướng tốt nhất của cá nhân bạn. Để hiểu các hướng riêng lẻ, bạn cần phân tích và Bốn trụ cột của Định mệnh.

Bát quái Octagon và trường mẫu

Văn hóa phương Tây đã áp dụng phong thủy, tuy nhiên nhiều người không thăm dò ngoài Black Hat Sect (Form Form) mà hoàn toàn dựa vào bagau. Chỉ sử dụng bát giác bái quái để đưa ra lựa chọn thiết kế và các tính năng địa điểm hoặc trong nhà có thể là thảm họa.

Ví dụ, bạn có thể đặt một bể cá ở góc đông nam (giàu có) của ngôi nhà bạn tin rằng nó sẽ tăng cường tài chính của bạn. Nó hoạt động, và sau đó đột nhiên bạn gặp tổn thất tài chính.

Chuyện gì đã xảy ra? Những ngôi sao bay tốt lành ở phía đông nam khi bạn lần đầu tiên thêm bể cá, nhưng chúng di chuyển như những ngôi sao thực sự và thay đổi vị trí theo mùa. Những gì đã từng là tốt chi trở thành sha chi hoặc si chi (xấu chi). Một tính năng nước trong lĩnh vực này sau đó tăng cường chi tiêu xâm lấn.

Bố cục ngôi nhà của bạn

Trong phong thủy Mẫu và La bàn, Phân tích Ngôi sao bay (một dãy số) và bái quái được phủ lên trên bản thiết kế ngôi nhà của bạn. bái quái được xếp theo hướng đối diện của ngôi nhà. Điều này được xác định bằng cách lấy số đọc la bàn chính xác và tính toán hướng nhà của bạn.

2.Đọc một Bát quái

Bạn có thể đọc một hình bát giác bái quái bằng cách nghiên cứu từng bát quái.

bái quái là một bản đồ

Hình bát giác bái quái chỉ cho bạn cách tạo ra một luồng năng lượng chi tốt hơn trong nhà của bạn.

Một bát quái giải thích

Bạn sẽ nhận thấy mỗi bát quái (nêm) có ba dòng. Một số có liên kết vững chắc hơn trong khi những người khác có nhiều đường gãy hơn. Các đường liền nét tượng trưng cho dương và các đường gãy tượng trưng cho âm. Một bát quái có nhiều đường chắc chắn hơn bị hỏng là một bát quái.

Hiểu chỉ đường

Tám mặt của bái quái đại diện cho các khu vực trong cuộc sống của bạn và tương quan với một hướng cố định. bái quái không bao giờ thay đổi, tuy nhiên nếu bạn sống trong một ngôi nhà hướng về phía nam sau đó chuyển đến một ngôi nhà hướng về phía đông, thì cửa trước của bạn sẽ không còn nằm trong khu vực Danh vọng và Tài sản của bạn mà là hướng Sức khỏe và Gia đình.

Ý nghĩa bái quái

Hình bát giác đại diện cho bốn hướng từ tính chính: bắc, nam, đông, tây và bốn ở giữa: đông bắc, đông nam, tây bắc và tây nam. Được gán cho các hướng chính là màu sắc, khu vực của cuộc sống, chỉ định số và bốn động vật trên trời. Bốn hướng còn lại có cùng một loại chỉ định ngoại trừ động vật.

3.Yếu tố

bái quái là đại diện của và các yếu tố của nó.

  • Ngọn lửa
  • trái đất
  • Kim loại
  • Nước
  • Gỗ

Yếu tố gió là chi (cũng được đánh vần là ch'i hoặc qi). Đó là năng lượng của mọi vật chất sống. Trái đất nằm ở trung tâm của hình bát giác bái quái.

Chu kỳ nguyên tố

Chu kỳ bắt đầu bằng việc đốt củi, gỗ lần lượt đốt lửa và từ sự tương tác này, trái đất (tro) được tạo ra. Trái đất sau đó biến thành kim loại (quặng) dưới sức nóng và hút độ ẩm từ không khí, rơi xuống đất. Sau đó, nước nuôi dưỡng gỗ, tạo ra lửa và quá trình bắt đầu lại từ đầu. Không bao giờ kết thúc.

Quá trình này tạo ra gió (chi) hỗ trợ hoặc ức chế các yếu tố. Không có tất cả các yếu tố này ở vị trí thích hợp, chu kỳ sẽ bị phá vỡ và gió không thể lưu chuyển tự do. Cuộc sống trở nên bị ngăn chặn, bệnh tật và không đồng bộ.

Đó là lý do tại sao bạn muốn chắc chắn rằng bạn không vô tình làm gián đoạn chu trình này. Một cách tốt để ghi nhớ chu kỳ là kiểm tra các yếu tố với nhau. Nếu chúng có tác dụng phá hoại hoặc bất lợi cho nhau thì bạn biết chúng không được trộn đúng cách. Ví dụ, nước sẽ dập tắt lửa và trái đất có thể làm cháy lửa. Trái đất làm cho nước bùn. Lửa làm tan chảy kim loại và như vậy.

Dưới đây là một biểu đồ để giúp bạn hiểu các thuộc tính của từng hướng và các yếu tố và được gán cho mỗi hướng.

Hình bát giác bái quái
Phương hướngTênKhu vực cuộc sốngThành phầnMàuSố ShuThú vật
miền NamLiDanh tiếng & Vận mayNgọn lửaĐỏ9Phượng Hoàng
Tây namK'unHôn nhân, Quan hệ đối tác, Làm cha mẹtrái đấtMàu vàng / màu be2Không có
hướng TâyTuiBọn trẻKim loạiTrắng / Vàng / Bạc7hổ trắng
Tây BắcChiênDu lịch & Người có íchKim loạiXám6Không có
BắcK'anSự nghiệp, kinh doanh và cái chếtNướcMàu xanh đen1Con rùa
Đông bắcKenKiến thức & Giáo dụctrái đấtMàu vàng nâusố 8Không có
ĐôngChenSức khỏe & Gia đìnhGỗmàu xanh lá3Rồng xanh / xanh
Đông Nammặt trờiSự giàu cóGỗMàu tím4Không có
Trung tâmÂm dươngCân đốitrái đấtMàu vàng5Không có
Bốn hướng & Động vật thiên thể
Phương hướngThú vậtMùa
miền NamPhượng HoàngHạ chí
ĐôngRồng xanh / xanhLập xuân
hướng Tâyhổ trắngEquinox mùa thu
BắcRùa đenĐông chí

4.bái quái Octagon không phải là bí ẩn

Như trong tất cả những điều liên quan đến phong thủy, có những lý do thông thường tốt đằng sau những gì lúc đầu dường như là bí ẩn và thậm chí là mê tín. Lý do phía nam được coi là tốt nhất cho một vị trí nhà hoặc trang trại là hợp lý. Bất động sản hướng về phía nam sẽ nhận được nhiều giờ ánh sáng mặt trời hơn, do đó sẽ tạo ra năng suất cây trồng cao hơn. Hình bát giác bái quái có thể giúp bạn tận dụng những nguyên tắc khoa học được áp dụng này>.

 

 

 

Comments are closed.