Hiểu biết về Maharishi Sthapatya Veda

Maharishi Sthapatya Veda
Maharishi Sthapatya Veda

Dựa trên các truyền thống Vệ đà cổ xưa và các nguyên tắc của Luật tự nhiên, Maharishi Sthapatya Veda liên quan đến việc xây dựng và tái cấu trúc toàn bộ thế giới, do đó tạo ra một Quốc gia Hòa bình Thế giới. Những nguyên tắc này được tìm thấy trong truyền thống xây dựng của Vastu Vidya đúng hướng, đúng tỷ lệ và đặt đúng phòng.

Maharishi Sthapatya Veda và phong thủy phương tây

Những điều quan trọng nhất là gì?

Vastu Vidya của Maharishi Sthapatya Veda, còn được gọi là kiến trúc Maharishi Vees và Maharishi Vastu, là một phương pháp kiến trúc trong đó tất cả các tòa nhà hoàn toàn hài hòa với Luật tự nhiên của vũ trụ. Kiến trúc Maharishi Vees thực hiện điều này thông qua việc đảm bảo rằng mỗi hạt vật chất đều hài hòa chính xác và hoàn hảo với mọi hạt khác tồn tại trong tự nhiên và môi trường của nó. Người ta phải xem xét mọi thứ trong vũ trụ. Mặt trăng, mặt trời, các hành tinh và các ngôi sao phải hài hòa hoàn hảo với xích đạo và các cực bắc và nam.

Hướng dẫn của Đức Hồng Y

Khi các địa điểm kinh doanh, nhà cửa, trường học và thậm chí toàn bộ cộng đồng, thị trấn và quốc gia được xây dựng theo hệ thống kiến trúc cổ này dựa trên các hướng hồng y, sự hài hòa hoàn hảo này đạt được. Sau đó, cuộc sống và trí thông minh của mỗi người được kết nối với Cuộc sống vũ trụ và Trí tuệ vũ trụ. Đó là việc tạo ra các điều kiện sống lý tưởng, một thiên đường thực sự trên trái đất .

Tạo môi trường sống tốt

Những người theo hệ thống kiến trúc Vastu Vidya này tin rằng nhân loại có cơ hội sống vĩnh viễn trong một cộng đồng hoàn toàn hạnh phúc và khỏe mạnh bằng cách xây dựng nhà ở, tòa nhà thương mại và thể chế theo Luật xây dựng. Họ tin rằng hệ thống này là ý chí của Thiên Chúa và sẽ tạo ra môi trường sống tốt lành và hòa bình trên trái đất trên cơ sở vĩnh viễn.

Ngài Maharishi Mahesh Yogi và sự hồi sinh của các truyền thống cổ xưa

Được biết đến như là người sáng lập Chương trình Thiền Siêu Việt vào năm 1957, Đức Pháp sư Maharishi Mahesh Yogi chịu trách nhiệm đưa Truyền thống Vệ đà cổ xưa về Luật Tự nhiên lên hàng đầu vào năm 1993. Sự hồi sinh của kiến trúc Vệ đà này được gọi là Bình minh của Văn minh Vệ đà .

Nguyên tắc cơ bản của Maharishi Sthapatya Veda

Có một vài nguyên tắc cơ bản của Maharishi Sthapatya Veda sẽ đảm bảo bạn sống hòa hợp với vũ trụ. Bạn có thể áp dụng những nguyên tắc này khi xây dựng và như là biện pháp khắc phục cho một thiết kế nhà không thể tránh khỏi.

Tính toán và công thức toán học

Mọi cấu trúc đều có Brahmasthan. Đây là một nơi đặc biệt được gọi là chỗ ngồi trọn vẹn , là điểm trung tâm mở. Tất cả các tính toán và tỷ lệ toán học là tốt lành. Chúng được tính toán dựa trên tỷ lệ chung về sinh lý của con người và sinh lý học của Vũ trụ. Các công thức toán học được sử dụng là những công thức của Truyền thống Vệ đà cổ xưa.

Xây dựng để kết nối với trí tuệ vũ trụ

Kiến trúc sư Maharishi Vastu, Tiến sĩ Eike Hartmann giải thích cách các nguyên tắc Vastu cho phép con người kết nối với. Các kiến trúc sư Maharishi Vastu sử dụng các công cụ toán học này và tập trung vào các cực bắc và nam cũng như đường xích đạo để đảm bảo đúng hướng.

Hướng đi đúng đắn cho cuộc sống hài hòa

Các nguyên tắc cơ bản của Kiến trúc Vệ đà bắt buộc rằng mọi thứ phải hài hòa hoàn hảo với mọi thứ khác trong vũ trụ. Điều này đòi hỏi sự định hướng đúng đắn của hướng đi đúng đắn của mọi thứ là điều cần thiết. Ví dụ: hướng của lối vào chính mà tòa nhà phải đối mặt sẽ xác định hướng của toàn bộ tòa nhà.

Chỉ dẫn tốt lành và không may mắn

Hướng la bàn được sử dụng trong kiến trúc Vastu. Có tám hướng la bàn có thể, nhưng chỉ có hai trong số chúng, phía bắc và phía đông, có tác dụng và ảnh hưởng tốt lành. Các tòa nhà với các hướng bất khả xâm phạm gây ra bệnh tật, bất hạnh và các vấn đề tài chính trong xã hội.

Vị trí phòng bên phải

Mỗi hoạt động diễn ra trong ngôi nhà của bạn phải có một nơi lý tưởng. Nguyên tắc này dựa trên năng lượng của mặt trời và cách nó ảnh hưởng đến ngôi nhà. Con người, giống như tất cả các sinh vật, được lập trình để đồng bộ với nhịp điệu của mặt trời và mặt trăng. Đức hồng y chỉ đạo ảnh hưởng đến năng lượng và hoạt động hàng ngày.

Tỷ lệ đúng

Không đủ để đặt các phòng theo chức năng của chúng, mỗi phòng cần phải có tỷ lệ phù hợp để cung cấp thiết lập tốt lành cho con người để kết nối với trí thông minh vũ trụ.

Xây dựng với tính bền vững, vật liệu tự nhiên

Điều quan trọng là sử dụng càng nhiều vật liệu tự nhiên càng tốt. Không có gì được sử dụng trong cấu trúc nên chứa các thành phần độc hại. Các khu vực không được có trường điện từ, có hại cho con người. Điều này bao gồm các đường căng thẳng cao, lò vi sóng và tháp vi sóng. Nhà hoặc tòa nhà thương mại nên tận dụng tối đa năng lượng mặt trời, chẳng hạn như tăng năng lượng mặt trời thụ động từ việc đặt cấu trúc phù hợp với sự chuyển động của mặt trời.

công trường xây dựng các tòa nhà không có năng lượng

Điểm tương đồng giữa kiến trúc Vệ Đà và phong thủy

Một trong những điểm tương đồng chính của các nguyên tắc bao gồm định vị cấu trúc tòa nhà để đảm bảo nó phải đối mặt với một hướng tốt lành. Hai điểm tương đồng quan trọng khác liên quan đến việc giữ cho nhà cửa và địa điểm kinh doanh tránh xa và sống với thiên nhiên.

Thiết kế cộng đồng với Maharishi Sthapatya Veda

Có một vài cộng đồng được thiết kế theo nguyên tắc Maharishi Sthapataya Veda. Cư dân trong các cộng đồng này đưa ra những lời chứng thực tích cực về cuộc sống của họ khác nhau như thế nào kể từ khi sống trong Sthapataya Veda và cộng đồng.

  • Một cộng đồng Veda thích chất lượng sống trong một cộng đồng hài hòa và nhà riêng.
  • ở dãy núi Blue Ridge ở Bắc Carolina cung cấp 5 đến 10 mẫu đất trong một cộng đồng dân cư rộng 650 mẫu với những ngôi nhà được thiết kế Maharishi Sthapatya Veda.
  • đã phát triển một cộng đồng Kiến trúc (Vệ đà) tại Caton, Ohio.

Ví dụ về các ngôi nhà, doanh nghiệp và cộng đồng Vệ Đà

Trên khắp thế giới, có nhiều cấu trúc và cộng đồng được xây dựng theo Luật tự nhiên. Một số trong những tòa nhà này bao gồm:

  • Nuôi dưỡng bệnh nhân tốt đến mức họ đến thăm khi họ không lên lịch điều trị.
  • ở Boone, Bắc Carolina chuyên về kiến trúc Sthapatya Veda đặc trưng trên trang web của họ.
  • Một ngôi nhà Veda giúp một cặp vợ chồng ngủ ngon hơn, khỏe mạnh hơn và tăng sự giàu có.

Kiến trúc Vệ đà tạo ra thiên đường trên trái đất

Kiến trúc Vệ đà, được gọi là Maharishi Sthapatya Veda, theo truyền thống cổ xưa của Luật tự nhiên. Tín đồ của Ngài Maharishi Mahesh Yogi và những người tin vào các nguyên tắc của Luật tự nhiên, cảm thấy rằng sống hoặc làm việc trong một cấu trúc Vệ đà làm cho cuộc sống của họ hạnh phúc và khỏe mạnh hơn. Họ tin rằng những cộng đồng này có tiềm năng tạo ra một thế giới sống trên thiên đường trên trái đất .