Hướng dẫn chăm sóc cây tiền phong thủy của bạn

Hướng dẫn chăm sóc cây tiền phong thủy của bạn
Thường được gọi là cây tiền hoặc cây tiền, tên thực vật của loại cây đáng yêu này là Pachira hoặc Pachira Aquas. Là một cây mạnh mẽ, người trồng thường huấn luyện Pachira như một loại cây bonsai. Cây tiền có chiều cao từ vài inch đến 60-70cm. Một cây tiền lớn thường có chiều rộng tán lá dài hơn 30cm.

Những lưu ý khi chăm sóc cây tiền phong thủy của bạn

1.Chăm sóc cây tiền của bạn

Cho dù bạn cho phép nó phát triển chiều cao hay giữ nó như một việc chăm sóc cây tiền là tương đối dễ dàng. Một khi bạn đã trồng trong chậu, bạn cần cung cấp ánh sáng, nước và phân bón thích hợp để đảm bảo nó vẫn khỏe mạnh.

Cây trong chậu tiền phong thủy của bạn

Nếu bạn chọn cho phép cây tiền của bạn phát triển hết chiều cao, bạn cần trồng nó trong một chậu hoa lớn hoặc thùng chứa cung cấp cho nó rất nhiều chỗ để phát triển. Repot cây tiền vào một thùng chứa lớn hơn khi cần thiết. Bằng cách trồng cây tiền vào một chậu lớn vào đầu, bạn loại bỏ sự cần thiết phải thay chậu thường xuyên. Nếu bạn định đào tạo cây tiền của mình như một cây bonsai, thì container cần phải rất nhỏ.

Yêu cầu ánh sáng cho cây tiền của bạn

Cây tiền thích một lượng ánh sáng trung bình. Bạn có thể đặt cây của bạn nơi nó nhận được ánh sáng mặt trời gián tiếp. Nếu đặt bên ngoài, sau đó chọn một khu vực cung cấp bóng râm một phần.

Cây tưới nước và bón phân

Tưới nước là một lỗi phổ biến trong việc chăm sóc cây tiền. Bạn chỉ cần tưới nước cho cây cứ bảy đến tám ngày một lần. Chỉ thêm đủ nước để đất ẩm.

 • Sử dụng một bình xịt để tưới nhẹ cho lá cây hoặc để lá cây cho cây của bạn ăn.
 • Nếu cây của bạn lớn, hãy sử dụng phân bón lỏng mỗi khi bạn tưới nước.
 • trung tâm cây bonsai thường không cần bón phân thường xuyên. Hạn chế bón phân vào mùa xuân và mùa thu.

Đào tạo và bện cây tiền của bạn

Khi cây phát triển cao hơn, hãy làm theo mô hình bện bất cứ khi nào cây có đủ tăng trưởng mới. Nếu tăng trưởng nhánh mới là trong cách bện, tỉa cành và tiếp tục mô hình bện. Các nhánh mọc lại theo thời gian.

2.Mẹo trồng cây theo phong thủy

 • Nếu lá của cây tiền chuyển sang màu vàng và xuất hiện rủ xuống, đó là dấu hiệu của việc tưới nước quá mức.
 • Nếu những chiếc lá cuộn tròn và nhăn nheo, đó là dấu hiệu cho thấy cây tiền không đủ nước.
 • Cây tiền có thể chịu được ánh sáng mặt trời trực tiếp vài giờ nhưng không cho phép cây của bạn quá nóng.
 • Thêm sỏi nhỏ hoặc sỏi vào để tạo điều kiện thoát nước.
 • Bạn sẽ cần mang một cây ngoài trời vào bên trong bất cứ khi nào nhiệt độ xuống dưới 50 độ F.

3.Thay chậu cây tiền

Tại một số điểm, cây tiền của bạn sẽ phát triển nhanh hơn bình của nó và có thể bị ràng buộc gốc và cần phải được trồng lại.

Chọn đúng chậu

Các chậu bên phải sẽ xác định kích thước của nhà máy của bạn. Những chậu nhỏ hơn sẽ kìm hãm sự phát triển của cây tiền của bạn trong khi những chậu lớn hơn sẽ khuyến khích hệ thống rễ và cây phát triển.

 • Bạn cần một cái chậu có lỗ thoát nước để cho đất thoát nước đúng cách. Bẫy nước sẽ gây thối rễ trong cây của bạn.
 • Chậu của bạn càng lớn, cây của bạn sẽ càng lớn. Bạn có thể tăng gấp đôi kích thước của chậu của bạn khi thay chậu cây lớn hơn.
 • Đối với cây tiền bonsai, chọn một chậu có đường kính lớn hơn khoảng hai hoặc ba inch so với thùng chứa hiện tại. Giới hạn kích thước này sẽ làm chậm tốc độ tăng trưởng của cây tiền. Bạn có thể kiểm tra và chuyển chậu cho cây này hai lần một năm.

Cây phong thủy tiền đất

Hướng dẫn chăm sóc cây tiền phong thủy của bạn

Một cây tiền phát triển tốt nhất trong đất hơi khô và thoát nước tốt. Đất bầu tốt nhất cho cây tiền là một thành phần kỳ quặc, chẳng hạn như đất dựa trên than bùn. Nếu bạn là người làm vườn và thích trộn đất của riêng mình, thì hãy bắt đầu với hỗn hợp cân bằng của rêu than bùn, cát (cát của người xây dựng) và bao gồm a. Sử dụng đất bầu, hoặc đất giàu khác, có chứa một lượng lớn ngọc trai cũng giúp thoát nước và sẽ giữ được độ ẩm. Một lựa chọn tốt của đất là đất xương rồng trung bình hoặc đất bầu với cát sông được thêm vào.

Các bước để thay chậu cây tiền của bạn

Khi bạn có chậu và đất mới, bạn đã sẵn sàng chuyển cây tiền của mình. Chọn một khu vực, tốt nhất là bên ngoài để chuyển cây của bạn

 1. Đảm bảo lỗ thoát nước trong chậu hoặc thùng chứa mới rõ ràng.
 2. Đặt một vài viên sỏi hoặc các vật thể không xốp khác vào đáy chậu để giúp ngăn đất trong chậu làm tắc lỗ và khuyến khích thoát nước.
 3. Thêm hai inch đất bầu vào chậu.
 4. Ở gốc cây, đặt ngón tay trỏ của bạn ở bên ngoài thân cây dọc theo đường đất và giữa của bạn Đặt ngón trỏ và ngón giữa của bạn ở hai bên của cây, để gốc cây được bảo vệ giữa hai ngón tay của bạn . Đối với những cây lớn hơn, bạn sẽ cần sử dụng ngón tay cái và ngón trỏ của mình để nắm lấy thân cây (thân cây). Thân cây cực lớn có thể yêu cầu sử dụng cả hai tay để lấy cây ra khỏi chậu.
 5. Giữ ngón tay của bạn xung quanh cơ sở thực vật, lật ngược nồi trên tờ báo hoặc một tấm bạt nhỏ. Bụi bẩn sẽ rơi ra từ chậu và sẽ bị báo hoặc tarp bắt.
 6. Khi cây không còn chậu, hãy cẩn thận đặt nó vào chậu mới.
 7. Sử dụng một cái muỗng, từ từ đổ đầy chậu xung quanh cây, dừng lại để ấn đất xuống xung quanh cây bằng ngón tay của bạn.
 8. Để lại khoảng một nửa inch đến một inch của vành chậu tiếp xúc với đường đất.
 9. Giảm thiểu cú sốc cấy ghép tiềm năng bằng cách tưới cây và đặt nó ở nơi ấm áp.
 10. Nhà máy của bạn sẽ phục hồi sau bất kỳ cú sốc cấy ghép nào trong vòng ba ngày.
 11. Tiếp tục chăm sóc và duy trì nhà máy của bạn như bình thường.

4.Một chút chú ý đi một chặng đường dài

Để phát triển khỏe mạnh, bạn phải lưu ý rằng bạn không tưới nước cho cây. Cung cấp cho cây của bạn một chút chú ý mỗi ngày, và nó sẽ phát triển và phát triển mạnh.

Exit mobile version