Cach Do Kich Thuoc Co Tay

Hướng dẫn đo kích thước cổ tay để chọn cỡ vòng hoặc nhẫn

Không có công cụ chuyên dụng khi đo vòng tay vì bạn là người thường xuyên mua trang sức online? , làm thế nào để đo ngón đeo nhẫn hoặc cổ tay của bạn để chọn kích thước vòng đeo tay hoặc ni nhẫn ? Dưới đây là bài việt hướng dẫn đo kích thước cổ tay , ngón tay giúp bạn biết được số đo làm trang sức theo yêu cầu.

Cach Do Kich Thuoc Co Tay

Làm thế nào để đo kích thước cổ tay , ngón tay?

Tìm các số đo của cổ tay của bạn có thể giúp bạn xác định kích thước bạn cần cho một chiếc đồng hồ hoặc vòng đeo tay. Xác định loại trang sức bạn đang đeo để bạn biết nên đo loại nào, chẳng hạn như chu vi cổ tay, chiều rộng cổ tay hoặc chu vi bàn tay. Sau đó quấn một chuỗi xung quanh điểm để bạn có thể tìm thấy chiều dài. Bạn cũng có thể sử dụng số đo cổ tay của mình để tính kích thước khung cơ thể.

1 Đo chu vi cổ tay?

Bạn có thể sử dụng một mảnh giấy, sau đó quấn quanh cổ tay của bạn, ghi chú điểm trùng khớp, sau đó mở tờ giấy và đo chiều dài của giấy bằng thước kẻ, để bạn có thể biết chu vi của cổ tay!

Đo cho đồng hồ hoặc vòng đeo tay

1 Tìm chu vi cổ tay của bạn nếu bạn đang đo cho một chiếc đồng hồ hoặc vòng đeo tay tiêu chuẩn.

Đồng hồ liên kết tiêu chuẩn và vòng đeo tay quấn hoàn toàn quanh cổ tay của bạn, vì vậy hãy đo chu vi khi bạn cần tìm đúng kích thước. Chọn vị trí trên cổ tay của bạn, nơi bạn thường đặt đồ trang sức của mình để bạn có thể đo chính xác, có xu hướng xung quanh phần rộng nhất của cổ tay hoặc ngay dưới xương bên cạnh bàn tay của bạn. 

  • Nếu bạn đang đo máy đo nhịp tim, hãy đo khoảng 1 ⁄ 2 – 3 ⁄ 4  in (1,3 trừ1,9 cm) từ xương cổ tay để bạn có thể đọc được nhịp tim chính xác nhất. 
2 Đo chiều rộng của cổ tay của bạn cho một vòng đeo tay vòng mở.

Vong Tay Va Lac Tay Co Khac Nhau Khong

Vòng đeo tay vòng mở có một khoảng cách trong chúng để bạn có thể trượt vòng đeo tay trên cổ tay của bạn. Chọn vị trí rộng nhất trên cổ tay của bạn, thường là nơi bạn cảm thấy xương khớp ở hai bên cánh tay. Khi bạn đo cho một vòng đeo tay vòng mở, bạn chỉ cần đo chiều rộng từ một bên cổ tay của bạn đến bên kia. 
3 Đo xung quanh đốt ngón tay của bạn cho vòng đeo kín.

Vong Tay Ngoc Hoang Long (2)

Vòng đeo kín có hình dạng cứng và phải trượt trên bàn tay của bạn khi bạn đặt chúng vào. Nếu bạn đang đo cổ tay của mình để tìm kích thước vòng tay phù hợp, thì hãy đưa tay ra trước mặt bạn với lòng bàn tay hướng lên. Di chuyển ngón tay cái của bạn để chạm vào đầu ngón tay hồng hào của bạn để bàn tay của bạn có hình dạng giống như khi bạn đeo một chiếc vòng. Tìm chu vi bàn tay của bạn xung quanh các đốt ngón tay. 

  • Cẩn thận không di chuyển hồng hào của bạn nếu không bạn sẽ có một phép đo không chính xác.
5 Quấn một chuỗi quanh cổ tay hoặc bàn tay của bạn tùy thuộc vào loại trang sức bạn đang đo.
Sử dụng một đoạn dây dài khoảng 1 feet (30 cm) để có đủ dư để quấn quanh cổ tay của bạn. Đặt chuỗi trên một mặt phẳng sao cho thẳng và đặt cổ tay của bạn lên trên nó để lòng bàn tay hướng lên. Quấn các đầu trên cổ tay của bạn để nó ôm sát vào da của bạn và để nó chồng lên nhau ở giữa.

 

  • Nếu bạn đang đo chiều rộng cổ tay của bạn cho một vòng đeo tay mở, sau đó đặt chuỗi trên đầu cổ tay của bạn để kết thúc bắt đầu trên xương khớp ở một bên của cổ tay của bạn và kéo dài sang bên kia.
  • Nếu bạn đang đo cho một chiếc vòng khép kín, hãy bắt đầu chuỗi trên đầu ngón tay của bạn và quấn nó quanh bàn tay của bạn để nó đi qua gốc ngón tay cái của bạn.
  • Bạn cũng có thể sử dụng một thước dây linh hoạt để tìm kích thước cổ tay của bạn nếu bạn có.

Mẹo: Nếu bạn không có chuỗi, bạn cũng có thể cắt một  dải giấy rộng 1 ⁄ 2 in (1,3 cm) để quấn quanh cổ tay của bạn. Một số trang web cung cấp thước kẻ có thể in được để bạn có thể xem số đo khi bạn quấn nó quanh cổ tay.

6. Đánh dấu một điểm trên chuỗi nơi nó chồng lên cổ tay của bạn. 

Cach Do Kich Thuoc Co Tay

Hãy chắc chắn rằng chuỗi vừa khít với da của bạn trước khi bạn đánh dấu. Sử dụng một điểm đánh dấu để vẽ các chấm trên chuỗi nơi nó tự chồng lên nhau. Đảm bảo đánh dấu cả hai đầu của chuỗi để bạn có thể đo chính xác. 

  • Nếu bạn đang sử dụng một thước đo linh hoạt, hãy xem số nào thẳng hàng với đầu 0.
  • Nếu bạn đang đo chiều rộng cổ tay, hãy đánh dấu chuỗi nơi nó chạm vào xương khớp ở bên trong cánh tay của bạn.

7 Giữ dây chống lại thước kẻ để tìm số đo.

Kéo căng chuỗi để nó thẳng trở lại và đặt nó bên cạnh một cây thước. Sắp xếp một trong những dấu bạn đã tạo trên chuỗi bằng đầu thước và tìm khoảng cách đến dấu thứ hai của bạn. Viết số đo của bạn xuống để bạn không quên nó. 

  • Bạn cũng có thể sử dụng thước dây nếu bạn không có thước kẻ.

8 Thêm 1 ⁄ 2  in (1,3 cm) vào chiều dài để đồ trang sức của bạn không quá chật.

 Vòng tay hoặc đồng hồ có thể trở nên khó chịu khi bạn đeo chúng nếu chúng quá chật. Đặt thêm 1 ⁄ 2  in (1,3 cm) vào số đo bạn tìm thấy để đồng hồ hoặc vòng đeo vừa vặn hơn. 

  • Ví dụ: nếu chu vi cổ tay của bạn là 1 ⁄ 2  inch (14 cm), thì số đo cuối cùng sẽ là 6 inch (15 cm).
  • Đừng thêm bất cứ điều gì vào phép đo của bạn nếu bạn đang đo máy đo nhịp tim vì nó cần được đặt trên da để có được kết quả chính xác.