Hướng dẫn bạn cách đặt bàn thờ và bài trí bàn thờ cơ bản mà bạn cần biết 2019

Hướng dẫn bạn cách đặt bàn thờ và bài trí bàn thờ cơ bản mà bạn cần biết  2019
bàn thờ phong thủy

Muốn có một không gian thờ đẹp và hợp phong thủy, bạn phải có những kiến thức cơ bản về nội thất và những quy luật phong thủy, để sắp xếp, bố trí bàn thờ sao cho đẹp và thu hút tài lộc, thịnh vượng cho bản thân và gia đình. Góc phong thủy chia sẻ kiến thức bài trí bàn thờ cơ bản nhất bạn cần biết trước khi đặt ban thờ .

Kiến thức bài trí bàn thờ cơ bản bạn nên biết

1.Lưu ý về vị trí đặt bàn thờ

Hướng dẫn bạn cách đặt bàn thờ và bài trí bàn thờ cơ bản mà bạn cần biết  2019
phong thủy bàn thờ

– Thứ nhất, không nên kê bàn thờ đối đầu trực tiếp với cửa. Theo phong thủy, cách bố trí này làm cho thoát khí tốt, gây trở ngại cho tài lộc của gia chủ. Nếu diện tích không cho phép mà phải đặt ở nơi nhiều người nhìn thấy thì nên dùng rèm để che bàn thờ lại, tạo sự kín đáo.
– Thứ hai, cách bài trí bàn thờ hợp phong thủy là không đặt bàn thờ ngay lối đi lại thường xuyên có nhiều người lui tới. Vì như thế sẽ gây ồn ào cho không gian thiêng liêng, mất đi sự yên tĩnh, trang nghiêm của nơi thờ cúng cần có.
– Thứ ba, không đặt bàn thờ ở gần nhà vệ sinh, nhà tắm. Vì đây là những nơi ô nhiễm, đặt bàn thờ nơi đây sẽ gây ô uế không gian thiêng liêng, gây trở ngại cho tài vận của gia chủ.
– Cuối cùng, không được đặt bàn thờ dưới xà ngang (dầm) của nhà, sẽ sản sinh ra sát khí áp lực, khiến cho các thành viên trong gia đình đau đầu, thần kinh suy nhược, nặng thì khiến vận thế trong gia đình bị ảnh hưởng.

2.Cần phải chú ý đến thời gian lập bàn thờ:

– Cần phải chú ý đến người đầu tiên chạm vào bát hương. Người nên chạm vào bát hương là gia chủ chứ không phải người khác. Và tuyệt đối không nên để phụ nữ có thai lập bàn thờ và cúng kiếng lần đầu tiên.
– Cũng cần chú ý đến bố cục bài trí trên bàn thờ Phật. Tránh đặt những thứ không liên quan trên bàn thờ như những thứ linh tinh sẽ làm choáng mất sự trang nghiêm của bàn thờ. Chỉ nên đặt bát nhang ( hoặc lư đốt trầm), lọ hoa, đèn và nếu thờ Phật thì thêm chuông, mõ.
– Và cuối cùng cần phải chú ý đến những món đồ lựa chọn để thờ cúng. Kiêng đồ giả như hoa quả nhựa, hoa thờ nhựa trừ khi hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ít có điều kiện mua đồ tươi. Thay vào đó là cần nên trưng bày những món đồ như hoa quả tươi, nước sạch, hoa tươi, hương hoa và nếu được nên xông các loại tinh dầu trừ đi sự xú uế. Cũng không được để đồ cúng từ ngày này sang tháng nọ không tốt.
Với những lưu ý trên nếu đảm bảo chú ý và làm theo, nhất định bạn sẽ có một phòng thờ cúng đẹp và hợp phong thủy.

3.Bài trí đồ đồng

Hướng dẫn bạn cách đặt bàn thờ và bài trí bàn thờ cơ bản mà bạn cần biết  2019

Vừa là những sản phẩm nội thất đẹp mắt, tinh xảo và sang trọng vừa đem lại linh khí, cầu phúc, cầu tài, hay chí ít cũng bảy tỏ tinh thần yêu và tự hào về nét truyền thống Á Đông của gia chủ. Những vật phẩm phong thủy vẫn luôn có chỗ đứng vững vàng trong lòng người Việt, trong từng ngôi nhà, từng góc thờ cúng trang trọng và cả trong những món quà đầy chân thành và ý nghĩa.

 

Exit mobile version