Ngồi im một chỗ tài lộc "ào ào" kéo đến qua bí mật đặt bàn ăn chuẩn phong thủy 2019

dat-ban-an-dung-phong-thuy-gia-chu-chi-viec-ngoi-rung-dui-dem-tien
dat-ban-an-dung-phong-thuy-gia-chu-chi-viec-ngoi-rung-dui-dem-tien
Bàn ăn đặt đúng vị trí phong thủy tốt giúp cho gia chủ tăng vượng khí ngập tràn , công việc suôn sẻ , tiền bạc ào ào kéo tới . Khi kê bàn ăn trong phòng chúng ta cần lưu ý tránh những vị trí đại kỵ trong phong thủy nhà bếp phòng ăn vừa tránh vận xui , đen đủi vừa giúp giữ lửa yêu thương trong gia đình . Bàn ăn người Việt là một nét văn hóa thiêng liêng và đẹp đẽ trong phong tục từ xưa đến nay . Hãy ghi nhớ những điều dưới đây để tránh phạm phải hoặc nó sẽ giúp bạn Cứu lấy tài vận nhé !

Hướng đẫn đặt bàn ăn hợp phong thủy

1. Bàn ăn tránh đối diện cửa chính

Chỉ nói tới thẩm mỹ thôi thì ta cũng biết rằng bàn ăn không nên đặt trước cửa chính vì đâm thẳng nào là khách thấy cảnh gia đình đang ăn cơm và điều ấy không hề tốt chút nào . Điều này đúng với cả cửa chính không được đối diện với đường chính điều này hầu như ai cũng phải biết trong xây nhà . Nếu phạm phải điều cấm kỵ này mà không thể có giải pháp khắc phục vì hạn chế không gian thì bạn có thể làm một bình phong ngăn cách phòng nhằm tạo không gian riêng biệt

2. Bàn ăn tránh dùng mặt kính

Mặt bàn ăn nên làm bằng gỗ , đá tự nhiên hoặc gỗ nhân tạo rồi đặt kính lên trên . Tuyệt đối không sử dụng bàn mặt bằng kính vì sẽ tạo cảm giác lạnh lẽo , đễ vỡ và cứng . Cảm giác đầu tiên từ kính mang lại vào mùa đông là tê cóng , ảnh hưởng đến tì vị của các thành viên trong gia đình.

3. Ghế bàn ăn tránh dùng số lẻ

Bàn ăn là nơi giải tỏa áp lực , nơi đem giữ ngọn lửa gia đình , sum vầy đoàn tụ sau một ngày mệt mỏi . Như ta biết thì những vật có đôi , có cặp thường xua tan cảm giác cô đơn , vắng vẻ mà còn mang lại may mắn . Số lượng ghế chúng ta đên sử dụng để số chẵn là 4 ,6 hoặc 8 dù có thể chúng ta có 5 người nhưng nên để 6 chiếc ghế . Số lẻ không chỉ gây mất cân đối mà còn khó trong bài trí và gây hung sát.

4 .Không đặt bàn ăn ở vị trí “hung”

Bàn ăn đại kỵ vị trí hung tức là phương hướng xấu đối với ngũ hành tương sinh của chủ nhà , người đứng đầu trong nhà . Phương hướng hợp với chủ nhà thì ta thường phải luận từ quẻ trạch và quẻ mệnh bởi những chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy . Một số bạn xem trên mạng gây thông tin không chính thống và có thể gây hại cho bản thân và gia đình .

5. Không được đặt bàn ăn gần với phòng thờ

Phòng thờ là nơi cực kỳ linh thiêng nơi thờ thần thánh , tổ tiên , phật vị nên tất nhiên bạn nên tránh đặt bàn ăn gần với bàn thờ dù là bàn thờ gia tiên hay bàn thờ thần tài đây cũng là điều cực kỳ tối kỵ . Âm dương khác biệt , nơi ăn cơm của người phàm thế cần phái tránh . Theo quan niệm của Phật giáo , Quan âm bồ tát và các vị chư Phật tổ không sát sinh và ăn chay niệm phật mà thường thì trong bữa cơm của gia đình thì thịt cá là điều khó tránh khỏi .

6. Không đặt bàn ăn đối diện cửa nhà vệ sinh, cửa phòng bếp

Không đặt bàn ăn vị trí vừa xấu trong phong thủy vừa gây cảm giác mất vệ sinh . Trong nhà bếp thì có rất nhiều khói dầu cùng nhiệt độ cao gấy bức bách khó chịu không chỉ ảnh hưởng đến người nấu mà còn ảnh hưởng tới không gian của người ăn nữa vì thế ta nên thiết kế phòng bếp thoáng nhất có thể và hướng nhà bếp nên tránh là hướng Tây nhé .
Với đối diện phòng vệ sinh thì đây được cho là điểm xấu nhất trong vị trí phòng ăn và còn xấu trong nhiều trường hợp khác nữa , Nếu đặt bàn ăn đối diện với cửa thông ra ngoài dễ ảnh hưởng đến khẩu vị và gâu uế ám tới mọi người .

7. Không đặt bàn ăn ở chính giữa xà nhà

Với phong thủy thì bàn ăn nằm trực diện ngay dưới xà nhà sẽ gây cảm giác Hung , đao phủ trên đầu , tạo nên cảm giác bị đè nén và khóa cơ thể khiến tinh thần bất ổn , lòng người bất an dẫn đến bữa ăn không ngon miệng , khí không phúc không an . Vì thế, nên dịch chuyển bàn ăn tránh khỏi vị trí đó . Hoặc không thể làm khác thì bạn nên treo quả hồ lô bên dưới để hóa giải. Ngoài ra nếu treo hồ lô trong nhà cũng làm tăng Phúc-Bình-An cho gia đình nên nếu có thể bạn hãy mua lấy một quả hồ lô nhỏ treo trong vị trí phòng ăn hoặc phòng khách .
qua-ho-lo
Quả hồ lô Phúc Bình An

Link tham khảo : đang cập nhật !

Mọi chi tiết thắc mặc hay cần giúp đỡ , tư vấn xin liên hệ với trợ lý phong thủy Quang Vinh nếu bạn đang cần người tư vấn phong thủy cho nhà ở thì vui lòng liên hệ qua số điện thoại 098214296 để đặt lịch hẹn . Góc Phong Thủy vô cùng cảm ơn bạn đọc !