Cắt tóc vào ngày mùng 1 sẽ như thế nào?

[GIẢI ĐÁP] Lỡ cắt tóc vào mùng 1 có sao không #Chi Tiết #2023

Lỡ cắt tóc vào mùng 1 thì có bị làm sao không? Đây chắc hẳn là câu hỏi của nhiều người khi nhận ra mình “lỡ” cắt tóc vào ngày mùng 1. Wellavn gửi tới bạn bài viết dưới đây nói chi tiết về vấn đề mùng 1 cắt tóc có sao không.

Cắt tóc vào ngày mùng 1 sẽ như thế nào?
Cắt tóc vào ngày mùng 1 sẽ như thế nào?

1. Cắt tóc mùng 1 có sao không?

Mùng 1, còn được gọi là ngày sóc, là ngày bắt đầu, khởi đầu cho một tháng. Vào ngày này thì nhiều người có kiêng kị một số điều và trong số đó có kiêng kỵ cắt tóc, gội đầu. Tóc là một bộ phận ở đầu, nhiều người nghĩ rằng nếu như gội đầu hoặc cắt tóc vào mùng 1 thì nghĩa là cắt bỏ đi một phần may mắn của tháng đó.

Nếu như lỡ cắt tóc vào ngày mùng 1 đầu tháng hoặc đầu năm thì sẽ gây ra những hệ quả không tốt, công việc làm ăn không được suôn sẻ, ốm đau thường xuyên,…  Thực chất thì việc kiêng cữ không cắt tóc vào mùng 1 vẫn chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh là đúng. 

Việc kiêng cữ chỉ là do con người tin vào tâm linh, cùng với đó những biến động trong cuộc sống, công việc không diễn ra suôn sẻ cho nên thường nhờ đến sự hỗ trợ từ về tinh thần như cúng bái, giải hạn, đi lễ và kiêng kị.

Theo Wellavn thì việc không cắt tóc, gội đầu vào mùng 1 tuy không biết có xui hay không nhưng vẫn giúp bạn có được tâm lý thoải mái, yên tâm hơn thì vẫn nên làm.

2. Lỡ cắt tóc vào mùng 1 có sao không?

Việc kiêng cữ cắt tóc, gội đầu vào mùng 1 đầu tháng, đầu năm đem đến xui xẻo nghiên cứu khoa học vẫn chưa chứng minh được. 

Nhiều người vẫn xem đây là lời truyền miệng và không cần kiêng cữ điều gì. Trên thực tế thì vẫn nhiều salon, tiệm hớt tóc vẫn làm việc bình thường vào những ngày mùng 1 vẫn và có nhiều khách hàng đến.

Có những người bị bệnh u ở đầu, hoặc không thể để tóc dài vì một lí do nào đó họ vẫn cắt tóc vào mùng 1 bình thường mà không hề làm sao cả.

Nếu bạn đã lỡ cắt tóc mùng 1 thì cũng không nên quá lo lắng. Nếu bạn quá căng thẳng sẽ thấy bản thân luôn mệt mỏi, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và công việc.

3. Lưu ý khi chọn ngày cắt tóc tốt

Nếu bạn muốn việc cắt tóc không ảnh hưởng đến may mắn, công việc và cuộc sống của mình có thể lưu ý những điều sau:

3.1. Đầu năm hoặc đầu tháng không nên cắt tóc

Việc lỡ cắt tóc vào mùng 1 đầu năm, đầu tháng nhiều người coi đó là tự rước xui xẻo vào nhà, tài lộc tiêu hao, sức khỏe bị ảnh hưởng. 

Vì vậy không nên cắt tóc vào đầu năm hay đầu tháng để tránh những điều không may có thể xảy ra.

3.2. Không cắt tóc vào tháng cô hồn

Tháng cô hồn hay còn là tháng 7 âm lịch, được xem là thời điểm cổng địa ngục mở, ma quỷ hoành hành. Vì vậy cắt tóc vào tháng cô hồn có thể khiến cơ thể bị suy yếu, ma quỷ dễ dàng quấy phá chúng ta.

Kiêng kỵ cắt tóc vào tháng 7 cô hồn
Kiêng kỵ cắt tóc vào tháng 7 cô hồn

3.3. Trước khi thi không nên cắt tóc

Nhiều người tin rằng nếu cắt tóc trước khi thi dễ gây đau đầu và phá đi bộ phận thu phát của não khiến chúng ta không tập trung được.

Nhiều học sinh, sinh viên dù tóc mọc rất dài gây khó chịu cũng cố qua kỳ thi mới cắt, với hi vọng may mắn đạt được kết quả tốt nhất.

3.4. Người đang mang thai không nên cắt tóc

Khi mang bầu nên hạn chế cắt tóc vì có thể rút ngắn tuổi thọ của em bé hoặc làm hư thai, nhất là khi mang thai vào ngày rằm hay mùng 1.

Ngoài những ngày kiêng kỵ tránh không nên cắt tóc, nếu bạn quan tâm hơn về xem “Cắt tóc ngày nào tốt 2022, 2023” vừa là xem ngày cắt tóc tốt đem lại may mắn vừa là để tránh điều xui xẻo khi làm việc quan trọng thì xem ngay:

=>> Xem ngày tốt cắt tóc 2022, 2023 – Lựa ngày #May mắn #Tài lộc #Vạn sự

4. Mùng 1 cần kiêng những thứ gì?

Nếu bạn thực sự quan tâm vấn đề này thì có thể tham khảo một số việc làm kiêng kị vào mùng 1 cụ thể như sau:

  • Kiêng không cắt tóc
  • Không nhặt tiền bạc rơi vãi trên đường
  • Kiêng đi đòi nợ, vay nợ người khác
  • Kiêng gặp phụ nữ sinh đẻ
  • Không soi gương vào tối Mùng 1
  • Không làm bể các vật dụng như chén bát, gương, ly tách…
  • Kiêng những loại thức ăn có màu đen như thịt chó, mực, mè đen, cá mè…t
  • Kiêng không mặc đồ trắng
  • Kiêng không đi chơi đêm…

Qua bài viết về “Lỡ cắt tóc vào mùng 1” thì bạn đã biết kiêng cữ đó là điều nên làm nhưng chúng ta cũng nên hạn chế việc đó. Quan trọng nhất là việc chúng ta phải tin tưởng vào bản thân. Đó mới là chìa khóa dẫn đến thành công trong cuộc sống cũng như sức khỏe của bạn thân.