nhà nhiều cửa sổ

Hành lang, cửa sổ và xà nhà trong phong thủy

Hành lang, cửa sổ và xà nhà ảnh hưởng thế nào tới phong thủy

Trong mỗi ngôi nhà không thể thiếu được hành lang và cửa sổ. Nhưng hành lang và cửa sổ không chỉ để sử dụng và trang trí mà nó còn có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc cho các bạn về tác dụng của hành lang và cửa sổ trong phong thủy.

1.Hàng lang

Hành lang nên rộng rãi và sáng sủa. Hành lang dài, hẹp gây ra nhiều vấn đề phong thuỷ. Ít nhất, hãy treo một cái chuông gió ở giữa hành lang có vấn đề, hay đặt cây xanh hoặc gương xen kẽ. Không treo hai  chiếc gương đối diện nhau vì năng lượng dội lại. Tốt nhất là cửa phòng ở hai bên không trực tiếp đối diện nhau. Nếu chúng đối diện trực tiếp, hãy đặt cây xanh gần cửa hành lang.

2.Biện pháp cho căn phòng ở cuối hành lang

phòng cuối hành lang
phòng cuối hành lang

Bất kỳ căn phòng nào ở cuối hành lang hẹp đều bị gọi là “ngó vào miệng rồng”. Điều này nghe qua đi thấy nguy hiểm! Năng lượng nhiễu loạn đổ về hành lang quá nhanh và tràn quá nhiều vào căn phòng cuối cùng. Điều này gây ra nhiều khó khăn cho những người trong nhà.

Biện pháp là gì? Hãy đặt một tấm chắn quanh cửa để chặn năng lượng đổ thẳng vào, hoặc đặt chậu chuông gió hay pha lê ở cửa. cây xanh ở hai bên cửa. Phương án thứ ba là treo chuông gió hay pha lê ở cửa.

3.Nhà có nhiều cửa sổ

nhà nhiều cửa sổ
nhà nhiều cửa sổ

Có. Phong thuỷ thường xem nhà như thân thể và cửa sổ là mắt. Thế nhưng khi so sánh tỷ lệ cửa và cửa sổ,cửa đại diện cho miệng của bố mẹ và cửa sổ diện cho miệng của các con. Quá nhiều cửa sổ nghĩa là quá nhiều cái miệng chí chóe của con cái, gây ra nhiều cuộc tranh cãi trong gia đình.

Khi cửa sổ lớn hơn hẳn cửa ra vào về kích thước (và điều này xảy ra ở hầu hết các ngôi nhà phương Tây) phong thuỷ cảnh báo rằng con cái sẽ lơ là lời khuyên của bố mẹ và không tôn trọng anh chị. (Trong trường hợp này, cửa sổ lớn với các ô vuông nhỏ được tính là một cửa sổ).

4.Tỉ lệ thích hợp giữa cửa ra vào và cửa sổ

tỉ lệ cửa sổ và cửa ra vào
tỉ lệ cửa sổ và cửa ra vào

Cửa sổ, hay miệng của con cái, không nên nhiều hơn cửa ra vào hay miệng của bố mẹ theo tỉ lệ lớn hơn , 3:1. Để làm hài hoà những mối liên hệ trong một ngôi nhà có nhiều cửa sổ, hãy treo một chiếc chuông bạc hay chuông gió nhỏ ở gần cửa trước, ưu tiên loại làm bằng nhiều chuông bé tẹo. Mỗi khi cửa mở, chuông rung leng keng và cửa sổ (con cái) buộc phải nghe âm thanh này của bố mẹ.

Âm thanh của chiếc chuông luôn là phong thuỷ tốt. Nhiều nền văn hoá trên khắp thế giới thường gán ma thuật và quyền lực đặc biệt cho tiếng chuông.

5.Cửa sổ lớn ở 2 bên

Khí vận hành quá nhanh qua căn phòng và thoát ra ngoài từ những cửa sổ này. Kết quả là, những người trong phòng cảm thấy bị quấy rầy, bồn chồn và lo sợ. Hãy bố trí một cửa sổ là điểm tập trung chính với những vật treo đặc biệt dọc cửa sổ để làm nó trông lớn ra. Hãy che một phần cửa sổ kia bằng những bộ treo làm nó trông nhỏ đi. Bây giờ, những người trong phòng sẽ cảm thấy bình tĩnh và dễ chịu hơn.

6.Cửa sổ hư là phong thủy xấu? 

cửa sổ hỏng
cửa sổ hỏng

Vâng. Phong thuỷ cảnh báo rằng đừng bao giờ để cửa sổ hư hỏng, ngay cả khi không nhận thấy. Chúng gây nên những vấn đề về thị giác.

7.Loại cửa sổ

Cửa sổ mở ra ngoài sẽ mời gọi phong thuỷ tốt bởi vì chuyển động của cơ thể khi mở cửa sẽ mở rộng lượng khí cho riêng bạn. Cửa mở vào trong có hại cho những người sống trong nhà. Cuối cùng, những người sống trong nhà sẽ có khuynh hướng rụt rè.

Cửa sổ được lắp cố định dạng chỉ trượt một nửa

Truyền thống nói rằng những người sống trong ngôi nhà với loại cửa sổ này sẽ tạo cho người khác những ấn tượng sai.

Cửa sổ cũ

cửa sổ cũ
cửa sổ cũ

Cửa sổ hẹp có thể hạn chế cơ hội cho những người trong nhà và khiến viễn cảnh tinh thần của trở nên hạn hẹp.

Cửa sổ hình tròn, vòm, bát giác

cửa sổ tròn
cửa sổ tròn

Những hình này mời gọi năng lượng hài hoà vào nhà bạn.

-Cửa sổ lồi có phải là phong thuỷ tốt không?

Đúng. Hình dạng của cửa sổ lỗi phần nào giống với hình Bát Quái hay hình bát giác. Do đó chúng thật sự may mắn. Khi cửa sổ lồi hướng về phía nước, bạn có được vị trí may mắn nhất trong nhà. Hãy làm cho vị trí này trở thành nơi ẩn náu thú vị với chỗ ngồi bên cửa sổ nơi bạn có thể cuộn mình cùng một quyển sách để tận hưởng sự thanh tĩnh.

8.Sàn nhà bị trồi sụt

sàn nhà trồi sụt
sàn nhà trồi sụt

Người Trung Hoa nói rằng, sàn nhà trồi sụt có thể làm cho cuộc sống của những người trong nhà khi chìm khi nổi. Hãy bố trí khu vực ăn uống ở nơi cao hơn để có phong thuỷ tốt hơn. Đèn phụ ở những khu vực thấp hơn sẽ làm hài hòa năng lượng.

9.Xà nhà lộ ra 

xà nhà lộ ra
xà nhà lộ ra

Nhiều kiến trúc sư phương Tây thích để xà nhà lộ ra. Thế nhưng chúng là phong thuỷ xấu và tạo ra những dòng khí gây muộn phiền cho căn phòng. Chúng làm cô đặc khí, gây căng thẳng, nhức đầu, hay cãi vã cho những người ngồi hoặc ngủ bên dưới thanh xà đó.

Giải pháp cho xà nhà lộ ra

Phép hoá giải truyền thống của Trung Hoa đó là hạ trần thấp xuống sao cho không nhìn thấy xà nhà, hoặc treo một chùm tua bằng lụa màu đỏ ở môi thanh xà. Tuy nhiên, những người phương Tây thích phép hoá giải kín đáo bằng cách đặt những viên đá thạch anh trên thanh xà – với số lượng bạn thấy cần thiết cho căn phòng. Một căn phòng nhỏ có thể cần vài viên, căn phòng lớn sẽ cần nhiều hơn. Hai ống sáo đặt dọc theo thanh và cũng là phép hoá giải hay.

khắc phục thanh xà lộ ra trong phòng ngủ

Để ngăn ngừa nhức đầu, cãi vã và những phiền muộn khác, hãy áp dụng một hoặc vài phép hóa giải trong câu trả lời trước. Hãy cố gắng đảm bảo thanh xà không chéo qua mà chạy song song với giường ngủ.

Việc ngủ trên một cái giường bốn cọc với màn trướng chắc chắn cũng bảo vệ bạn khỏi những ảnh hưởng xấu của thanh xà.

Thanh xà lộ ra trong nhà bếp hay phòng ăn 

Tránh để bàn ăn trực tiếp ngay dưới thanh xà- điều này sẽ gây ra cãi vã trong khi ăn. Nếu bàn ăn của bạn hình chữ nhật, tốt nhất là thanh xà không chéo mà phải song song với bàn ăn. Ngay cả khi đó, bạn vẫn cần thêm một phép hoá giải khác như đèn chùm hay nến, bởi vì bàn ăn hình chữ nhật cũng không phải là phong thuỷ tốt.

– Có phải cửa sổ mái là phong thuỷ tốt?

Vâng. Việc tăng cường ánh sáng sẽ tiếp thêm năng lượng hoà hợp cho ngôi nhà của bạn. Cửa sổ mái hình tròn, ô van hay hình bát giác là tốt nhất. Ngày nay kiểu cửa sổ bát giác mới nhất còn có thêm đèn chiếu sáng để dùng cho buổi tối, và gia cố bằng viên gỗ.

– Trần nhà quá dốc là phong thuỷ tốt hay xấu?

Là phong thuỷ xấu. Nếu bạn ngủ trong một căn phòng, hay căn gác như thế, hãy treo một chiếc chuông gió ở điểm thấp nhất của trần dốc. Điều này sẽ giúp phân tán năng lượng xấu tích tụ ở đó.

– Có hướng dẫn phong thuỷ nào cho nhà xe (gara) không?

Có. Nếu có thể hãy đặt nhà xe trên cùng một đường thẳng như một phần của ngôi nhà thay vì vuông góc, cửa lớn của nhà xe làm cho cửa chính của ngôi nhà trông nhỏ lại.

Ví dụ, với nhà theo kiểu nông trại, sẽ tốt hơn nếu nhà xe nằm ở một trong hai bên và được sơn màu hợp với ngôi nhà.Những người sống trong ngôi nhà có nhà xe nhô ra vuông góc sẽ dễ bị căng thẳng hơn.